Hướng Dẫn Sử Dụng Bản Đồ Online Để Đo Khoảng Cách Trên Bản Đồ Tính Khoảng Cách

-

Tính năng gồm tênMeasure distance(Đo khoảng cách) trên trang nhất google Maps. Bạn có thể tính khoảng cách giữa hai hoặc những điểm trên bản đồ. Bất cứ người nào cũng có thể sử dụng với cùng một chiếc Smarphone hoặc máy vi tính (PC) với vận dụng Google Maps. Trắc địa danh Kiệt, chia sẻCách đo khoảng cách trên google map:

Đo khoảng cách trên Google Maps thật thuận lợi theo giải đáp sau:

Sử dụng Google Maps bên trên Smarphone để đo khoảng cách (Android, i
Phone hoặc i
Pad).

Bạn đang xem: Đo khoảng cách trên bản đồ

Bắt đầu bằng bài toán mở ứng dụng Google Maps trên năng lượng điện thoại.

Xác định điểm trước tiên cần đo bằng phương pháp chạm và giữ vào đúng địa điểm đó trên phiên bản đồ để tạo nên ghim. Khi ấy một ghim hình giọt nước mầu đỏ được tạo. Với cuối trang mở ra tên vị trí đã thả ghim (Đã thả ghim). Trường hợp vị trí chưa đúng, chúng ta cũng có thể nhấn nút x phía trên bên phải đặt xóa với thả ghim lại. Để xóa điểm sau cùng bạn đang thêm, hãy bấm vào mũi tên tảo ngược:Hoàn tác. Để xóa tất cả các điểm: Ở bên trên cùng mặt phải, nhấp vào nút 3 vệt chấm: Xóa

Chọn vị trí tiếp đến để đo khoảng cách.

Nhấn vào tên địa điểm đã thả ghim bên dưới mà hình, Click chọn: Đo khoảng chừng cách.

Di chuyển bạn dạng đồ sao để cho vòng tròn màu đen nằm trên điểm tiếp theo bạn muốn đo.

Ở bên dưới cùng mặt phải, bấm vào +: Thêm điểm.

Cứ như vậy bạn cũng có thể thêm những điểm (quãng đường) kế tiếp cho đến điểm sau cuối của quãng đường bạn phải đo.

Kết trái đo khoảng chừng cách với những điểm chúng ta lựa tuyển chọn được ghi nhận:

Ở bên dưới cùng mặt phải, bạn sẽ thấy tổng khoảng cách theo đơn vị chức năng mét (m) hoặc ki lô mét (km).

Sử dụng Google Maps trên PC nhằm đo khoảng chừng cách

Trên máy tính, hãy mở Google Maps. Nếu như đang áp dụng Maps ở chế độ Lite các bạn sẽ thấy tia chớp nghỉ ngơi dưới thuộc và các bạn sẽ không thể đo khoảng cách giữa những điểm.

Nhấp chuột yêu cầu vào điểm khởi hành của bạn.

Chọn:Đo khoảng cách.

Xác xác định trí khoảng cách cần đo cùng nhấp vào vị trí đó trên bản đồ để tạo đường bạn có nhu cầu đo. Để thêm 1 điểm khác, hãy nhấp vào địa điểm đó trên bạn dạng đồ.

Tùy chọn: Kéo một điểm hoặc đường để dịch rời hoặc nhấp vào trong 1 điểm để xóa điểm này.

Ở bên dưới cùng, bạn sẽ thấy tổng khoảng cách theo đơn vị mét (m) và ki lô mét (km).

Khi triển khai xong: trên thẻ ở dưới cùng, nhấp vào x: Đóng

Đo khoảng cách bằng sản phẩm đo khoảng cách chuyên dụng

Đo khoảng cách bằng vận dụng Measure distance(Đo khoảng tầm cách) trên top mạng tìm kiếm google Maps, thật hối hả và dễ dàng dàng. Mặc dù nhiên, độ đúng đắn chỉ mang tính tương đối. Với yêu mong đo khoảng cách với độ đúng chuẩn gần như tuyệt đối, bắt buộc các bạn phải áp dụng máy đo chăm dụng: như máy toàn đạc năng lượng điện tử hoặc Máy đo khoảng cách laser. Chúng ta cũng có thể liên hệ Trắc địa danh Kiệt để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết về giải pháp đo khoảng cách trên các loại lắp thêm này.

Bạn hoàn toàn có thể đo khoảng cách trên Google Maps để hiểu được khoảng cách gần đúng thân hai địa điểm ngẫu nhiên (hoặc các hơn) mà chúng ta chọn trên bạn dạng đồ.


Google Maps là ứng dụng điều hướng từng chặng thông dụng nhất trên điện thoại thông minh thông minh. Sát bên khả năng cung cấp cho mình hướng dẫn rõ ràng về tuyến đường trong lộ trình của bạn, ứng dụng phiên bản đồ của Google còn rất có thể làm được rất nhiều việc không giống nữa.


