Gia Tốc Kế Là Gì? Top 5 Thương Hiệu Cảm Biến Gia Tốc Là Gì ?

-

Gia tốc là tốc độ mà gia tốc của một vật biến đổi so với thời hạn (nó là đạo hàm của vectơ tốc độ dưới dạng một hàm của thời hạn a = dv / dt). Nó là công dụng Net của bất kỳ và tất cả các lực ảnh hưởng tác động lên một vật dụng thể.

Bạn đang xem: Cảm biến gia tốc là gì

Nhìn chung, bọn họ sẽ gồm hai định nghĩa đo lường cơ bạn dạng cho gia tốc:Gia tốc bởi vì rung rượu cồn của đối tượng người sử dụng được test nghiệm
Gia tốc là kết quả của sự biến đổi vận tốc của đồ dùng thể, như một phương tiện đi lại (ô tô, trang bị bay)

Có một sự khác biệt lớn vào việc triển khai hai mục đích thống kê giám sát này. Thông tin đặc biệt quan trọng nhất, lúc đo gia tốc rung động, là phần động của bộc lộ (đối tượng không đưa động). Lúc đo kỹ năng vào cua hoặc tăng speed / phanh của xe, hiệu quả quan trọng nhất là phần tĩnh của biểu thị dẫn mang đến sự biến đổi tốc độ.

Do đó, các cảm ứng để đo sự biến đổi chuyển hễ của xe cộ phải có công dụng đo tốc độ tĩnh (như trọng lực) trong những lúc các cảm biến đo rung rượu cồn thường thải trừ phần tĩnh khỏi hiệu quả đã được thiết kế bên trong cảm biến.

Tốc độ là đạo hàm của độ di chuyển (v = ds / dt), bọn họ cũng rất có thể đo vận tốc bằng phép toán đạo hàm tốc độ và đạo hàm gấp đôi độ dịch chuyển. Đây là một trường hợp thực tiễn khi đo sự dịch rời bề mặt bằng cách sử dụng các đầu dò cái điện xoáy hoặc laze.

Nó cũng rất phổ biến khi bạn cũng sử dụng phép đo tốc độ để đo vận tốc và độ dịch chuyển.

Các nguyên lý tích phân là khác nhau. Lúc tích phân chuyển động của một cái xe, gia tốc tĩnh sẽ dẫn cho sự đổi khác của gia tốc (và độ dịch chuyển). Họ cần biết rằng khi phép đo vận tốc có không đúng số, hiệu quả tốc độ và khoảng chừng cách cũng trở nên bị lệch. Hồ hết độ lệch này dựa vào vào chất lượng của cảm ứng gia tốc. Ví dụ, với các cảm ứng chất lượng cao, tàu ngầm có thể chạy trong nhiều tuần nhưng vẫn đo lường và thống kê được vị trí chính xác của chúng. Thông thường, cửa hàng chúng tôi sử dụng một cảm biến khác để bù lỗi. Trong những tổ hợp cảm ứng được thực hiện rất liên tục là cảm ứng gia tốc / xác suất rẽ / cảm biến GPS.

Khi đo rung động, phần tĩnh không đặc biệt quan trọng và cho nên vì vậy phải được sa thải khi tích phân bằng các bộ lọc tần số cao.

Các phép đo tốc độ được phân thành các loại sau:

Dao động- một vật được mang đến là dao động khi nó triển khai một vận động dao cồn về một vị trí cân nặng bằng. Rung cồn được search thấy trong môi trường xung quanh vận chuyển và sản phẩm không vũ trụ hoặc được tế bào phỏng vày một hệ thống máy lắc.Sốc- một kích thích bất thần thoáng qua của một kết cấu nói phổ biến là kích thích cộng hưởng của cấu trúc.Chuyển động- chuyển động là một sự kiện vận động chậm như chuyển động của cánh tay rô bốt hoặc phép đo hệ thống treo của ô tô.Địa chấn- Đây là một chuyển động hoặc rung cồn tần số thấp. Phép đo này hay yêu cầu một tốc độ kế độ sắc nét cao bao gồm độ ồn thấp chuyên dụng.

CẢM BIẾN ĐO GIA TỐC LÀ GÌ?

Cảm đổi thay đo gia tốc hay có cách gọi khác là gia tốc kế là thiết bị tạo thành các bộc lộ điện (điện áp, năng lượng điện tích, …) khớp ứng với tốc độ đã trải qua. Có một số trong những kỹ thuật để chuyển đổi gia tốc thành tín hiệu điện. Shop chúng tôi sẽ chuyển ra một chiếc nhìn tổng quát về hầu như các ngôi trường hợp đó và tiếp nối xem xét sơ sang 1 vài phần khác.

*

NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA CÁC CẢM BIẾN ĐO GIA TỐC:

Hầu hết các cảm biến đo vận tốc đều dựa vào định luật đầu tiên và thứ hai của Hooke cùng Newton.

Định phương pháp Hooke tuyên bố rằng lực F cần thiết để kéo dãn dài hoặc nén một lò xo tỷ lệ với sự đổi khác của khoảng cách x theo thông số k (một hệ số đặc thù không thay đổi của lò xo). Phương trình là F = k * x.

Định lý lẽ I của Newton tuyên bố rằng một đồ vật thể đứng lặng hoặc liên tục chuyển động với vận tốc không thay đổi trừ khi bị ảnh hưởng tác động bởi một lực khác. Định hình thức thứ hai của ông tuyên bố rằng lực F do một vật vận động tạo ra bằng trọng lượng của nó m nhân với tốc độ a, mang lại phương trình F = m * a.

Cách tầm thường nhất, để tận dụng các định nguyên lý này, là treo một khối lượng lên một lò xo từ một khung bảo phủ khối lượng (như vào hình mặt dưới). Khi khung bị lắc, nó ban đầu chuyển động, kéo theo khối lượng cùng cùng với nó. Nếu cân nặng chịu cùng gia tốc với form thì rất cần phải có một lực tác dụng lên khối lượng thì lò xo new dãn ra. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ đầu dò dịch chuyển nào (chẳng hạn như đầu dò năng lượng điện dung) nhằm đo độ lệch này.Gia tốc kế chung bao gồm một khối lượng, một lò xo hoặc một khối hệ thống tương tự với một bộ đổi khác độ dịch chuyển:

*

CÁC LOẠI CẢM BIẾN ĐO GIA TỐC:

Gia tốc kế được thiết kế bằng cách sử dụng các nguyên lý cảm ứng khác nhau. Dưới đấy là tổng quan nhanh và cầm tắt nhằm bạn hiểu rõ hơn về chúng:

