Diên Hi Công Lược Là Gì - Giới Thiệu Phim: Diên Hy Công Lược

-

Từng là một một trong những phim chạy khách nhất năm 2018 - nhưng vừa qua Diên Hy Công Lược bị hoàn thành chiếu trên truyền hình khắp cả nước Trung Quốc.


Diên Hy Công Lược, bộ phim cổ trang về cuộc sinh sống trong hoàng cung, vẫn phá kỷ lục khi được trình chiếu năm ngoái.


Phim được stream rộng 15 tỷ lượt bên trên mạng i
Qiyi, xuất xắc Netflix của Trung Quốc, và biến hóa một trong những phim được coi như nhiều duy nhất trên mạng trong 39 ngày liền.

Bạn đang xem: Diên hi công lược là gì


Nhưng toàn bộ đã biến hóa vào thời điểm cuối tháng Một khi một bài bác báo trên truyền thông media nhà nước chỉ trích "ảnh hưởng trọn tiêu cực" của những bộ phim về hoàng cung. Cùng không thọ sau, phim Diên Hy Công Lược đã trở nên dừng chiếu.


Tất cả bước đầu khi tạp chí Theory Weekly đăng bài bác chỉ trích các phim cổ trang nói bình thường và đặc biệt là Diên Hy Công Lược nói riêng.


Bài báo liệt kê một số "ảnh tận hưởng tiêu cực" lên xóm hội Trung Quốc của rất nhiều bộ phim này, chẳng hạn cổ súy lối sống xa xỉ với hưởng lạc, khích lệ sự ngưỡng mộ so với cuộc sống hoàng cung, ca ngợi các hoàng đế ngày xưa, những người phủ bóng những vị hero ngày nay.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Trung Quốc muốn những chương trình giải trí cũng yêu cầu cổ súy những giá trị xóm hội chủ nghĩa


Ngay sau thời điểm bài báo được đăng, các phim Diên Hy Công Lược cùng Hậu cung Như Ý Truyện bị dừng chiếu trên những kênh truyền hình đơn vị nước.


Tuy nhiên, nhì phim này vẫn hoàn toàn có thể được xem trên i
Qiyi, vị trí phim Diên Hy Công Lược được trình chiếu.


"Đây không hẳn là lần trước tiên chuyện này xảy ra," giáo sư Stanley Rosen, chuyên gia về trung quốc tại Đại học Nam California, nói cùng với BBC.


"Phim Diên Hy Công Lược được xem như là cổ súy hồ hết giá trị không đúng trái, chủ nghĩa dịch vụ thương mại và nhà nghĩa tiêu dùng; chứ không phải là những giá trị XHCN chủ quản mà Bắc Kinh mong quảng bá."


"Đối với những người dân phụ trách sản xuất, họ thường nên cài cắm các giá trị giáo dục đào tạo hay cổ vũ một vài giá bán trị văn hóa Trung Quốc hay một câu chuyện lịch sử có ý nghĩa nào đó," bà Manya Koetse, tổng biên tập trang What's on Weibo, một website quan sát và theo dõi mạng làng mạc hội Trung Quốc, đến biết.


GS Zhu Ying của học viện Điện Ảnh thuộc Đại học tập Baptist University của Hong Kong nói cùng với BBC. "Những người kiểm duyệt thường nhắm mắt làm ngơ so với các chương trình vui chơi có đặc thù phù phiếm.


"Nhưng bọn họ chỉ làm cho ngơ tính đến khi chúng được rất nhiều người hâm mộ và bắt nạt dọa các giá trị làng hội về đạo đức nghề nghiệp và tư tưởng. Diên Hy Công Lược là một ví dụ điển hình của một chương trình kiểu đó. "


Không ngạc nhiên, bài báo chỉ trích Diên Hy Công Lược của the Theory Weekly trở nên chủ đề được buôn chuyện sôi nổi bên trên mạng, với tương đối nhiều bình luận lên án bài bác báo.


Một bài viết của trang tin Phoenix được chia sẻ hơn 10.000 lượt và gồm hơn 32.000 bình luận. Phần lớn các bình luận này đã bị chặn và cả phần bình luận bị tắt.

Được nhận định là đối phương đáng gờm của "Diên Hi công lược", "Hậu cung Như Ý truyện" khiến khán giả cũng tương tự người ngưỡng mộ phim cung đấu cần háo hức chờ đón để đón coi tập đầu tiên của bộ phim.


*
 - Được đánh giá là kẻ thù đáng gờm của "Diên Hi công lược", "Hậu cung Như Ý truyện" khiến người theo dõi mê phim cung đấu háo hức chờ đợi tập trước tiên phát sóng ngày 20/8.Play
"Hậu cung Như Ý truyện" là phần tiếp sau của kinh điển truyền hình "Hậu cung Chân trả truyện" vào thời điểm năm 2012, sẽ chiếu tập thứ nhất vào ngày 20/8. Không các vậy, bộ phim truyền hình sẽ được công chiếu trên phạm vi toàn thế giới qua các kênh như You
Tube, TVB, Fox với Astro. Cùng thuộc thể loại phim cổ trang, cung đấu đề xuất "Hậu cung Như Ý truyện" được xem như là đối thủ của "Diên Hi công lược" - bộ phim truyện đang nổi loạn thời gian qua.

