CÁCH XẾP RUBIK TẦNG 1 - CÁCH CHƠI RUBIK 3X3 DỄ HIỂU NHẤT CHO NGƯỜI MỚI

-
Home
Tổng hòa hợp 10+ cách chơi rubik 3x3 tang 2 giỏi nhất biện pháp giải Rubik 3×3 đơn giản và dễ dàng từ Cơ phiên bản đến nâng cao 2023

Rubik từ lâu được biết đến là trong số những trò chơi giải đố kiến thức giúp người chơi cải tiến và phát triển tư duy. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ phiên bản và được xem là hút khách nhất cố kỉnh Giới. Vậy Rubik 3×3 là gì và làm sao để biết cách giải Rubik 3×3?

Sau đây, đội hình INVERT chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải Rubik 3×3 1-1 giản, chi tiết, cập nhật mới 2023, thông qua nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách xếp rubik tầng 1


Rubik 3×3 là gì?

Lập phương Rubik (Khối Rubik giỏi Rubik) là 1 trong những trò đùa giải đố cơ học vì Ernő Rubik – gs kiến trúc, bên điêu khắc tín đồ Hungary phát minh năm 1974.

Trong đó, Rubik 3×3 có 9 ô vuông với được đánh phủ 1 trong các 6 màu khác biệt (Trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây cùng xanh dương). Mặc dù nhiên, một số trong những phiên bạn dạng có thể đổi khác bằng 1 số màu như mặt white color bằng màu đen, red color bằng màu hồng, color tím, màu sắc xám.

1. Cách nhận ra các mảnh/viên của khối Rubik

Theo quy ước, khối Rubik 3×3 bao gồm 26 mảnh/ viên Rubik ghép lại với nhau. Trong đó:

Viên trung tâm: Gồm bao gồm 6 viên, từng viên chỉ có 1 mặt màu sắc với địa điểm không nuốm đổi. Khi đó, màu của 1 viên trung trung tâm ở 1 mặt nào đó cũng chính là màu của tất cả mặt đó.Viên cạnh: gồm 12 viên, từng viên tất cả 2 mặt màu và nằm giữa các cạnh của khối Rubik.Viên góc: có 8 viên, mỗi viên bao gồm 3 phương diện màu và nằm ở các góc của khối Rubik.

2. Quy ước và ký kết hiệu về những mặt luân chuyển của khối Rubik 3×3

* ký kết hiệu khối Rubik 3×3:

Lưu ý: Tuỳ thuộc vào bí quyết nắm Rubik của doanh nghiệp trên tay mà những mặt tương xứng với những màu được coi là R tốt L tuyệt U.

* Quy ước biện pháp xoay các mặt khối Rubik 3×3

Là giữa những phần quan trọng để luân chuyển Rubik 3×3 thành công. Chúng ta cần chú ý một số quy cầu sau:

Khi viết chữ cái các mặt in hoa R L U D F B: bạn phải xoay những mặt tương ứng 90° theo hướng kim đồng hồ ( tức là 1/4 vòng ).Khi viết chữ cái các mặt in hoa cố nhiên dấu ( ‘ ): R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ i như: Ri Li Ui Di Fi Bi có nghĩa là bạn bắt buộc xoay các mặt tương ứng 90° trái chiều kim đồng hồ.Khi viết chữ cái các mặt in hoa cố nhiên số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: bạn cần xoay các mặt tương xứng 180° theo chiều nào thì cũng được.

Ví dụ: khi bạn gặp mặt phải phương pháp B thì bạn phải kê mặt B nhắm đến phía mình rồi new xoay 90° theo hướng kim đồng hồ. Rồi new làm tương tự với các mặt khác.

Hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 solo giản

1. Cách giải Rubik 3×3 cơ bản

Hiện tại, tất cả rất nhiều cách để giải Rubik 3×3. Tuy nhiên, nếu như bạn là một tín đồ mới bắt đầu chơi thì 7 bước dưới đây được coi là cách làm đơn giản và dễ triển khai nhất chúng ta cũng có thể thử:

Bước 1: Xếp chế tạo thành hình Chữ thập white color ở tầng trệt dưới của khối Rubik
Bước 2: triển khai xong xếp tầng trệt của Rubik
Bước 3: Xoay hoàn thành tầng 2 của khối Rubik
Bước 4: chế tạo ra chữ thập color vàng trên tầng 3Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu tiến thưởng về đúng vị trí
Bước 6: Đưa các viên góc màu rubi về đúng vị trí
Bước 7: hoàn thiện xếp khối Rubik

Chi tiết quá trình giải Rubik 3×3:

Bước 1: tạo thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1

Đầu tiên, bạn hướng phương diện trắng lên bên trên để thực hiện công việc sau:

– xác định 1 viên cạnh có white color cần dịch chuyển hiện sẽ ở đâu

Theo đó, bạn phải di gửi viên cạnh đó ở về mặt trước – F. Lúc đó, các bạn sẽ có 3 vị trí của viên cạnh này ở mặt F (tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3). Tiếp theo, bằng 1 số ít phép quay duy nhất định chúng ta phải gửi nó về địa chỉ tầng 2 ở khía cạnh trước bên phải được khắc ghi X dưới hình.

– Xác xác định trí nhưng viên này sẽ buộc phải trở về

Kế đến, chúng ta phải xoay U ( Hoặc U’) để lấy vị trí đó về địa điểm mặt trên bên phải, có nghĩa là vị trí X bên dưới đây.

– triển khai công thức để mang cạnh về địa điểm X

Trường vừa lòng 1: thực hiện xoay RTrường phù hợp 2: triển khai U F’ U’ hoặc U Fi Ui

Sau đó, bạn lặp lại công việc từ nảy giờ nhằm giải 3 viên cạnh còn lại. Hãy nhớ là tránh quay quá trình quay làm tác động tới các cạnh vẫn giải nha.

Kết thúc cách 1 các bạn sẽ được 1 hình chữ thập màu trắng và đúng với những màu trung trọng tâm như sau:

Bước 2: hoàn thiện tầng trệt dưới của Rubik

Trước hết, chúng ta quay ngược khối Rubik lại nhằm mặt màu trắng ở dưới, mặt màu rubi ở trên. Sau đó, bạn thực hiện quan sát tất cả khối một lượt để xác định vị trí của các ô góc đang nằm tại vị trí đâu.

Đặc biệt, ô góc white color là ô tất cả 3 màu, 1 mặt là màu trắng và X được ghi lại là vị trí nhưng ô góc đó yêu cầu trở về.

– ví như viên góc nằm ở tầng 3 ( tức tầng màu sắc vàng):

Bạn bắt buộc dùng U hoặc U’ để mang về 3 trường hòa hợp sau:

Với hình 1: áp dụng công thức luân phiên U R U’ R’Với hình 2: sử dụng công thức luân phiên R U R’Với hình 3: lúc mặt màu trắng không ở khía cạnh cạnh (xanh, đỏ) cơ mà ở khía cạnh màu vàng. Khi đó, bạn thực hiện đưa mặt màu trắng này sang lân cận như hình 1 cùng 2 bằng cách xoay R U’ R’ U2 .

Kế đến, bạn chọn 1 trong 2 công thức hình 1 hoặc hình 2 nhằm giải tiếp.

– nếu như viên góc trên tầng 1 ( tức tại tầng màu trắng):

Nếu chúng ta thấy viên góc này sẽ ở đúng tầng trệt nhưng lại sai địa chỉ hoặc sai hướng thì sẽ có 3 trường hợp như sau:

Để giải, bạn phải dùng bí quyết (R U R’ U’) để đưa viên góc về tầng 3 rồi mới dùng phương thức giải tầng 3 như trên để giải tiếp.

Kết trái sau bước 2 các bạn sẽ có tầng 1 hoàn thành và đồng thời các ô cạnh đúng với địa chỉ màu các bên như hình dưới đây.

Bước 3: hoàn thành tầng 2 của khối Rubik

Trước hết, các bạn cần xác minh các viên cạnh của tầng 2, là các viên cạnh sót lại mà không tồn tại màu vàng. Chúng có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.

– nếu như viên cạnh nằm ở tầng 3

Bạn buộc phải xác xác định trí viên cạnh buộc phải đưa tới bằng cách xem xét 2 color của viên cạnh (Goal) và cầm Rubik 3×3 sao để cho viên Goal nằm tại mặt F.

Sau đó, bạn triển khai xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh cho vị trí ngay gần Goal nhằm trục giữa của mặt F trùng màu và chế tạo ra thành chữ T

Khi đó, tùy thuộc theo từng trường hợp, các bạn dùng 1 trong các 2 bí quyết sau nhằm giải:

– giả dụ viên cạnh nằm trên tầng 2

Bạn cũng dùng phương pháp (R U’ R’) (U’ F’ U F) nhằm xếp với xoay viên cạnh về tầng 3 rồi new dùng cách thức phía trên để giải.

Bước 4: chế tạo chữ thập color vàng tại tầng 3

Đây là tầng khó khăn nhất, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và tỉ mỉ theo phong cách sau:

Đầu tiên, các bạn có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, có 3 Dot hình chữ L, tất cả 3 Dot theo con đường thẳng. Mặc dù nhiên, bạn cần sử dụng công thức: F R U R’ U’ F’ để giải:

Trường vừa lòng 1 Dot: bạn phải xoay cách làm này 3 lần
Trường phù hợp 2 Dot chữ L: bạn phải xoay 2 lần với hướng của chữ L.Trường đúng theo 3 Dot đường thẳng ở ngang: các bạn xoay bí quyết này 1 lần

Lúc này, tầng 3 của khối Rubik 3×3 đã lần lượt biến đổi theo sản phẩm tự như hình bên dưới. Nhưng hãy nhớ là Hướng của khối Rubik rất quan trọng đặc biệt phải ở dạng “L” như minh họa tương tự như đường thẳng yêu cầu nằm ngang.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đang ở dạng văn bản L hãy đưa ngay mang lại dạng chữ thập bằng phương pháp xoay 1 lần phương pháp là: F U R U’ R ‘F’

Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu quà về đúng vị trí

Kế đến, các bạn quan tiếp giáp khối Rubik để kiểm soát vị trí của những mảnh cạnh màu sắc vàng đề nghị chuyển đổi. Sau đó, chúng ta cầm Rubik làm thế nào để cho 2 cạnh buộc phải hoán thay đổi với nhau, nằm ở vị trí mặt trước F cùng mặt trái L.

Bạn sử dụng công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’ U nhằm hoán vị thân cạnh đá quý mặt F cùng với cạnh đá quý mặt L.

Khi đó, bạn sẽ được hiệu quả là khối rubik như hình bên dưới:

Bước 6: Đưa các viên góc màu rubi về đúng vị trí

Tiếp đến, các bạn phải quan cạnh bên xem các viên góc color vàng bao gồm viên nào vẫn nằm sai địa chỉ không. Giả dụ viên gồm 3 góc: color vàng cùng 2 màu sót lại đang nằm ở vị trí giao điểm trên 3 cạnh tất cả màu tương xứng (không độc nhất thiết trùng color tâm) thì chúng đã đúng vị trí.

Lưu ý: Sẽ luôn luôn chỉ có 0, 1 hay là 4 viên góc tại phần đúng.

Nếu bạn có một viên góc tại phần đúng: Bạn triển khai cầm khối Rubik thế nào cho viên đúng tại phần FRU ( phương diện trước, phía trên, mặt phải) rồi áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ LNếu không có viên góc nào ở chỗ đúng: chúng ta phải triển khai công thức trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng.Nếu cả 4 viên góc đúng thì chúng ta có thể chuyển ngay lập tức tới cách 7

Bước 7: xong giải khối Rubik

Tới đây, chúng ta cần tính phía hướng cầm Rubik sao cho 1 viên góc màu vàng bị sai hướng nằm tại vị trí mặt trước, phía trên, mặt phải y như vị trí lưu lại bên dưới, có nghĩa là vị trí FRU.

Sau đó, bạn thường xuyên thực hiện nay chẵn lần (2 hoặc 4 lần) theo công thức: R’ D’ R D để lý thuyết đúng góc vày mặt màu kim cương sẽ chuyển phiên tại nơi theo chiều kim đồng hồ.

Khi đó, các bạn phải dừng thực hiện khi mặt rubi ở đúng địa chỉ và bài toán xáo trộn những tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả bởi chúng sẽ tự về vị trí đúng sau khi chúng ta giải xong tất cả những góc sai.

Bạn thường xuyên dùng U / U’ để chuyển các ô xoàn sai hướng sót lại đến vị trí đánh dấu FRU. Sau đó, bạn mới tiếp tục áp dụng lại bí quyết trên cho đến khi toàn bộ các ô góc đá quý được giải.

Lưu ý: ngoài góc đầu tiên, các bạn chỉ thực hiện U và U’ để dịch rời các góc còn lại tới địa điểm FRU.

Khi tất cả các góc được định hướng chuẩn chỉnh thì chúng ta đã giải chấm dứt khối Rubik 3×3 rồi đấy. Tác dụng sẽ được hiển thị như thể hình mặt dưới.

2. Cách xoay rubik 3×3 nâng cao bạn phải biết

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng triển khai xoay rubik 3×3 nâng cấp theo các bước sau:

Bước 1: tùy chỉnh thiết lập một khối rubik 2x2x2 tại địa chỉ bất kỳ

Đầu tiên, bạn cần ghép 1 góc trước để tạo thành thành 2x2x2 theo bất cứ góc nào chúng ta muốn. Cách làm như sau:

Bạn kiếm tìm 1 góc cùng ghép 1 cạnh.Tiến hành ghép 1 cạnh mà không phải là viên trung tâm.Ghép cặp từ 1 viên cùng 2 viên để tạo nên khối 1x2x2.Bạn ghép cạnh cuối cùng lại cùng rất 2 viên trung tâm.Rồi ghép bọn chúng lại để sản xuất thành khối 2x2x2.

Bước 2: không ngừng mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3

Tiếp theo, bạn không ngừng mở rộng chúng ra thành 2x2x3 hoặc 2x3x3 bằng phương pháp ghép thêm 1 hoặc 2 viên ở góc cạnh vào khối 2x2x2 như trên. Nhưng các bạn cần bảo đảm không được làm hỏng khối 2x2x2 ở bước 1 để tránh cần làm lại từ bỏ đầu.


Bước 3: xung khắc phục/định hướng lại những cạnh xấu

Đây là cách rất khó khăn và đặc biệt trong bí quyết xoay rubik 3×3 nâng cao. Nhưng nếu như bạn giải được bước này thì có thể nói bạn đã xong tới 80% việc giải khối rubik này rồi.

– khẳng định cạnh xấu

Dựa theo hình bên dưới, các bạn sẽ quy mong (U) = màu rubi mặt trên với (F) = màu đỏ mặt đối diện.

Khi đó, chúng ta nhìn vào khía cạnh U/D có:

Cạnh xấu = Xanh dương/xanh lá.Đỏ/cam = nhìn vào màu của những viên cạnh. Nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Khi nhìn vào khía cạnh F/B chúng ta thấy:

Cạnh xấu = Xanh dương/xanh lá.Đỏ/cam = chú ý vào màu của không ít viên cạnh. Nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Dựa vào quy ước, đem (U) cùng (F) làm mặt nhằm nhìn, nếu bạn thấy:

Cạnh xấu = Xanh dương/xanh lá.Đỏ/cam = chú ý vào màu của các viên cạnh. Giả dụ như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

– Định hướng cạnh xấu

Những cạnh xấu sẽ luôn là 1 số chẵn và có 3 trường phù hợp sau:

TH1: 2 cạnh xấu.TH2: 4 cạnh xấu.TH3: 6 cạnh xấu.

Ngoài ra, chỉ việc 3 cách là chúng ta có thể đặt số đông cạnh xấu vào theo vị trí để áp dụng công thức xoay hệt như hình bên dưới. Lúc đó, bạn tiếp tục áp dụng quá trình di chuyển cho khi không hề cạnh xấu nữa.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Kế đó, chúng ta làm giống hệt như bước 1 và cách 2 cơ mà hãy ghi nhớ là cố định block đã gồm và chỉ xoay khía cạnh U + R. Dịp này, tự khối 2x2x3 đã gồm trước đó, bạn ghép thêm phần nhiều góc cùng cạnh vào để vươn lên là 2 tầng 2x2x3.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng

Tới đây, bạn đã có 1 chữ thập (+) ở khía cạnh vàng, trường thích hợp không thấy tức là bạn sẽ sai từ bước 3.

Lúc này, từ dấu thập (+) màu vàng, bạn chỉ cần hoán vị góc, hoán vị cạnh nhằm hoàn thành. Bên cạnh ra, cách thức COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL xuất xắc ZBLL…cũng có thể được áp dụng nhằm mục đích có được khối rubik hoàn chỉnh.