Áp điện- vận động dựa trên khả năng thay đổi điện rứa của vật tư áp điện khi bị căng thẳng. Chúng cung ứng những điểm mạnh độc đáo, đối với các cảm biến đo vận tốc khác. Chúng tất cả dải động rộng, độ con đường tính tốt vời, dải tần rộng lớn (từ vài Hz cho 30 k
Hz), là loại cảm biến đo gia tốc duy nhất có chức năng đo gia tốc xen kẽ, cơ mà không có công dụng đo phản bội ứng DC. Bởi vì chúng không có bộ phận chuyển động phải độ bền được tăng lên. Với không y như các cảm ứng khác, chúng không yêu ước nguồn điện bên ngoài.Piezoresistive- chuyển động tương từ bỏ như vật tư áp điện, cùng với sự biệt lập là nó đổi khác điện trở của vật tư chứ không phải điện thế. Các cảm biến này có tác dụng đo lên tới mức ± 1000 G, bao gồm phản hồi DC thực và thường được thực hiện trong các cấu trúc được gia công vi mô.Điện dung- những vi mạch điện tử được tích hòa hợp tụ điện, gia tốc biến hóa đồng nghĩa với vấn đề giá trị năng lượng điện dung trong mạch điện tử nắm đổi. Cảm biến thường được gắn thêm lên bảng mạch. Khi cảm biến có gia tốc, khoảng tầm cách trong những tấm tụ điện thay đổi hóa, màng ngăn trong cảm ứng vận rượu cồn và di chuyển, từ đó làm đổi khác điện dung. Tần số rung động đo được của cảm biến là nhỏ, chỉ trong tầm chừng vài ba trăm Hz, cơ mà hoàn toàn hoàn toàn có thể được cải tổ và đủ dùng cho phần lớn ứng dụng phổ thông phổ thông của thiết bị. Cảm ứng tương đam mê với phần lớn thiết bị tiêu cực hoặc hiệu suất thấp . Chúng được sử dụng phổ cập nhất vào các cảm biến đo gia tốc MEMS (Micro-Electro-Mechanical System).Điện vậy – Cánh tay gạt (wiper arm) của tách áp được gắn thêm vào cân nặng lò xo, dẫn mang lại sự biến hóa hoặc lực cản lúc lò xo chuyển động. Tần số thoải mái và tự nhiên của những thiết bị này thường bé dại hơn 30 Hz, số lượng giới hạn chúng ở các phép đo rung hễ tần số thấp. Ứng dụng các phép đo tần số tự 0 Hz (phản hồi DC)Hiệu ứng Hall- Một nam châm được gắn vào một lò xo, khi tất cả lực công dụng vào, nó sẽ chuyển động gây ra sự chuyển đổi điện trường của bộ phận Hall.Magneto resistive- vận động tương trường đoản cú như cảm ứng hiệu ứng Hall, cùng với sự khác biệt là bộ phận trở kháng từ được sử dụng thay cho thành phần Hall.Cách tử tua quang Bragg- ngẫu nhiên sự đổi khác nào về độ lớn cách tử của tua quang dẫn cho sự biến hóa của cách sóng Braggs, từ bỏ đó chúng ta có thể tính toán gia tốc.Truyền nhiệt- Một mối cung cấp nhiệt nhất được đặt ở tâm vào một chất nền. Các điện trở sức nóng được đặt biện pháp đều nhau ngơi nghỉ cả tứ phía của mối cung cấp nhiệt. Khi cảm ứng được tăng tốc, gradient nhiệt sẽ không đối xứng vì sự truyền nhiệt đối lưu.

 

CẢM BIẾN ĐO GIA TỐC HOẠT ĐỘNG TRÊN NGUYÊN LÝ ÁP ĐIỆN

Áp năng lượng điện là kỹ năng của một số trong những vật liệu (đặc biệt là tinh thể và một số đồ gốm – vật liệu áp điện vẫn biết như thạch anh, tourmaline, gốm (PTZ), GAPO4, …) tạo nên một điện vắt để phản nghịch ứng cùng với ứng suất cơ học. Điều này hoàn toàn có thể ở dạng sự phân tách điện tích qua mạng tinh thể. Nếu đồ dùng liệu không biến thành đoản mạch, năng lượng điện tích để vào sẽ khởi tạo ra một hiệu điện vắt trên thiết bị liệu. Các vật liệu tạo ra điện tích khi bao gồm lực chức năng lên chúng sẽ diễn đạt cái hotline là hiệu ứng áp điện.Cảm phát triển thành đo vận tốc áp điện yêu cầu bộ khuếch đại năng lượng điện tích bên phía ngoài để điều hòa biểu thị được điện thoại tư vấn là cảm biến đo gia tốc cơ chế điện tích. Cảm biến đo vận tốc áp điện cơ chế điện áp được tích thích hợp sẵn mạch năng lượng điện tử bên trong để biến hóa tín hiệu năng lượng điện trở chống cao thành biểu thị điện áp trở phòng thấp được gọi là IEPE. IEPE sẽ được đồng ý làm tiêu chuẩn bởi các nhà chế tạo cảm biến, lắp thêm phân tích và tích lũy dữ liệu vào ngành. Cảm ứng áp năng lượng điện thường được thực hiện trong so sánh phương thức, sàng lọc ứng suất môi trường, sự kiện phun pháo hoa, đánh giá độ rung trên mặt đất của dòng sản phẩm bay, bình chọn chuyến bay của sản phẩm bay cũng như gia hạn dự đoán và phòng ngừa.

Cảm trở thành đo gia tốc IEPE:

Tất cả các cảm ứng đo gia tốc cơ chế điện áp này phần nhiều được cung cấp nguồn vị điện áp một chiều được điều chỉnh và mẫu điện kích thích cảm ứng không thay đổi từ 2 đến đôi mươi m
A bên trên sơ đồ dùng hai dây đối kháng giản. Thiết bị điện tử tích hợp thay đổi tín hiệu năng lượng điện trở phòng cao do vật tư áp điện tạo ra thành dấu hiệu điện áp trở chống thấp rất có thể sử dụng được ngay bên trong đầu dò. Vì đầu ra output có trở chống thấp, tín hiệu hoàn toàn có thể được truyền qua khoảng cách cáp dài và được thực hiện trong môi trường xung quanh bẩn hoặc môi trường xung quanh nhiễu với quality tín hiệu được bảo toàn đáng kể. Cảm ứng IEPE cần nguồn năng lượng điện 4 m
A hoặc 8 m
A và bọn chúng thường phân phát ra biểu lộ 5 vôn, bởi vì đó, việc truyền những bộc lộ này qua cáp dài ra hơn nữa sẽ thuận tiện hơn nhiều. Ko kể ra, bộ khuếch đại đến các cảm ứng này dễ sản xuất hơn các và vì chưng đó, rẻ hơn so cùng với các cảm biến áp năng lượng điện bình thường. Dải đo khá tiêu giảm ở khoảng 100g