*
Đo khoảng cách là một kĩ năng có sẵn trên cả vận dụng web và vận dụng di hễ của Google Maps

Một tính năng tiện nghi khác của Google Maps đó là khả năng đo khoảng cách giữa nhị hoặc những điểm trong nhân loại thực. Bằng cách này, chúng ta có thể nhanh nệm biết được khoảng cách theo đường thẳng (đường chim bay) thân hai thành phố, điểm đầu cùng điểm cuối của một cây cầu hoặc một nhỏ đường…

Bạn hoàn toàn có thể đo khoảng cách trên Google Maps từ đa số các thiết bị hỗ trợ trình cẩn thận web hoặc cài đặt ứng dụng di động (i
Phone, i
Pad, điện thoại/máy tính bảng Android). Điều này cho phép bạn thuận tiện xác định được khoảng cách gần đúng thân hai hoặc nhiều điểm ngẫu nhiên bất cứ bao giờ bạn muốn.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps từ đồ vật tính

Với bất kỳ trình duyệt nào trên thiết bị tính, chúng ta đều hoàn toàn có thể đo khoảng cách trên Google Maps. Đó cũng chính là một quy trình khá đơn giản và dễ dàng và các bạn hãy làm theo các bước sau:

*

Bước 1. Mở Google Maps vào trình chăm bẵm web. Chúng ta cũng có thể sử dụng Chrome, Microsoft Edge hoặc Firefox để truy vấn trang website google.com/maps.

*

Bước 2.

Xem thêm: Cách Tháo Dây Đồng Hồ - Đeo Tay Đơn Giản Nhanh Chóng Tại Nhà

nhận chuột yêu cầu vào bất kỳ đâu trên bản đồ mà bạn có nhu cầu đặt có tác dụng điểm bắt đầu. Trong menu xuất hiện trên màn hình, bạn nên chọn lựa Đo khoảng cách.

*

Bước 3. nhấn chuột nên vào vị trí thứ nhì trên bản đồ nhằm tìm khoảng cách đến điểm đó. Ở cuối trang, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hiển thị tổng khoảng cách giữa nhì điểm các bạn vừa chọn.

*

Bước 4. Nếu bạn có nhu cầu đo khoảng cách giữa nhiều điểm hơn, chúng ta cũng có thể tiếp tục sử dụng chuột phải lựa chọn thêm các điểm không giống trên bản đồ. Sau từng điểm mới, bạn sẽ thấy khoảng cách được update ở cuối trang.

Bước 5. khi chúng ta hoàn tất, các bạn hãy bấm vào nút X để tạm dừng hoạt động sổ bật lên sinh sống cuối trang.

Mẹo nhanh: bạn cũng có thể di chuyển một điểm mà bạn đã thêm vào bạn dạng đồ bằng cách nhấn cùng kéo đặc điểm này đến điểm mới. Bạn cũng có thể xóa một điểm bằng phương pháp nhấn vào điểm này và không đề xuất kéo.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps từ i
Phone hoặc Android

Mặc dù không có chuột nhưng việc đo khoảng cách trên Google Maps từ bỏ i
Phone hoặc Android cũng tương đối đơn giản. Chúng ta hãy làm theo quá trình sau:

*

Bước 1. Khởi động ứng dụng Google Maps trên thiết bị cầm tay của bạn.

*

Bước 2. đụng và duy trì một vị trí trên bản đồ mà bạn muốn bắt đầu đo khoảng cách. Sau đó, bạn sẽ thấy bao gồm một ghim màu đỏ mở ra trên bạn dạng đồ.

*

Bước 3. nhấn vào cửa sổ pop-up sinh sống cuối màn hình hiển thị để không ngừng mở rộng thêm những tuỳ chọn. Trong danh sách những tuỳ chọn mới xuất hiện thêm cho ghim màu sắc đỏ, bạn nên lựa chọn mục Đo khoảng cách.

*

Bước 4. Khi màn hình đo khoảng cách xuất hiện, các bạn hãy chạm duy trì ngón tay trên bạn dạng đồ và di chuyển cho đến khi kim chỉ nam được định vị trên vị trí mới mà bạn có nhu cầu đó. Sau đó, bạn hãy nhấp vào tuỳ lựa chọn Thêm điểm (biểu tượng vệt cộng) ngơi nghỉ cuối màn hình. Bạn sẽ thấy khoảng cách của hai điểm đó xuất hiện thêm bên trái của màn hình.

*

Bước 5. Nếu bạn muốn đo khoảng cách giữa nhiều điểm hơn, bạn hãy tiếp tục di chuyển ngón tay trên bản đồ và bấm vào nút Thêm điểm khi chúng ta đã chọn ăn điểm đo khoảng cách tiếp theo. Sau từng điểm mới được thêm, các bạn sẽ thấy khoảng cách được cập nhật bên phía góc trái màn hình.

Bước 6. khi chúng ta hoàn tất, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên trở về ở trên cùng bên trái của màn hình.

Mẹo nhanh: các bạn không thể di chuyển một điểm mà chúng ta đã thêm trong quá trình đo khoảng cách trên Google Maps. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xoá điểm được thêm new nhất bằng cách nhấn vào hình tượng nút Hoàn tác ở đầu góc đề nghị màn hình.