Cách Xem Lịch Sử Máy Tính - 3 Windows 10 Cực Hay Bạn Nên

-
Privacy Windows 11 Windows 10 Bảng điều khiển t&#x
E0;i khoản Microsoft coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Lịch sử hoạt động giúp theo dõi và quan sát các chuyển động mà bạn thực hiện trên lắp thêm của mình, chẳng hạn như ứng dụng và dịch vụ thương mại bạn sử dụng, tệp các bạn mở và các trang web các bạn duyệt. Kế hoạch sử buổi giao lưu của bạn được giữ trữ toàn thể trên thiết bị. Nếu khách hàng đã singin vào sản phẩm công nghệ bằng tài khoản cơ quan tiền hoặc ngôi trường học cùng đã cấp quyền, Windows đang gửi định kỳ sử hoạt động của bạn tới Microsoft. Sau đó, Microsoft sử dụng tài liệu lịch sử chuyển động để cung cấp cho mình các hưởng thụ được cá thể hóa (chẳng hạn như bố trí các buổi giao lưu của bạn dựa vào thời lượng sử dụng) cùng các khuyến nghị có tương quan (chẳng hạn như dự đoán yêu cầu của chúng ta có thể dựa trên lịch sử hoạt động của bạn).

Bạn đang xem: Cách xem lịch sử máy tính

Bạn rất có thể quản lý setup lịch sử vận động để chọn văn bản cần tàng trữ và phân chia sẻ.

Các tác dụng sử dụng lịch sử hoạt động

Các tài năng sau của Windows sử dụng lịch sử hoạt động vui chơi của bạn. Hãy xem thêm lại trang này sau khi Windows sản xuất và cập nhật để tìm hiểu về mọi thương mại dịch vụ và tính năng mới sử dụng kế hoạch sử hoạt động của bạn:

Dòng thời gian. Coi dòng thời hạn về các hoạt động và chọn có tiếp tục các hoạt động đó tự thiết bị của bạn hay không. Ví dụ: đưa sử các bạn đang sửa đổi tài liệu Word trên thiết bị của mình nhưng bạn không thể trả tất trước khi phải dứt làm vấn đề trong ngày. Nếu khách hàng bật cài đặt Lưu trữ định kỳ sử hoạt động vui chơi của tôi trên thiết bị này bên trên trang cài đặt Lịch sử hoạt động, các bạn sẽ thấy hoạt động Word đó trong mẫu thời gian của khách hàng vào ngày hôm sau—và trong vài ngày tiếp theo—và trường đoản cú đó, chúng ta cũng có thể tiếp tục thao tác làm việc trên đó. Và nếu đăng nhập bằng tài khoản cơ quan lại hoặc ngôi trường học, chúng ta có thể tiếp tục thao tác làm việc trên thông tin tài khoản đó xuất phát từ một thiết bị khác nếu cài đặt Gửi định kỳ sử hoạt động vui chơi của tôi tới Microsoft trên trang thiết lập Lịch sử chuyển động được bật trong Windows 11 hoặc nếu thiết đặt Trải nghiệm thiết lập cấu hình trên trang thiết lập Chẩn đoán và phản hồi được bật trong Windows 10.

Microsoft Edge. Khi bạn sử dụng Microsoft Edge phiên bạn dạng cũ, lịch sử duyệt của các bạn sẽ được bao gồm trong định kỳ sử buổi giao lưu của bạn. Lịch sử hoạt động sẽ không được lưu lại khi trông nom web bằng cửa sổ In
Private.

Microsoft cũng sử dụng lịch sử buổi giao lưu của bạn để nâng cao các thành phầm và thương mại dịch vụ của Microsoft khi cài đặt gửi định kỳ sử hoạt động vui chơi của bạn tới Microsoft được bật. Công ty chúng tôi thực hiện vấn đề này bằng cách áp dụng technology máy học để nắm rõ hơn cách người sử dụng thường sử dụng thành phầm và dịch vụ thương mại của bọn chúng tôi. Cửa hàng chúng tôi cũng chẩn đoán những trường hợp khách hàng gặp lỗi và sau đó giúp tương khắc phục những lỗi đó.

Cài đặt thông tin tài khoản Microsoft của khách hàng không có thể chấp nhận được bạn gửi lịch sử vận động tới Microsoft, nhưng lịch sử hoạt động của các bạn sẽ được lưu trữ trên thiết bị để giúp đỡ theo dõi những vấn đề bạn làm.