Cảm đổi mới đo tốc độ dạng năng lượng điện (Charge):

*

Ngược lại cùng với IEPE, các cảm ứng dạng năng lượng điện không đề xuất điện áp kích yêu thích từ mặt ngoài, các phần tử cảm thay đổi sẽ xuất ra 1 điện tích khi bị ảnh hưởng bởi lực, các điện tích này có trở chống cao bởi vậy biểu đạt điện tích khôn xiết nhạy cảm với nhiễu từ môi trường thiên nhiên xung xung quanh và nên thực hiện một vài biện pháp chống ngừa quan trọng để có những phép đo phù hợp, đặc trưng tín hiệu điện tích trong cảm ứng chỉ truyền được trong khoảng cách ngắn với yêu cầu cáp phải có tác dụng chống nhiễu tốt.Các vật tư áp điện bên trong cảm biến hóa không thể giữ các tín hiệu điện tích trong thời hạn dài vị vậy nó chỉ tương xứng cho các ứng dụng đo nhanh, nói biện pháp khác, nó chỉ cảm nhận các sự kiện cồn (lên tới hàng trăm g) và do đó không thể được thực hiện để đo gia tốc DC chỉ đo được các gia tốc có tần số từ một nửa hoặc vài Hz.Với thiết kế phía bên trong là bộ phận cảm biến có tác dụng chịu ánh nắng mặt trời cao buộc phải các cảm ứng điện tích được sử dụng một trong những môi ngôi trường có nhiệt độ rất lớn

So sánh cảm biến IEPE vs Charge:

*

CẢM BIẾN ĐO GIA TỐC TĨNH- CẢM BIẾN MEMS:

Cả hai loại cảm biến điện tích cùng IEPE đều sở hữu một giảm bớt chung: chúng quan trọng đo gia tốc tĩnh. Bọn chúng thường ban đầu đo từ bỏ 0,3 Hz mang lại 10 Hz, tùy ở trong vào cảm biến. Đối với các phép đo tĩnh hoặc tần số cực kỳ thấp, người dùng cần áp dụng một loại cảm biến khác. Một nhiều loại rất thịnh hành là cảm biến MEMS. Chúng bao gồm độ nhạy tuyệt đối hoàn hảo và lý lẽ truyền dẫn không nhạy cảm với sức nóng độ.Gia tốc kế MEMS điển hình bao hàm khối lượng bằng chứng có thể di chuyển được với các tấm được gắn thêm vào hệ thống treo cơ học tập với hệ quy chiếu, như diễn đạt trong hình bên dưới đây:

Khi bạn áp dụng ứng dụng la bàn trên điện thoại cảm ứng thông minh, bằng cách nào đó, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ biết hướng điện thoại đang chỉ. Với các ứng dụng tuyệt vời, bằng phương pháp nào đó, nó biết nơi ai đang tìm kiếm để hiển thị đúng các chòm sao. Điện thoại hợp lý và công nghệ di đụng khác xác lý thuyết của chúng thông qua việc áp dụng máy tốc độ (cảm biến vận tốc hay tốc độ kế), một thiết bị nhỏ tuổi được tạo thành thành trường đoản cú cảm lay động động dựa vào trục.

Các cảm lay chuyển động trong tốc độ kế thậm chí rất có thể được sử dụng để phát hiện hễ đất và rất có thể được áp dụng trong các đồ vật y tế như thuộc hạ bionic và các phần tử cơ thể tự tạo khác. Một số thiết bị, một trong những phần của chuyển đụng tự định lượng , sử dụng tốc độ kế.

Máy đo gia tốc xuất xắc máy đo độ rung là một thứ cơ điện dùng để làm đo lực gia tốc. Các lực như vậy hoàn toàn có thể là tĩnh, y như lực hấp dẫn liên tục hoặc, như ngôi trường hợp của rất nhiều thiết bị di động, năng đụng để cảm nhận vận động hoặc rung động.

Gia tốc là phép đo sự chuyển đổi vận tốc, hoặc tốc độ chia cho thời gian. Ví dụ, một chiếc xe tăng tốc độ từ thất vọng lên 60 dặm / giờ đồng hồ trong sáu giây được xác định là có vận tốc 10 dặm / giờ (60 phân tách cho 6).


Mục lục


Cảm biến vận tốc là gì? tốc độ kế là gì?

Một cảm đổi mới gia tốc (gia tốc kế) là một vật dụng đo gia tốc và kỹ năng tăng tốc đúng mực của đồ thể, là khả năng tăng tốc (hoặc tốc độ nuốm đổi của vận tốc ) của một đồ gia dụng thể tức thì lập tức, là không y như phối hợp kĩ năng tăng tốc, là sự tăng tốc vào một cố kỉnh định hệ tọa độ .

Ví dụ, gia tốc kế ở trong phần còn lại trên bề mặt Trái đất sẽ đo gia tốc do trọng tải của Trái khu đất , hướng thẳng lên (theo định nghĩa) của g ≈ 9,81 m / s 2 . Ngược lại, gia tốc kế rơi tự do(rơi về phía trung trọng tâm Trái khu đất với tốc độ khoảng 9,81 m / s 2 ) vẫn đo bằng không.

Gia tốc kế có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp và khoa học. Gia tốc kế tất cả độ nhạy cao là thành phần của hệ thống chỉ đường quán tính cho máy bay và tên lửa. Gia tốc kế được sử dụng để phân phát hiện và theo dõi độ rung trong đồ đạc quay.

Gia tốc kế được sử dụng trong máy tính bảng và máy ảnh kỹ thuật số để hình hình ảnh trên màn hình luôn được hiển thị trực tiếp đứng.

Gia tốc kế được thực hiện trong máy bay không người lái xe để bất biến chuyến bay. Gia tốc kế phối hợp có thể được sử dụng để đo sự khác biệt về vận tốc thích hợp, nhất là trọng lực, qua sự phân bóc của bọn chúng trong không gian; tức là độ dốc của trường hấp dẫn .

Phép đo trọng lực này là hữu dụng vì trọng lực hoàn hảo là một hiệu ứng yếu và phụ thuộc vào mật độ toàn cục của Trái đất khá nạm đổi.

Các mô hình gia tốc đơn và đa trục tất cả sẵn nhằm phát hiện nay cường độ cùng hướng của vận tốc thích hợp, bên dưới dạng đại lượng vectơ và hoàn toàn có thể được thực hiện để cảm thấy hướng (vì hướng đổi khác trọng lượng), tốc độ phối hợp, rung, sốc và rơi trong môi trường thiên nhiên điện trở (trường đúng theo gia tốc phù hợp thay đổi, vày nó bước đầu từ 0, sau đó tăng).