 

"Diên Hi công lược" (ảnh trên) và "Hậu cung Như Ý truyện" (ảnh dưới) đều là kinh điển truyền hình về đề tài "Cung đấu" của năm 2018. Cả 2 bộ phim đều được nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng với dàn diễn viên hùng hậu.

 

Cùng lấy toàn cảnh từ những năm đầu triều Càn Long cần tuyến nhân thiết bị của 2 bộ phim truyện đều có rất nhiều điểm tương đồng. Mặc dù nhiên, tính phương pháp của mỗi nhân vật trong "Diên Hi công lược" cùng "Hậu cung Như Ý truyện" được biên kịch phát hành khác nhau. "Diên Hi công lược" khai quật về nhân vật dụng Lệnh Hoàng quý phi - Ngụy Anh Lạc, còn "Hậu cung Như Ý truyện" nhắc về cuộc đời của Kế phi tần - Ô Lạt mãng cầu Lạp Như Ý.

 

Ở "Diên Hi công lược", Càn Long Đế (Nhiếp Viễn đóng, ảnh phải) dành riêng sự quan liêu tâm của bản thân cho Phú gần cạnh Hoàng hậu, sau đây là Lệnh Phi Ngụy Anh Lạc. Còn Càn Long (Hoắc kiến Hoa đóng, ảnh trái) của "Như Ý truyện" là 1 người tàn độc. Để đảm bảo an toàn quyền lực cùng địa vị, ông tính kế đối với tất cả phi tần, con cháu và sẵn sàng tàn phá hết các thứ cản con đường mình.

Xem thêm: Cách kinh doanh online trên facebook 2023, cách bán hàng online hiệu quả trên facebook 2023

Trong "Diên Hi công lược", Phú ngay cạnh Dung Âm (Tần Lam đóng, ảnh phải) là hậu phi hiền đức, tuân theo lễ pháp. Mặc dù nhiên, Phú Sát vợ lại luôn luôn có ước mong tự do, hy vọng vượt thoát khỏi những quy củ hà khắc, đống bó của chốn hậu cung. Phú gần cạnh Lang Hoa (Đổng Khiết thủ vai, ảnh trái) của "Như Ý truyện" là một trong Hoàng hậu hình thức khoan dung, lương thiện nhưng trong nội tâm lại luôn muốn thải trừ những phi tần, hoàng tử được Càn Long sủng ái.

 

Sùng Khánh Hoàng Thái hậu - Nữu Hỗ Lộc Chân hoàn (Ô Quân Mai thủ vai, hình ảnh trái) của "Như Ý truyện" là fan đưa Tứ A ca Hoằng lịch (Càn Long) lên ngôi vua. Nhưng vì chưa hẳn là mẹ ruột của nhà vua nên bà luôn luôn tìm mọi cách để gài người kề bên Càn Long. Để bảo đảm quyền lực của mình, bà liên tiếp tranh đấu với các phi tần của Hoàng đế. Thái hậu (Tống Xuân Lệ đóng, hình ảnh phải) của "Diên Hi công lược" là fan nâng đỡ Ngụy Anh Lạc nhằm cô tranh đấu với kế Hoàng hậu nhằm mục tiêu củng cố vị thế của bà tại hậu cung.

 

Nhân thiết bị Thanh Anh, có cách gọi khác là Như Ý (Châu Tấn đóng, ảnh trái) xuất xắc Thục Thận (Xa Thi Mạn đóng, ảnh phải) hầu như dành trọn tấm chân tình cho Càn Long. Rảnh Phi Thục Thận của "Diên Hi công lược" ban sơ không màng tranh sủng, đứng ngoài trận chiến của hậu cung. Sau tử vong của bà bầu và em trai, Thục Thận vươn lên là một kẻ trung khu kế, tìm giải pháp trả thù cho người thân của mình. Thanh nhàn Phi Như Ý của "Như Ý truyện" gặp nhiều trở ngại ngay từ bỏ khi mới nhập cung. Vì chưng vì, Như Ý là cháu gái của phi tần Ô Lạt mãng cầu Lạp Nghi Tu - quân thù của Sùng Khánh Hoàng Thái hậu (Hoàng ngạch nương của Càn Long).

 

Sau khi Phú Sát hiền thê mất, Ô Lạt na Lạp Như Ý tốt Na Lạp Thục Thận đều vươn lên là kế vợ của vua Càn Long. Trong định kỳ sử, đây cũng là vị cung phi nhà Thanh độc nhất vô nhị không được phong thụy hiệu và tại sao tại sao bà bị thất sủng chỉ với sau một đêm cho đến giờ vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp.

