Tìm Hiểu Về Công Nghệ Led Là Gì ? Giới Thiệu Về Công Nghệ Led

-
CÔNG NGHỆ LED LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÔNG NGHỆ LED

Này nay công nghệ LED đã mất xa vời với bọn chúng ta. Đi cho đâu ta cũng có thể phát hiện những ứng dụng của công nghệ này. Vậy chúng ta công nghệ LED là gì và áp dụng của nó vào đời sống như thế nào?


1. Technology LED là gì?

*

Công nghệ LED (viết tắt của Light Emitting Diode) là những điốt có khả năng phát ra ánh sáng. Cũng giống như điốt, LED được cấu trúc từ một khối cung cấp dẫn loại p. Ghép với cùng một khối bán dẫn loại n. Cách tạo thành ánh sáng của LED là sự gặp mặt nhau của các electron trong môi trường chất phân phối dẫn. Điều này dựa trên nguyên lý điện phát quang.

Bạn đang xem: Công nghệ led là gì

Đèn LED gồm một lịch sử lâu lăm từ năm 1907. Một nhà đồ gia dụng lý tín đồ Anh phát hiện ra những tinh thể carbide silicon. Chúng hoàn toàn có thể tạo ra ánh nắng khi cho cái điện đi qua. Từ bỏ đó những nhà nghiên cứu đã tiếp tục nhau tạo nên sự đa dạng về sáng màu của đèn LED. Nổi trội là sự lai tạo ra đèn LED ánh sáng trắng là cuối trong thời điểm 1990.

Ban đầu đèn led chỉ được thực hiện để làm tín hiệu (đèn thông tin các thiết bị điện tử bật tắt). Ngày nay, chúng được sử dụng thoáng rộng cho nhiều áp dụng chiếu sáng sủa lớn nhỏ tuổi khác nhau như chiếu sáng trong nhà, ko kể trời với cả trang trí.

2. Ưu điểm của công nghệ LED là gì?

Sản lượng ánh sáng: hiệu suất dành được vượt xa tia nắng được sản xuất do bóng đèn gai đốt (15 lumen/watt) hoặc đèn huỳnh quang (80-95 Lumens trên mỗi watt). Với công suất cao hơn, đồng nghĩa tương quan với nút tiêu thụ điện năng phải chăng hơn.

Tuổi thọ: hầu hết các đèn LED dịch vụ thương mại có tuổi thọ từ 25.000 mang đến 30.000 giờ. Tuổi lâu cao làm giảm chi phí bảo trì. Chúng cân xứng với những vị trí cực nhọc tiếp cận như đèn nhà xưởng hay đèn đường. Đây là hầu như nơi gồm chi phí gia hạn đáng kể.

Đặc tính hoạt động: LED chuyển động ở ánh nắng mặt trời thấp hơn. Bọn chúng không nhạy cảm với ánh nắng mặt trời thấp. Cũng không bị tác động khi bị tóm gọn tắt hay xuyên. Điều này khiến cho chúng bình yên hơn, hiệu quả hơn trong môi trường xung quanh lạnh. Và giỏi hơn cho các ứng dụng đòi hỏi phải liên tiếp chuyển mạch cùng tắt đèn.

Chống sốc: những thành phần hoạt động của đèn LED được phương pháp ly với bề mặt bên kế bên với một lớp phương pháp điện chất lượng cao. Toàn bộ đều phía bên trong vỏ bọc an toàn. Một lớp vật tư giữa LED cùng tản nhiệt bảo vệ rằng không tồn tại dòng năng lượng điện nào có thể rò rỉ vào tản nhiệt.

Chống rung: không có dây tóc nhẵn đèn buộc phải đèn LED có công dụng chống rung tốt.

3. Ứng dụng technology LED là gì?

Một bộ phận của technology LED được ứng dụng trong một số nghành như bộ phận hiển thị trong các thiết bị điện, năng lượng điện tử, đèn quảng cáo, trang trí, đèn giao thông. Đèn chiếu sáng bởi LED được mang lại là có các điểm mạnh như gọn nhẹ, bền, tiết kiệm ngân sách năng lượng.

Các LED vạc ra tia hồng ngoại được dùng trong những thiết bị điều khiển tự xa cho đồ điện tử gia dụng dân dụng.