Gia tốc kế của hệ thống vi cơ điện tử (MEMS) ngày dần hiện diện trong các thiết bị năng lượng điện tử di động cầm tay và bộ điều khiển trò chơi video, để phát hiện tại vị trí của thiết bị hoặc hỗ trợ cho đầu vào trò chơi.

Mục đích của gia tốc kế

Việc áp dụng gia tốc kế không ngừng mở rộng ra các ngành, cả học thuật và nhắm tới người tiêu dùng. Ví dụ, tốc độ kế trong máy tính xách tay bảo vệ ổ cứng khỏi bị lỗi hại.

Nếu máy tính xách tay bị rơi đột ngột trong khi sử dụng, vận tốc kế sẽ phát hiện ra sự thay rơi tự do thoải mái và tắt ngay ổ cứng nhằm tránh chui vào đầu hiểu vào đĩa cứng.

Nếu không tồn tại điều này, cả nhị sẽ tiến công và khiến ra những vết trầy xước cho đĩa để mở rộng tệp và đọc thiệt hại. Gia tốc kế cũng khá được sử dụng vào xe tương đối như là cách thức công nghiệp nhằm phát hiện tai nạn đáng tiếc xe tương đối và xúc tiến túi khí gần như là ngay lập tức.

Trong một lấy ví dụ khác, tốc độ kế cồn đo lực thu hút để xác minh góc nhưng thiết bị nghiêng đối với Trái đất. Bằng phương pháp cảm dấn lượng tăng tốc, người dùng phân tích phương pháp thiết bị di chuyển.

Gia tốc kế có thể chấp nhận được người cần sử dụng hiểu môi trường thiên nhiên xung quanh của trang bị phẩm tốt hơn. Với thiết bị nhỏ tuổi này, chúng ta cũng có thể xác định coi một vật dụng thể đang di chuyển lên dốc, liệu nó gồm bị bổ nếu nghiêng thêm nữa xuất xắc không, xuất xắc nó bay theo chiều ngang xuất xắc hướng xuống dưới. Ví dụ: điện thoại thông minh xoay màn hình giữa chế độ dọc cùng ngang tùy trực thuộc vào cách chúng ta nghiêng năng lượng điện thoại.

Chúng vận động như cầm nào

Một máy tốc độ trông giống hệt như một mạch đơn giản cho một số thiết bị điện tử khủng hơn. Mặc mặc dù có vẻ không tính khiêm tốn, tốc độ kế bao hàm nhiều phần tử khác nhau và vận động theo các cách, hai trong những đó là hiệu ứng áp năng lượng điện và cảm ứng điện dung.

Hiệu ứng áp năng lượng điện là hiệ tượng gia tốc phổ biến nhất và thực hiện các cấu trúc tinh thể siêu nhỏ dại bị căng thẳng mệt mỏi do lực gia tốc. Những tinh thể này tạo nên một năng lượng điện áp tự ứng suất, và vận tốc kế diễn giải điện áp để xác định vận tốc với định hướng.

Gia tốc kế cảm giác sự biến đổi điện dung thân các cấu tạo vi tế bào nằm ở bên cạnh thiết bị. Nếu một lực gia tốc dịch chuyển một trong các cấu trúc này, điện dung sẽ biến đổi và tốc độ kế sẽ đưa điện dung đó thành điện áp để giải thích.

Gia tốc kế được chế tạo thành từ rất nhiều thành phần không giống nhau, và rất có thể được cài dưới dạng một trang bị riêng biệt. Màn hình analog cùng kỹ thuật số có sẵn, tuy nhiên đối với hầu hết các thứ công nghệ, những thành phần này được tích vừa lòng vào technology chính với được truy vấn bằng ứng dụng hoặc hệ điều hành.

Gia tốc kế thông thường được sản xuất thành từ không ít trục, nhì để xác định hầu hết vận động hai chiều với tùy chọn thứ tía cho định vị 3D.

Hầu hết các điện thoại thông minh thường thực hiện các mô hình ba trục, trong những khi xe tương đối chỉ áp dụng hai trục để xác minh thời điểm va chạm. Độ nhạy của các thiết bị này tương đối cao vì chúng dự định đo tốc độ tăng tốc rất nhanh trong vài ba phút. Gia tốc kế càng nhạy, nó càng dễ đo tốc độ.

Gia tốc kế, trong lúc được thực hiện tích cực trong không ít thiết bị năng lượng điện tử trong thế giới ngày nay, cũng có thể có sẵn để sử dụng trong những dự án tùy chỉnh.

Cho dù các bạn là kỹ sư hay chuyên viên công nghệ, tốc độ kế đóng vai trò rất tích cực và lành mạnh trong một loạt các chức năng. Trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể không phân biệt sự hiện hữu của cảm biến đơn giản này, nhưng xác suất cược là chúng ta cũng có thể đã thực hiện một lắp thêm với nó.

Nguyên tắc hoạt động

Một gia tốc kế đo gia tốc tương thích , đó là tốc độ mà nó trải qua so với rơi tự do thoải mái và là gia tốc được cảm nhận bởi fan và vật.

Đặt một giải pháp khác, tại ngẫu nhiên thời điểm làm sao trong không thời gian, qui định tương đương đảm bảo sự trường thọ của khung cửa hàng tính toàn cục và tốc độ kế đo gia tốc so với khung đó. Gia tốc vậy nên được ký hiệu thịnh hành là lực g ; tức là, so với trọng lực tiêu chuẩn .

Một vận tốc kế tại phần còn lại so với mặt phẳng Trái đất vẫn chỉ ra khoảng 1 g trở lên , vị vì bề mặt Trái đất tạo thành một lực thông thường hướng lên so với khung tiệm tính toàn bộ (khung của một vật dụng rơi tự do thoải mái gần bề mặt).

Để bao gồm được tốc độ do chuyển động so cùng với Trái đất, “phần bù trọng lực” này phải được trừ đi cùng hiệu chỉnh cho những hiệu ứng gây ra bởi chuyển động quay của Trái đất so cùng với khung tiệm tính.

Lý do cho sự xuất hiện của phần bù hấp dẫn là nguyên lý tương đương của Einstein , <5> nói rằng tác động ảnh hưởng của trọng tải lên một đồ dùng thể ko thể biệt lập được cùng với gia tốc.

Ví dụ, khi được giữ cố định trong trường hấp dẫn, vận dụng lực phản ứng mặt đất hoặc lực đưa lên tương đương, form tham chiếu cho tốc độ kế (vỏ của thiết yếu nó) tăng tốc độ lên trên so với khung tham chiếu rơi từ bỏ do.

