Cách Xem Thông Tin Máy Tính Win 10 Mạnh

-

Khi mới sử dụng Windows 10, vấn đề cần làm trước tiên đó là kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 để biết cấu hình máy tính của mình có đủ mạnh để gameplay hay có tác dụng đồ họa hay không và rõ ràng có không ít cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 đề nghị Taimienphi.vn vẫn tổng hợp cụ thể cho bạn các phương pháp dễ kiểm soát nhất.

Bạn đang xem: Cách xem thông tin máy tính win 10

Bạn bắt đầu mua máy tính Win 10 với điều băn khoăn trước và sau khi mua là có bao nhiêu cách để kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 và kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính như nào dễ dàng nhất. Tại sao là vị Windows 7, 8, với 10 có không ít điểm phổ biến và không giống nhau nhau khi kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, và sẽ có được những bí quyết kiểm ra cấu hình máy tính chỉ giành riêng cho một hệ điều hành.

*

- Windows Edition: Phiên bản Win 10 đang làm việc là bản Home, Enterprise giỏi Pro.

- System: Processor (Vi xử trí – CPU); RAM (Bộ nhớ hốt nhiên tạm thời); System type (kiến trúc hệ quản lý – 32-bit hoặc 64-bit); Pen và Touch (Hỗ trợ bút hoặc cảm ứng màn hình).

- Computer name, domain, & wordgroup settings: Computer name, Computer mô tả tìm kiếm (Tên và biểu đạt tên thứ tính),…

- Windows Activiation: triệu chứng kích hoạt của hệ điều hành và quản lý Windows.

Cách 2: Check cấu hình máy tính win 10 bởi Direct
X Diagnostic Tool.

Đây là cách kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 khá vừa đủ và thuận tiện vì là một công nỗ lực được tích phù hợp sẵn trong Windows 10 cũng tương tự nhiều phiên bạn dạng Windows 7, 8, 8.1.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R > gõ dxdiag > nhận OK hoặc Enter để truy vấn vào phương pháp Direct
X Diagnostic Tool.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt lao lý này bằng phương pháp nhấn phím Windows để mở Start Menu > gõ dxdiag cùng click chọn kết quả để mở Direct
X Diagnostic Tool.

*

Bước 2: Trong đồ họa của biện pháp Direct
X Diagnostic Tool, các bạn cũng có thể tìm hiểu và kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 dễ dãi với rất nhiều thông tin bao gồm:

*

X Version (Phiên phiên bản Direct
X)

*

- Display: khám nghiệm màn hình máy tính gồm các thông số kỹ thuật liên quan mang đến Tên, nhà sản xuất, card màn hifh, độ phân giải,…

*

- Render: khiến cho bạn kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xem có cung cấp card bối cảnh rời hay không tại mục Name, cpu Type (Loại chip).

*

- Sound: Kiểm tra máy tính có cung cấp loa không và tên phần cứng.

*

- Input: Kiểm tra những thiết bị ngoại vị đã kết nối, nếu không tồn tại thiết bị nước ngoài vi, các các bạn sẽ thấy tâm trạng Attached (gắn kèm) áp dụng với keyboard và trackpad trên laptop.

Cách 3: Kiểm tra cấu hình máy tính Windows 10 bởi công núm System Information

Cách này cũng giúp bạn lập cập kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 một cách dễ dàng, không thiếu thốn và khá đưa ra tiết.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ msinfo32 > thừa nhận OK hoặc Enter để truy vấn vào trang System Information trên Win 10.

*

Bước 2: Tại trên đây các bạn cũng có thể tìm kiếm các thông tin tại những mục System Summary (Cấu hình tổng quan của dòng sản phẩm tính Win 10); Hardware Resources (Kiểm tra phần cứng); Component (Kiểm tra các phần tử như ổ đĩa quang, lắp thêm âm thanh, màn hình); Software Environment (Kiểm tra phần mềm).

