Hướng dẫn cách blend màu trong photoshop dễ dàng, đơn giản chi tiết nhất

-

Ở nội dung bài viết trước, tôi vẫn cùng chúng ta đi tìm hiểu blend màu có nghĩa là gì, các chính sách blend vào Photoshop. Vậy từ bây giờ chúng ta sẽ xem cách triển khai tính năng này như thế nào, để rất có thể tạo ra một tấm hình ảnh sinh động và tươi tắn hơn nhé!

Tôi sẽ reviews 2 cách để blend màu trong Photoshop, tùy vào sở trường và nhu cầu mà các bạn có thể tự chọn phương pháp phù hợp với mình

1.Thay thay đổi tông màu, blend màu hình ảnh bằng Photo Filter

Bước 1: thêm ảnh mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa bằng làm việc Ctrl+OBước 2: bấm vào Image > Adjustments > Photo Filter


*

Bước 3: một hộp thoại hiện tại ra, chúng ta chỉnh lại chỉ số mật độ trùng lặp từ khóa (cường độ ảnh hưởng lên ảnh) tùy vào yêu cầu của bạn, chỉ số này càng cao thì màu lấp lên hình ảnh càng nhiều đề nghị bạn chỉnh sửa cho tương xứng nhé. Ở phần Color, chúng ta có thể thay đổi tông màu nền của hình bằng phương pháp nhấp vào ô color rồi thiết lập cấu hình màu ao ước muốn


*

Với cách thức dùng Photo Filter, bạn có thể blend nhiều tông màu khác nhau tùy theo cách mà bạn sáng tạo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách blend màu trong photoshop


*

2. Blend màu hình ảnh bằng hình thức Gradient

Bước 1: cũng như khi cần sử dụng Photo Filter, bạn thêm ảnh muốn chỉnh sửa vào Photoshop. Kế tiếp nhấn vào hình tượng Creat a new layer ở phía bên dưới góc phải màn hình để tạo nên một lớp layer mới cho tấm ảnhBước 2: nhấn vào Gradient Tool sinh hoạt bảng công cụ mặt trái screen rồi chọn color ở thanh menuBước 3: ở hộp thoại Gradient Editor, chúng ta chọn màu sắc sắc mình muốn tạo hiệu ứng rồi dìm Ok


*

Bước 4: sau khi thiết lập cấu hình xong, kéo gradient qua hình ảnh rồi giảm sút sắc vàng bằng phương pháp chọn cơ chế Overlay sinh sống thanh menuBước 5: giảm độ Fill xuống tới mức hợp lý khiến cho ra thành quả đúng với mong muốn của bạn


Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng ánh sáng mặt trời mang đến tấm hình ảnh của bạn bằng phương pháp chọn màu rubi cam vào Gradient Editor, rồi sút Opacity ngơi nghỉ thanh tạo nên màu cam xuống 0 nhằm tạo khoảng chừng rỗng cho Layer. Kế tiếp chọn hình tròn ở menu Gradient với kéo xuống chéo qua tấm ảnh. Lưu ý là bạn hãy lựa chọn Overlay để sút độ vàng và chỉnh lại phần Fill cho phải chăng nhé. Giờ thì bạn đã sở hữu được một tấm ảnh bắt nắng cực kì xinh đẹp nhất rồi.

Kết luận

Vậy là tôi vừa reviews cho chúng ta 2 cách để blend màu ảnh trong Photoshop vô cùng đơn giản, đặc biệt quan trọng là chúng ta phải thực hành liên tiếp để có thể quen tay. Mỗi cách đều sở hữu ưu điểm riêng biệt nên các bạn hãy thử áp dụng và chọn ra cách phù hợp với bạn dạng thân mình nhé.


