Ip67 Là Gì? Tất Tần Tật Về Ý Nghĩa Của Tiêu Chuẩn Ip67 Là Gì ?

-

Chuẩn IP là chỉ số biểu lộ khả năng kháng bụi và nước của smartphone, trong những số ấy IP67 là chuẩn mới nhất hiện thời và đầy đủ được thiết bị trên hầu hết các điện thoại cảm ứng flagship thời thượng nhất.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn ip67 là gì


Trong bài bác này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chuẩn chỉnh IP67, trong số những tiêu chuẩn chỉnh quan trọng cực kỳ thường có mặt trên các điện thoại thông minh flagship hiện tại nay.

Chuẩn IP là gì?

IP là viết tắt cho “Ingress Protection” hoặc “International Protection” – thương hiệu một khối hệ thống xếp loại cho thấy thêm khả năng bảo đảm linh kiện điện của những thiết bị điện tử, ví dụ như khả năng bảo đảm phần cứng của smartphone chống lại phần lớn yếu tố môi trường thiên nhiên như những vết bụi và mưa. Tên và khối hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn IP được quy mong và phát triển bởi Ủy ban nghệ thuật Điện nước ngoài (IEC).

Hệ thống xếp thứ hạng này bao gồm kí từ bỏ chữ hoặc số, mỗi kí từ sẽ cho thấy thông tin về nút độ đảm bảo an toàn đối với một ảnh hưởng tác động khác nhau.Trong trường thích hợp máy hoàn toàn không có chức năng chống chịu các yếu tố liên quan, chữ số tương ứng được thay bằng chữ “X”, ví dụ như IPX6.

Cụ thể hơn, chữ số đầu tiên thay mặt cho khả năng kháng lại của thiết bị so với tác động từ những vật thể rắn bao hàm ngón tay, chính sách gia dụng, dây điện cho tới những hạt bụi bặm bụi bờ hơn. Để cho dễ nắm bắt hơn thì chúng ta có thể xem chữ số này đại diện thay mặt cho kỹ năng chống bụi của máy, số càng tốt tức là kháng những vết bụi càng tốt.

*

Chữ số đồ vật hai thay mặt cho kỹ năng chống lại sự đột nhập của nước, hay nói theo cách khác là chống nước. Tương tự như như trên, số càng tốt nghĩa là thiết bị chống nước càng tốt.

*

Chuẩn IP67 nghĩa là gì?

Chuẩn IP67 là thông số cho thấy thêm một thiết bị điện tử (thường là smartphone) sẽ có tác dụng kháng hoàn toàn bụi bẩn,và rất có thể kháng nước ngơi nghỉ độ sâu 1 mét trong tầm 30 phút.

Tuy vậy, những thông số kỹ thuật chỉ chính xác trong đk tiêu chuẩn chỉnh của chống thí nghiệm, nghĩa là trên thực tế tùy vào môi trường mà khả năng kháng nước của thiết bị đang kém hơn nhiều. Với chuẩn chỉnh từ IP67 trở lên thì phần nhiều các vật dụng vẫn sẽ có thể hoạt động thông thường nếu lỡ bị rơi xuống nước sạch nhưng mà được vớt lên ngay với được up load làm thô đúng cách, hoặc những "tai nạn" thông thường như làm đổ nước lọc, nước ngọt giỏi bia lên điện thoại cũng thường sẽ không làm thiết bị bị nứt dễ dàng.

*

Dù chưa đạt đến tiêu chuẩn chống nước về tối đa như IP68 nhưng chuẩn IP67 vẫn là một tính năng cao cấp và đòi hỏi nhà phân phối phải chi tiêu nhiều về kỹ nghệ và dây chuyền sản xuất. Các bạn chỉ hoàn toàn có thể tìm thấy IP67 trên những điện thoại cảm ứng thông minh thuộc đứng đầu cận cao cấp như Galaxy A53 tốt Galaxy A73.

