Chief Technology Officer Là Gì, Những Điều Cần Biết Về Chief Technology Officer

-

Giám đốc Công nghệ(CTO) chịu trách nhiệm về kết quả kỹ thuật của công ty. Chúng ta lên chiến lược để cách tân các hệ thống nội cỗ và triển khai các công nghệ hiện đại nhất để tăng hiệu suất của toàn công ty. Vai trò của họ là hệ trọng tăng trưởng trải qua việc sử dụng technology thích hợp.

Bạn đang xem: Chief technology officer là gì


cải cách và phát triển các khía cạnh technology nằm trong kế hoạch của công ty, tự đó đảm bảo an toàn sự thống tốt nhất với mục tiêu kinh doanh mà kế hoạch đề ra
Phát hiện và tiến hành những kĩ thuật technology mới mang lợi thế cạnh tranh
Giúp những phòng ban sử dụng công nghệ tác dụng hơn
Quản lí KPIs và túi tiền IT để đánh giá tác dụng công nghệ
Sử dụng ý kiến phản hồi của các nhà đầu tư, các đối tác doanh nghiệp để đưa ra các thông báo cách tân cần thiết cùng các biến hóa công nghệ đề xuất có
Trao thay đổi về chiến lược technology với các đối tác doanh nghiệp và các nhà đầu tư
tỷ lệ đạt chất lượng ngay từ đầu (First Pass Yield - FPY)Chỉ số người tiêu dùng thiện cảm (Net Promoter Score - NPS)Tỷ lệ bảo trì khách hàng (Customer Retention Rate)Chỉ số hài lòng của bạn (Customer Satisfaction Index)Tỷ lệ năng khiếu nại của chúng ta (Customer Complaints)Tỷ lệ ngân sách hoạt động (Operating Expense Ratio - OER)Tỷ lệ tăng trưởng thị phần (Market Growth Rate)
bằng cử nhân ngành công nghệ máy tính, kĩ thuật hoặc các ngành liên quan; bằng thạc sĩ hoặc những bằng cấp cho tương đương là một lợi thếCó ít nhất 1 nămkinh nghiệm có tác dụng CTO hoặc một vị trí lãnh đạo tương tự
Kiến thức về các xu hướng technology để hoàn toàn có thể xây dựng những chiến lược
Nắm rõ giải pháp quản lí chi phí và bí quyết viết chiến lược kinh doanh
Khả năng tiến hành các so sánh và nghiên cứu công nghệ
Kĩ năng tiếp xúc xuất sắc
Khả năng tổ chức và lãnh đạo
Tư duy ngắn gọn xúc tích và tất cả chiến lược
Kĩ năng giải quyết vấn đề xuất sắc
bạn có xu hướng dành nhiều thời hạn để đảm bảo tất cả các khối hệ thống hiện trên chạy tác dụng hơn hay bao gồm xu hướng phân tích các technology mới và sáng chế hơn?
Bạn sẽ giới thiệu những thắc mắc gì cho 1 ứng viên tới chất vấn apply vị trí chỉ huy Back-end Developer?
Hãy diễn tả lại quá trình chuẩn bị ngân sách của thành phần IT. Bạn review các yêu thương cầu giá cả như nắm nào cùng có xu thế cắt giảm ngân sách ở đâu? trên sao?
Làm thay nào để bạn đánh giá kết quả làm việc của hệ thống? phần đông số liệu giám sát và đo lường nào cho biết về các trục trặc?
Bạn đã làm vậy nào để sút rủi ro của các cuộc đột nhập vào mạng doanh nghiệp từ mặt ngoài?
Bạn nghĩ thành phần Marketing bắt buộc đến loại ứng dụng và hartware nào?
Những chỉ dẫn và chế độ nào là quan trọng để đảm bảo công nghệ được thực hiện hợp lý?
Bạn đã làm núm nào để bảo đảm an toàn bảo mật dữ liệu và sự riêng tứ trong điện toán đám mây?
Bạn thực hiện tài nguyên gì để tìm hiểu về xu thế công nghệ?
Ứng dụng kiến thức vào thống trị nguồn lực lượng lao động với Base HRM+.

Bộ phương án quản trị nhân sự toàn diện dành riêng cho Doanh Nghiệp. Ứng dụng những lý thuyết quản trị tân tiến vào xây dựng phương án nhân sự mang tính chất thực tiễn cao. Bộ giải pháp giúp doanh nghiệp từ những phương án cơ bạn dạng về quản lí trị thông tin nhân sự, chấm công Á tính lương cho tới các giải pháp quản trị mục tiêu, đánh giá và trở nên tân tiến nhân sự.

Sự bùng nổ technology những năm vừa mới đây là một cách ngoặt khủng cho cố kỉnh giới, nền công nghệ dần trở nên cần thiết hơn trong cuộc sống đời thường hằng ngày. Bất kể là công ty sale lĩnh vực nào, technology cũng chiếm 1 phần quan trọng đối với vận hành, góp phần hoàn thiện dự án.