LED còn được thực hiện để cung ứng ánh sáng bổ sung cho thực vật, duy nhất vào tiến trình nảy mầm cùng ra hoa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo checkbox trong word 2010, cách chèn checkbox, uncheck vào word

Đèn LED được ứng dụng mạnh khỏe vào nghành nghề trang trí nội thất tân tiến và cổ điển, trang trí nước ngoài thất, tiểu cảnh, sảnh vườn,…

Chiếu sáng sủa công nghiệp: đèn technology LED có công suất chiếu sáng cao, ngày tiết kiệm giá thành điện năng khổng lồ.

Bài viết trên sẽ phần nào giải thích được thắc mắc công nghệ LED là gì. Bạn đọc có thể tìm gọi ưu yếu điểm của đèn led tại đây

Công nghệ LED là gì, trên sao công nghệ LED đang càng ngày trở nên thân quen với đời sống sinh hoạt của con fan chúng ta hiện thời nhiều tới như vậy? bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn về những thắc mắc trên.


mucluc

Công nghệ LED là gì?

Khái niệm công nghệ LED

Trước khi phát âm được technology LED là gì, bạn cần hiểu được LED tức là gì. LED là trường đoản cú viết tắt giờ Anh Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phân phát quang. Vậy technology LED cũng tương tự điốt, được kết cấu từ một khối buôn bán dẫn loại p. Ghép với cùng một khối buôn bán dẫn một số loại N. Tạo ra ánh sáng nhờ vào sự chạm chán nhau của các electron trong môi trường thiên nhiên chất bán dẫn dựa trên nguyên lý điện vạc quang.

*

Lịch sử thành lập và hoạt động của đèn LED

Vào năm 1907 một nhà thứ lý fan Anh vẫn phát hiện ra các tinh thể carbide silicon. Rất nhiều tinh thể này rất có thể tạo ra ánh sáng khi tất cả dòng năng lượng điện đi qua. Từ bỏ đó những nhà nghiên cứu đã tiếp diễn nhau tạo thành sự phong phú và đa dạng của đèn LED. Nổi bật nhất đó là việc lai tạo thành đèn LED tia nắng trắng năm 1990.

*

Khi mới được lộ diện đèn LED chỉ được sử dụng làm bộc lộ của các thông tin thiết bị điện. Nhưng vì sự cải tiến và phát triển của công nghệ, đèn led trở nên phổ cập và gần như là không thể vắng mặt ở bất kỳ công trình nào đề xuất tới chiếu sáng, trang trí. Từ mẫu mã mã, kích thước, unique của đèn LED số đông được vạc triển, nâng cấp rất cấp tốc chóng.

Cấu chế tác cơ bản của đèn LED

Một mẫu đèn LED cơ bạn dạng sẽ có kết cấu cơ bản như sau:

Lăng kính. Ánh sáng led là ánh sáng hướng được thực hiện với vai trò phân bổ ánh sáng. Gồm thể thay đổi góc chiếu sáng bởi lăng kính. Để phân bố ánh sáng xuất sắc thì unique bề mặt, dáng vẻ của lăng kính rất rất cần phải chú trọng. Điều này để bảo đảm an toàn sự lan truyền của ánh sáng. Tinh giảm tổn thất vào sản lượng ánh sáng.Chip LED là phần tử quan trọng và cần thiết để tạo nên ánh sáng đến đèn LED.Lớp bề mặt. Thường dùng một lõi sắt kẽm kim loại PCB nhằm gắn đèn LED. Lõi kim loại này triển khai vai trò tản nhiệt tiếp xúc với bề mặt tiếp xúc rộng lớn hơn.Lớp tiếp xúc là keo dán hoặc dầu mỡ. Cung ứng tối nhiều tiếp xúc khi đính thêm lớp mặt phẳng vào thành phần tản nhiệt. Buổi tối đa hóa năng lực tản nhiệt độ của đèn.Bộ tản nhiệt gồm 2 các loại là tản nhiệt chủ động và tản nhiệt bị động. Tản nhiệt chủ động dùng để lưu thông không khí. Tản sức nóng bị động thực hiện dây kim loại dùng để làm tiêu tán nhiệt.
*
Cấu sản xuất cơ phiên bản của đèn LED