Ảnh hưởng trọn của tốc độ này không thể khác nhau với bất kỳ gia tốc nào khác nhưng mà thiết bị đã trải qua, vày đó, vận tốc kế cấp thiết phát chỉ ra sự khác biệt giữa bài toán ngồi trong tên lửa trên bệ phóng cùng ở trong và một tên lửa trong không gian sâu trong khi nó áp dụng động cơ để tăng tốc ở mức 1 g. Vì những nguyên nhân tương tự, vận tốc kế đã đọckhông trong ngẫu nhiên loại rơi tự do .

Điều này bao hàm việc thực hiện trong một tàu thiên hà đang bay trong không gian sâu biện pháp xa ngẫu nhiên khối lượng nào, một tàu vũ trụ xoay quanh Trái đất, một cái máy bay trong một cung tròn “không g” hoặc ngẫu nhiên rơi tự do nào vào chân không. Một ví dụ khác là rơi tự do thoải mái ở chiều cao đủ béo mà những hiệu ứng khí quyển hoàn toàn có thể bị bỏ qua.

Tuy nhiên, vấn đề này không bao gồm sự rơi (không tự do) trong đó sức cản không khí tạo nên lực kéo làm bớt gia tốc, cho đến khi đạt được vận tốc đầu cuối không đổi .

Ở vận tốc cuối, vận tốc kế vẫn chỉ ra gia tốc 1 g trở lên. Vì vì sao tương tự , người nhảy dù , khi đạt vận tốc cuối, không cảm thấy như mình đã “rơi tự do”, nhưng mà trải nghiệm cảm hứng tương từ bỏ như được cung cấp (ở nấc 1 g) bên trên “giường” không khí tăng cao lên .

Gia tốc được định lượng theo đơn vị SI đơn vị mỗi giây từng giây (m / s 2 ), tính theo đơn vị gal (Gal), hoặc phổ biến về trọng lực tiêu chuẩn ( g ).

Với mục đích thực tế là tìm gia tốc của các vật thể đối với Trái đất, ví dụ như để sử dụng trong một khối hệ thống dẫn đường quán tính , cần phải có kiến ​​thức về trọng tải cục bộ. Điều này rất có thể đạt được bằng phương pháp hiệu chỉnh máy ở tinh thần nghỉ hoặc từ bỏ một quy mô trọng lực đang biết tại vị trí hiện tại ngay sát đúng.

Cấu tạo của cảm biến gia tốc

Về phương diện khái niệm, một vận tốc kế chuyển động như một khối không khô thoáng trên một lò xo. Khi gia tốc kế trải qua gia tốc, khối lượng được dịch chuyển đến điểm nhưng mà lò xo hoàn toàn có thể tăng tốc khối lượng ở cùng vận tốc với vỏ. Sự dịch rời sau này được đo để tăng tốc.

Trong những thiết bị yêu thương mại, áp điện , piezoresistive và dung thành phần thường xuyên được thực hiện để chuyển đổi các hoạt động cơ học thành dấu hiệu điện.

Gia tốc kế áp điện dựa vào gốm áp điện (ví dụ titanate titanate ) hoặc tinh thể đối chọi (ví dụ thạch anh , tourmaline ). Chúng không thể so sánh về dải tần số cao hơn, trọng lượng đóng gói thấp cùng dải nhiệt độ cao. Gia tốc kế Piezoresistive được ưa thích trong các ứng dụng sốc cao.

Gia tốc kế năng lượng điện dung thường xuyên sử dụng phần tử cảm biến tối ưu silicon. Hiệu suất của chúng vượt trội trong dải tần số thấp và chúng có thể được quản lý và vận hành trong servo chế độ để đã có được sự định hình và tuyến đường tính cao.

Gia tốc kế tân tiến thường là các hệ thống cơ điện nhỏ ( MEMS ), và thực sự là những thiết bị MEMS đơn giản và dễ dàng nhất bao gồm thể, bao gồm ít rộng một chùm đúc hẫng với khối lượng bởi chứng (còn hotline là khối địa chấn ).

Kết quả bớt xóc tự khí dư được niêm phong vào thiết bị. Miễn là hệ số Q không thừa thấp, sút xóc ko dẫn đến độ nhạy thấp hơn.

Dưới tác động của vận tốc bên ngoài, cân nặng bằng triệu chứng lệch khỏi vị trí trung lập của nó. Độ lệch này được đo theo cách tương tự hoặc kỹ thuật số.

Thông thường xuyên nhất, điện dung thân một tập hợp những chùm thắt chặt và cố định và một tập hợp những chùm được gắn thêm vào khối lượng bằng triệu chứng được đo.

Xem thêm: Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Là Gì ? Điều Kiện Để Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng

Phương pháp này đơn giản, tin cậy và ko tốn kém. Tích hợp các piezoresistors trong lò xo nhằm phát hiện biến tấu lò xo, và cho nên vì thế làm lệch hướng, là một trong những lựa lựa chọn tốt, tuy nhiên cần thêm 1 vài bước các bước trong trình tự chế tạo.

Đối cùng với độ nhạy vô cùng cao, đường hầm lượng tử cũng được sử dụng; điều này đòi hỏi một vượt trình chuyên được sự dụng làm đến nó vô cùng tốn kém. Đo quang đang được minh chứng trên đồ sộ phòng thí nghiệm.

Một loại gia tốc kế dựa trên MEMS tương đối mới không giống là tốc độ kế nhiệt độ (hoặc đối lưu ) có đựng một lò sưởi bé dại ở dưới cùng của một vòm cực kỳ nhỏ, làm cho nóng bầu không khí / chất lỏng bên trong vòm, tạo nên bong trơn nhiệt nhập vai trò là khối lượng hội chứng minh .

Một cảm ứng nhiệt độ kèm theo (như nhiệt điện trở hoặc nhiệt điện) vào vòm được thực hiện để xác định cấu hình nhiệt độ bên phía trong vòm, vì chưng đó, cho cửa hàng chúng tôi biết địa chỉ của bong bóng nóng trong vòm.

Bây giờ, do ngẫu nhiên gia tốc vận dụng nào, đã xẩy ra sự di chuyển vật lý của sạn bong bóng nhiệt với nó bị lệch khỏi địa điểm trung trung tâm của nó trong vòm. Đo gửi vị này, có thể đo vận tốc áp dụng mang lại cảm biến. Do ko có khối lượng bằng chứng rắn, gia tốc kế mang lại tỷ lệ sống sốc cao .

Hầu không còn các gia tốc kế vi tế bào hoạt động trong khía cạnh phẳng , tức thị chúng được thiết kế với chỉ nhạy bén với một hướng trong khía cạnh phẳng của khuôn . Bằng bí quyết tích vừa lòng hai đồ vật vuông góc bên trên một khuôn, một tốc độ kế nhì trục hoàn toàn có thể được thực hiện.

