TÌM HIỂU VỀ KẾT NỐI MHL LÀ GÌ ? ĐẶC ĐIỂM CỦA CỔNG HDMI MHL HDMI (MHL) LÀ GÌ

-

Cổng HDMI (MHL) giúp người dùng kết nối những thiết bị cầm tay với Tivi hay màn chiếu một cách dễ dàng và cấp tốc chóng. Vậy cổng HDMI (MHL) là gì? Hãy cùng FPT cửa hàng tìm hiểu về cổng HDMI (MHL) qua nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Kết nối mhl là gì


Chắc hẳn trong cuộc sống thường ngày hàng ngày đã không ít lần bạn muốn chiếu các dữ liệu trên sản phẩm công nghệ di động của bản thân mình lên các màn hình lớn nhưng mà không bắt buộc truyền tài liệu qua laptop. Thực tế, với sự hỗ trợ của những cổng kết nối, chúng ta cũng có thể dễ dàng thực hiện thao tác làm việc này.

Cổng HDMI (MHL) được cho phép người sử dụng kết nối các thiết bị di động cầm tay với Tivi xuất xắc màn chiếu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy cổng HDMI (MHL) là gì? Cổng liên kết này có đặc điểm và chức năng gì? Hãy cùng FPT cửa hàng tìm gọi về cổng HDMI (MHL) qua nội dung bài viết sau.

Cổng HDMI (MHL) là gì? công dụng của cổng HDMI (MHL)

MHLlà viết tắt của cụm từ mobile High-Definition Link. HDMI (MHL) là một chuẩn chỉnh kết nối có dây giúp người dùng chiếu hình ảnh từ một thiết bị cầm tay như laptop bảng hay smartphone thông minh có cung ứng MHL lên một màn hình hiển thị lớn như Tivi.

Bằng việc sử dụng sợi cáp MHL với cùng một đầu gặm vào cổng HDMI (MHL), một đầu cắn vào cổng cổng pin sạc trên năng lượng điện thoại, đầu còn lại cắm vào output usb trên truyền ảnh màn hình điện thoại của bạn sẽ được chiếu lên Tivi và điện thoại cũng khá được sạc luôn trong quá trình kết nối.

*

HDMI (MHL) với đến cho tất cả những người dùng nhiều tính năng rất nổi bật và được ứng dụng phổ biến vào bài toán truyền phát nội dung hình hình ảnh và âm thanh:

HDMI (MHL) giúp dẫn truyền cùng phát trực tiếp hình ảnh, âm thanh hay nội dung trên thiết bị di động ra sản phẩm công nghệ phát là các screen lớn. Người dùng vừa hoàn toàn có thể sạc vừa xuất được văn bản ra bên phía ngoài để ship hàng cho giải trí và có tác dụng việc. Những dữ liệu được truyền và phát với độ phân giải cao, nhan sắc nét không xẩy ra mờ, nhiễu cùng với 1920 x 1080p. Tần số truyền dữ liệu nhanh nhất lên đến 30 Hz đối với MHL 1.0 hoặc lên tới mức 60 Hz với MHL 2.0 và truyền âm thanh Surround 7.1. Trang bị công nghệ HDCP giúp bảo mật và bảo đảm an toàn tác quyền ngôn từ số vẫn xem.

Ưu điểm - yếu điểm của cổng HDMI (MHL)

Cũng giống như các cổng kết nối HDMI tuyệt HDMI (ARC), cổng HDMI (MHL) cũng có thể có các ưu với nhược điểm riêng. Ví dụ như sau:

Ưu điểm của cổng HDMI (MHL)

Dây HDMI (MHL) là chuẩn chỉnh kết nối mang nhiều điểm mạnh nổi nhảy như:

Đảm bảo tín hiệu đường truyền được định hình và sút thiểu hiệu quả tình trạng bị đứng hình, trễ hình. áp dụng tương thích với rất nhiều thiết bị điện tử không giống nhau, cung cấp cả các thiết bị di cồn đời cũ. Quality hình ảnh chiếu ra với độ sắc nét cao cùng music chất lượng. Kết nối được rất nhiều màn hình và một lúc.

