Học Cách Kinh Doanh Quần Áo 2023 Với Số Vốn Nhỏ Lợi Nhuận Cao

-

Bạn có ý tưởng mở shop quần áo nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây chính là dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm mở shop quần áo.

Bạn đang xem: Học cách kinh doanh quần áo 2023

*

Kinh nghiệm mở shop quần áo 


1. Kinh nghiệm mở shop quần áo về tiềm năng thị trường

Thời trang luôn được biết đến là một trong những lĩnh vực kinh doanh chiếm thị phần lớn nhất hiện nay bởi sự đa dạng về sản phẩm, nhu cầu ở từng lứa tuổi, phòng cách hay đối tượng khách hàng và xu hướng thời trang thay đổi từng ngày. Đó là lý do mà nhiều bạn lựa chọn mở shop quần áo để bắt đầu việc khởi nghiệp của mình.

Nhu cầu và nguồn cung thị trường lớn đồng nghĩa với việc cạnh tranh trong ngành hàng này là vô cùng lớn. Hiểu rõ thị trường và nắm bắt kịp thời mọi xu hướng là yếu tố quyết định giúp bạn có thể thành công bước vào tâm trí khách hàng giữa hàng ngàn cửa hàng và thương hiệu thời trang ngoài kia.

2. Kinh nghiệm mở shop quần áo về nghiên cứu thị trường

Một trong những kinh nghiệm mở shop quần áo chính là nghiên cứu thị trường. Bạn cần tìm hiểu xem ở ngoài kia, người ta đang bán như thế nào, chất lượng ra sao, kiểu dáng, chất liệu có đảm bảo. Để từ đó đánh giá và rút kinh nghiệm mở shop quần áo cho mình. Thông qua việc nghiên cứu thị trường, bạn cũng cần xác định được đối tượng khách hàng của bạn là nam hay nữ, già hay trẻ, học vấn như thế nào, thu nhập cao hay thấp,… để có thể tìm được những sản phẩm phù hợp.

3. Kinh nghiệm mở shop quần áo về chuẩn bị vốn

Bạn nên căn cứ vào điều kiện tài chính, ý tưởng kinh doanh, quy mô cửa hàng, chi phí mở cửa hàng như: thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, quảng cáo, thiết bị bán hàng, nhân viên, hàng hóa,… để có thể chuẩn bị một số vốn đủ để kinh doanh.

4. Kinh nghiệm mở shop quần áo về lựa chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm để mở shop quần áo là công việc hết sức quan trọng trong kế hoạch kinh doanh quần áo, bởi vì vị trí đắc địa quyết định phần lớn đến hiệu quả kinh doanh của một cửa hàng thời trang.

Điều đó giải thích tại sao nhiều chủ cửa hàng sẵn sàng đầu tư lượng chi phí lớn cho những địa điểm được cho là lý tưởng với mong muốn thành công trong kinh doanh thời trangVậy nên, khi lập kế hoạch kinh doanh shop quần áo, bạn nên lựa chọn địa điểm mở cửa hàng làm sao cho phù hợp với mục đích của mình.

5. Kinh nghiệm mở shop quần áo về đăng ký kinh doanh

Với việc mở shop quần áo có địa điểm kinh doanh cố định thì theo Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, bạn bắt buộc phải đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tùy thuộc vào ý tưởng kinh doanh, số vốn của người có ý tưởng mở shop quần áo, mà bạn có thể lựa chọn 01 trong 05 loại hình doanh nghiệp như: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần hoặc hộ kinh doanh cá thể.

Với kinh nghiệm đăng ký kinh doanh nhiều năm, chúng tôi khuyên bạn như sau: Nếu bạn có mong muốn mở shop quần áo nhỏ lẻ, với số vốn ít, quy mô nhỏ, thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản, thì bạn nên lựa chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn có mong muốn kinh doanh một chuỗi của hàng bao cao su với số vốn lớn, quy mô rộng khắp cả nước, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, thì bạn nên lựa chọn công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn. Thông thường, trên thực tế các shop quần áo thường được mở dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: Kinh nghiệm mở shop quần áo với các kinh nghiệm hữu ích như: tiềm năng, nghiên cứu thị trường, vốn, địa điểm kinh doanh, đăng ký kinh doanh. Nếu các bạn có ý tưởng mở shop quần áo để khởi nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về quy định pháp luật, hồ sơ, thủ tục mở shop quần áo hợp pháp, giá rẻ, tiết kiệm thời gian.