Bằng biện pháp thêm một thiết bị ngoài mặt phẳng khác, ba trục có thể được đo. Sự kết hợp như vậy hoàn toàn có thể có lỗi sai lệch thấp hơn các so với ba mô hình rời rạc phối kết hợp sau khi đóng gói.

Tốc Micromechanical tất cả sẵn trong một loạt các đo dao động, nó đạt tới mức hàng ngàn g ‘ s. Nhà thi công phải thực hiện một việc thỏa thuận giữa độ nhạy bén và tốc độ tối đa có thể đo được.

Ứng dụng của tốc độ kế

Sau đây là những ứng dụng tuyệt đối hoàn hảo của cảm ứng gia tốc:

Kỹ thuật

Gia tốc kế rất có thể được sử dụng để đo vận tốc xe. Gia tốc kế có thể được thực hiện để đo độ rung trên ô tô, thứ móc, tòa nhà, hệ thống kiểm soát vượt trình và lắp đặt an toàn.

Chúng cũng rất có thể được thực hiện để đo hoạt cồn địa chấn , độ nghiêng, độ rung của máy, khoảng cách động và tốc độ có hoặc không có ảnh hưởng của trọng lực. Các vận dụng cho tốc độ kế đo trọng lực, trong những số đó gia tốc kế được cấu hình cụ thể để sử dụng trong phép đo trọng lực , được điện thoại tư vấn là trọng lực .

Các máy tính được trang bị tốc độ kế hoàn toàn có thể đóng góp cho Mạng Quake- Catch (QCN), một dự án BOINC nhằm phân tích khoa học tập về đụng đất.

Sinh học

Gia tốc kế cũng càng ngày được thực hiện nhiều trong khoa học sinh học. Các phiên bản ghi tần số cao của gia tốc hai trục hoặc tốc độ ba trục có thể chấp nhận được phân biệt các kiểu hành vi trong những lúc động vật chết thật tầm nhìn.

Hơn nữa, các phiên bản ghi gia tốc chất nhận được các nhà nghiên cứu và phân tích định lượng tốc độ động thứ tiêu hao tích điện trong từ bỏ nhiên, bằng phương pháp xác định tần số bỗng quỵ chân tay hoặc những biện pháp như gia tốc cơ thể tổng thể

Cách tiếp cận như vậy hầu hết được áp dụng bởi các nhà khoa học đại dương do không thể nghiên cứu và phân tích động đồ vật trong thoải mái và tự nhiên bằng những quan cạnh bên trực quan, tuy vậy ngày càng có tương đối nhiều nhà sinh học trên cạn đang vận dụng các phương thức tương tự.

Công nghiệp

Gia tốc kế cũng khá được sử dụng để theo dõi sức mạnh máy móc để report độ rung và sự biến đổi thời gian của trục trên ổ trục của vật dụng quay như tuabin, sản phẩm công nghệ bơm , quạt, con lăn, trang bị nén , hoặc lỗi mang , nếu như không được chăm lo kịp thời, có thể dẫn mang đến chữa tốn kém. Dữ liệu rung gia tốc có thể chấp nhận được người dùng đo lường và thống kê các máy cùng phát hiện những lỗi này trước khi thiết bị xoay bị hỏng trả toàn.

Giám ngay cạnh xây dựng cùng kết cấu

Gia tốc kế được thực hiện để đo chuyển động và độ rung của cấu trúc tiếp xúc với cài trọng động. Tải trọng hễ bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:

Hoạt hễ của con người – đi bộ, chạy, khiêu vũ hoặc bỏ qua
Máy thao tác làm việc – phía bên trong tòa nhà hoặc trong khoanh vùng xung quanh
Công việc xây dựng – đóng cọc, phá dỡ, khoan cùng đào
Di chuyển mua trên cầu
Va va xe
Tải trọng ảnh hưởng tác động – mảnh đổ vỡ rơi
Tải trọng chấn hễ – vụ nổ phía bên trong và bên ngoài
Sự sụp đổ của những yếu tố cấu trúc
Tải trọng gió cùng gió giậtÁp suất không khí
Mất hỗ trợ vì mất đất
Động đất và dư chấn

Trong các ứng dụng cấu trúc, việc đo lường và thống kê và ghi lại phương thức một kết cấu phản ứng linh hoạt với các đầu vào này là rất đặc biệt để reviews sự an toàn và kỹ năng tồn tại của cấu trúc.

Loại giám sát và đo lường này được điện thoại tư vấn là đo lường và thống kê sức khỏe, thường liên quan đến các loại đồ vật khác, ví dụ điển hình như cảm ứng dịch chuyển -Potentiometer, LVDT, v.v.- cảm ứng biến dạng-Đồng hồ đo trở nên dạng, Mở rộng-, cảm biến tải – cảm biến tải, cảm ứng điện-Pie khác.

Ứng dụng y tế

AED Plus của Zoll sử dụng CPR-D • padz gồm chứa vận tốc kế nhằm đo độ sâu của nghiền ngực CPR.

Trong vài năm qua, một số trong những công ty đã sản xuất và xuất kho thị trường đồng hồ thời trang thể thao dành cho người chạy bộ bao gồm footpods , bao gồm chứa gia tốc kế sẽ giúp đỡ xác định tốc độ và khoảng cách cho những người chạy đeo thiết bị.

Tại Bỉ, các quầy bước chân dựa trên gia tốc được cơ quan chính phủ khuyến khích để khuyến khích bạn dân đi bộ vài nghìn bước mỗi ngày.

Huấn luyện viên hiện đại số Herman sử dụng gia tốc kế để đo lực tiến công trong đào tạo thể chất.

Nó đang được khuyến cáo để tạo ra mũ bảo đảm bóng đá với tốc độ kế nhằm đo ảnh hưởng của va chạm đầu.

Gia tốc kế đang được áp dụng để tính toán các thông số dáng đi, ví dụ như tư nạm và trộn xoay. Loại cảm ứng này hoàn toàn có thể được thực hiện để giám sát và đo lường hoặc đo lường con người.

Điều hướng

Hệ thống dẫn đường quán tính là một thiết bị hỗ trợ điều hướng sử dụng máy tính xách tay và cảm biến chuyển rượu cồn (gia tốc kế) để liên tục giám sát thông qua việc xác định vị trí, phía và vận tốc (hướng và vận tốc di chuyển) của đồ dùng thể vận động mà không đề nghị tham chiếu mặt ngoài.

Các thuật ngữ không giống được áp dụng để chỉ hệ thống điều hướng cửa hàng tính hoặc các thiết bị liên quan chặt chẽ bao hàm hệ thống lý giải quán tính, nền tảng gốc rễ tham chiếu quán tính cùng nhiều đổi thay thể khác.

