CỔ PHIẾU PENNY TRONG CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ ? NHỮNG MÃ CỔ PHIẾU PENNY TIỀM NĂNG 2022

-

Cổ phiếu Penny được rất nhiều nhà chi tiêu nhắc cho với thời cơ sinh lời hấp dẫn. Mặc dù nhiên, nhóm cổ phiếu này cũng đều có đặc trưng riêng bắt buộc làm rõ, trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng ta đã hiểu rõ về nhóm cp Penny là gì? chia sẻ dưới trên đây của Finhay sẽ giúp bạn gọi hiểu về cổ phiếu Penny tự đó nhận xét và có chiến lược đầu tư chi tiêu an toàn.

Bạn đang xem: Penny trong chứng khoán là gì


Cổ phiếu Penny là gì? Đặc điểm nổi bật của cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Penny hay Penny Stock hoặc Small caps, diễn đạt những cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ, thường có mức giá trị thấp. Penny là cp được chế tạo bởi các công ty nhỏ, bắt đầu niêm yết trên thị trường. Giá trị cổ phiếu Penny thường dưới 10.000 đồng/ cổ phiếu, thấp hơn cả mệnh giá phương tiện trong Luật kinh doanh chứng khoán 2019.

Cổ phiếu Penny gồm những điểm lưu ý riêng, diễn tả sự biệt lập với team Large caps tuyệt Mid caps, rõ ràng như sau: 

Giá cổ phiếu thấp, thường xuyên bị đầu cơ và lái giá, tài năng kiểm soát của bạn kém. Vị vậy, chênh doanh thu của cổ phiếu Penny khá khó đoán.Cổ phiếu Penny có trọng lượng giao dịch ít, thường được niêm yết trên sàn giao dịch nhỏ.Giá trị vốn hóa của doanh nghiệp ở nút 1.000 tỷ đồng. Bài toán phát hành cổ phiếu Penny là bàn đạp cho doanh nghiệp tăng trưởng, huy động vốn và niêm yết trên hầu như sàn giao dịch lớn hơn.

Nhà đầu tư có nên chi tiêu nhóm cp Penny giỏi không?

Bất cứ loại cổ phiếu nào cũng đều có những ưu – điểm yếu riêng. Nhà chi tiêu cần nhận định và đánh giá những ưu điểm và tiêu giảm của cổ phiếu Penny và ra quyết định có nên đầu tư hay không?

Ưu điểm:

Cơ hội tìm lợi nhuận bỗng dưng biến nhờ sự tăng trưởng giá của cổ phiếu Penny trên thị trường. Phần đông doanh nghiệp nhỏ, đang cách tân và phát triển có tiềm năng tăng trưởng mạnh khỏe trong tương lai.Giá cổ phiếu Penny ban đầu rất rẻ, cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ tuổi lẻ, có khoản đầu tư thấp. Đồng thời, số lượng mã cổ phiếu lớn, đem lại nhiều tuyển lựa cho nhà đầu tư.

Hạn chế:

Tính thanh khoản thấp: cổ phiếu được ít người biết đến, ân cần và lựa chọn, nên khối lượng giao dịch của nhóm này cũng còn hết sức nhỏ. Nhà đầu tư chi tiêu mua vào hoàn toàn có thể sẽ không bán hoặc ngưng trệ do nhu cầu không cao.Thông tin tài bao gồm không minh bạch: những doanh nghiệp nhỏ dại lẻ không cung cấp báo cáo tài chính đầy đủ, thiếu thông tin, dữ liệu khiến nhà chi tiêu khó tiến công giá, so với cơ hội.Giá cp Penny dễ bị lái, đầu cơ, khiến cho người chơi khó dự đoán được biến động giá thực tế.Rủi ro cao: cp Penny của những doanh nghiệp có nguy cơ tiềm ẩn thua lỗ lớn. Do những doanh nghiệp nhỏ tuổi lẻ, chưa chuyển động ổn định, startup có nguy cơ tiềm ẩn bị phá sản. 