*


Nhược điểm của cổng HDMI (MHL)

Cũng y hệt như các một số loại cổng kết nối khác, xung quanh những điểm mạnh kể trên mà HDMI (MHL) với đến cho tất cả những người dùng, thì cổng kết nối cũng tồn tại một số hạn chế nhỏ:

vị sử dụng liên kết có dây nên dựa vào nhiều vào độ dài của dây, tinh giảm sự linh hoạt. Một số dòng smartphone và Tivi không được lắp thêm cổng HDMI (MHL).

Phân biệt HDMI (MHL) và HDMI

Cổng kết nối HDMI (MHL) với HDMI tất cả điểm thông thường là tài năng xuất cùng truyền tài liệu giữa các thiết bị. Điểm khác hoàn toàn giữa nhì cổng kết nối này là:

Cổng HDMI (MHL)cho chất lượng âm thanh Dolby Surround 7.1 với DTS, cổng HDMI truyền download tới 8 kênh âm thanh unique và chuyên nghiệp. Tính năng bảo mật của cổng Cổng HDMI (MHL) cao hơn HDMI thông thường. Khi kết nối thiết bị cầm tay với cổng HDMI (MHL) lắp thêm vẫn được sạc pin còn HDMI thì không.

*


Cách kết nối thiết bị cầm tay với truyền ảnh qua cổng HDMI (MHL)

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra điện thoại cảm ứng và Tivi mình đang áp dụng có cung cấp MHL hay là không bằng việc xem thêm thông số nghệ thuật trên sản phẩm. Trường hợp thiết bị được cho phép kết nối cổng HDMI (MHL) bạn chỉ cần chuẩn bị một gai cáp MHL để thực hiện kết nối.

Bước 1. Cắm đầu HDMI của sạc cáp vào cổng HDMI (MHL) bên trên tivi. Bước 2. Cắn đầu USB của dây sạc cáp vào cổng tiếp nối usb tivi. Bước 3. Cắn đầu MHL vào cổng sạc điện thoại. Bước 4. Nhận nút Source, input đầu vào hay biểu tượng mũi tên để lựa chọn đầu vào dữ liệu cho thiết bị vẫn kết nối, màn hình điện thoại cảm ứng của bạn sẽ được chiếu lên Tivi.
mày mò về liên kết MHL, xuất hình ảnh và âm nhạc từ smartphone/tablet ra screen ngoài

MHL(Mobile High-Definition Link) là một chuẩn chỉnh công nghiệp và là 1 giao diện nhằm truyền âm thanh, hình hình ảnh từ một trang bị phát ra một màn hình ngoài. Trong thời đại ngày nay, ứng dụng thịnh hành và thường thấy nhất của MHL sẽ là xuất văn bản từ những dế yêu di động, máy tính xách tay bảng ra HDTV. MHL cung ứng xuất hình ảnh với độ phân giải tối nhiều là Full-HD 1080p, còn về âm nhạc thì hỗ trợ chuẩn chỉnh 7.1 surround. Trong quy trình sử dụng, MHL còn hoàn toàn có thể sạc pin mang đến thiết bị của họ nữa. Trong bài viết này, bản thân sẽ trình làng đến chúng ta một số thông tin đặc trưng liên quan tiền đến liên kết này, giải pháp nó hoạt động ra sao cùng làm cố nào nhằm ta sử dụng nó.

*

1. Phiên bạn dạng và phần nhiều công ty cải cách và phát triển MHL

MHL được một công ty mang ty mang tên
Silicon Imagephát triển dựa trên technology Transmission-Minimized Differential Signaling (TMDS). Lần đầu tiên nó mở ra trước công chúng là tại triển lãm CES 2008. Hiện nay trên thế giới có một liên kết MHL, điện thoại tư vấn là MHL Consortium, làm trọng trách cấp phiên bản quyền sử dụng cũng như quảng bá cho liên kết này. MHL Consortium được thành lập trong thời điểm tháng 4 năm 2010 bao gồm những tên tuổi bự trong làng công nghệ như Nokia, Samsung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG. Thông số kỹ thuật kĩ thuật của phiên bạn dạng MHL 1.0 được giới thiệu chính thức trong tháng 7/2010. Đến mon 5/2011, những thành phầm thương mại đầu tiên có tích phù hợp MHL được xuất kho thị trường. Mon 5/2012, Silicon Image công bố thông số kỹ thuật và chip cân xứng với
MHL 2.0.