Đâu là cách quản lý shop thời trang hiệu quả? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai kinh doanh thời trang luôn thắc mắc và tìm cách giải quyết. Thế nên ở bài viết này, cfldn.edu.vn sẽ bật mí cho các bạn 5 lưu ý để quản lý shop quần áo sao cho hiệu quả nhất nhé!

*


1. Tích hợp kho giúp quản lý shop quần áo dễ dàng hơn

2. Quản lý tài chính, báo cáo doanh thu shop quần áo

3. Quản lý nhân viên shop thời trang

4. Tích hợp kinh doanh shop thời trang nhiều nền tảng

5. Chăm sóc khách hàng shop quần áo 

6. Lựa chọn phần mềm bán hàng quần áo 5 trong 1 cfldn.edu.vn


1. Tích hợp kho giúp quản lý shop quần áo dễ dàng hơn

Quản lý kho hàng shop quần áo

Cách quản lý shop thời trang hiệu quả vẫn là phải quản lý tốt kho hàng trước tiên. Trước khi nhập hàng về shop, kho hàng của bạn cần phải được sắp xếp gọn gàng, và phân loại các loại sản phẩm sao cho có thể tìm thấy cfldn.edu.vn chóng nhất. Bạn có thể sử dụng giá, kệ, tủ được đánh dấu hoặc dán tên sản phẩm để có thể quản lý kho hàng cfldn.edu.vn chóng và tiện lợi nhất. 

Bạn nên chia sản phẩm theo kiểu dáng và sắp xếp theo size sản phẩm hoặc màu sắc đối với quần áo người lớn. Với quần áo trẻ em, bạn có thể sắp xếp các mẫu theo dây sản phẩm từ số 1 đến số 10, mỗi kệ có thể xếp từ 2 - 5 mẫu. Ngoài ra, với các sản phẩm bán chạy, bạn nên ưu tiên sắp xếp ở những nơi dễ thấy và dễ lấy. Cách sắp xếp này không chỉ thuận tiện với việc lấy sản phẩm cho khách hàng mà trong quá trình quản lý, kiểm kê cũng trở nên dễ dàng hơn.

Một cách quản lý shop quần áo hiệu quả đó là bạn nên kiểm kê kho định kỳ có thể là theo tháng, theo quý. Việc thực hiện kiểm kê định kỳ sẽ cho bạn biết chính xác được mặt hàng nào đang còn nhiều, mặt hàng nào đã hết. Và điều này sẽ được quản lý chính xác hơn nếu như bạn có sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang. Toàn bộ kho hàng sẽ được quản lý theo một hệ thống, quy trình quản lý kho chính xác hơn.

Xem thêm: Cách Thờ Ông Thần Tài Thổ Địa Đúng Cách, Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Gồm Những Gì

*

Quản lý kho hàng shop quần áo

Quản lý sản phẩm shop thời trang

Bạn cần phải quản lý được mỗi ngày shop thời trang của bạn bán được bao nhiêu sản phẩm và số lượng của từng sản phẩm bán ra là bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào những đơn hàng bạn bán ra hàng ngày, bạn vẫn gặp không ít khó khăn trong việc thống kê số lượng sản phẩm đã bán ra. Để từ đó biết được sản phẩm nào đang còn nhiều, sản phẩm nào cần phải nhập thêm trong tháng tới. 

Do đó, bạn đừng bỏ qua phần mềm bán hàng quần áo, phần mềm này có thể giúp bạn quản lý tốt số lượng sản phẩm một cách chặt chẽ và chính xác. Và bạn cũng có thể quản lý số lượng sản phẩm đã bán và tồn kho bằng sổ viết tay hoặc nhập file excel. Tuy nhiên cách này không có sự chính xác một cách tuyệt đối như quản lý bằng phần mềm. Dù sử dụng hình thức quản lý sản phẩm nào, thì việc quản lý sản phẩm shop thời trang là điều vô cùng quan trọng. Nó có thể giúp bạn xác định được tình hình kinh doanh của cửa hàng như thế nào, từ đó sẽ có những điều chỉnh phù hợp.

