Cách Sửa Lỗi Value Trong Excel Là Gì, Hướng Dẫn 3 Cách Sửa Lỗi Value Trong Excel

-
Excel mang đến Microsoft 365 Excel đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 đến Mac Excel 2019 Excel 2019 cho Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm nhâm thìn cho Mac Excel 2013 Excel Web phầm mềm Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

#VALUE là phương pháp để Excel thông báo, "Đã xẩy ra lỗi với bí quyết nhập phương pháp của bạn. Hoặc đã xẩy ra lỗi với các ô bạn đang tham chiếu tới." Lỗi này rất bình thường chung và khó có thể tìm thấy nguyên nhân đúng đắn cho lỗi. Thông tin ở trang này trình bày về những sự vắt phổ biến, cùng phương án cho lỗi.

Bạn đang xem: Lỗi value trong excel là gì

Sử dụng danh sách thả xuống dưới hoặc đưa đến một trong những các khoanh vùng khác:

Khắc phục lỗi cho một hàm cố kỉnh thể


Bạn ko thấy hàm của mình trong danh sách này? hãy thử qua các giải pháp còn lại được liệt kê bên dưới đây.


*

Các vụ việc với phép trừ


Nếu bạn mới sử dụng Excel thì gồm thể bạn sẽ nhập nhầm công thức chất nhận được trừ. Dưới đấy là hai phương pháp để thực hiện thao tác đó:


Trừ một tham chiếu ô từ 1 ô khác

*

Nhập hai cực hiếm vào hai ô riêng rẽ biệt. Ở ô sản phẩm công nghệ ba, trừ một tham chiếu ô xuất phát điểm từ 1 ô khác. Trong lấy ví dụ như này, ô D2 chứa số chi phí được lập ngân sách chi tiêu và ô E2 đựng số chi phí thực tế. F2 chứa công thức =D2-E2.


Hoặc thực hiện công thức SUM với những số dương cùng số âm

*

Nhập một quý hiếm dương vào một trong những ô cùng một quý giá âm vào ô còn lại. Ở ô thứ ba, áp dụng hàm SUM để cùng hai ô cùng với nhau. Ở ví dụ này, ô D6 cất số chi phí được lập túi tiền và ô E6 cất số tiền thực tế dưới dạng một trong những âm. F6 chứa cách làm =SUM(D6,E6).


Nếu ai đang sử dụng Windows thì bạn cũng có thể gặp bắt buộc lỗi #VALUE! trong cả khi thực hiện công thức trừ cơ bản nhất. Làm việc sau hoàn toàn có thể giải quyết sự nuốm của bạn:

Trước tiên, hãy tiến hành một lượt kiểm tra nhanh. Vào sổ thao tác mới, nhập số 2 vào ô A1. Nhập số 4 vào ô B1. Sau đó, hãy nhập công thức này =B1-A1 vào ô C1. Nếu như bạn nhận được lỗi #VALUE! , đi tới cách tiếp theo. Nếu khách hàng không chạm chán lỗi, hãy thử các giải pháp khác trên trang này.

Trong Windows, hãy mở panel tinh chỉnh và điều khiển cho quanh vùng của bạn.

Windows 10: bấm chuột Bắt đầu, nhập Khu vực, rồi nhấn vào panel tinh chỉnh và điều khiển Khu vực.

Windows 8: Ở màn hình hiển thị Bắt đầu, nhập Khu vực, click chuột Thiết đặt, rồi click chuột Khu vực.

Windows 7: nhấp chuột Bắt đầu, nhập Khu vực, rồi bấm chuột Khu vực cùng ngôn ngữ.

Trên tab Định dạng, click chuột Thiết đặt té sung.

Tìm Dấu bóc tách danh sách. Trường hợp Dấu bóc danh sách được để là dấu trừ, hãy chuyển đổi dấu bóc đó thành một cam kết hiệu khác. Ví dụ: dấu phẩy là dấu bóc tách danh sách phổ biến. Dấu chấm phẩy cũng là dấu bóc tách danh sách phổ biến. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể một dấu tách danh sách không giống sẽ tương xứng hơn với khu vực rõ ràng của bạn.

Bấm vào OK.

Xem thêm: Cách Bỏ Trang Trống Trong Word Cực Đơn Giản, Xóa Một Trang Trong Word

Mở sổ làm việc của bạn. Giả dụ một ô bao gồm chứa lỗi #VALUE! , hãy bấm lưu ban vào nhằm chỉnh sửa.

Nếu xuất hiện thêm dấu phẩy sinh hoạt nơi cần là lốt trừ được cho phép trừ, hãy thay đổi những vết phẩy kia thành dấu trừ.

Nếu là một người hay xuyên thao tác trên Excel thì hẳn là bạn không hề quá bất ngờ với tình huống đang thao tác làm việc cú pháp hàm thì Excel báo lỗi #VALUE!... Lỗi #VALUE vào Excel là một trong lỗi hay xuyên xuất hiện thêm và nguyên nhân chính là do người dùng nhập không nên lệnh tuyệt cú pháp.

Bạn hay chạm mặt phải lỗi #VALUE! trong vượt trình làm việc trên Excel?
Bạn lần khần lỗi #VALUE! là gì?
Bạn vẫn tìm bí quyết khắc phục #VALUE! trong Excel?