Lịch sử hoạt động cho những tài khoản

Đối với nhiều tài khoản, kế hoạch sử chuyển động được tích lũy và giữ trữ toàn bộ cho từng thông tin tài khoản cục bộ, thông tin tài khoản Microsoft hoặc tài khoản cơ quan hoặc trường học mà chúng ta đã links với đồ vật trong Cài để tài khoản > >Tài khoản e-mail &. Khi bạn chọn gửi lịch sử vận động cho thông tin tài khoản cơ quan hoặc trường học tập tới Microsoft, các chuyển động từ tài khoản cơ quan tiền hoặc trường học bao gồm trên sản phẩm đó sẽ được gửi tới Microsoft. Nếu có nhiều thiết bị với nhiều tài khoản trên một hoặc nhiều thiết bị trong những đó, bạn cũng có thể xem định kỳ sử vận động từ tài khoản chính của thiết bị thứ 2 trên thiết bị thứ nhất (dưới dạng thông tin tài khoản phụ). Bạn có thể xem những tài khoản này trong Windows 10 trong sở hữu đặt > Quyền riêng rẽ tư > Lịch sử chuyển động và vào Windows 11 trong download đặt> Quyền riêng biệt tư và bảo mật> lịch sử hào hùng hoạt động, nơi chúng ta có thể lọc các vận động từ những tài khoản cụ thể khỏi việc hiển thị vào dòng thời gian của mình. Việc ẩn tài khoản sẽ không còn xóa tài liệu trên thiết bị cũng giống như trong căn cơ điện toán đám mây.

Để bài viết liên quan về phương pháp các thành phầm và thương mại & dịch vụ của Microsoft sử dụng dữ liệu này để cá nhân hóa trải nghiệm trong khi vẫn kính trọng quyền riêng tứ của bạn, hãy xem Điều khoản về Quyền riêng tư.

Quản lý setup lịch sử hoạt động

Lịch sử chuyển động có thể tùy chỉnh—bất cứ cơ hội nào bạn có thể chọn dứt lưu kế hoạch sử vận động hoặc gửi định kỳ sử vận động tới Microsoft.


Bạn hoàn toàn có thể xóa và xóa cả lịch sử chuyển động được lưu trữ trên thiết bị với lịch sử vận động được gửi tới căn nguyên điện toán đám mây của Microsoft. 

Xóa kế hoạch sử buổi giao lưu của bạn

Chọn Bắt đầu , tiếp nối chọn Cài để > quyền riêng tư & mật >Lịch sử hoạt động.

Bên cạnh Xóa lịch sử chuyển động cho thông tin tài khoản này, hãy lựa chọn Xóa kế hoạch sử.

Nếu bạn có khá nhiều tài khoản và thông tin tài khoản cơ quan liêu hoặc trường học của người tiêu dùng là thông tin tài khoản chính trên thiết bị, thì việc xóa định kỳ sử hoạt động sẽ xóa bất kỳ lịch sử hoạt động cơ quan tiền và/hoặc trường học nào được đồng điệu với đám mây.

Trong mẫu thời gian, chúng ta có thể xóa từng hoạt động—hoặc toàn bộ các hoạt động—khỏi một ngày riêng biệt lẻ. Để làm việc này, hãy bấm chuột phải vào một chuyển động và chọn tùy lựa chọn mà bạn muốn.


Ngừng lưu định kỳ sử hoạt động cục cỗ trên vật dụng của bạn

Chọn Bắt đầu , rồi chọn Cài đặt > quyền riêng tứ > Lịch sử hoạt động.

Bỏ chọn hộp kiểm tàng trữ lịch sử buổi giao lưu của tôi trên thiết bị này.

Mở thiết lập Lịch sử hoạt động


Lưu ý: 

Nếu tắt thiết lập này, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tính năng trên trang bị nào phụ thuộc vào lịch sử hoạt động, chẳng hạn như dòng thời hạn của bạn. Bạn sẽ vẫn hoàn toàn có thể xem lịch sử dân tộc duyệt vào Microsoft Edge.

Trong những phiên phiên bản trước của Windows, thiết lập này mang tên là Cho phép Windows thu thập hoạt động vui chơi của tôi từ PC này.


Ngừng gửi kế hoạch sử chuyển động cho thông tin tài khoản nơi thao tác làm việc hoặc trường học của người sử dụng đến Microsoft

Chọn Bắt đầu , sau đó chọn setup > quyền > Chẩn đoán và và phản hồi.

Chuyển tải đặt hưởng thụ tùy chỉnh thành Tắt.


Lưu ý: 

Trong các phiên phiên bản trước của Windows, setup này có tên là Cho phép Windows đồng nhất các hoạt động của tôi tự PC này lên đám mây.