Phần mềm quản lý shop quần áo miễn phí dùng thử cfldn.edu.vn POS


2. Quản lý tài chính, báo cáo doanh thu shop quần áo

Quản lý kế toán shop thời trang

Để quản lý shop thời trang hiệu quả bạn cần phải thông qua bản kế hoạch tài chính mà bạn đã dự tính được nguồn vốn cần thiết để cửa hàng hoạt động. Cũng như các khoản bạn đã chi và lợi nhuận có thể thu về trong khoảng thời gian đó. Bạn có thể ghi chép các khoản thu chi vào trong sổ tay hoặc file excel nhưng việc này sẽ không được cfldn.edu.vn chóng và có thể gây nhầm lẫn số liệu. Do bạn sẽ mất nhiều thời gian tính toán và rà soát lại số liệu đã ghi chép. 

Những công việc quản lý kế toán shop quần áo, sản phẩm, nhân viên, tài chính, báo cáo doanh thu sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Nhưng đây đều là những việc mà bạn cần phải làm mà bất kỳ chủ shop kinh doanh thời trang nào cũng phải giải quyết. 

Việc quản lý kế toán shop thời trang một cách khoa học cũng giúp cho bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc quản lý cửa hàng. Cũng như vẫn bao quát được tình hình kinh doanh và chi phí, lãi lỗ, tình trạng hàng hóa tồn kho của cửa hàng.

*

Quản lý tài chính, báo cáo doanh thu shop quần áo

Kiểm soát lãi lỗ shop quần áo

Bất kể khi bạn kinh doanh ngành nghề nào thì việc kiểm soát lãi lỗ là rất cần thiết từ các khoản thu, chi đến các chi phí phát sinh. Bạn cần thống kê hết tất cả các chi phí để biết được lợi nhuận của cửa hàng theo từng tháng là bao nhiêu. Để từ đó biết được tình hình kinh doanh đang lãi hay lỗ, tránh trường hợp thất thoát những khoản không đáng có. Vậy nên để kiểm soát lãi lỗ shop quần áo một cách chính xác và tuyệt đối nhất thì phần mềm quản lý shop thời trang là lựa chọn dành cho bạn.


3. Quản lý nhân viên shop thời trang

Phân việc cụ thể

Việc thuê nhân viên sẽ giúp bạn phân chia và giải quyết công việc một cách cfldn.edu.vn chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc quản lý nhân viên như thế nào lại là một bài toán khó mà mỗi cửa hàng cần phải đưa ra giải pháp phù hợp cho riêng mình. Bạn phải phân chia công việc cụ thể cho từng nhân viên cũng như trong ca làm việc đó nhân viên cần phải thực hiện những câu việc gì. Việc bạn phân chia từng đầu việc cụ thể cho từng nhân viên sẽ tránh được tình trạng nhân viên ỷ lại vào người khác và không làm việc nghiêm túc. Chính vì vậy phân việc cụ thể cho từng nhân viên là rất quan trọng, nó có thể giúp tình hình kinh doanh của bạn đi lên cũng có thể là đi xuống.

*

Quản lý nhân viên shop thời trang

Hạn chế thất thoát đơn

Việc thất thoát hàng hoá thì hầu hết những ai kinh doanh cửa hàng thời trang thì đều gặp phải. Do sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại sản phẩm và luôn thay đổi theo xu hướng thì các cửa hàng thời trang luôn gặp khó khăn khi quản lý một số lượng lớn hàng hóa. Đặc biệt dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao, việc thất thoát đơn hàng rất dễ xảy ra nếu như cửa hàng vẫn quản lý đơn bằng sổ tay hoặc file excel. Để tránh được tình trạng thất thoát đơn bạn cần thay đổi quy trình và kiểm soát đơn như sau: 

Sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang để kiểm soát được những đơn hàng đã được giao, đơn nào chưa giao và đơn nào đang giao. Phân công quản lý hàng hóa theo định kỳ để biết được số lượng hàng còn tồn là bao nhiêu để tránh tình trạng nhận đơn của khách hàng nhưng lại không có hàng của sản phẩm họ đang muốn. Phân công, lưu trữ dữ liệu về ca trực của nhân viên và đề xuất cách thức giám sát hợp lý.