*

Cách 4: Check cấu hình máy tính Windows 10 bởi phần mềm

Cách này sử dụng ứng dụng Piriform Speccy để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10 một cách cụ thể nhất. Đây là trong những phần mềm đánh giá và làm chủ cấu hình máy vi tính khá chuyên nghiệp, đặc biệt cung cấp Tiếng Việt.

Sau khi cài về cài đặt Piriform Speccy trên thiết bị tính, bạn truy cập ứng dụng Piriform Speccy để check cấu hình máy tính Win 10 nhé.

*

Bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính tại những mục hiển thị trên Speccy bao gồm: Sơ lược (Tổng quan liêu về toàn bộ thông số kỹ thuật máy tính Win 10), Hệ điều hành quản lý (Chi ngày tiết về hệ điều hành), CPU, RAM, Bo mạch chủ, Đồ họa, ổ đĩa,…

*

*

Cách 5: Kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 thông qua Settings

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Settings trên Windows 10.

*

Trong Settings bên trên Windows 10, chúng ta nhấn System hoặc gõ search kiếm “About” trên ô tra cứu kiếm > chọn About your PC.

Xem thêm: Cách bỏ chặn trang web trên google chrome, cách truy cập các trang web bị chặn trên chrome

*

Hoặc không chúng ta có thể nhấp lựa chọn mục System > kéo xuống tới mục About để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10 nhé.

Như vậy trên đó là bốn bí quyết nhanh và dễ dàng và đơn giản nhất giúp người dùng rất có thể nhanh giường kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10 chưa đến vài làm việc cơ bản. Bạn đọc khi sử dụng Win 10 có thể tùy theo kinh nghiệm và giải pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10 dễ ợt nhất với bản thân để tiến hành nhé.

Việc kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 cũng giúp người tiêu dùng nhannh chóng phát hiện được đầy đủ lỗi Windows 10 tạo ra do cấu hình không tương thích với áp dụng hoặc game, với đó, khi vẫn biết lỗi Windows 10, các bạn cũng có thể cập nhật Win 10 hoặc nâng cấp phần cứng nhằm sửa lỗi Windows 10.

http://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-win-10-15765n.aspx Gần như biện pháp kiểm tra cấu hình máy tính Win 10 sẽ không còn khác thừa nhiều đối với khi kiểm tra cấu hình máy tính Win 8, mặc dù vậy, người tiêu dùng sẽ có thêm những tùy lựa chọn khác lúc kiểm tra cấu hình máy tính Win 8 trải qua công núm PC Settings.

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính cài đặt win 10 là vô cùng quan trọng để bạn biết mà lựa các file setup phù hợp với máy tính của bạn. Nếu bạn tải các file không phù hợp để cài đặt máy đã hiện thông tin lỗi mua đặt. Vậy làm thế nào để biết cấu hình máy như vậy nào? Hãy đọc bài viết sau nhé.


Hướng dẫn xem thông số kỹ thuật máy tính

*Cách xem cấu hình máy tính Windows thông qua System Properties

Bước 1: Mở Windows System

Có hai cách để mở cửa sổ Windows System

Bạn bấm chuột phải vàoThis PC trên màn hình máy tính xách tay -> chọnPropertiesđể open sổ hệ thống máy tính.Bạn có thể nhấn tổ phímWindowsPause/Breaktrên bàn phím

Bước 2: Trongcửa sổSystem, chúng ta có thể xem thông tin cơ phiên bản về laptop Windows 10 của bản thân mình nhưphiên phiên bản Windows, cỗ xử lý, RAM, một số loại hệ thống, tên sản phẩm công nghệ tính, tên miền, ID sản phẩm, tâm trạng kích hoạt Windows,…

*

*Cách xem thông số kỹ thuật máy win 10 tự Settings

Bước 1: Nhấp vàoStart -> Settings

*

Bước 2: Nhấp chọn System

*

Bước 3: Nhấn vào About (cột trái).Để kiểm tra thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính và hệ thống Windows 10.

