Hướng Dẫn Cách Xem Lại Tin Nhắn Cũ Trên Zalo Cũ Trên Điện Thoại, Máy Tính Đơn

-
Khôi phục tin nhắn không phải là một tính năng quá mới mẻ trên các ứng dụng nhắn tin hiện nay, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết các thao tác để sử dụng tính năng hữu ích này. Do đó bài viết dưới đây Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cơ bản để có thể tự khôi phục lại toàn bộ những tin nhắn từ ứng dụng Zalo trên 2 thiết bị là điện thoại và máy tính.

Bạn đang xem: Cách xem lại tin nhắn cũ trên zalo

*

Hướng dẫn khôi phục toàn bộ tin nhắn từ Zalo đơn giản nhất

Việc khôi phục tin nhắn là một tính năng được đánh giá rất cao và hầu như được áp dụng trên hầu hết các ứng dụng trò chuyện hiện nay. Nó giúp bạn có thể tìm kiếm lại những đoạn hội thoại quan trọng trong trường hợp bạn thay đổi thiết bị sử dụng khác.

Đối với điện thoại

Bài viết này, Siêu thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn thực hiện dựa trên dòng điện thoại i
Phone, i
Phone 14 Plus 512GB hay các dòng điện thoại khác cũng sẽ có cách thực hiện tương tự.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại bạn lên.

Bước 2: Bấm chọn nút Thêm (hình 3 chấm) ở góc phải phía dưới ứng dụng.

*

Bước 3: Chọn Cài đặt (hình bánh xe răng cưa) góc phải phía trên ứng dụng.

*

Bước 4: Chọn mục tin nhắn.

*

Bước 5: Trọng mục Nâng cao chọn Sao lưu và khôi phục.

*

Bước 6: Chọn Sao lưu. Tuy nhiên ở bước này bạn cũng có thể chọn Tự động sao lưu hoặc sao lưu theo khoảng thời gian nào đó để Zalo có thể tự động lưu trữ mọi tin nhắn của bạn và khôi phục nó nhanh chóng hơn.

*

*

Bước 7: Chọn Khôi phục tin nhắn.

Xem thêm: Karaoke nhạc cách mạng hay nhất, bài hát sống mãi với thời, karaoke nhạc sống

*

Bước 8: Tiếp tục chọn Khôi phục tin nhắn và chờ cho điện thoại xử lý là hoàn tất.

*

Đối với máy tính

Một điểm trái ngược với điện thoại đó là ứng dụng Zalo trên máy tính sẽ tự động lưu trữ lại mọi thông tin của cuộc trò chuyện của bạn từ tin nhắn, hình ảnh cho đến video. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu như tin nhắn của bạn chẳng may bị mấy đi thì bạn cũng có thể hoàn toàn thực hiện sao lưu và khôi phục lại một cách thủ công theo các bước sau đây.

*

Bước 1: Bạn truy cập theo đường dẫn sau đây C:\Users\tên_user\App
Data\Local\Zalo
PC

Trong đó tên_user là tên người dùng máy tính mà bạn thiết lập chẳng hạn như hình dưới đây tên là Admin.

Bước 2: Tại thư mục Zalo
PC, sẽ xuất hiện một thư mục với tên là tập hợp các chữ số (ví dụ ở hình trên có tên là 1558577427250192434). Thư mục này chứa toàn bộ dữ liệu của tài khoản Zalo bạn đang dùng trên máy tính, bao gồm ảnh, avatar, thông tin người trò chuyện, những file đã gửi, nội dung tin nhắn,...

*

Để lưu trữ lại thông tin cần thiết, bạn chỉ cần copy toàn bộ thư mục này ra ổ D, E,..không phải ổ C. Khi nào cần phục hồi lại thì chỉ cần copy tập tin đó vào lại tập tin Zalo
PC là đã thành công.

Chỉ với các thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể vừa sao lưu dữ liệu cũng như khôi phục lại toàn bộ những thông tin về cuộc trò chuyện trên ứng dụng Zalo ở hai thiết bị điện thoại và máy tính. Chúc các bạn thành công!

Vì một số lý do mà đôi lúc chúng ta cần xem lại lịch sử những tin nhắn trong Zalo. Đó là những tin nhắn cũ, trước đây ta đã trò chuyện với bạn bè. Bây giờ, các tin nhắn đó lại cung cấp những thông tin cần thiết. Vậy, để xem lại chúng ta làm cách nào?


*

Cơ chế lưu tin nhắn trên Zalo

Mặc định, khi trò chuyện, Zalo sẽ tự động lưu lại tin nhắn cho chúng ta. Không những thế, nếu bạn sử dụng Zalo trên cả máy tính và điện thoại thì tin nhắn còn được lưu trữ ở 2 nơi. Một là ở máy tính, một là ở điện thoại. Như vậy dữ liệu lưu tương đối an toàn rồi phải không? Nếu bạn xóa tin nhắn ở trên máy tính thì còn tin nhắn ở điện thoại và ngược lại. Theo cơ chế của Zalo thì toàn bộ tin nhắn sẽ được lưu lại. Bạn muốn xem lại tin nhắn cũ với bạn bè thì chỉ việc vào tin nhắn với người đó. Sau đó, trượt cảm ứng hoặc di chuột lên phía trên để xem lại những tin nhắn cũ thôi.

=>Tìm lại thông tin đã chát trong tin nhắn Zalo

Xem lại những tin nhắn đã xóa.

Vì tức giận, vì không cần thiết hay có thể vì lý do khác mà bạn đã xóa tin nhắn Zalo với 1 người nào đó. Giờ muốn xem lại thì làm thế nào? Như đã nói ở phần cơ chế. Nếu bạn dùng Zalo ở cả máy tính và điện thoại thì tin nhắn được lưu ở 2 nơi. Nên nếu bạn xóa ở điện thoại thì hãy sang máy tính xem tin nhắn cũ. Và ngược lại. Trong trường hợp bạn xóa tin nhắn ở cả máy tính và điện thoại. Hoặc bạn chỉ dùng Zalo trên điện và đã xóa tin nhắn đi rồi. Trường hợp này sẽ không còn cách nào có thể xem được tin nhắn cũ nữa. Nếu quá cần thiết, bạn có thể gọi lên tổng đài của Zalo giúp đỡ. Zalo cung cấp số điện thoại liên hệ chính thức là 1900 561 558 (phím số 2, cước phí 2000đ/phút

Cài Zalo trên máy tính để backup tin nhắn Zalo tốt hơn: Hướng dẫn cài Zalo trên máy tính

Người dùng Zalo vừa đón nhận 1 tin cực vui. Zalo đã cập nhật tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn. Kể từ giờ phút này - từ tháng 05/2016, các bạn có thể xem lại tin nhắn cũ 1 cách dễ dàng. Mình có hướng dẫn chi tiết để các bạn biết cách sử dụng:Cách thiết lập: sao lưu và khôi phục tin nhắn trong Zalo

Bí kíp giúp lưu giữ an toàn thông tin trên Zalo


Bình thường, chúng ta muốn xem những tin nhắn cũ để lấy lại: số điện thoại, địa chỉ hoặc 1 tên riêng nào đó. Vì vậy, khi chát với bạn bè, nếu được cung cấp các thông tin như trên, bạn cần lưu ngay vào danh bạ điện thoại hoặc các nơi lưu trữ an toàn khác. Cái này gọi là cẩn tắc vô áy náy. Việc để dữ liệu trên Zalo là không an toàn. Vì rất nhiều trường hợp chúng ta sẽ bị mất tin nhắn cũ: xóa tin nhắn, cài lại Zalo, mất điện thoại...Nhân tiện đây, mình cũng chia sẻ thêm. Nếu bạn nào cài cả Zalo trên máy tính, khi tán gái, tán trai cần xóa tin nhắn cả 2 nơi. Xóa 1 nơi thì vẫn còn nơi kia đấy. Gấu mà bắt gặp được thì phiền phức to. Các bạn nên chú ý điều này để tránh những rắc rồi không đáng có.

Chú ý:Nếu bạn dùng phiên bản Zalo >= 1.1.0 trên máy tính và phiên bản Zalo >= 1.2.0 trên điện thoại thì việc xem lại tin nhắn cũ, tin nhắn đã xóa sẽ khó khăn hơn. Lúc này, nếu xóa tin nhắn ở điện thoại thì tin nhắn ở máy tính cũng bị xóa; còn nếu xóa tin nhắn ở máy tính thì tin nhắn ở điện thoại vẫn còn. Vì thế, bạn cần xác định được phiên bản Zalo bạn đang dùng?

Ngoài Zalo, bạn còn sử dụng những phần mềm nào khác không: Whatsapp, Gmail, Skype, Instagramhay
Facebook?


Từ khóa tìm kiếm: Xem lai lịch tro chuyen Zalo
Cách xem tin nhắn cũ trong Zalo
Tim lai tin nhan cu Zalolấy lại tin nhắn cũ Zalo