4. Tích hợp kinh doanh shop thời trang nhiều nền tảng

Quản lý website bán hàng

Hầu hết các shop kinh doanh thời trang hiện nay đều kinh doanh đa nền tảng với cả hai hình thức online và offline. Với hình thức kinh doanh online chắc chắn bạn không thể thiếu website bán hàng được. Để quản lý website bán hàng hiệu quả bạn cần chú ý các vấn đề sau: 

Tube, Tik
Tok, Email,…Có thể cho rằng việc quản lý website chính là đang làm thương hiệu cho shop thời trang của bạn. Khách hàng vào website sẽ biết được đầy đủ các thông tin về sản phẩm, giá cả và họ cũng dễ dàng lựa chọn mua sắm. Nếu như bạn quản lý website bán hàng hiệu quả thì chắc chắn doanh số thu về sẽ là một con số không hề nhỏ.

Tạo website hỗ trợ bán hàng chuẩn SEO, tăng tốc bán hàng cùng cfldn.edu.vn.Web

*

*

Tích hợp kinh doanh shop thời trang nhiều nền tảng

Quản lý điểm bán cửa hàng quần áo

Quản lý điểm bán cửa hàng quần áo cũng rất quan trọng trong việc quản lý shop thời trang. Vì hầu hết về tính chất mặt hàng này, khách hàng đều muốn đến trực tiếp tại cửa hàng để thử xem có phù hợp hay không. Vì vậy bạn nên quản lý điểm bán cửa hàng sao cho sạch sẽ, các mặt hàng được phân loại và treo theo từng hàng. Để từ đó khách hàng cũng dễ dàng lựa đồ và nhân viên cùng dễ dàng quản lý sản phẩm tại cửa hàng hơn. 

Ngoài ra, quản lý nhân viên tại cửa hàng rất quan trọng, bạn cần training nhân viên sao cho phù hợp với dịch vụ mà bạn mong muốn cung cấp cho khách hàng. Còn nếu như bạn có nhiều cửa hàng, theo hệ thống thì cần có một quản lý chính, để nắm bắt được tình hình kinh doanh của từng cửa hàng.

Quản lý các sàn thương mại điện tử

Đừng để cửa hàng của bạn bị phụ thuộc vào một nguồn thu duy nhất. Bạn nên mở rộng kênh bán, đặc biệt là các kênh sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,...Cách này sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí nhân sự, mặt bằng hơn nữa còn giúp thương hiệu của bạn phát triển một cách khá cfldn.edu.vn chóng. 

Tuy nhiên, khi đơn hàng tại các sàn này quá nhiều, bạn khó có thể kiểm soát được số lượng đơn hàng từ các sàn và có thể dẫn tới tình trạng sót đơn hàng của khách hàng. Chính vì vậy bạn nên sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát các đơn hàng từ các nền tảng kinh doanh khác nhau. 

Tham khảo phần mềm quản lý shop thời trang với các sàn thương mại điện tử cfldn.edu.vn Omni


5. Chăm sóc khách hàng shop quần áo

Chương trình thành viên

Để kích thích sức mua hàng của các khách hàng tiềm năng và các khách hàng cũ, bạn nên áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi dành cho thành viên như: 

Chương trình giảm giá, săn sale với các thành viên bạc, vàng và kim cương: Ví dụ thành viên bạc giảm giá 10%, thành viên vàng giảm giá 20%,…Khuyến mãi mua 1 tặng 1Khuyến mãi giờ vàng, ngày vàng, tuần vàng. Tung ưu đãi nhân dịp khai trương
Kích cầu mua sắm, giảm giá đặc biệt đối với khách hàng cũ
Các chương trình giảm giá nhân dịp Noel, Tết, Chào năm học mới, Black Friday,...Đặc biệt giảm thêm với khách hàng đã là thành viên. Với khách hàng thân thiết tại cửa hàng, nên áp dụng chương trình giảm giá và khuyến mãi khi đến ngày sinh nhật của khách hàng. Xả kho cuối năm hoặc xả kho hàng cũ với mức giá ưu đãi dành riêng cho khách hàng là thành viên. 

Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi cho thành viên nên phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của cửa hàng. Điều này vừa có thể kích thích sức mua của khách hàng nhưng tình hình kinh doanh vẫn luôn ổn định.

*

Chăm sóc khách hàng shop quần áo

Thông tin khách hàng cụ thể

Trong việc quản lý shop thời trang, việc thu thập thông tin khách hàng cụ thể là rất quan trọng. Từ đó bạn sẽ biết được tệp khách hàng thường xuyên của mình là ai. Khi bạn đã xác định được chính xác tệp khách hàng mà bạn muốn hướng tới, thì tình hình kinh doanh sẽ chắc chắn khởi sắc. 