Bạn hoàn toàn có thể xóa cùng xóa cả định kỳ sử vận động được lưu trữ trên thiết bị cùng lịch sử hoạt động được gởi tới gốc rễ điện toán đám mây của Microsoft. 

Xóa lịch sử buổi giao lưu của bạn

Chọn Bắt đầu , rồi lựa chọn Cài để > quyền riêng tứ > Lịch sử hoạt động.

Trong Xóa lịch sử vẻ vang hoạt động, chọn Xóa.

Nếu bạn có tương đối nhiều tài khoản và tài khoản cơ quan lại hoặc ngôi trường học của người tiêu dùng là thông tin tài khoản chính bên trên thiết bị, thì việc xóa lịch sử chuyển động sẽ xóa ngẫu nhiên lịch sử hoạt động cơ quan lại và/hoặc trường học tập nào được nhất quán với đám mây.

Trong cái thời gian, chúng ta có thể xóa từng hoạt động—hoặc toàn bộ các hoạt động—khỏi một ngày riêng rẽ lẻ. Để thao tác làm việc này, hãy bấm vào phải vào một hoạt động và lựa chọn tùy lựa chọn mà bạn muốn.

Nếu đang nghi hoặc có ai đó truy vấn và sử dụng trái phép laptop của mình, bạn cũng có thể áp dụng một số thủ thuật sau đây để kiểm tra lịch sử vẻ vang bật/tắt máy, xem những hoạt động vừa mới đây trên vật dụng để xác nhận và xác định lại điều đó.

Nhiều người dùng không có thói quen đặt mật khẩu cho laptop của mình, tốt nhất là khi làm việc ở văn phòng. Tuy vậy điều này cũng tạo ra một trong những rắc rối vì người lạ rất có thể truy cập bất hợp pháp máy tính của công ty để mang cắp tin tức hoặc thực hiện máy tính của người sử dụng cho những mục đích khác.

Nếu đang nghi ngờ có ai đó truy vấn và sử dụng trái phép laptop của mình, chúng ta cũng có thể áp dụng một trong những thủ thuật dưới đây để kiểm tra lịch sử vẻ vang bật/tắt máy, xem các hoạt động vừa mới đây trên máy để xác nhận và xác định lại điều đó.


Cách kiểm tra laptop bị truy cập hay không

Phần 1: Kiểm tra lịch sử dân tộc trên máy vi tính Windows

*

Phần 1: Kiểm tra lịch sử vẻ vang trên máy tính Windows

1. Kiểm tra các hoạt động vừa mới đây trong “Jump Lists”

Nếu nhằm ý, các bạn sẽ thấy các phiên phiên bản mới lúc này của Windows 10 không thể hiển thị danh sách hoạt động vừa mới đây trên khối hệ thống (ngoại trừ những ứng dụng mới được download đặt) trong menu Start như trước nữa. (Chuyển lịch sự phần tiếp theo bên dưới nếu bạn đang làm việc trên bản phát hành Windows 10 cũ, hoặc những phiên bạn dạng Windows vắt hệ trước).

Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn rất có thể dễ dàng khám nghiệm danh sách những tệp đã được truy cập cách đây không lâu trên khối hệ thống chỉ bằng thao tác nhấp chuột phải vào các ứng dụng trong menu Start tương tự như thanh tác vụ taskbar.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách thêm nhạc vào trang cá nhân, cách thêm bài hát vào đầu trang cá nhân facebook

Chẳng hạn, bạn có nhu cầu kiểm tra coi liệu bao gồm ai đó đã lén lút mở tài liệu Word của mình? Hãy khởi chạy ứng dụng Microsoft Word, mở một tư liệu bất kỳ, sau đó click chuột phải vào hình tượng của nó trên thanh tác vụ và quan sát vào phần “Recent” trong menu ngữ cảnh hiện ra. Tại đây, bạn sẽ xem được danh sách khá đầy đủ các tệp tài liệu đã được mở vừa mới đây trên Microsoft Word, qua đó dễ dãi phát hiện đầy đủ sự bất thường nếu tất cả ai kia lén xem trộm tài liệu của mình.


Bạn có thể làm điều tương tự trong menu Start. Nhấn vào phải vào ngẫu nhiên ứng dụng nào mà lại bạn cho rằng ai đó có thể đã lến truy cập gần đây, bao gồm cả các trình chu đáo web. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng đã tùy chỉnh cấu hình trình duyệt tự động xóa lịch sử hào hùng duyệt web, sẽ không có gì có thể hiển thị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở tệp tin Explorer và xem danh sách những tệp đã có được truy cập cách đây không lâu trong phần “Quick Access”.


