" GONG XI FA CAI LÀ GÌ - CHÚC MỪNG NGƯỜI TRUNG QUỐC NĂM MỚI!

-

Tết Nguyên Đán, chắc hẳn rằng là dịp nghỉ lễ nổi tiếng độc nhất vô nhị trên cầm giới! Biết làm nạm nào nhằm chúc mừng năm mới tết đến bằng tiếng china sẽ rất là hữu ích mặc dù bạn sống làm việc đâu.

Bạn đang xem: Gong xi fa cai là gì

Gia đình và bằng hữu sẽ dành thời gian bên nhau và thuộc nhau nạp năng lượng một bữa thịnh soạn; thực hiện một danh sách toàn bộ bao gồm các điều tránh cử tương tự như tín ngưỡng từ nhiều thế kỷ với mục đích làm cho năm new trở nên sung túc và no đủ nhất.

Với tết Nguyên Đán sôi động ra mắt từ Sydney mang lại San Francisco, các bạn sẽ có nhiều thời cơ để diễn tả sự tôn trọng của mình cũng như mang đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho tất cả những người khác nếu như khách hàng biết cách nói chúc mừng năm mới tết đến bằng giờ Trung!

Khái quát lác về năm mới của Trung Quốc

Tết Nguyên Đán ở china rất lớn. Với mọi người rải rác khắp nơi trên quả đât đều theo dõi Tết Âm lịch, các bạn sẽ thấy được rất nhiều thành phố lớn tổ chức lễ kỷ niệm to với pháo hoa, diễu hành và lễ hội.

Mặc dù những ngày trước tiên của Tết đang là ngày mà nhiều người dân theo dõi và hưởng ứng các nhất tuy thế Tết của trung hoa thực sự kéo dài 15 ngày liên tục và xong xuôi bằng lễ hội Đèn Lồng. Việc sẵn sàng cho Tết ra mắt trong nhiều tuần để bảo đảm rằng năm mới tết đến đến đã tràn đầy suôn sẻ và thịnh vượng.

Tết Nguyên Đán là thời điểm những thành viên trong gia đình đoàn tụ, cùng ngồi nhà hàng với nhau cùng vạch ra các kim chỉ nam cho năm mới. Pháo nổ được đốt tương đối nhiều tạo âm nhạc sống cồn để xua đuổi những thế lực tạo xui xẻo, và mặc đồ red color – tức thì cả bikini màu đỏ – vì ý nghĩa sâu sắc tượng trưng của nó. Trẻ nhỏ nhận được mọi món quà bé dại và tiền lì xì trong phong bì màu đỏ, và vinh danh những nhân vật lịch sử vẻ vang khác nhau.

Cách nhằm nói Chúc mừng năm mới trong tiếng Trung

Không tất cả gì đáng bất thần lắm khi so với những trở thành thể phệ trong văn hóa truyền thống Trung Hoa và các nhóm sắc đẹp tộc khác trên ráng giới, gồm nhiều phương pháp để nói chúc mừng năm mới tết đến bằng giờ đồng hồ Trung.

Không y hệt như Lễ mừng năm mới tết đến Dương kế hoạch ở phương Tây thường có xu hướng là nói về các cách thức để cải thiện phiên bản thân hơn. Phương châm chính của Lễ Năm mới truyền thống của china là xuất hiện thêm sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Gồm nhiều cách để nói Chúc mừng năm mới tết đến ở Trung Quốc, thường những lời chúc tập trung vào sự như mong muốn và thành công xuất sắc về tài chính.

Dưới đấy là một vài cách tiện lợi để miêu tả lời chúc xuất sắc đẹp của mình:

Gong Xi Fa CaiCung Hỉ phạt Tài

Phát âm là “gong zee fah tsai”, gong xi có nghĩa là “Cung Hỉ” và cũng chính là một cách để chúc ai đó thú vui hạnh phúc. Fa cai tức là “Phát Tài” hoặc là trở nên phong lưu hoặc tạo nên sự tiền. Về phiên bản chất, ai đang chúc cho người khác nụ cười và sự thịnh vượng trong thời điểm mới. Các chủ doanh nghiệp và đồng nghiệp thường thực hiện “Gong xi fa cai” như cách thông thường để nói “Chúc mừng năm mới” bởi tiếng Trung.