Có thể thấy, cp Penny tiềm tàng nhiều thời cơ nhưng cũng rất nhiều rủi ro khi đầu tư. Loại cp này đã là cơ hội cho hầu hết nhà đầu tư ưa say đắm mạo hiểm, siêng săn những cp tiềm năng. Bài toán có nên mua cổ phiếu Penny hay là không còn tùy nằm trong vào khả năng và khẩu vị rủi ro của mỗi người.

Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng 2021

Nhóm cp Penny không có khá nhiều thông tin, report tài thiết yếu để nhận xét mã tiềm năng. Mặc dù nhiên đây là một thị phần lớn, với mức độ hút mạnh bạo thu hút nhà đầu tư chi tiêu ưa mạo hiểm. Người chơi cần để ý những điểm sau để chọn lựa và sàng lọc mã cp Penny có cơ hội sinh lời, cách tân và phát triển trong tương lai:

Lựa lựa chọn theo ngành: bạn chơi đánh giá nhóm ngành tiềm năng, vẫn có tốc độ tăng trưởng dương ở thời điểm hiện tại. Phân tích xu hướng thị trường, triển vọng ngành để chọn mã cp Penny đầu tư. Hiện tại nay, một trong những ngành như ngân hàng, năng lượng tái tạo, không cử động sản, ngành cung cấp lẻ… Đang có xu hướng cải cách và phát triển tốt.Xem xét yếu tố giá của cổ phiếu Penny: đối chiếu với những doanh nghiệp thuộc ngành để đánh giá thời cơ của doanh nghiệp lớn ở thời gian hiện tại. Đánh giá dựa vào lượng cp đang lưu lại hành: tín đồ chơi bắt buộc xem xét khối lượng giao dịch cp của mã bao gồm cao hay không? những mã có cân nặng giao dịch trung bình trên 20000 cổ phiếu/ phiên đã ít rủi ro hơn, thanh toán ổn định.Cập nhập thực trạng kinh doanh của chúng ta trong 3 năm liên tiếp: người chơi cần tìm hiểu kỹ về kế hoạch kinh doanh, tài chính, tình trạng nợ, lãi ròng, dòng vốn của doanh nghiệp… Bằng rất nhiều cách thức khác nhau, chúng ta cần thu thập thông tin chính xác để tiến công giá.

Dựa bên trên những tiêu chí trên, nhà đầu tư chi tiêu có thể tuyển lựa nhóm cổ phiếu Penny có tiềm năng cải tiến và phát triển tốt, tăng trưởng để sinh lời. Dưới đó là danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng mà bạn cũng có thể tham khảo:

Cổ phiếu Penny ngành ngân hàng: BVB, STB, VPB, LPB, MBB…Cổ phiếu Penny bọn họ F: ART, FLC, ROS, DLG… Cổ phiếu Penny ngành năng lượng: PVT, GEG, FCN, ASM, LCG, CTD…

Lựa lựa chọn cổ phiếu giỏi để đầu tư chi tiêu theo giải pháp của “phù thuỷ bệnh khoán”

Kinh nghiệm và để ý quan trọng để chi tiêu cổ phiếu Penny sinh lời

Nhóm cổ phiếu Penny đưa về nhiều thời cơ nhưng tuy nhiên hành với kia là nguy cơ tiềm ẩn lớn từ bỏ sự dịch chuyển khó đoán của thị trường. Bạn chơi cần chú ý những điểm đặc biệt sau khi chi tiêu cổ phiếu Penny để có lời hiệu quả, giảm thiểu rủi ro ro:

Phân tích tinh vi về thị trường, thu thập thông tin đúng đắn từ nhiều nguồn. Tránh việc lựa chọn mã cp Penny theo xu thế và phân phối tán trên những diễn đàn. Bởi nguy hại bị “dắt mũi”, nhiễu loạn thông tin là khôn cùng lớn.Có chiến lược đầu tư chi tiêu cụ thể, mục tiêu rõ ràng khi mua cổ phiếu Penny. Tuân hành nguyên tắc giảm lỗ để đảm bảo bình yên tài chính, bớt thiểu rủi ro từ sự dịch chuyển giá khó lường.Không nên chọn mua những cổ phiếu đang xuất hiện dấu hiệu bớt giá, mã có dấu hiệu bị cảnh cáo hoặc sắp đến hủy niêm yết.Có planer tài thiết yếu rõ ràng, nhiều chủng loại hóa danh mục đầu tư để bớt rủi ro. Tránh việc dồn tiền vào 1 mã cp duy nhất.Không đam mê lợi, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không đi vay tiền để đầu tư cổ phiếu Penny. Số tiền đầu tư chi tiêu cần là khoản rảnh rỗi trong dài hạn.

Xem thêm: Network attached storage là gì và tại sao bạn cần dùng nas ?

Với đầy đủ nhà đầu tư chi tiêu có khẩu vị khủng hoảng lớn, mong muốn kiếm lợi nhuận tự dưng biến thì mã cổ phiếu Penny sẽ là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu này tiềm ẩn nhiều không may ro, nguy cơ bị đầu cơ cao, sự không ổn định về giá và tin tức thiếu minh bạch… bởi vì vậy, nhà đầu tư chi tiêu cần tỉnh táo để review chọn mã cp Penny đích thực tiềm năng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người chơi mới nắm rõ về cổ phiếu Penny trên thị trường, lên kế hoạch cụ thể để đầu tư chi tiêu an toàn.

Những nhà đầu tư chi tiêu chứng khoán bài bản luôn mang lại rằng, penny là trong những loại cổ phiếu tiềm năng. Tuy nhiên, trên thực tế loại cổ phiếu đó lại tiềm ẩn tương đối nhiều rủi ro bởi tính thanh toán thấp, số lượng cổ đông ít, chênh lợi nhuận chào cài lớn… Vậy rút cục cổ phiếu penny là gì? gồm nên đầu tư chi tiêu vào cp penny giỏi không? nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ sẽ chúng ta những thông tin cụ thể về penny stock và danh sách nhóm cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất có thể hiện nay.


Nội dung

2 Ưu – điểm yếu kém của cp Penny

Cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny hay nói một cách khác với thương hiệu tiếng Anh là Penny Stock. Ở một số quốc gia thì cổ phiếu penny nói một cách khác với những cái tên như Micro Cap Stock, Nano Cap hoặc Small Cap. Cp penny là thuật ngữ dùng để chỉ những cổ phiếu được xây dựng bởi những công ty nhỏ, new niêm yết bên trên thị trường. Cp penny stock hay được thanh toán giao dịch với giá bèo (dưới 5 USD/1 cổ phiếu).

*

Ưu – nhược điểm của cp Penny

Bất kỳ một nhiều loại cổ phiếu nào thì cũng đều mãi sau tính mặt là ưu thế và điểm yếu kém riêng. Cp Penny cũng không phải là trường thích hợp ngoại lệ. Do vậy, để chi tiêu chính xác thì nhà đầu tư chi tiêu cần đề nghị nắm được đầy đủ ưu và nhược điểm này.

Ưu điểm của cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Penny giúp cho công ty bé dại có thể gọi được vốn trên thị phần chứng khoán để ship hàng cho chuyển động sản xuất gớm doanh.Bên cạnh đó thì việc phát hành cổ phiếu penny còn có thể như 1 bàn đạp góp công ty rất có thể niêm yết sống các thị phần chứng khoán to hơn trong tương lai.Cổ phiếu penny có giá thanh toán giao dịch thấp thế nhưng nếu công ty cải tiến và phát triển lớn mạnh thì nhà đầu tư có thể chiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

*

Nhược điểm của cổ phiếu Penny

Tính thanh khoản thấp: cổ phiếu Penny có giá thấp, ít bạn quan tâm, thậm chí sau thời điểm giá cổ phiếu tạo thêm nó cũng không nhận được không ít sự lưu ý của các nhà đầu tư nên tính thanh toán có nó tương đối thấp. Cổ phiếu penny được sản xuất bởi những công ty nhỏ. Chính vì vậy mà thông tin về report tài chủ yếu hay các buổi giao lưu của công ty ít, nhà chi tiêu khó so với được khả năng tăng trưởng trong tương lai.Do là cổ phiếu của doanh nghiệp nhỏ, ít thông tin nên rất dễ dàng xảy ra tình trạng ăn lận hoặc công ty bị phá sản, dẫn đến thua trận lỗ.

Có nên chi tiêu vào cp Penny không?

Thực tế cho thấy thêm rằng, cp Penny trường hợp được chi tiêu đúng cách có thể đem đến cho các nhà chi tiêu nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao, khủng hoảng càng lớn. Nhà chi tiêu có thể mất white nếu doanh nghiệp thua lỗ, phá sản. Đặc biệt, duy nhất sự đổi khác đột ngột về cung cầu trên thị trường cũng khiến cho giá cổ phiếu tạo thêm hoặc hạ xuống một phương pháp nhanh chóng. 

*

Chính bởi vì vậy, trong bài viết hôm nay, công ty chúng tôi không giới thiệu lời khuyên rõ ràng nào về câu hỏi có nên chi tiêu cổ phiếu Penny hay là không mà nó dựa vào vào quyết định của bạn. Nếu bạn là một nhà đầu tư chi tiêu có khoảng nhìn, chấp nhận rủi ro thì hoàn toàn có thể thử sức với loại cp này. Biết đâu, nhờ đó mà chúng ta cũng có thể thu về nguồn lợi nhuận lớn.

Danh sách cp Penny tiềm năng, tốt nhất 2021

Hiện nay, trên thị phần chứng khoán Việt Nam có nhiều loại cổ phiếu Penny buộc phải nhà đầu tư chi tiêu có thể dễ chịu đưa ra chọn lựa cho mình. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu list những cổ phiếu Penny tiềm năng, rất tốt năm 2021 cho chính mình tham khảo và sàng lọc nhé.

Nhóm cp họ F

Một giữa những loại cổ phiếu Penny đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện này là nhóm cổ phiếu họ F. Đây là cp được xây đắp bởi những công ty như:

– công ty cổ phần thị trường chứng khoán Artex (ART)

– tập đoàn FLC (FLC)

– doanh nghiệp cổ phần Đầu bốn và tài nguyên AMD Group (AMD)

– doanh nghiệp cổ phần thi công FLC Faros (ROS)

– công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ thương mại và Xuất nhập vào CFS (KLF)

– công ty Cổ phần tư vấn thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HQC)

– công ty Cổ phần tập đoàn lớn Đức Long Gia Lai (DLG)…

Những cổ phiếu thuộc nhóm này hiện nay vẫn đang có mức độ lớn mạnh ổn định, nhận thấy sự tin tưởng của không ít nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Bên cạnh nhóm cổ phiếu họ F thì một số cổ phiếu của những ngân hàng cũng mang về cho nhà đầu tư nhiều cơ hội. Một số trong những mã cổ phiếu của tập thể nhóm này có thể kể đến như: BVB, STB, MBB, VPB, LPB trong những số ấy MBB đang sẵn có tính thanh khoản tối đa và được những nhà chi tiêu ưu tiên lựa chọn.

Nhóm cổ phiếu dầu khí

Ngoài ra, một trong những mã cổ phiếu penny thuộc nhóm dầu khí cũng đang được giao dịch khá nhiều trên thị phần chứng khoán vn như: PVD, PVT… 

Kết luận

Như vậy, trên trên đây cfldn.edu.vn sẽ tổng vừa lòng và cung cấp cho các bạn đầy đủ tin tức về cổ phiếu penny là gì, ưu – điểm yếu của cp penny với danh sách các nhóm cổ phiếu penny rất tốt 2021. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này các chúng ta cũng có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.