Tuy nhiên, nếu thiết lập này ko được bật theo mặc định, các bạn sẽ phải kích hoạt thủ công bằng phương pháp điều hướng về “Start -> Settings -> Personalization -> Start”.

Nhấn công tắc bên trái tùy chọn “Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar và in file Explorer Quick Access” để chuyển nó lịch sự trạng thái bật.

2. Kiểm tra danh sách Recent Activity (các phiên phiên bản Windows 10 cũ với Windows cầm hệ trước)

Trên Windows 10, bạn nhấn Windows + E để mở file Explorer, tại đây bạn sẽ xem được các file ảnh, file nén, txt, tệp tin Word, Excel, Power
Point vừa mới được mở.

Xem file mở gần đây trên Windows 10

Trên Windows 7, bạn nhấn vào Start Menu, và các bạn sẽ nhìn thấy danh sách toàn bộ các lịch trình đã mở cách đây không lâu và nếu gồm chương trình kỳ lạ hoặc các bạn không thực hiện trước đó lộ diện trong danh sách này thì tài năng đã có bạn mở máy tính xách tay của bạn. Hãy di chuột qua mục Recent Items sinh hoạt phía bên đề xuất Start Menu, các bạn sẽ nhìn thấy danh sách file đã có mở ngay gần đây.

Cách phát hiện bạn lạ mở vật dụng tính

Tuy nhiên điểm tiêu giảm của giải pháp này là nếu visitor trái phép sản phẩm công nghệ tính của công ty đủ thông minh, họ có thể xóa các hoạt động vừa mới đây và xóa những tập tin sẽ mở gần đây, do đó bạn khó hoàn toàn có thể mà phát hiện tại được sản phẩm tính của bản thân mình có bị ai đó truy cập và thực hiện hay không?

3. Kiểm tra Windows sự kiện Viewer

Windows sẽ tàng trữ một bạn dạng đầy đủ các lần singin thành công cũng như đăng nhập thất bại. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này để đánh giá xem gồm ai đó đã truy vấn máy tính của chúng ta hay không?

Để xem những lần đăng nhập thành công hay thất bại, bạn truy vấn Windows sự kiện Viewer.

Để truy cập Windows event Viewer, trước tiên bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run, tiếp đến nhập eventvwr.msc vào kia rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để xuất hiện sổ event Viewer.


Theo dõi thứ tính khi bạn vắng mặt

Tại đây bạn kích đúp chuột vào nút Windows Logs, tiếp nối click chọn Security. Ở thân bảng danh sách bạn sẽ nhìn thấy những lần đăng nhập cố nhiên ngày cùng giờ đăng nhập. Những lần bạn đăng nhập, Windows sẽ đánh dấu các lần đăng nhập trong khoảng thời hạn trước đó khoảng chừng 2 mang lại 4 phút.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể kiểm tra rõ ràng tài khoản đã truy cập máy tính của khách hàng trước kia (trường đúng theo nếu có nhiều tài khoản). Để kiểm tra, bạn kích đúp chuột vào lần đăng nhập thế thể, bây giờ trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện cửa sổ event Properties. Và bạn sẽ nhìn thấy tên thông tin tài khoản nằm bên cạnh Account Name.

4. Hiển thị cụ thể lần singin cuối cùng

Giải pháp cuối cùng bạn có thể nghĩ mang đến là cấu hình thiết lập hiển thị chi tiết thông tin đăng nhập khi laptop khởi động. Làm việc này đã hiển thị thông tin tài khoản bạn sử dụng trong lượt đăng nhập cuối cùng, dù thành công hay thất bại.

Bạn đang phải chỉnh sửa Windows Registry, vì thế trước khi triển khai bạn nên triển khai tạo một phiên bản sao lưu giữ trước tiên.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, tiếp nối nhập regedit vào hành lang cửa số lệnh Run rồi dấn Enter hoặc click chọn OK nhằm mở Windows Registry.

Trên cửa sổ Registry Editor, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrent
VersionPoliciesSystem
Tiếp theo kích chuột cần vào thư mục System chọn New => DWORD value để sinh sản một DWORD mới và đặt tên mang đến DWORD này là Display
Last
Logon
Info
.

Last
Logon
Info.jpg" alt="*">

Kích đúp con chuột vào Display
Last
Logon
Info
và tùy chỉnh cấu hình giá trị trong khung Value Data 1.

Từ tiếng bất cứ lúc nào đăng nhập sản phẩm công nghệ tính, các bạn sẽ nhìn thấy thông tin cụ thể lần đăng nhập cuối cùng và bất kỳ lần singin thất bại.

5. Kích hoạt Logon Auditing

Lưu ý: Logon Auditing chỉ hoạt động trên phiên phiên bản Professional của Windows 7, 8 cùng Windows 10 và KHÔNG hoạt động trên phiên bản Home.

Để kích hoạt Logon Auditing, trước tiên bạn mở Local Group Policy Editor. Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, kế tiếp nhập gpedit.msc vào kia rồi dìm Enter để mở Local Group Policy Editor.

Hoặc bí quyết khác là nhập gpedit.msc vào khung tìm kiếm trên Start thực đơn rồi dấn Enter.

Tiếp theo trên hành lang cửa số Local Group Policy Editor, bạn điều phối theo key:

Local Computer Policy => Computer Configuration => Windows Settings => Security Settings => Local Policies => audit Policy

Kích đúp loài chuột vào tùy chỉnh cấu hình policy Audit logon events ở form bên bắt buộc để kiểm soát và điều chỉnh tùy chọn.

Tiếp theo trên cửa sổ Properties, bạn đánh tích chọn mục Success để hiển thị singin thành công. Quanh đó ra chúng ta cũng có thể đánh tích chọn Failure để hiển thị lần đăng nhập thất bại.

6. Kiểm tra các file được áp dụng gần đây

Để kiểm tra các file được sử dụng gần đây, mở bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng liên tục và bình chọn tùy lựa chọn Open recent (hoặc tương tự) trong menu File. Không phải ứng dụng nào cũng có thể có tùy chọn này, tuy thế nó đã hiển thị cho những người dùng đa số file được mở gần đây, tìm kiếm rất nhiều file mà lại bạn không nhận ra.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các file đã có sửa thay đổi vào hồ hết ngày sẽ xác định. Open sổ cùng nhập một trường đoản cú có liên quan ở phía trái cửa sổ, sau đó chọn tùy lựa chọn Date modified và lựa chọn 1 ngày trên định kỳ xuất hiện.

Windows kế tiếp sẽ tìm kiếm kiếm toàn bộ các tệp tin trong folder Library được biến hóa trong ngày đó. Chúng ta có thể thực hiện giống như trong ổ C: dẫu vậy Windows chuyển đổi nhiều file để thực hiện với mục đích thông thường, do đó việc làm cho này có thể không thu được hiệu quả tương tự.

7. Kiểm tra lịch sử vẻ vang trình để mắt tới web

Cuối cùng, hãy nhớ là kiểm tra lịch sử vẻ vang trình duyệt web của bạn. Nó sẽ hiển thị danh sách tất cả các trang web được mở vừa mới đây và coi sóc theo ngày. Dẫu vậy một điều bạn cần lưu ý là lịch sử vẻ vang duyệt web rất có thể bị xóa một cách thuận lợi nhưng các bạn hoàn toàn rất có thể truy tìm lịch sử dân tộc duyệt web đã biết thành xoá.

Cách rất tốt để phòng phòng ngừa ai đó áp dụng máy tính của chúng ta là đặt mật khẩu tài khoản người tiêu dùng Windows. Tiếp đến bất cứ bao giờ bạn tránh khỏi laptop nhưng không thích tắt nó, hãy nhận Windows + L nhằm khóa màn hình.

Phần 2: soát sổ lịch sử hoạt động trên Mac

Trên máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý điều hành Mac OS, các bạn chỉ hoàn toàn có thể kiểm tra xem bao gồm ai sử dụng máy tính của chính bản thân mình khi các bạn rời đi và đang để máy ở chế độ Sleep, nghĩa là nó chỉ gìn giữ các vận động đánh thức laptop từ chính sách Sleep. Bạn có thể thực hiện tại theo quá trình sau:

Mở vỏ hộp thoại Console bằng cách nhấn Command + Spacebar, hoặc click vào hình tượng Spotlight và tìm tìm nó. Gõ từ "wake" vào thanh search kiếm, tiếp nối kéo xuống phần dưới cùng của danh sách, các bạn sẽ tìm thấy những hoạt động đăng nhập vừa mới đây nhất.

*

Một vài thủ thuật đối chọi giản, mà lại hiểu quả giúp đỡ bạn kiểm tra những người tiêu dùng máy tính của chính bản thân mình khi bạn không ở đó. Vấn đề này khá hữu dụng để kiểm soát điều hành việc sử dụng laptop của con cháu bạn hoặc các em nhỏ, tuy nhiên trong các trường hòa hợp khác bạn nên được sắp xếp một mật khẩu mang lại máy tính của mình để bảo đảm an toàn sự an toàn.