Trong bài viết hôm nay, cfldn.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel theo từng nguyên nhân ví dụ một cách tiện lợi và gấp rút nhất. Hãy thuộc cfldn.edu.vn khám phá nhé!

 

*
Hướng dẫn những bạn cách sửa lỗi #VALUE! vào Excel 

 

*

 

1. Lỗi #VALUE! trong Excel có nghĩa là gì?

Lỗi #VALUE! được nghe biết là lỗi thường được hiển thị và thông tin giá trị hiệu quả bạn tính được bị lỗi. Có không ít nguyên nhân tạo ra lỗi #VALUE! nhưng phần nhiều lỗi này đến từ quá trình nhập công thức hàm bị không đúng hoặc bạn nhập ô tham chiếu bị lỗi.

Một số hàm hoàn toàn có thể dễ gây nên lỗi #VALUE! rất có thể kể đến như: hàm AVERAGE, hàm SUM, hàm VLOOKUP, hàm FIND, ...

 

*

Lỗi #VALUE! là lỗi thường được hiển thị và thông báo giá trị tác dụng bạn tính được bị lỗi

 

2. Một số vì sao và bí quyết khắc phục lỗi #VALUE!

Với từng nguyên nhân, các bạn sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Tiếp sau đây sẽ là mọi hướng dẫn cụ thể từng phương pháp khắc phục ứng với từng nguyên nhân:

 

*

 

2.1. Lỗi #VALUE! lộ diện do có tầm khoảng trắng giữa các giá trị

Khi các bạn nhập cách làm hàm với hàm quét bắt buộc ô trống có chứa tài liệu ẩn mà không thấy thì sẽ mở ra lỗi #VALUE!

Cách khắc phục: Các chúng ta cũng có thể khắc phục lỗi khi chạm chán tình trạng này một cách nhanh chóng với số đông thao tác dễ dàng và đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải quét chọn vùng dữ liệu của bảng tính bị lỗi. Tiếp theo, bạn hãy di loài chuột lên thanh tiêu đề và nhấn chọn DATA rồi tiếp tục click vào Filter.

 

*
Bạn hãy di chuột lên thanh tiêu đề với nhấn chọn DATA rồi liên tiếp click vào Filter

 

Bước 2: bạn hãy nhấp chuột vào lốt mũi thương hiệu góc phải bên dưới ô dữ liệu đầu tiên. Kế tiếp bạn nhấn chọn (Blanks) cùng bấm OK. Ngay lúc này các ô chứa không gian sẽ xuất hiện.

 

*

Bạn nhấn chọn (Blanks) và bấm OK

 

Bước 3: Bạn vứt bỏ những khoảng chừng trắng và đánh giá lại cú pháp hàm rồi bấm chọn Enter thì Excel sẽ hiển thị hiệu quả mà chúng ta cần.

 

*

Hãy đánh giá lại rồi bấm chọn Enter là xong

 

2.2. Lỗi #VALUE! mở ra do có những ký tự sệt biệt

Khi bạn làm việc nhập lệnh gồm ô tài liệu chứa đề xuất ký tự quan trọng thì Excel sẽ không còn quét được và dẫn mang đến lỗi như trên.

Cách tự khắc phục: bạn cần phải tìm và loại trừ ký tự rồi liên tiếp kiểm tra lại cách làm hàm với những làm việc sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tạo cột soát sổ (Test) bên cột giá trị đo lường và tính toán bằng hàm ISTEXT khi xẩy ra lỗi #VALUE!. Lấy ví dụ mình chế tác với ô tham chiếu D2.

 

*

Lỗi #VALUE! xuất hiện thêm do có những ký tự quánh biệt

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn phím Enter và cần sử dụng trỏ loài chuột kéo hiệu quả vừa hiển thị xuống đến cuối ô tài liệu mà bạn muốn kiểm tra nhằm sao chép. Ở phía trên mình kéo loài chuột từ ô E2 đến ô E6.

 

*

Bạn dùng trỏ con chuột kéo tác dụng vừa hiển thị xuống đến cuối ô dữ liệu

 

Bước 3: Cuối cùng, bạn kiểm tra và sửa đổi lại tác dụng theo chữ TRUE thì Excel vẫn hiển thị hiệu quả mà các bạn cần.

 

*

Cuối cùng, hãy kiểm tra và chỉnh sửa lại công dụng theo chữ TRUE 

 

2.3. Lỗi #VALUE! mở ra khi sử dụng những dấu toán học (+, *)

Lỗi #VALUE! đang thường lộ diện khi áp dụng toán tử là cùng từng con số như hình minh hoạ sau:

 

*

Lỗi #VALUE! đã thường lộ diện khi thực hiện toán tử là cộng từng con số 

 

Cách tương khắc phục: chúng ta nên sử dụng hàm SUM nhằm quét chọn vùng dữ liệu cần tính rồi tiến hành cú pháp hàm =SUM(C3,C4) sẽ mang đến ra kết quả như ví dụ bên dưới đây

 

*

Bạn nên áp dụng hàm SUM trong trường thích hợp này

 

3. Tổng kết

Trên đây là bài viết về lỗi #VALUE! vào Excel cũng như những phương pháp sửa lỗi #VALUE! trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ rộng về lỗi này và có thể khắc phục một cách gấp rút trong quá trình xảy ra lỗi. cfldn.edu.vn chúc bạn triển khai thành công!