TrongDevice specifications, bạn cũng có thể tìm thấy tên thiết bị, bộ xử lý, RAM, ID thiết bị, ID sản phẩm, nhiều loại hệ thống, bút và cảm ứng. Phần thông số kỹ thuật của Windows, chúng ta có thể xem phiên phiên bản hệ thống, ngày cài đặt đặt,bản dựng hệ quản lý và điều hành Windows 10.

*

*Cách xem cấu hình máy tính win 10 bởi System Information

Bước 1: Mở cửa sổ System Information. Có 3 phương pháp để mở:

Bạn nhấntổ vừa lòng phímWindows+Rđể mởcửa sổ RUNtrước -> nhậpmsinfo32-> nhấnnútEnter.Bạn nhận vàoStart->System Information.

*

Bước 2: TrongSystem Summary, chúng ta có thể kiểm tra thông số kỹ thuật cụ thể của vật dụng Windows 10 đã sử dụng.

Trong bảng tinh chỉnh bên trái, có tía loại trong tóm tắt hệ thống: Hardware Resources, Components, Software Environment.Nếu bạn không tìm kiếm thấy thông tin về card đồ họa. Bạn cũng có thể mở rộng lớn danh mụcComponents-> nhấn vàoDisplayđể xem tin tức của hình ảnh trong thiết bị tính.

*

*Cách xem thông tin máy vi tính bằng Command Prompt

Một giải pháp khác để tìm thông số kỹ thuật kỹ thuật máy vi tính Windows 10 là áp dụng Command Prompt.

Bước 1: Mở khí cụ Command Prompt. Có hai phương pháp để mở.

Nhấntổ đúng theo phímWindows+R -> nhậpcmdtrongcửa sổRUNđể xuất hiện sổ.Nhấp vàoStart-> gõchữ “Command Prompt” -> Sau đó nhấp chuột phải Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh systeminfo-> nhấnEnter.

Sau đó, toàn bộ các thông số kỹ thuật kỹ thuật máy vi tính Windows 10 của các bạn sẽ được liệt kê trong cửa ngõ sổ. Bao gồmincluding OS/system information, processor, RAM, BIOS, update Windows 10, tin tức mạng và nhiều hơn nữa nữa.

*

*Cách xem thông tin máy vi tính Windows 10 thông qua Power
Shell

Bước 1: Bấm chuột buộc phải vàoStart-> chọnWindows Power
Shell (Admin)
để chạy Power
Shell với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Nhập loại lệnh Get-Computer
Info
-> NhấnEnter.Và sau đó chúng ta có thể kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật đầy đủ của máy tính trong Windows 10.

*

Mong rằng qua bài chia sẻ về cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính win 10 pro license sẽ giúp đỡ bạn thao tác dễ dãi hơn, hiểu cấu hình máy. Số đông các bí quyết này bạn chỉ việc chọn 1 cách thực hiện nay là ra ngay, không buộc phải làm những cách. Nếu như bạn thấy bài viết hay nhớ share cho mọi bạn cùng biết với nha.

THAM KHẢO THÊM CÁC THỦ THUẬT OFFICE:

✔️ hướng dẫn 4 phương pháp tắt vận dụng khởi rượu cồn cùng window 10

✔️ cách gỡ áp dụng trên win 7 trọn vẹn không bị sót file

✔️ BIOS là gì? Chức năng? phương pháp vào bios win 10 nhanh chóng

✔️ bật mí cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính win 10 nhanh

THÔNG TIN ĐẶT download BẢN QUYỀN WINDOWS

Cám ơn các bạn đã ủng hộ cfldn.edu.vn trong thời gian qua. Nếu các bạn muốn mua bạn dạng quyền Windows 10 pro, phiên bản quyền office 365, phiên bản quyền office 2016, bạn dạng quyền office 2019 hãy tương tác theo tin tức sau đây: