CÁCH XUẤT FILE AI SANG JPG TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ, AI SANG JPG

-
Mặc định, Adobe Illustrator đã lưu file dưới định hình AI, tuy rất có lợi khi mong muốn tiếp tục thao tác làm việc trên file mà lại khi cần dùng cho các mục đích khác như in, share lên mạng làng hội… các bạn sẽ cần lưu chúng ở định hình khác cân xứng hơn.Trước khi xuất tệp tin trong AI sang các định dạng phù hợp, hãy cùng học cách lưu artboard vào Adobe Illustrator. Artboard giống những trang khác biệt trong tập tin Illustrator. Chúng hoàn toàn có thể kết vừa lòng lại thành một lớp hình hoặc giữ riêng rẽ. Hầu hết các cách lưu file đều cho chính mình chọn biện pháp lưu những artboard này, và điều ấy sẽ ảnh hưởng tới bức ảnh cuối cùng. Tiếp sau đây là biện pháp xuất file trong Ai đơn giản.

Bạn đang xem: Cách xuất file ai sang jpg

Lưu Artboard trong Adobe Illustrator

Trước lúc xuất tệp tin trong AI sang các định dạng phù hợp, hãy cùng học biện pháp lưu artboard trong Adobe Illustrator.

Artboard giống các trang khác biệt trong tập tin Illustrator. Chúng rất có thể kết đúng theo lại thành một tấm hình hoặc giữ riêng rẽ. Hầu như các phương pháp lưu tệp tin đều cho bạn chọn biện pháp lưu những artboard này, và điều ấy sẽ ảnh hưởng tới bức hình ảnh cuối cùng. Dưới đây là cách sử dụng lệnh Export để lưu.

Lưu các artboard vào Adobe Illustrator thành những tập tin riêng biệt rẽ

Nếu ý muốn lưu artboard thành những tập tin riêng rẽ, chọn Use Artboards rồi chọn All để lưu toàn bộ hoặc chọn số trong Range (ví dụ tự 2-4) để lựa chọn artboard ước ao lưu.Khi đối tượng người tiêu dùng nằm kế bên artboard, lựa chọn hộp thoại Use Artboard để ảnh cuối cùng chỉ có phần bên phía trong artboard chứ không có phần mặt ngoài.Nếu sản phẩm của người sử dụng đã nằm trong artboard, chớ chọn Use Artboards. Khi kia tấm hình sẽ tiến hành cắt cho tới viền bên cạnh cùng của đối tượng trong hình, những khoảng trắng bên ngoài sẽ bị cắt.

Sự biệt lập khi lựa chọn và không chọn Use Artboard

Lưu hình ảnh JPEG độ sắc nét cao vào Adobe Illustrator

Tốt nhất chúng ta nên xây cất sát với form size mình nên nhất. Trường hợp chưa, hãy chế tác file mới, xào luộc và dán sản phẩm của bản thân mình vào rồi sửa đổi lại. Kế tiếp lưu ảnh dưới định hình JPEG bằng các bước sau.

Đi tới File > Export > Export As. Gõ tên file rồi chọn Format là JPEG.Chọn bí quyết lưu các artboard rồi chọn Export.Tại màn hình JPEG Options, thay đổi Color Model nếu ao ước và chọn hóa học lượng.Tại Options, chọn độ phân giải. Screen (72 dpi) sẽ cho ra hình ảnh kích thước như là file nơi bắt đầu và hoàn toàn có thể dùng được trên web. Chọn High (300 dpi) nếu muốn ảnh có độ phân giải cao, tương thích để in ấn.Chọn OK nhằm lưu file.

Lưu hình ảnh trong Adobe Illustrator sang định dạng PNG

Khi yêu cầu dùng hình ảnh làm logo, icon hay ảnh trong suốt, các bạn sẽ cần giữ dưới format PNG. Để cung ứng màn hình gồm độ phân giải chuẩn chỉnh và cao, buộc phải xuất nhiều kích thước.

Màn hình xuất hình ảnh PNG bao gồm nền trong suốt

Đi tới File > Export > Export for Screens.