Do vậy, giám đốc công nghệ (Chief technology Officer – CTO), tín đồ đứng đầu thành phần là bạn quan trọng. Thuật ngữ này vốn dĩ khá thân thuộc với cộng đồng IT trong những năm gần đây, tuy vậy, còn khá nhiều người không thực sự đọc được nhiệm vụ và quá trình của một CTO là gì.

Vậy hầu hết sự thật cần biết về một CTO là gì? CTO viết tắt của từ bỏ gì? chúng ta cần gồm những năng lực nào để sở hữu để biến CTO?

Cùng cfldn.edu.vn mày mò nhé!


*
*
*
*
*
*
Sơ đồ thao tác của một CTO trong một đội nhóm chức công nghệ

Ngoài ra, cùng với sự hiện đại vượt bậc của các biện pháp tởm doanh, sự gia tăng của những thiết bị năng lượng điện tử, di động, công nghệ đám mây trở phải phổ biến, cũng để cho một CTO bắt buộc phải thường xuyên trau dồi tư duy, biểu thị sự trí tuệ sáng tạo và nhạy cảm bén nắm bắt các vấn đề.

Tại Mỹ, nấc lương cơ phiên bản của một CTO là khoảng $160.000/năm, nhưng giới hạn này vẫn còn tăng nhiều bởi chi phí thưởng và quyền chắt lọc cổ phiếu. Bởi vì nền công nghệ phát triển, yêu cầu mức lương CTO đã và đang tăng lên không hề ít trong suốt trong những năm qua.

Tại Việt Nam, dự đoán của Robert Walters năm 2020, mức lương của CTO dao động tự $10.000 – $20.000/tháng.

Những thắc mắc về địa điểm CTO mà bạn có thể đang quan tiền tâm

CTO có rất cần được Code giỏi?

Các công ty sẽ yêu ước CTO có ít nhất 15 năm kinh nghiệm chuyên môn, và nên các khả năng mềm nhằm điều phối và chú ý nhận các vấn đề vạc sinh.

Xem thêm: Cách Xóa Sđt Và Email Garena, Hỗ Trợ Thay Đổi Số Điện Thoại

Một CTO vẫn nên biết code, để cùng đội ngũ kiến tạo sản phẩm, đáp ứng nhu cầu nhu mong doanh nghiệp. Tuy nhiên, CTO là một trong những nhà lãnh đạo, một bên quản lý, cho nên việc code tốt không nên là vớ cả.

Dưới chúng ta vẫn sẽ sở hữu được đội ngũ nhân viên triển khai điều này, cùng CTO lập trình và làm việc. Điều chủ đạo là khả năng quản lý và nhìn thấy phương án, phương án hiệu quả để các bước vận hành một cách tốt nhất.

CTO bao gồm cần kĩ năng an ninh mạng không?

Một CTO cần có kĩ năng an toàn mạng nhằm phát hiện thông tin bị đột nhập hoặc trộm cắp kịp thời, điều phối nhân viên cấp dưới xử lý, hoặc đưa ra phương pháp phòng ngừa, ngăn ngừa hoặc ứng phó các cuộc tiến công nhanh nhất.

Trong một doanh nghiệp cần được có cả CTO với CIO tuyệt không?

Sau khi so với được sự biệt lập của CTO cùng CIO, chúng ta có thể nhận ra cả hai vị trí đều đặc biệt quan trọng trong một đội nhóm chức. Cùng với những doanh nghiệp đang bên trên đà phát triển, nhị vị trí có thể cùng một tín đồ đảm nhiệm.

Với những công ty đã có sự phân bổ phòng ban và trọng trách càng lớn, CTO và CIO vẫn bắt buộc được bóc biệt, để cùng nhau xây dựng cho sự cải cách và phát triển của doanh nghiệp. Một fan chuyên sale công nghệ, xử lý những vấn đề nội bộ. Một người dân có thiên hướng thống trị và xử lý những nhóm kỹ thuật chuyên sâu. Hai vị trí đã cùng cung ứng nhau và gắn liền với phương châm chung của tổ chức.

Một CTO xuất sắc sẽ vừa là người làm chủ vận hành, vừa phải nắm rõ phần kỹ thuật để điều hành. Cùng với một công ty công nghệ, vai trò của CTO vô cùng bắt buộc thiết, vì chưng họ lãnh đạo và xử lý các vấn đề tương quan đến công nghệ, điều hành và kiểm soát các tiến trình để xử lý các thách thức về sản phẩm, sở hữu lại kết quả cho dự án.

Hy vọng với nội dung bài viết trên, các bạn sẽ hiểu thêm sứ mệnh và nhiệm vụ của một CTO là gì, nhằm rèn luyện với trau dồi phiên bản thân mình trở nên một CTO giỏi, tạo nên sự bứt phá cho tổ chức.