Xem thêm: Chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong word 2010, cách giãn khoảng cách giữa các chữ trong word

2. Chức năng của MHL

Xuất trực tiếp hồ hết gì đang hiện trên screen thiết bị di động của khách hàng ra screen ngoài Truyền hình hình ảnh không nén độ phân giải tối đa 1920 x 1080p với tần số sớm nhất là 30Hz (MHL 1.0) hoặc 60Hz (MHL 2.0) hỗ trợ truyền âm thanh surround không nén 8 kênh (7.1) cung cấp đầy đủ công nghệ HDCP (High-bandwidth Digital content Protection) giúp bảo vệ tác quyền câu chữ số đang xem.

Nói bắt lại, phần đông thiết bị MHL cho phép họ sao chép màn hình hiển thị của thiết bị cầm tay ra ngoài, gần giống với chức năng của HDMI. Nhờ vào đó, bạn có thể thoải mái chơi game, phê duyệt web, chạy vận dụng trên một màn hình hiển thị lớn hơn. Âm thanh theo MHL đi ra nên bạn có thể thưởng thức những tập phim Full-HD đang được lưu trên smartphone, tablet của mình. Cũng cần phải nói thêm rằng lúc xuất hình hình ảnh ra ngoài, screen của thiết bị di động vẫn hiển thị như bình thường, và chúng ta cũng có thể điều khiển đồ vật y như bình thường.

3. Kết nối MHL

MHL không bị ràng buộc vị một kết nối phần cứng khẳng định nào. Trong thời gian gần đây, bọn họ thường thấy MHL được phối hợp chung với cổngmicro
USB(trên smartphone, tablet) hoặc cổng HDMI (trên HDTV, vật dụng chiếu, màn hình,…). Lúc truyền phát, tổng thể tín hiệu thu cùng nhận số đông do technology MHL đảm nhiệm,công nghệ với kĩ thuật của USB tốt HDMI không tồn tại nhiệm vụ gì ngoại trừ hỗ trợ kết nối thứ lívà cổng giao tiếp để ta thêm cáp vào. Như vậy, các bạn đừng lầm tưởng rằng bản thân micro
USB có thể truyền hình ảnh ra kế bên nhé. Nó chỉ là cái vỏ nhằm MHL chuyển động mà thôi.

Trong quá trình sử dụng, các màn hình hiển thị ngoài sẽ cung cấp nguồn cho phần lớn thiết bị di động nếu cần, nhưng thường thì smartphone, tablet của họ đã bao gồm sẵn pin để chạy rồi. Bài toán xuất hình của MHL được triển khai thông qua 1 sợi cáp duy nhất. Remote của HDTV cũng có thể được thực hiện để điều khiển thiết bị di động trải qua việc hợp tác ký kết giữa các nhà sản xuất.

MHL rất có thể xuất hình ảnh trực tiếp quý phái một sản phẩm công nghệ khác gồm cổng tương xứng trực tiếp với MHL. Khi đó, chúng ta chỉ đề nghị một sợi cáp có hai đầu: một đầu micro
USB để gặm vào smartphone, đầu còn sót lại là HDMI để cắm vô TV. Mặc dù số lượng màn hình cung cấp MHL thẳng vào cổng HDMI chưa nhiều, núm vào đó bọn họ dùng adapter trung gian để rất có thể xuất hình hình ảnh thông qua cổng HDMI thông thường. Adapter sẽ sở hữu được các chip xử lý để chuyển biểu thị MHL sang tương hợp với HDMI, và thường thì ta nên cấp nguồn cho adapter nhằm nó hoạt động.


*

*

Hiện nay, MHL xuất hiện phổ biến nhất dưới dạng tích vừa lòng vào cổng micro
USB 5 chân cùng theo phương thức dùng adapter. Khôn cùng nhiều điện thoại cảm ứng và tablet của Samsung, HTC, Sony, LG, Pantech, Sony, Onkyo, Huawei cung ứng MHL. Bạn
MHL gồm thểxem danh sách đầy đủ tại đâyhoặctại đây.. Ko kể ra, bạn cũng có thể tìm trên hộp sản phẩm của chính bản thân mình xem có dấu hiệu của MHL trên đó hay không.