Xin Nian Kuai LeNăm bắt đầu Vui Vẻ

Phát âm là “sheen neean kwai luh”, kuai le tức là “hạnh phúc” hoặc “vui vẻ” với xin nian nghĩa là “năm mới”. Xin nian kuai le là 1 trong cách tuyệt đối để nói chúc mừng năm mới tết đến bằng giờ Trung đối với đồng đội mà không nhắc đến vấn đề tiền bạc.

Cách để nói Chúc mừng năm mới trong giờ Quảng Đông

Chúc mừng năm mới tết đến của china bằng giờ Quảng Đông tương đối khác đối với tiếng quan Thoại, mặc dù nhiên, cả hai đông đảo được viết theo và một cách.

Gong Hey Fat Choy bằng tiếng Quảng Đông tương đương với gong xi fa cai bởi tiếng quan tiền Thoại, hoặc dễ dàng là “Cung Hỉ phạt Tài”.

Cách nhằm nói xin kính chào trong giờ Trung

Hãy chào bằng một lời kính chào lịch sự cho tất cả những người bạn mới chạm chán trước khi bạn nói chúc mừng năm mới bằng giờ đồng hồ Trung.

Ni hao – phân phát âm là “nee how” – là cách dễ dàng và phổ thông nhất lúc nói xin kính chào trong tiếng quan Thoại. Biết phương pháp thể hiện những sự tôn trọng trong lời chào và phương pháp hiểu câu trả lời của bạn bằng việc học cách chào hỏi bằng tiếng Trung.

Gong xi fa cai là phiên âm của lời chúc giờ Trung. Vậy ý nghĩa Gong xi fa cai là gì? Đầu xuân năm mới không khí xuân sang rộn ràng tấp nập khắp trốn, nhà nhà cùng nhau sắm sửa, đón đầu năm đến. đông đảo lời chúc được chuẩn bị kỹ càng với hầu hết mỹ từ trang trọng và ý nghĩa sâu sắc nhất dành riêng cho gia chủ, dành cho những người thân và bạn bè. Chúc thường thì chán nản quá rồi, cần tìm hiểu nhiều hơn hồ hết sự độc đáo.

Cùng tìm hiểu về lời chúc giờ Trung khác biệt qua bài viết dưới trên đây nhé!


1. Gong xi fa cai là gì?

Gong xi fa cai là Cung Hỉ phát tài phát lộc – một lời chúc mừng năm mới viết theo phong cách đọc phiên âm tiếng Trung. Trong đó:

Gong xi là Cung Hỉ: Một từ thường được dùng để chúc ai đó niềm vui hạnh phúc.Fa cai là phát Tài: Một từ để chúc ai kia trở nên phong phú hoặc tạo ra sự tiền.

Gong xi fa cai – Cung Hỉ phát Tài, về cơ bạn dạng là lời chúc người khác niềm vui và sự thịnh vượng trong thời gian mới.


*
Gong xi fa cai là gì?

Cách nhằm nói Chúc mừng năm mới trong tiếng Trung - Gong xi fa cai là gì?

Không có gì đáng bất ngờ lắm khi đối với những trở nên thể lớn trong văn hóa Trung Hoa và những nhóm sắc tộc khác trên núm giới, tất cả nhiều cách để nói chúc mừng năm mới bằng giờ Trung.

Không y hệt như Lễ mừng năm mới Dương kế hoạch ở phương Tây thường xuyên có xu thế là nói về các phương thức để cải thiện bản thân hơn. Phương châm chính của Lễ Năm mới truyền thống lâu đời của trung quốc là xuất hiện thêm sự như mong muốn và thịnh vượng trong thời hạn mới. Gồm nhiều phương pháp để nói Chúc mừng năm mới tết đến ở Trung Quốc, thường những lời chúc tập trung vào sự may mắn và thành công xuất sắc về tài chính.

Cách nhằm nói Chúc mừng năm mới tết đến trong tiếng Quảng Đông 

Chúc mừng năm mới tết đến của china bằng giờ Quảng Đông tương đối khác đối với tiếng quan lại Thoại, tuy nhiên, cả hai phần đa được viết theo và một cách.

Gong Hey Fat Choy bởi tiếng Quảng Đông tương tự với gong xi fa cai bằng tiếng quan liêu Thoại, hoặc đơn giản là “Cung Hỉ phân phát Tài”.