Ưu Điểm của led chiếu sáng

Cho lượng tia nắng cao

Ngày nay những thiết bị đèn led chiếu sáng có hiệu suất rất cao hoàn toàn có thể lên đến hơn 200 lm/W. Hiệu suất sáng đạt quá xa ánh sáng loáng đèn gai đốt 15lm/ hoặc đèn huỳnh quang quẻ 80 - 95lm/W. Cùng với hiệu suất cao hơn nữa mức tiêu thụ điện năng đang thấp hơn, tiết kiệm chi phí điện năng đáng kể. Năng lực hoàn vốn khi áp dụng đèn LED được rút ngắn chỉ trong khoảng xấp xỉ 1 năm phụ thuộc vào thời lượng sử dụng.

*

Tuổi thọ bền bỉ

Tuổi thọ của đèn led chiếu sáng từ 30.000 mang đến 100.000 giờ. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng đèn LED kéo dài từ 10 cho 30 năm, tùy nằm trong vào số giờ vận động mỗi ngày. Tuổi thọ bền vững làm giảm bỏ ra phí duy trì và công sức lắp đặt đối với những vị trí khó tiếp cận.

*
Tuổi thọ của đèn LED

Đặc tính hoạt động

Công nghệ LED hoạt động ở môi trường thiên nhiên có ánh sáng thấp. Ko nhạy cảm với ánh nắng mặt trời thấp và không bị tác động khi bị bắt tắt thường xuyên xuyên. Hiiệu trái và bình yên trong môi trường lạnh. Giỏi hơn cho các ứng dụng đòi hỏi phải thường xuyên chuyển mạch với tắt đèn.

*

Chống sốc chống rung

Các thành phần chuyển động trong đèn led được giải pháp ly với mặt phẳng bên ngoài bằng một lớp biện pháp điện chất lượng cao. Những điện rất và cách thành phần điện tử đều bên trong vỏ bọc an toàn. Đảm bảo rằng không gồm dòng năng lượng điện nào hoàn toàn có thể rò rỉ vào tản nhiệt. Hình như để chống rung hiệu quả, những thành phần trên của led còn được quấn trong nhựa acrylic trong suốt.

*

Ứng dụng của công nghệ LED

Công nghệ LED càng ngày trở nên phổ cập và là thành phầm thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Công nghệ này cung ứng rất nhiều nhiều loại đèn LED không giống nhau giúp người dùng thuận lợi lựa chọn. Vậy nên công nghệ này được áp dụng trên những các lĩnh vực khác nhau. Hoàn toàn có thể kể cho như:

Ứng dụng trong nghành nghề hiển thị cho các thiết bị năng lượng điện tử, năng lượng điện tử gia dụng.Cung cấp cho ánh sáng cho các ngành nông nghiệp. Tăng hiệu suất canh tác né lãng phí. Thích hợp canh tác trong đơn vị kính và các thành phầm nông nghiệp quality cao.Ứng dụng trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong phát sáng và tô điểm nội ngoại thất.Ứng dụng vào nghành y học để làm đẹp và nâng cao sức khỏe khoắn cho con người. Bên cạnh đó hỗ trợ cho những y bác sĩ tiến hành nhiệm vụ dễ ợt hơn.Ứng dụng trong thông báo không lưu, hàng hải, sản phẩm không. Đèn được thêm theo lý lẽ từ trên các điểm cao như nóc tòa nhà cao tầng, tháp truyền hình, trạm vạc sóng, cột năng lượng điện cao áp… tính đến các địa điểm đặt nặng nề tiếp cận với điện áp nguồn lưới mà bắt buộc dùng acquy, năng lượng mặt trời.…

*

Trên đấy là những thông tin cửa hàng chúng tôi muốn hỗ trợ cho bạn. Hy vọng bạn gồm thêm được kiến thức về công nghệ LED là gì và tiện lợi lựa chọn cho doanh nghiệp được sản phẩm đèn LED chất lượng và phù hợp.Nếu có vướng mắc hãy liên hệ ngay cùng với Công ty thiết kế bên trong cfldn.edu.vn chúng tôi để cảm nhận những phương án chiếu sáng về tối ưu.