Biên tập viên
Nguyễn Ngọc Minh Anh
Editor
Sorry! The author has not filled his profile.
web
http://nguoilamtruyenhinh.com/
email
nnminhanh63
gmail.com
follow me
You May Also Like

35 Thủ Thuật khiến cho bạn Tinh Thông Facebook sale (Phần 1)


Tuỳ chỉnh Timeline vào Adobe Premiere


Seo & Social Media: côn trùng Quan Hệ đặc biệt Để phát triển Doanh Nghiệp
Của Bạn


https://www.youtube.com/watch?v=THAHFu_a
CJo

Tin mới


Nhân thiết bị hư cấu
Truyền thông

Các nhân vật mang đến từ xã hội Co
Wdi Group


Co
Wdi Group chuyên viết cần những câu chuyện, đông đảo câu nói vui chơi trên mạng làng hội. Tuy vậy chỉ


Sự kiện
Talkshow - Tọa đàm

Talkshow “CHO AI, LÀM GÌ VÀ NHƯ THẾ NÀO”


Nhân đồ gia dụng hư cấu
Truyền thông

Chiến dịch chế tạo ra tiếng vang bự nhờ Nhân vật đại diện hư cấu của thương hiệu nệm Ấn Độ


Chưa được phân loại

Thị trường tivi OTT: cuộc chơi không công bằng!


link with us
Game bài đổi thưởng

Về bọn chúng tôi


*
Người làm Truyền hình là một trong những trang thông tin nghề nghiệp dành riêng cho phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên cùng sinh viên chăm ngành báo chí, truyền thông.

Thông tin


Điều khoản thực hiện Nội quy cộng đồng Quyền riêng rẽ tư

Liên kết


Blend màu sắc cho hình ảnh là một kỹ thuật thịnh hành trong Photoshop tuy nhiên không phải người nào cũng hiểu không còn về nó. Vậy blend màu Photoshop là gì? có những chế độ blend màu làm sao trong Photoshop? Cùng mày mò với Color
ME qua bài viết sau phía trên nhé


Blend là gì?

Trong Photoshop, blend là một cách để trộn các pixel của nhì hình hình ảnh với nhau để có được những loại hiệu ứng khác nhau. Xung quanh ra, Blend color được phát âm nôm mãng cầu là cách pha trộn 2 xuất xắc nhiều màu sắc màu sắc khác nhau để tạo được được hiệu ứng màu sắc hình hình ảnh đẹp hơn. Sau khoản thời gian hình ảnh được blend màu sẽ có tính thẩm mỹ và làm đẹp và mang tính chất sáng tạo, chuyên nghiệp hơn.

Theo reviews chung cho thấy blend cùng retouch được coi là 2 công việc hậu kỳ khá đặc biệt để có thể tạo đề xuất được một bức hình đẹp, color tươi sáng cùng bức hình gồm hồn hơn.

Bên cạnh câu hỏi tự blend màu ảnh, chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng các action có sẵn với không ít hiệu ứng đẹp nhất mắt. Tìm hiểu thêm 10 Hiệu ứng ảnh màu vintage miễn phí tổn trong Photoshop nhé

Các cơ chế blend màu sắc trong Photoshop

Các chế độ hoà trộn màu sắc của Photoshop được chia làm 4 nhóm:

Darken modes - Làm về tối hình ảnh hoặc dùng để sửa mọi bức hình ảnh bị chói sángLighten modes - có tác dụng sáng hình hình ảnh hoặc dùng làm sửa phần đông bức ảnh thiếu sángContrast modes - Hiệu chỉnh độ tương bội nghịch của bức hình)Coloring modes - Sửa dung nhan độ và độ bão hoà color sắc

Hai chính sách hoà trộn đầu tiên (Normal với Dissolve) thì lại không bên trong nhóm nào trong những nhóm trên.

Normal:Normal là chính sách hòa trộn khoác định cho các layer bắt đầu và các công vậy vẽ cơ bản. Tùy nằm trong vào độ mờ, layer nào ở bên trên sẽ bịt lấp hoàn toàn pixel bên dưới.