Tuy nhiên, bao gồm hai sản phẩm dùng MHL thông qua cổng micro
USB một số loại 11 chân, đó là Samsung Galaxy S III và cảnh báo II. Samsung làm bởi vậy là nhằm mục đích giúp cổng micro
USB bên trên hai điện thoại cảm ứng thông minh này vừa sử dụng tính năng của USB song song với chức năng của MHL (do đó số chân new tăng lên). Khi chúng ta cắm adapter MHL-HDMI của Samsung vào S III hay lưu ý II, chúng ta vừa rất có thể xuất hình ảnh và music ra ngoài, vừa có thể sử dụng usb trên đó để chép dữ liệu. Kế bên ra, S III và lưu ý II có thể cung cấp nguồn trực tiếp mang đến adapter HML-HDMI chứ không yên cầu nguồn riêng rẽ như những adapter của LG hay HTC. Mặc dù cổng micro
USB 5 chân cũng rất có thể làm chuyện này trên định hướng nhưng S III cùng với cổng 11 chân của bản thân là sản phẩm trước tiên hỗ trợ tính năng này. Nhược điểm của câu hỏi này đó là những adapter MHL-HDMI thịnh hành không thể cần sử dụng với S III và chú ý II, họ phải sở hữu adapter riêng biệt của Samsung.


*

4. Cpu MHL

MHL được điều khiển bởi những con chip MHL vì Silicon Image cải cách và phát triển và sản xuất. Đối với MHL 2.0, các con chip này bao gồm
Si
I8240MHL transmitter (dùng cho các điện thoại, laptop bảng, camera, máy vi tính để phạt tín hiệu) và
Si
I9617MHL-to-HDMIBridge (dùng cho những dock hoặc adapter trung gian thân thiết bị cầm tay với TV). Những bé chip nói trên cung ứng xuất hình ảnh 1080p, cung cấp hiển thị hình ảnh 3D và có tác dụng cấp nguồn tích điện để quản lý hoặc sạc thiết bị ngay trong lúc chiếu phim với thời hạn nhanh gấp đôi so cùng với MHL 1.0. Theo Silicon Image,Si
I8240là bộ phát MHL đầu tiên cung ứng độ phân giải 1080p 60Hz, giúp những thiết bị truyền hình ảnh với vận tốc 60 khung hình/giây sang màn hình hiển thị ngoài. Si
I8240 bao gồm chân cắm cân xứng với con chip Si
I9244 của MHL 1.0 để đa số nhà sản xuất tiện lợi tích hợp nó vào thành phầm của mình.

Ở phía trên mình chỉ ra mắt cho chúng ta biết thôi, chứ chip MHL sẽ được các sản xuất đồ vật tích phù hợp sẵn vào điện thoại/máy tính bảng/adapter rồi, chúng ta cứ vắt mà dùng.

5. Cách sử dụng MHL nhằm xuất hình ảnh ra ngoài

Thông qua adapter

Để xài được MHL trên hầu hết thiết bị di động cầm tay hiện này cực kì đơn giản, chúng ta chỉ cần phải có đủ thứ nghề là được. Chúng bao hàm những lắp thêm sau:

Sau lúc đã tất cả đủ đa số thứ trên, bạn kết nối theo sơ đồ bên dưới.


*

*

Khi chúng ta đã cắn hoàn tắt, hay thì điện thoại/máy tính bảng đang ngay lập tức chớp màn hình hiển thị một mẫu để báo cho biết cho chúng ta biết liên kết đã được thiết lập. Hình ảnh từ màn hình trên sản phẩm của bạn sẽ hiện ra TV. Kết thúc rồi đấy, trải nghiệm nào những bạn.

Cắm trực tiếp

Nếu màn hình hay TV của người tiêu dùng có cổng HDMI cân xứng với MHL thì họ chỉ nên mua 1 gai cáp HDMI-micro
USB bao gồm tích thích hợp MHL là xong. Cắm một nguồn vào điện thoại, một cổng đầu ra TV là ổn. Tuy vậy loại cáp này ở việt nam hơi cạnh tranh kiếm rộng là chiếc adapter bên trên.