Chỉ một gia tốc kế là không cân xứng để xác định những đổi khác về độ dài trong khoảng cách mà trọng lực giảm theo chiều dọc củ là đáng kể, chẳng hạn như đối với máy cất cánh và tên lửa. Cùng với sự hiện hữu của gradient hấp dẫn, quá trình hiệu chuẩn và sút dữ liệu tạm bợ về phương diện số lượng.

Vận chuyển

Gia tốc kế được sử dụng để phát hiện tại apogee vào cả tên lửa bài bản và nghiệp dư.

Gia tốc kế cũng đang được sử dụng trong các con lăn nén thông minh. Gia tốc kế được áp dụng cùng với bé quay hồi đưa trong các hệ thống dẫn đường quán tính.

Một một trong những ứng dụng phổ cập nhất cho tốc độ kế MEMS là trong các khối hệ thống triển khai túi khí cho xe hơi hiện đại.

Trong trường đúng theo này, gia tốc kế được thực hiện để vạc hiện tốc độ âm cấp tốc của xe pháo để xác định thời điểm xảy ra va đụng và nấc độ cực kỳ nghiêm trọng của vụ va chạm. Một cách áp dụng ô tô thông dụng khác là trong những hệ thống kiểm soát và điều hành ổn định điện tử , sử dụng gia tốc kế bên để đo lực vào cua.

Việc sử dụng rộng rãi gia tốc kế trong lĩnh vực công nghiệp ô tô đã đẩy ngân sách của họ giảm đáng kể. Một ứng dụng xe hơi khác là giám sát tiếng ồn, độ rung với độ khắc nghiệt (NVH), những điều khiếu nại gây khó khăn chịu cho tất cả những người lái xe và quý khách và cũng rất có thể là dấu hiệu của lỗi cơ học.

Các tàu nghiêng sử dụng gia tốc kế và nhỏ quay hồi gửi để giám sát và đo lường độ nghiêng yêu cầu thiết

Núi lửa

Gia tốc kế năng lượng điện tử tân tiến được sử dụng trong các thiết bị viễn thám giành cho việc theo dõi những núi lửa đang vận động để phát hiện chuyển động của magma .

Điện tử tiêu dùng

Gia tốc kế ngày càng được tích thích hợp vào những thiết bị năng lượng điện tử cá nhân để vạc hiện hướng của thiết bị, ví dụ, screen hiển thị.

Một cảm biến rơi từ do (FFS) là 1 gia tốc sử dụng để vạc hiện trường hợp một khối hệ thống đã được sụt giảm và sẽ giảm. Sau đó, nó có thể áp dụng những biện pháp an ninh như đỗ đầu đĩa cứng để ngăn ngừa va va đầu và dẫn cho mất dữ liệu khi va chạm.

Thiết bị này được bao gồm trong những sản phẩm máy vi tính và năng lượng điện tử tiêu dùng phổ cập được sản xuất do nhiều nhà sản xuất.

Nó cũng được sử dụng trong một số logger dữ liệu để đo lường và tính toán các vận động xử lý cho các container vận chuyển . Khoảng thời gian rơi thoải mái được sử dụng để tính chiều cao thả cùng để ước tính độ sốc cho gói hàng.

Đầu vào chuyển động

*
Máy đo vận tốc kỹ thuật số tía trục của Kionix , mặt trong Motorola Xoom
Một số điện thoại thông minh , trang bị nghe nhạc kỹ thuật số và trợ lý chuyên môn số cá nhân có chứa vận tốc kế để kiểm soát giao diện bạn dùng; thường thì gia tốc kế được áp dụng để hiển thị chế độ xem ngang hoặc dọc của màn hình hiển thị thiết bị, dựa trên cách giữ lại thiết bị.

Apple đã bao gồm một máy đo vận tốc trong đông đảo thế hệ i
Phone , i
Pad và i
Pod cảm ứng , tương tự như trong đầy đủ nano nano kể từ thế hệ trang bị 4. Cùng rất điều chỉnh chính sách xem định hướng, gia tốc kế trong thiết bị cầm tay cũng hoàn toàn có thể được thực hiện làm vật dụng đo bước đi , kết phù hợp với các áp dụng chuyên dụng

Hệ thống thông tin Va chạm Tự động (ACN) cũng sử dụng vận tốc kế trong khối hệ thống để call trợ giúp trong ngôi trường hợp xẩy ra tai nạn xe. Hệ thống trông rất nổi bật ACN bao gồm On
Star dịch vụ AACN, Ford link 911 Assist , Safety Connect của Toyota , Lexus liên kết , hoặc BMW Assist .

Nhiều điện thoại cảm ứng thông minh thông minh được trang bị gia tốc cũng có thể có sẵn phần mềm ACN để sở hữu xuống. Các hệ thống ACN được kích hoạt bằng phương pháp phát hiện tốc độ cường độ va chạm.

Gia tốc kế được áp dụng trong xe Hệ thống kiểm soát bất biến điện tử để đo hoạt động thực tế của xe. Một máy tính xách tay so sánh chuyển động thực tế của loại xe với đầu vào tay lái và ga.

Máy tính điều khiển và tinh chỉnh ổn định hoàn toàn có thể chọn lọc phanh từng bánh xe đơn thân và / hoặc giảm năng suất động cơ để giảm thiểu sự biệt lập giữa đầu vào lái xe cộ và hoạt động thực tế của xe. Điều này hoàn toàn có thể giúp ngăn chặn chiếc xe con quay hoặc lăn qua.

Một số máy đo cách chân sử dụng gia tốc kế để đo đúng mực hơn số bước triển khai và quãng đường di chuyển so với cảm ứng cơ học rất có thể cung cấp.

Bảng tinh chỉnh trò đùa video Wii của Nintendo sử dụng bộ tinh chỉnh và điều khiển có tên Wii Remote chứa vận tốc kế ba trục và có thiết kế chủ yếu ớt cho nguồn vào chuyển động.

Người dùng cũng đều có tùy chọn tải một tệp đính kèm nhạy cảm với đưa động, Nunchuk , để hoàn toàn có thể ghi lại đầu vào chuyển động từ cả nhị tay của người tiêu dùng một phương pháp độc lập. Cũng được thực hiện trên hệ thống Nintendo 3DS .

Sony Play
Station 3 sử dụng điều khiển từ xa Dual
Shock 3 , sử dụng vận tốc kế ba trục có thể được thực hiện để điều khiển thực tiễn hơn trong các trò nghịch đua xe, như Motor
Storm và Burnout Paradise .

Các Nokia 5500 thể thao có tốc độ kế 3D có thể được truy vấn từ phần mềm. Nó được thực hiện để dấn dạng bước (đếm) trong một ứng dụng thể thao và để dấn dạng động tác nhấn trong giao diện người dùng.