Dissolve: Chỉ chuyển động khi các pixel bán nhìn trong suốt (có thể sinh sản ra khi dùng brush, blur, opacity)

*

Darkening - sửa đổi và có tác dụng tối ngẫu nhiên phần nào của bức hình.

Darken: chính sách hòa trộn Darken so sánh pixel của layer vận dụng mode này với các layer bên dưới, px nào về tối hơn sẽ tiến hành giữ lại.

*

Multiply: chế độ hòa trộn Multiply nhân những giá trị màu sắc của từng pixel cơ sở và pixel trộn (RGB hoặc CMYK) và công dụng là một màu khi nào cũng “tối” hơn. Ứng dụng để sửa mấy hình ảnh bị chói sáng.

*

Color Burn: màu sắc Burn mô rộp kỹ thuật darkroom được sử dụng để làm tối các quanh vùng của ảnh bằng bí quyết tăng thời hạn phơi sáng sủa cho khu vực đó. Trộn trộn những màu buổi tối trên một màu sắc cơ phiên bản tạo ra màu tác dụng tối hơn. Màu sắc Burn hay làm tăng độ tương phản. Màu trắng không tồn tại tác dụng.

*

Linear Burn: như là như màu sắc Burn, Linear Burn thường tối hơn (trừ trường vừa lòng màu cơ phiên bản là color trắng). Linear Burn có tác dụng giảm khả năng chiếu sáng thay vì tăng cường độ tương phản.

Darker Color: vào khi chế độ hòa trộn Darken chú ý vào độ chói của từng px theo từng kênh, thì Darker màu sắc nhìn vào độ sáng toàn diện và tổng thể của cửa hàng và trộn các px và duy trì lại bất kỳ màu làm sao đậm hơn. Nó thường tạo thành ít sự đổi khác màu sắc đẹp hơn Darken.

Lightening - Giúp làm cho sáng hình ảnh và sửa ảnh thiếu sáng.

Lighten: chế độ hòa trộn Lighten so sánh pixel của layer vận dụng mode này với các layer bên dưới, px nào sáng hơn sẽ tiến hành giữ lại.

*

Screen: Screen trái lập với cơ chế hòa trộn Multiply. Giá bán trị color được nhân lên và tác dụng là sáng hơn.

Xem thêm: Cách nhận biết máy đã root hay chưa? cách kiểm tra máy android đã root hay chưa

*

Color Dodge:Trái ngược với màu sắc Burn, màu sắc Dodge mô rộp kỹ thuật darkroom làm cho sáng các quanh vùng của hình ảnh bằng phương pháp giảm thời hạn phơi sáng. Nó siêu giống với chế độ Photoshop Dodge, nhưng nhìn tổng thể có cả màu hiệu quả sáng hơn với ít bão hòa hơn.

*

Linear Dodge: Dùng thông tin độ sáng tối của layer áp dụng mode này để tăng cường độ sáng mang đến layer dưới nó

*

Lighter Color:Trong khi chính sách hòa trộn Lighten chú ý vào độ chói của từng kênh theo pixel, Lighter màu sắc nhìn vào độ chói tổng thể và toàn diện của cửa hàng và trộn các pixel và giữ lại ngẫu nhiên màu như thế nào nhạt hơn. Nó thường tạo thành ít sự đổi khác màu nhan sắc hơn so với Lighten.

*

Contrasting – tăng cường mức độ tương phản mang lại bức hình

Overlay: Đây là sự kết hợp của cơ chế hòa trộn Multiply cùng Screen. Giả dụ màu xáo trộn sáng, nó vận động như Screen cùng nếu pixel hòa trộn tối, nó vận động như Multiply. Overlay thường tạo nên sự thay đổi về màu sắc cũng như độ sáng.

*

Soft Light: Soft Light phối kết hợp các cảm giác của màu sắc Dodge và màu sắc Burn. Nếu như màu xáo trộn là sáng, hiệu quả là sáng hơn; ví như màu trộn lẫn tối, tác dụng bị tối hơn. Soft Light thường là 1 trong những lựa chọn tinh tế và sắc sảo hơn mang đến Overlay.