2. Câu chúc mừng năm mới tết đến bằng tiếng Trung tứ chữ

STTChữ HánPhiên âmTiếng Việt
1一切顺利yī qiē shùn lìMọi vấn đề thuận lợi
2祝贺你zhù hè niChúc mừng anh/chị .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bơm Mực Máy In Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Cách Nạp Mực Máy In Chi Tiết Nhất

3万事如意wàn shì rú yì.Vạn sự như ý
4祝你健康zhù nǐ jiàn kāng.Chúc anh khỏe mạnh mạnh
5万寿无疆wàn shòu wú jiāng.Sống lâu trăm tuổi
6家庭幸福jiā tíng xìng fú.Gia đình hạnh phúc
7工作顺利gōng zuo shùn lì .Công vấn đề thuận lợi
8生意兴隆shēng yì xīng lóng .Làm ăn phát tài
9 祝你好运zhù ni hăo yùnChúc anh may mắn
10合家平安hé jiā píng ān.Cả công ty bình an
11一团和气yī tuán hé qì.Cả nhà hòa thuận
12恭喜发财gōng xi fā cái.Chúc vạc tài
13心想事成xīn xiăng shì chéng .Muốn sao được vậy
14从心所欲cóng xīn suo yù.Muốn gì được nấy
15身壮力健shēn zhuàng lì jiàn.Thân thể khỏe mạnh mạnh
16一帆风顺yī fān fēng shùn.Thuận buồm xuôi gió
17大展宏图dà zhăn hóng tú.Sự nghiệp phát triển
18一本万利yī běn wàn lì.Một vốn tứ lời
19东成西就dōng chéng xī j.Thành công phần đông mặt

3. Ý nghĩa một số thành ngữ tốt tiếng Hoa

Cung hỷ phát tài - phát lộc tiếng Hoa

Cách viết: 恭喜发财 (gōng xǐ fā dòng - gong xi fa cai)

Ý nghĩa: làm cho ăn marketing thuận lợi.

Nhất nguyên phúc thuỷ

Cách viết: 一元复始 (yī yuán fù shǐ )

Ý nghĩa: năm mới đã cách sang.

Nhất phàm phong thuận

Cách viết: 一帆风顺 (/yì fān fēng shùn)

Ý nghĩa: dễ ợt trong quá trình không chạm mặt trục trặc.

Bằng trình vạn lý

Cách viết: 鹏 程 万 里 (/Péng chéng wàn lǐ/)

Ý nghĩa: luôn thăng tiến vào sự nghiệp

Vô vãng bất lợi

Cách viết: 无 往 不 利 (/Wú wǎng bùlì/)

Ý nghĩa: làm việc đến đâu thuận tiện đến đó

Phi hoàng đằng đạt

Cách viết: 飞黄腾达 (/Fēi huáng téng dá/)

Ý nghĩa: tự tín tiến tới, chắc hẳn rằng mọi bài toán sẽ xuất sắc đẹp

Đại hiển thân thủ

Cách viết: 大显身手 (/Dà xiǎn shēn shǒu/)

Ý nghĩa: cố gắng hết bản thân rồi thành công xuất sắc sẽ mang đến với bạn.

Cát tinh cao chiếu

Cách viết: 吉 星 高 照 (/Jíxīng gāo zhào/)

Ý nghĩa: số đông việc suôn sẻ thuận lợi

4. Số đông câu chúc mừng năm mới tết đến từ những nước trên nỗ lực giới

Tham khảo hầu hết lời chúc mừng năm mới tết đến theo ngôn ngữ của khá nhiều quốc gia khác biệt để tìm hiểu thêm và sử dụng:

French: “Bonne Année”Spanish: “¡Feliz Año Nuevo!”Welsh: “Blwyddyn Newydd Dda”Italian: “Buon anno”German: “Frohes Neues Jahr”Dutch: “Gelukkig Nieuwjaar”Icelandic: “Gleðilegt nýtt ár”Japanese: “Akemashite omedetou” (あけましておめでとう)Mandarin: “Xin Nian Kuai Le”Cantonese: “San Nin Fai Lok”Turkish: “Mutlu yıllar”Czech: “Sťastný nový rok”Danish: “Godt nytår”Finnish: “Hyvää uutta vuotta”Norwegian: “Godt nytt år”Polish: “Szczesliwego Nowego Roku”Portuguese: “Feliz Ano Novo”Russian: “S novym godom”

Những lời chúc mừng sẽ khiến cho người dấn được cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn, đặc biệt quan trọng trong số đông ngày trọng đại tuyệt dịp năm mới tết đến đón xuân. Trên đấy là những câu chúc bởi tiếng Trung thông dụng bạn có thể học thêm, cũng tương tự giải thích chân thành và ý nghĩa Gong xi fa cai là gì? Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.