Cử chỉ nhấn hoàn toàn có thể được sử dụng để tinh chỉnh trình phạt nhạc và ứng dụng thể thao, ví dụ như để đổi khác bài hát tiếp theo bằng cách nhấn qua áo quần khi thiết bị phía trong túi.

Các ứng dụng khác cho vận tốc kế trong điện thoại Nokia bao gồm chức năng Pedometer trong Nokia Sports Tracker . Một số sản phẩm khác cung cấp tính năng cảm ứng độ nghiêng với nguyên tố rẻ hơn, đây chưa hẳn là vận tốc kế thực sự.

Đồng hồ báo thức pha ngủ sử dụng cảm biến gia tốc để phát hiện hoạt động của người ngủ, để nó có thể đánh thức người đó khi họ không ở tiến trình REM, để thức tỉnh người đó thuận tiện hơn.

Ghi âm

Một micro hoặc màng nhĩ là 1 màng phản nghịch ứng với các dao hễ trong áp suất ko khí. Những giao động này tạo ra gia tốc, vì chưng vậy tốc độ kế hoàn toàn có thể được thực hiện để đánh dấu âm thanh. <33> Một phân tích năm 2012 cho biết thêm giọng nói rất có thể được phát hiện bằng tốc độ kế trên điện thoại thông minh thông minh trong 93% các tình huống thường thì hàng ngày.

Ngược lại, music được thiết kế cẩn trọng có thể khiến gia tốc kế report dữ liệu sai. Một phân tích đã demo nghiệm đôi mươi mẫu máy đo gia tốc điện thoại thông minh (MEMS) cùng thấy rằng phần lớn dễ bị tiến công này.

Cảm trở thành định hướng 

Một số vật dụng của cụ kỷ 21 sử dụng vận tốc kế để căn chỉnh màn hình tùy thuộc vào hướng trang bị được giữ lại (ví dụ: biến hóa giữa chế độ dọc và ngang ). Các vật dụng như vậy bao gồm nhiều máy tính bảng và một số điện thoại thông minh và máy hình ảnh kỹ thuật số .

Amida Simputer , một thiết bị di động cầm tay Linux được reviews năm 2004, là thiết bị di động thương mại thứ nhất có tích hợp gia tốc kế. Nó phối kết hợp nhiều tương tác dựa trên cử chỉ bằng phương pháp sử dụng tốc độ kế này, bao hàm lật trang, phóng to cùng thu nhỏ tuổi hình ảnh, thay đổi chế độ dọc sang chính sách nằm ngang và các trò chơi dựa trên cử chỉ đối chọi giản.

Kể từ tháng 1 năm 2009, hầu như tất cả các điện thoại di hễ và máy ảnh kỹ thuật số mới đều có ít tuyệt nhất một cảm biến chuyển độ nghiêng và nhiều khi là vận tốc kế cho mục đích xoay hình hình ảnh tự động, các trò đùa mini mẫn cảm với vận động và chỉnh rung khi chụp ảnh.

Ổn định hình ảnh 

Máy tảo phim sử dụng vận tốc kế để bình ổn hình ảnh , bằng phương pháp di chuyển các thành phần quang học tập để kiểm soát và điều chỉnh đường ánh sáng đến cảm ứng để loại bỏ các vận động ngoài ý hy vọng hoặc biến hóa kỹ thuật số hình hình ảnh để làm mịn chuyển động được phạt hiện. Một trong những máy ảnh tĩnh sử dụng tốc độ kế để chụp chống mờ. Máy hình ảnh sẽ giữ hình hình ảnh khi máy ảnh đang di chuyển.

Khi máy hình ảnh đứng im (nếu chỉ trong một phần nghìn giây, như có thể là trường hòa hợp rung), hình ảnh được chụp. Một ví dụ về vận dụng của technology này là Glogger VS2, một ứng dụng điện thoại cảm ứng chạy trên điện thoại Symbian có gia tốc kế như Nokia N96. Một số máy hình ảnh kỹ thuật số gồm chứa tốc độ kế để xác triết lý của hình ảnh được chụp cùng cũng để xoay hình ảnh hiện tại khi xem.

Tính trọn vẹn của thiết bị 

Nhiều máy tính có một gia tốc kế được sử dụng để phát hiện tại giọt. Nếu phát hiện nay sự sụt giảm, các đầu của đĩa cứng sẽ được đỗ nhằm tránh mất dữ liệu và rất có thể làm lỗi đầu hoặc đĩa do cú sốc tiếp theo .

Trọng lực 

Một trọng lực hoặc trọng lực , là 1 dụng cầm cố được áp dụng trong trọng lực để đo trường hấp dẫn cục bộ . Máy đo trọng lượng là một trong loại gia tốc kế, nước ngoài trừ gia tốc kế dễ bị ảnh hưởng bởi toàn bộ các rung động bao có cả tiếng ồn , gây ra vận tốc dao động.

Điều này được chống lại trong gravim bằng cách tách rung tích vừa lòng và xử lý tín hiệu . Mặc dù nguyên tắc xây dựng cơ phiên bản giống như trong tốc độ kế, dẫu vậy trọng lượng thường có phong cách thiết kế nhạy hơn các so với vận tốc kế nhằm đo những thay đổi rất nhỏ trong lực hấp dẫn của Trái đất , là 1 g.

Ngược lại, các gia tốc kế khác thường có phong cách thiết kế để đo 1000 g trở lên và các người thực hiện các phép đo nhiều trục. Các buộc ràng về độ phân giải thời gian thường ít hơn đối với gravim, vì vậy độ phân giải hoàn toàn có thể tăng lên bằng cách xử lý áp ra output với “hằng số thời gian” lâu năm hơn.

Các loại tốc độ kế

Số lượng béo micromachined điện dung
Số lượng phệ áp năng lượng điện micromachined
Hệ thống lò xo điện dung cơ sở
Phản ứng DCServo điện cơ (Cân bằng lực Servo)Trọng lực cao
Nhiệt độ cao
Gia tốc kế laser
Tần số thấp
Cảm ứng từ
Búa kiểm soát và điều chỉnh tác động
Cân bởi không
Quang
Tích hợp gia tốc kế nhỏ quay hồi chuyển (PIGA)Gia tốc kế áp điện
Lượng tử (đám mây nguyên tử Rubidium, có tác dụng mát bởi laser)cộng hưởng
Gia tốc pad
Gia tốc kế cắt
Máy đo sức căng
Sóng âm bề mặt (SAW)Bề khía cạnh vi điện dung ( MEMS )Nhiệt ( quá trình CMOS bên dưới da )Bộ ba
Diode chân không có cực dương linh hoạt <37>loại phân tách áp
Gia tốc kế loại LVDT