 

Nhờ gồm gia tộc Cao thị chống sườn lưng nên Tuệ Quý phi (Đồng Dao thủ vai, ảnh trái) của "Như Ý truyện" hay cao siêu phi (Đàm Trác đóng, ảnh phải) của "Diên Hi công lược" mọi là tín đồ kiêu ngạo, hống hách. Cố nhưng, cả 2 chỉ là "con hổ giấy". Tuệ Quý phi - Cao Hy Nguyệt là 1 trong những người không mấy thông minh, bị Phú Sát hoàng hậu Lang Hoa lợi dụng để mưu hại Như Ý. Cao niên phi - Cao Ninh Hinh luôn tuyên chiến và cạnh tranh với Phú Sát hoàng hậu Dung Âm nhưng hầu như toan tính, thủ đoạn của cô ấy lại do bạn khác hiến kế. 

 

Lệnh Hoàng quý phi - Ngụy Yến Uyển (Lý Thuần đóng, ảnh trái) là nhân vật dụng phản diện, luôn tuyên chiến và cạnh tranh với Như Ý. Xuất thân phải chăng kém tuy nhiên nhân vật đó lại có dã vai trung phong đầy tham vọng, luôn luôn tìm cách gợi cảm Hoàng đế để thoát ra khỏi thân phận nô tì rẻ hèn. Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn thủ vai, ảnh phải) của "Diên Hi công lược" vào cung làm cho nô tì để điều tra chân tướng mạo về cái chết của chị gái. Sau sự dạy bảo của Hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành và là một trong nữ quan chủ yếu trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận nhằm sống một cuộc sống đời thường đúng đắn. Bởi sự dũng cảm, trí hợp lý linh hoạt, Anh Lạc sẽ hóa giải những khó khăn trùng điệp chốn cung đình, sau cùng trở thành Lệnh Hoàng Quý phi. 

 

Gia Phi Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi đóng, ảnh trái) của "Như Ý truyện" là fan nước Triều Tiên, không chỉ là xinh đẹp, thông minh mà còn là người trung ương cơ thâm nám hiểm, mánh lới lợi hại, rất nhiều phi tần vẫn bại dưới tay cô. Gia Phi (Phạm Thời Thất đóng, ảnh phải) của "Diên Hi công lược" nhập cung sau khoản thời gian chị gái Gia Tần bị thong dong Phi Thục Thận giết thịt chết. Cô có nhiệm vụ đoạt lại Tứ A ca từ bỏ tay nhàn hạ Phi.

 

Du Phi - Hải Lan (Trương Quân Ninh, hình ảnh trái) của "Như Ý truyện" là một trong người đàn bà thông minh, cơ trí, luôn trợ giúp Như Ý. Vì ý muốn đưa Như Ý thoát khỏi lãnh cung bắt buộc cô đã tham gia vào trận đánh tranh sủng của hậu cung. Du Phi (Luyện Trác Mai đóng, ảnh phải) của "Diên Hi công lược" là tín đồ nhút nhát, hiền hậu lành. Sau thời điểm được Phú Sát hiền thê Dung Âm cùng Anh Lạc trợ giúp, bà bầu con Du Phi đều bình an trước những thủ đoạn thâm độc chết fan của cao niên phi và Gia Tần.

 

Thuần Quý phi - sơn Lục Quân (Hồ Khả đóng, ảnh trái) của "Như Ý truyện" là người 1-1 thuần, nhu nhược. Mặc dù nhiên, sau thời điểm Phú Sát cung phi Lang Hoa mất, cô lộ rõ hoài bão muốn làm kế Hoàng hậu. Tô Lục Quân tất cả người đàn ông Tam A ca ko mấy thông minh. Vị một lần không nên phạm của con trai, cô bị nhà vua đạp vào ngực dẫn cho thổ huyết, đau lòng mà qua đời. Con trai cô cũng qua đời tiếp đến không lâu. Ở "Diên Hi công lược", Thuần Quý phi (Vương Viện Khả đóng, ảnh phải) là người thông liền dược lý, mang lòng yêu thương Phú gần cạnh Phó Hằng - em trai của Phú Sát hiền thê Dung Âm. Cô cũng đó là người thủ đoạn giết hại đàn ông của Hoàng hậu. Sau này, Thuần Quý Phi bị bại bên dưới tay Du Phi.

 

Dung Phi - Hàn mùi hương Kiến (Lý thấm đóng, ảnh trái) vào "Như Ý truyện" hay Thuận Tần (Trương Gia Nghê, ảnh phải) của "Diên Hi công lược" đều là mỹ nhân đẹp tuyệt vời nhất hậu cung của Càn Long. Nhì nhân trang bị này giống như với nhân đồ gia dụng Hàm hương của phim "Hoàn Châu bí quyết cách". Dung Phi ko màng tranh sủng, không muốn mang thai bé của hoàng đế nên trường đoản cú nguyện uống thuốc vô sinh. Theo sử sách thì Thuận Tần sau này được dung nhan phong là Dung Phi cùng là tín đồ theo đạo Hồi. Trên người của cô giữ mùi nặng thơm quánh biệt lôi cuốn mọi fan xung quanh. 

Lưu Hằng