Sau khi thu thập được thông tin của những khách hàng đó, bạn cũng nên xây dựng những chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt. Ví dụ như: thẻ tích điểm, thẻ giảm giá, chương trình giảm giá ngày lễ dành cho các thành viên,...Nếu như bạn chăm sóc họ tốt thì họ sẽ quay lại mua thêm những sản phẩm khác từ bạn, thậm chí còn dẫn người thân, bạn bè tới mua thêm nếu như họ thấy ưng ý. 

Chính vì vậy bạn cần lưu thông tin những khách hàng này một cách chi tiết, chính xác. Tuy nhiên nếu như có phần mềm quản lý thông tin khách hàng cụ thể thì sẽ chính xác hơn và lúc tìm lại thông tin khách hàng cũng dễ dàng hơn.


6. Lựa chọn phần mềm bán hàng quần áo 5 trong 1 cfldn.edu.vn

Việc lựa chọn phần mềm bán hàng quần áo đôi khi lại rất khó lựa chọn bởi vì có quá nhiều phần mềm, bạn không biết phải lựa chọn phần mềm nào sao cho phù hợp. Phần mềm bán hàng 5 trong 1 cfldn.edu.vn là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với những tính năng quản lý shop thời trang đơn giản, dễ thực hiện và hỗ trợ tình hình kinh doanh một cách tối đa.

*

Phần mềm bán hàng quần áo 5 trong 1 cfldn.edu.vn

Với cfldn.edu.vn bạn sẽ biết được chính xác doanh thu, số lượng sản phẩm được bán ra theo ngày, theo tuần, theo tháng bởi các tính năng sau: 

Quản lý các sản phẩm thông minh, bán hàng cfldn.edu.vn chóng nhờ mã vạch IMEI riêng biệt. Có thể dễ dàng kiểm soát số lượng hàng được bán ra, trang tình trạng sai sót, thiếu hụt hàng hóa.Phù hợp với mọi hình thức cửa hàng kinh doanh thời trang: từ các cửa hàng nhỏ lẻ đến chuỗi hệ thống cửa hàng. Tự động tạo đơn hàng từ các sàn thương mại điện tử: Bạn chỉ cần in đơn đã được tích hợp thông tin từ phần mềm mà không cần phải nhập thông tin khách hàng.Tự động kết nối và so sánh giá vận chuyển của các đơn vị vận chuyển uy tín như: GHN, Viettel Post, Vietnam POST, Ecotrans, J&T,…Báo cáo doanh thu, thống kê các mặt hàng còn tồn tại cửa hàng thông qua các báo cáo chi tiết, rõ ràng.Hỗ trợ thanh toán với nhiều phương thức khác nhau như: Tiền mặt, thẻ ATM/thẻ tín dụng, quét mã QR để thanh toán qua ví điện tử Momo, VNPay. Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán và bạn cũng có thể quản lý doanh thu của cửa hàng theo từng mục được phân chia rõ ràng ở phần mềm. Các dữ liệu quản lý shop thời trang đều được tập trung và xử lý trong cùng một trang quản lý và các dữ liệu luôn được cập nhật liên tục.Giao diện dễ sử dụng: Các tính năng nghiệp vụ chi tiết, rõ ràng ở màn hình chính giúp dễ dàng thao tác ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Với cfldn.edu.vn bạn có thể dễ dàng quản lý shop thời trang chỉ trong vài thao tác và bạn chỉ cần quét mã vạch sản phẩm bằng máy quét code hoặc ngay trên ứng dụng điện thoại là đã có thể xuất đơn bán hàng ngay lập tức. Hơn nữa các số liệu về tình hình kinh doanh luôn được cập nhật liên tục và chính xác.

Sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang miễn phí cfldn.edu.vn.POS

Ở bài viết này, chúng mình đã bật mí 5 lưu ý để giúp bạn quản lý shop thời trang sao cho hiệu quả hơn. Với những thông tin chia sẻ ở trên, mong rằng các bạn sẽ có cách quản lý sao cho phù hợp với kho hàng của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công. 

Sử dụng app cfldn.edu.vn hoàn toàn miễn phí:

 

*
*