Hẳn các bạn khi sắm sửa một số thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, tivi, hễ cơ, sản phẩm bơm… đã tìm đến tiêu chuẩn chống nước IP67, IP68… Vậy chúng ta có biết tiêu chuẩn IP67 , IP68 là gì không? Đây là một trong ký hiệu chỉ độ không thấm nước và chống bụi của thành phầm theo tiêu chuẩn chỉnh đã quy định. Để hiểu rõ hơn về IP67 là gì, IP68 là gì thì hãy cùng cfldn.edu.vn công ty chúng tôi tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé.


Khái niệm tiêu chuẩn chống nước, chống bui IP là gì ?

Sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ trình bày rõ tư tưởng IP là gì cùng thông qua nội dung bài viết này các chúng ta có thể hiểu rõ hơn về ip67 là gì cùng tiêu chuẩn của nó là gì.

Tiêu chuẩn chống nước, kháng những vết bụi được viết tắt là IP (Ingress Protection xuất xắc International Protection ) là một trong những tiêu chuẩn xếp hạng, để reviews khả năng đảm bảo linh kiện năng lượng điện tử của các thiết bị so với những yếu ớt tố môi trường xung quanh khách quan như mưa, bụi.

*

Tiêu chuẩn IP này được quy cầu và phát triển bởi do Ủy ban chuyên môn Điện thế giới (IEC).

IP là gì ?

IP chính là cấp đảm bảo an toàn chống đột nhập nói lên khả năng chống nước với kháng lớp bụi của sản phẩm từ môi trường bên ngoài.

Ý nghĩa của việc xếp hạng IP

Hệ thống xếp hạng bảo đảm thiết bị này được ký kết hiệu bao gồm ký trường đoản cú chữ và số với được cam kết hiệu bằng:

IPXY

Trong kia IP là cam kết hiệu thắt chặt và cố định không nạm đổi

Còn “ X ” cùng “ Y ” là phần đa ký hiệu của không ít chữ số từ bỏ 0 ~ 9 cùng mỗi số sẽ với một chân thành và ý nghĩa nhất định và sẽ được chúng tôi share dưới đây.

Cần lưu ý rằng tiêu chuẩn IP là nói tới khả năng kháng nước, trọn vẹn khác với khả năng chống thấm nước chúng ta nhé. Một sản phẩm chống thẩm thấu nước tức là nó sẽ không biến thành thấm nước bất kể thời gian ngập nước bao lâu và ở độ sâu nào. Còn kỹ năng kháng nước tức là một sản phẩm có công dụng ngăn cho nước từ môi trường bên ngoài chảy vào ở một nấc độ nhất thiết nào đó. 

Và tiếp sau đây là chân thành và ý nghĩa chi máu của chỉ số XY.

Ý nghĩa của những ký tự đầu tiên X : chống bụi

X: Chữ số này trình bày mức độ đảm bảo của thiết bị so với tác đụng từ những vật thể rắn, ban đầu từ tiên phong hàng đầu (bảo vệ khỏi phần đông lần chạm vô tình từ tay) cho tới số 6 (chống lớp bụi hoàn toàn). Các vật thể rắn này bao gồm có thể bao hàm những vật dụng như: ngón tay, đều vật dụng gia đình, dây điện mang đến tới bụi bặm trong môi trường thiên nhiên không khí.

*

0: không có bảo vệ gì đặc biệt.

Xem thêm: Gợi ý cách tải ảnh trên icloud về máy tính cực dễ, cách download ảnh từ icloud

1: bảo vệ khỏi đa số vật có cung cấp kính to hơn 50mm, ví dụ như bàn tay người.

2: bảo đảm khỏi các vật có chào bán kính lớn hơn 12,5 mm, ví như ngón tay.

3: bảo đảm khỏi hầu hết vật có cung cấp kính to hơn 2,5mm, ví như tuốc-lơ-vít hoặc các công thay khác.

4: bảo đảm an toàn khỏi phần lớn vật có phân phối kính lớn hơn 1mm, ví như dây điện.

5: đảm bảo an toàn khỏi một lượng lớp bụi nhất định (không quá nhiều)

6: Chống lớp bụi hoàn toàn.

Các chúng ta cũng có thể thấy các thiết bị như điện thoại thông minh smart phone có chuẩn IP68, IP67 thì tại chỗ này x là 6, điều này có nghĩa là chống bụi ô nhiễm và độc hại hoàn toàn.

Ý nghĩa của những ký tự thứ 2 Y: phòng nước

Y: chữ số thứ 2 này thể hiện khả năng chống nước xâm nhập, bước đầu từ 1 (chống lại các khối hóa học lỏng ngưng tụ) cho tới 8 (chịu được áp lực nặng nề nước sinh sống độ sâu bên trên 1m).

Và bỏ ra tiết ý nghĩa từng số như sau:

1: đảm bảo chống lại nước bé dại giọt theo chiều dọc

2: bảo vệ chống lại nước bé dại giọt theo theo hướng dọc khi lắp thêm nghiêng tại 1 góc lên tới mức 15 độ

3: đảm bảo an toàn chống lại nước xịt trực tiếp khi sản phẩm công nghệ nghiêng ở một góc lên đến mức 60 độ

4: bảo đảm an toàn khỏi nước bắn tia tung tóe theo rất nhiều hướng

5: bảo vệ khỏi nước áp suất rẻ chiều từ vòi xịt có 2 lần bán kính từ 6.3mm mở theo bất kỳ hướng nào

6: bảo đảm khỏi nước được chiếu vào máy cất cánh phản lực mạnh mẽ từ vòi phung cùng với một 2 lần bán kính từ 12.5mm mở theo ngẫu nhiên hướng nào

7: bảo đảm an toàn khỏi ngâm trong nước với độ sâu về tối đa 1 mét trong tầm tối nhiều 30 phút

8: Được bảo đảm an toàn ngâm nội địa với độ sâu hơn 1m

Sau lúc đọc xong xuôi phần này thì tất cả lẻ nhiều số chúng ta đã hiểu được ip67 là gì rồi chứ. Với tiếp theo shop chúng tôi sẽ gửi ra một số trong những tiêu chuẩn chỉnh IP thường dùng để chúng ta tham khảo thêm.

Tiêu chuẩn chỉnh IP65 là gì?

Tiêu chuẩn IP65 chủ yếu là:

6 : Chống bụi hoàn toàn5: đảm bảo khỏi nước áp suất phải chăng chiều trường đoản cú vòi phun có 2 lần bán kính từ 6.3mm mở theo bất kỳ hướng nào

Như vậy IP65 có nghĩa là khả năng chống vết mờ do bụi sâm nhập tuyệt đối và năng lực chịu được mức áp lực đè nén thấp từ toàn bộ các hướng. 

*

Tiêu chuẩn chỉnh IP67 là gì?

IP 67 là gì thì chúng ta đọc qua rất nhiều phần trên cũng đã hiểu là gì rồi, vậy sau đây chúng tôi xin được nắm tắt lại tiêu chuẩn. IP 67 gồm 2 số kia là

6 : Chống vết mờ do bụi hoàn toàn7: đảm bảo khỏi ngâm trong nước với độ sâu tối đa 1 mét trong tầm tối nhiều 30 phút

Như vậy IP67 đó là cấp bảo đảm an toàn cho thiết bị rất có thể chống bụi trọn vẹn và kỹ năng chống nước là hoàn toàn có thể bị dìm ở bên dưới nước bao gồm độ sâu bên dưới 1 mét trong khoảng 30p.

Điều này có ý nghĩa rằng các thiết bị của họ nếu bao gồm cấp đảm bảo an toàn IP67 này thì hoàn toàn có thể sử dụng đến trời mưa thì nó cũng không xẩy ra vấn đề gì?

Tiêu chuẩn chỉnh IP68 là gì?

Tiêu chuẩn chỉnh IP68 là gì nó tương tự như như IP67 là gì.

6 : Chống vết mờ do bụi hoàn toàn8: Được bảo vệ ngâm trong nước với độ sâu hơn 1m trong vòng 30p.

Như vậy: IP68 là cấp bảo đảm an toàn chống nước với chống những vết bụi cao nhất, có chức năng chống bụi hoàn toàn đồng thời bảo vệ thiết bị có thể ngâm nước dưới độ sâu hơn 1 mét.

Điều này nghĩa là 1 trong thiết bị làm sao đó có cấp đảm bảo an toàn IP68 thì nó sẽ sở hữu cấp bảo vệ cao duy nhất và gồm khả năng hoạt động được trong môi trường thời tiết khôn xiết khắc nghiệt.

*

 

Tiêu chuẩn chỉnh IP chống nước, chống bụi vận dụng cho các thiết bị gì?

Ưng dụng của ip67 là gì trong nền công nghiệp hiện thời không chỉ trong sản xuất, nhưng mà cả trong sinh hoạt bọn họ cũng thường bắt gặp những thành phầm có ghi tiêu chuẩn, cấp bảo vệ IP này như: IP65, IP67, IP68… vì thế nó được áp dụng khá rộng thoải mái hiện nay. Và dưới đó là một số ví dụ cầm thể: 

áp dụng cho thiết bị năng lượng điện tử như điện thoại, sản phẩm công nghệ tính, tivi.

Đầu tiên tất cả lẻ sẽ nhiều người được biết đến những sản phẩm điện thoại cảm ứng smart phone được các hãng tiếp tục đưa vào kỹ năng chống nước. Thiết bị cầm tay này rất hoàn toàn có thể sẽ được thực hiện khi bị trời mua, chính vì vậy việc biết cấp đảm bảo an toàn nó cũng giúp cho họ biết được thành phầm mình dùng có khả năng chống nước hay không?

sử dụng cho thiết bị camera, vật dụng ảnh

Đối với máy hình ảnh thì khôn xiết ít khi bọn họ sử dụng khi trời mưa, hoặc sử dụng trực tiếp trong môi trường nước phải sẽ ít chạm mặt hơn. Nhưng vẫn còn đó nhiều ngôi trường hợp đặc biệt quan trọng người ta phải thực hiện trong điều kiện trời mưa hoặc chụp ảnh dưới nước. Chính vì thế máy ảnh cũng sẽ có được thông số nghệ thuật về cấp đảm bảo an toàn IP này.

Có công dụng tương trường đoản cú là trở lại hay chụp hình, thời buổi này những chiếc camera cũng rất được sử dụng hơi rộng rãi. Nếu bạn cũng mong muốn sử dụng thì hẳn cần phải biết cấp đảm bảo của nó là bao nhiêu và có áp dụng được quanh đó trời tuyệt không, trong đk thời máu mưa gió tuyệt không?

sử dụng cho đèn Led

Một loại đèn được sử dụng ngày một nhiều, với cũng rất hoàn toàn có thể phải thực hiện cho môi trường thiên nhiên ngoài trời trong điều kiện mua gió. Do thế các bạn cũng cần kiểm tra xem liệu nó có an ninh sử dụng khi trời mưa không nhé. Hay nói theo cách khác nó gồm cấp bảo vệ, tiêu chuẩn chỉnh chống nước là bao nhiêu.

áp dụng cho van vòi, lắp thêm bơm nước

Có thể một vài thiết bị van công nghiệp, hay vật dụng bơm nước là đồ vật kỹ thuật nên chần chừ đến. Nhưng mọi thiết bị này cũng rất có thể được thực hiện cho môi trường thiên nhiên ẩm ướt, thậm chí là phải thực hiện trong điều kiện trời mưa. Vậy nó gồm cấp bảo đảm bao những và khả năng chống nước của nó như vậy nào. Tuyệt nhất định các bạn cũng phải ghi nhận nhé.

Đối với các sản phẩm van công nghiệp thì các sản phẩm được tinh chỉnh và điều khiển bằng điện thì thường đề xuất xem xét khả năng chống nước. Thông dụng nhất phải kể đến sản phẩm van điện từ. Trong khi còn một số trong những sản phẩm van điều khiển bằng điện không giống như: van bướm tinh chỉnh và điều khiển điện, van bi điều khiển điện giỏi van cổng tinh chỉnh và điều khiển điện…. Nếu trong quá trình mua bán, hay sử dụng mà không suy nghĩ khả năng đảm bảo của nó thì các bạn sẽ dễ áp dụng sai cách gây hiện tượng lạ hư hỏng sản phẩm công nghệ và gây ra sự tổn thất rất rất đáng kể.