*

Hard Light: Hard Light là phiên phiên bản sống cồn hơn của Soft Light. Những vùng buổi tối hơn trên lớp pha trộn tạo thành màu hiệu quả tối hơn; các khoanh vùng sáng hơn trên lớp trộn trộn tạo thành màu sáng rộng nữa.

*

Vivid Light: Vivid Light giống như Overlay ở trong phần nó vừa về tối vừa sáng, nhưng nhìn toàn diện nó cũng làm cho tăng đáng chú ý độ bão hòa.

*

Linear Light:Linear Light hoạt động giống như Vivid Light và hoàn toàn có thể được xem như là sự xáo trộn giữa Linear Dodge và Linear Burn. Linear Light hoạt động với các giá trị độ sáng, có thể bảo vệ màu sắc giỏi hơn trong những màu thu được so với Vivid Light.

*

Pin Light: pin Light kết hợp chế độ hòa trộn Darken với Lighten. Trong những số ấy các màu xáo trộn đậm rộng màu cơ bản, bọn chúng được giữ lại lại, nhưng mà nếu màu sắc cơ bạn dạng đậm hơn, nó được giữ lại. Khi làm việc với các px hòa trộn ánh sáng, color sáng hơn của màu trộn lẫn và màu sắc cơ bản sẽ được giữ lại lại.

*

Hard Mix: chế độ hòa trộn Hard Mix tạo nên hiệu ứng áp phích bằng phương pháp buộc các màu tương tự như thành một giá trị duy nhất. Khi thao tác với hình ảnh RGB, các giá trị kênh đến màu xáo trộn và màu cơ bạn dạng được thêm vào. đầy đủ giá trị trên 255 được đặt thành 255, nếu nhỏ hơn 255, cực hiếm được để thành 0.

*

Difference :Chế độ này dùng để làm so sánh sự khác nhau giữa 2 bức hình, nếu chỗ nào giống thì nó sẽ sở hữu được màu đen.

*

Exclusion:Exclusion là một phiên phiên bản của Difference ít ấn tượng hơn.

*

Subtract:Subtract đối chiếu giá trị các đại lý và trộn trộn trong mỗi kênh cho từng pixel với trừ giá trị hòa trộn khỏi quý hiếm cơ sở, thường xuyên dẫn đến hình ảnh tối hơn với sự biến đổi màu đáng kể.

*

Divide: Màu trộn lẫn được chia cho color cơ bản, kênh theo kênh, cho từng pixel. Nó thường tạo nên một màu tác dụng sáng rộng nhiều.

*

Coloring – Đổi màu mang đến ảnh

Hue:Chế độ hòa trộn này giữ lại lại độ sáng (độ sáng) và cực hiếm bão hòa của màu cơ bạn dạng và thay thế giá trị màu sắc của màu sắc pha trộn.

Saturation: Độ chói của màu sắc base màu sắc hue được gìn giữ và giá trị bão hòa của màu pha trộn được sử dụng.

Color: Độ chói của màu cơ bạn dạng được giữ giàng và cả màu sắc và độ bão hòa của màu pha trộn được áp dụng.

Luminosity:Màu sắc với độ bão hòa color cơ bạn dạng được giữ lại lại, với độ chói màu màu trộn lẫn được sử dụng.

Để tìm hiểu thêm các công năng màu sắc, tham khảo bài viết Trọn cỗ từ điển color cho designers nhé

Tạm kết,

Hi vọng nội dung bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ tính năng của từng hiệu ứng blend vào Photoshop để rất có thể ứng dụng bọn chúng linh hoạt trong chỉnh sửa ảnh. Nếu như khách hàng yêu đam mê edit ảnh và muốn tò mò nhiều tính năng của Photoshop rộng nữa, tham gia khóa đào tạo Photoshop cơ bản tại Color
ME nhé