3. Bí quyết giải rubik 3×3 cải thiện – f2l

Phương pháp Fridrich (phương pháp CFOP) dùng làm giải Rubik 3×3 bao gồm 4 cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, trắng Cross – có tác dụng dấu cộng nâng cao
Bước 2: Tiếp theo, First two layers ( F2L) – Giải đồng thời tầng trệt và 2Bước 3: Sau đó, Orienting the last layer ( OLL) – Định hướng lớp cuối cùng
Bước 4: Cuối cùng, Permutate the last layer ( PLL) – thiến lớp cuối cùng

4. Biện pháp giải Rubik 3×3 bằng công thức ZBLL chữ T

ZBLL (Zborowski-Bruchem Last Layer) là cách thức giải cục bộ tầng cuối cùng chỉ bằng 1 cách làm sau khi bạn đã làm hoàn thành dấu + trên đỉnh. Mặc dù nhiên, trên đây chỉ là một trong những phần trong phương thức ZB nâng cấp do Zborowski và Ron van Bruchem sáng tạo khoảng năm 2002.

Trong đó, cách thức ZBLL được chia thành 7 bộ cách làm gồm: T, U, L, Pi, S (Sune), AS (Anti-Sune) và những trường hợp PLL. Sau đây sẽ là cục bộ công thức ZBLL chữ T.

Chụp hình giải Rubik 3×3

Chụp trạng thái của khối Rubik 3×3 là giải pháp chụp bằng máy hình ảnh rồi new làm theo giải pháp hoạt hình. Khi đó, khối Rubik 3×3 sẽ được giải bằng phương pháp CFOP. Xung quanh ra, ứng dụng cũng đều có 5 cơ chế để bạn có thể giải Rubik 3×3 một cách dễ dàng.

Để tải vận dụng nhanh chóng, các bạn bấm ngay vào chỗ này nhé.

Trên đó là cách giải Rubik 3×3 mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng đúng theo được. ước ao rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể biết cách giải Rubik 3×3 dễ dàng dàng. Nếu gồm gì thắc mắc chúng ta cũng có thể bình luận mặt dưới, cửa hàng chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

*

(*) yêu mong nhập


Bạn đã xem bài bác viết: Cách giải Rubik 3×3 dễ dàng và đơn giản từ Cơ bản đến cải thiện 2023. Thông tin do PGD Tây Giang tinh lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

» lối chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» hướng dẫn biện pháp giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và bí quyết giải cho những người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng để học, tuy vậy nó sẽgây tuyệt hảo mạnh với mọi người vì bạn cũng có thể giải quyết một trong những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.

Có vô số cách thức tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với mức độ nặng nề khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi bạn đều công nhận rằng phương thức dưới đấy là dễ học tập nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho bạn cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành xong tầng 2

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sinh sản dấu thập đá quý trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Bước 7: hoàn thiện góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary tên Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Họ thường gọi sai trò nghịch này là Robic, Rubic tuyệt Rubix.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giải Rubik 4X4 Không Cần Công Thức Nhanh Nhất

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 phương diện như chúng ta đã biết, từng mặt tất cả 9 ô vuông với được ghép lại trường đoản cú 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò nghịch được bước đầu bằng vấn đề xáo trộn (scramble) tất cả vị trí nghỉ ngơi mỗi mặt, tức là các màu sẽ xen kẽ nhau. Bạn chỉ chấm dứt nó khi nhưng mà mỗi khía cạnh đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc phải đọc cùng học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): khía cạnh trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ sẽ tất cả dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc bạn có thể lưu lại hình ảnh sau để học mang đến dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh có 2 màu.Viên góc có 3 màu.

*

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

Tạo vệt thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vết thậpmàu đá quý (tầng 3).Hoàn thiện vết thập vàng (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - chuyển góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, chấm dứt cục Rubik.