Xem thêm: Cách kinh doanh trên facebook hiệu quả 2023, 14 cách bán hàng trên facebook hiệu quả nhất 2023

Chọn tab Artboard. Nếu có nhiều hơn một artboard trong ảnh, chọn các artboard bạn cần.Tại Formats, chọn Format là PNG và Scale là 1x.Chọn Add Scale để tạo cấu hình thiết lập cho tấm hình lắp thêm 2. Chọn Scale cho form size mới, lấy một ví dụ 3x ví như muốn hình ảnh cao hơn, rộng lớn hơn ảnh cũ 3 lần.Xuất thêm nhiều kích thước khác trường hợp cần.Chọn Export Artboard để lưu ảnh.

Lưu hình ảnh trong Adobe Illustrator sang định dạng SVG

Cách bắt đầu hơn nhằm xuất icon, biểu tượng logo là dùng định dạng CVG, viết tắt của Scalable Vector Graphics, thực tế là một ngôn ngữ lưu lại dạng XML.Bạn hoàn toàn có thể vừa xuất file để dẫn đến trang web, vừa lưu hình ảnh dưới dạng code nên dán trực tiếp vào tập tin HTML, sửa đổi bằng CSS, rất có ích để thêm hiệu ứng đến ảnh.

Định dạng này còn có tác dụng là khá gọn nhẹ, vì là vector nên rất có thể dễ dàng thay đổi kích thước, ko cần hình ảnh với những kích thước không giống nhau cho các screen có độ sắc nét khác nhau.

Lưu hình ảnh dưới format SVG mang đến nhiều lợi ích

Có nhiều cách xuất tệp tin trong Ai dưới định dạng SVG. Cần sử dụng Save As để chế tác file lớn, sau này thường xuyên làm việc. Với ảnh cuối cùng, chúng ta cũng có thể dùng Export.

Đi tới File > Export > Export As.Chọn Format là SVG và chọn Export.Chọn Styling là Internal CSS để đặt những thông tin về kiểu cách trong khối

Xuất file ảnh trong Illustrator hay còn được gọi là Lưu tệp tin ở định dạng Jpg, Png, Jpeg trong AI. Là cách để đưa các file xây cất ở dạng vector thành những bức hình ảnh bitmap; việc này nhằm mục đích mục đích in ấn, lưu trữ, cùng hiển thị trên các thiết bị được thuận tiện hơn. Lúc này Tự học tập Đồ Hoạ vẫn cùng chúng ta tìm phát âm về các xuất file ảnh trong illustrator nhé.

1. Định dạng hình ảnh trong illustrator

Tôi nói đến định nghĩa này vì rất nhiều người nhầm tưởng rằng: “ảnh vector đối chọi thuần là hình ảnh được vẽ hoặc chế tạo bởi phần mềm vector”. Nó đúng nhưng không đủ. Định dạng ảnh, hay những loại file gồm duôi. Jpg, png, gif, jpeg… là các hình ảnh hiển thị. Đồng thời chúng được chế tác thành từ các điểm ảnh, với từng điểm hình ảnh là một ô màu sắc hình vuông.

Khi một hình được xuất ra ngơi nghỉ định dạng hình ảnh thì nó không hề là hình ảnh vector nữa. Tức là chúng mất đi những thuộc tính vốn bao gồm của nó. Chúng ta cũng có thể mở những file hình ảnh bằng trình phát âm hình hình ảnh của windown cùng hiển thị chúng trên những trang web.

2. Phương pháp xuất file hình ảnh trong illustrator

Trong illustrator các bạn không thể ấn tổng hợp phím ctrl+s với Ctrl+shift +S nhằm xuất ảnh. Để làm được điều này bạn cần thực hiện quá trình sau:


Bước 1: Trên thanh thực đơn -> file -> export -> export As

Bước 2: Trong hộp thoại export options -> bạn tuyển lựa thư mục lưu lại trữ

Bước 3: các bạn đặt tên đến hình ảnh của mình bằng cách file Name -> đặt tên

Bước 4: chọn lựa định dạng cho ảnh. Tại save as typer -> lựa chọn định dạng phù hợp (bạn rất có thể chọn ipg, png, svg, tif..). Sau đó bạn, chúng ta xuất file bằng phương pháp ấn export

*
*
*
*
*

Kết luận:

Xuất file hình ảnh trong AI là vấn đề bắt buộc bất cứ ai làm kiến tạo cũng yêu cầu biết. đầy đủ định dạng hình ảnh khác giống như như sống trên, Tự học tập Đồ Hoạ sẽ không nhắc lại. Để có thể trở nên thành thạo Illustrator chúng ta hãy nỗ lực trau dồi từ phần lớn cái nhỏ dại nhất. Chúc chúng ta thành công.