*

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tác dấu thập white trên đỉnh

*

Bước thứ nhất cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, kia là chế tác dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu làm sao để bước đầu cũng được, tuy thế trong bài xích hướng dẫn cho tất cả những người mới này, bọn họ sẽ ban đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử nỗ lực giải tầng trước tiên mà không bắt buộc đọc phía dẫn mặt dưới. Tại sao là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho công việc sau. Cách này không thực sự khó vì chúng ta chưa cần lưu ý quá nhiều các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo một dấu thập trắng ở phương diện trên với phải chú ý tới color của các viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn các cạnh sẽ giải quyết ngừng nhé. Sau thời điểm giải xong, ta sẽ sở hữu được một vệt thập white mà các màu sót lại của dấu cùng đó trùng với màu chổ chính giữa xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - chế tạo ra dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc white để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông cần là vụ việc gì quá khổng lồ tát. Cũng như trong cách trước, ghép những viên góc trắng có thể dễ dàng được dứt bởi một người bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời hạn ngắn làm quen. Bước thứ nhị này không yêu mong học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí còn không yêu cầu phảinhớ.

Mục tiêu là sắp xếp lại tất cả viên góc cất màutrắng để dứt tầng một.

Để lắp được góc white về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm các góc cất màu trắng, nằm ở mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện tại thuật toán cho đến khi giải được góc.

*

Sau đó, tiến hành thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đã vào đúng vị trí với đúng trạng thái white color quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép các góc white để hoàn thiện tầng 1.

Trong trường hòa hợp góc white color đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng sai vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai đó xuống mặt vàng.

Định phía nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem video hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song cùng với đọc bài viết để học dễ dãi hơn nhé!

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thành xong tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm nhưng không cần bất kỳ công thức nào. Tuy thế trong cách 3 này, bạn buộc nên học nhị công thứcđể chuyển viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 mà lại không có tác dụng hỏng phương diện trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho giải pháp giải của bước này, kế tiếp làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG có màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trọng tâm -> sản xuất thành hình chữ T ở ngược.Xác xác định trí buộc phải đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay bên phải, tự đó vận dụng công thức.Trong trường hợp cạnh phải tìm nằm tại tầng 2 tuy thế bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - đưa viên cạnh trường đoản cú tầng 3 xuống tầng 2.

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo ra dấu thập xoàn trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, bọn họ đã giải quyết xong hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 mà thôi (thở phào vơi nhõm). Trong bước 4 của lí giải này, họ sẽ muốn tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu những viêncạnh không khớp với tâm của các cạnh bên, này sẽ là cách sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"

*

Trong trường đúng theo "dấu chấm", bạn sẽ phải tiến hành công thức trên bố lần. Khi tất cả hình "chữ L" vậy nên hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp bạn chuyển thẳng từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một công thức ở trên là đủ.

=> bí quyết chuyển từ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - sinh sản dấu thập tiến thưởng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, bạn cần kim chỉ nan lại những viên cạnh đựng màu vàng, sao để cho chúngkhớp với màu của các viên trung trọng tâm cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học tập thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị nhì viên cạnh ở trong phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này về tối đa hai lần là bạn đã trả thiện dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đã tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) đến nhau. Cách làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - triết lý viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Chỉ còn các viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc trước tiên bạn buộc phải làm là search một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik trong tay với dòng góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà triển khai công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể đạt được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đã ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - hoạn góc.

Bước 7: hoàn thiện góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới". Công việc sẽ là hoàn thành các góc màu kim cương và cách này chắc rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, trường đoản cú từ, tự tin là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện sinh hoạt vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện công thứcdưới đây những lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần cơ mà thôi) cho tới khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đã trông hệt như bạn có tác dụng rối tung tổng thể khối Rubik lên mà lại đừng lo lắng.

*

Khi đã chấm dứt được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* giữ ý: một trong những bạn làm rối Rubik của bản thân ngay trong cách cuối vì lý do là chúng ta đã bỏ qua vấn đề xoayDngay khi thấy được viên góc đã có được hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng bên trên sau khi ngừng một viên góc. Hãy chắc chắn rằng chúng ta làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân chuyển tầng bên trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thành về vị trí trước-phải-trên như tôi sẽ nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã kiếm được cho mình cách giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe mang đến mọi fan "thành tựu" mình dành được trong 45 phút cuộc sống và trường đoản cú thưởng cho mình một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy theo dõi và quan sát mục Blog của công ty chúng tôi để tìm hiểu thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin sung sướng để lại comment hoặc inbox cho cửa hàng chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.