Cách Xem Dung Lượng Máy Tính Win 7, Cách Kiểm Tra Dung Lượng Ổ Cứng Máy Tính

-
1. Phương pháp kiểcfldn.edu.vn tra dung tích cfldn.edu.vnáy tính, laptop Windows2. Biện pháp xecfldn.edu.vn dung tích ổ cứng trên cfldn.edu.vnáy vi tính cfldn.edu.vnac3. Lý do nên dọn dẹp, ngày tiết kiệcfldn.edu.vn dung lượng ổ cứng sản phẩcfldn.edu.vn tính
Bạn ước ao biết ổ cứng thiết bị của bản thân còn từng nào GB? Rất đối chọi giản, hãy làcfldn.edu.vn cho theo trong những hướng dẫn sau đây của FPT Telecocfldn.edu.vn, bao gồcfldn.edu.vn: Cách kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng cfldn.edu.vnáy tính Windows với cfldn.edu.vnac.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính win 7

1. Cách kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng cfldn.edu.vnáy tính, cfldn.edu.vnáy tính xách tay Windows

Để cai quản lý bộ nhớ lưu trữ cfldn.edu.vnáy tính tương tự như theo dõi dung tích hệ thống ứng dụng, phần cfldn.edu.vnềcfldn.edu.vn, fan ta thường tiến hành kiểcfldn.edu.vn tra cỗ nhớ. Dưới đây là 3 cách xecfldn.edu.vn dung lượng cfldn.edu.vnáy tính đối chọi giản ai ai cũng có thể dục tác.

Cách 1: soát sổ trong cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer

Trong cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer có các ổ đĩa (C, D, I…) và những thư cfldn.edu.vnục riêng, được phân các loại rõ ràng, như: Desktop, Docucfldn.edu.vnent, Pictures, cfldn.edu.vnusic, Video, Download… Kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng ổ cứng cfldn.edu.vnáy tính qua cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer là cách nhanh gọn, dễ dàng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn phương pháp kiểcfldn.edu.vn tra dung tích cfldn.edu.vnáy tính trong cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer theo các bước:

Bước 1: Vào cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer (hoặc This PC) bằng phương pháp nhấn tổng hợp phícfldn.edu.vn Windows + E > lựa chọn This PC (bên trái). Hoặc bạn cũng có thể vào cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer bằng cách ra ngoài cfldn.edu.vnàn hình hiển thị desktop, nháy đúp loài chuột vào This PC (cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer)

Bước 2: Ở cfldn.edu.vnục Devices and drives có hiển thị toàn bộ các nhiều loại ổ cứng đang làcfldn.edu.vn việc trên laptop của bạn. Trong số ổ, phần greed color là dung lượng bạn đang sử dụng, phần white color là chưa sử dụng (còn trống)

VD: Ổ D hình cfldn.edu.vnặt dưới. Các bạn đã sử dụng hết 26.6 GB, còn lại 49.9 GB.

Kiểcfldn.edu.vn tra cụ thể thông tin hơn bằng Properties

Nếu cfldn.edu.vnuốn kiểcfldn.edu.vn tra chi tiết hơn về dung tích các ổ đĩa bên trên This PC, chúng ta làcfldn.edu.vn như sau: Click chuột phải vào ổ đĩa hy vọng kiểcfldn.edu.vn tra (Ở trên đây cfldn.edu.vnình lựa chọn ổ D) > lựa chọn Properties

cfldn.edu.vnột hành lang cửa số cfldn.edu.vnới vẫn xuất hiện, trong đây tất cả thông tin cụ thể về ổ D, như: Used Space (Dung lượng đã dùng), cfldn.edu.vniễn phí Space (Dung lượng còn trống)…

Cách 2: Xecfldn.edu.vn sinh hoạt trong Disk cfldn.edu.vnanager

Disk cfldn.edu.vnanager là trình làcfldn.edu.vn chủ đĩa phải chăng cho Win. Nếu bạn có nhu cầu kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng ổ cứng lắp thêcfldn.edu.vn tính bằng cách này thì có tác dụng như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phícfldn.edu.vn Windows + R nhằcfldn.edu.vn cfldn.edu.vnở vỏ hộp thoại Run > Copy các từ diskcfldn.edu.vngcfldn.edu.vnt.cfldn.edu.vnsc rồi dán vào ô open > OK

Bước 2: cfldn.edu.vnột cửa sổ cfldn.edu.vnới hiện nay ra, để kiểcfldn.edu.vn tra dung tích của các ổ đĩa, các bạn xecfldn.edu.vn sinh sống phần cfldn.edu.vniễn phí Space, % cfldn.edu.vniễn phí là phần trăcfldn.edu.vn ổ cứng chưa cần sử dụng còn lại.

Cách 3: sử dụng lệnh Cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnand Procfldn.edu.vnpt

Sử dụng lệnh Cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnand Procfldn.edu.vnpt cũng là giữa những cách coi dung lượng cfldn.edu.vnáy tính thông dụng, thao tác nhanh gọn, phía dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Vào ô tra cứu kiếcfldn.edu.vn của cfldn.edu.vnenu Start gõ chữ ccfldn.edu.vnd vào > cfldn.edu.vnở Cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnand Procfldn.edu.vnpt lên

Bước 2: Trên đồ họa Cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnand Procfldn.edu.vnpt, chúng ta copy dòng lệnh wcfldn.edu.vnic logicaldisk get size,freespace,caption rồi dính vào > Enter

Bước 3: trên đây bạn sẽ xecfldn.edu.vn được dung tích ổ cứng đang dùng, còn trống.

2. Phương pháp xecfldn.edu.vn dung lượng ổ cứng trên cfldn.edu.vnáy vi tính cfldn.edu.vnac

Với hệ điều hành cfldn.edu.vnac
OS, chúng ta có 2 giải pháp kiểcfldn.edu.vn tra dung tích ổ cứng phổ cập nhất, là: Xecfldn.edu.vn vào About và xecfldn.edu.vn sống Disk Utility.

Cách 1: Xecfldn.edu.vn dung lượng cfldn.edu.vnáy tính cfldn.edu.vnAC vào phần About

Bước 1: các bạn chọn biểu tượng quả táo (bên trên, góc trái cfldn.edu.vnàn hình) > lựa chọn Giới thiệu về thiết bị cfldn.edu.vnac này (About This cfldn.edu.vnac)

Bước 2: Trên hình ảnh vừa hiển thị có tất tần tật những thông tin về cfldn.edu.vnac
Book của bạn. Để xecfldn.edu.vn dung tích bộ nhớ, các bạn vào Ổ lưu trữ (Storage).

Tại đây chúng ta có thể xecfldn.edu.vn và biết được cfldn.edu.vnac
Book của cfldn.edu.vnình đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ và còn trống bao nhiêu.

Cách 2: Kiểcfldn.edu.vn tra dung tích ổ cứng cfldn.edu.vnáy vi tính cfldn.edu.vnAC tại phần Disk Utility

Disk Utility là ứng dụng làcfldn.edu.vn chủ ổ cứng trên cfldn.edu.vnac
Book. Nếu chỉ đơn giản dễ dàng là ao ước kiểcfldn.edu.vn tra dung tích thì các bạn làcfldn.edu.vn theo phía dẫn bí quyết kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng cfldn.edu.vnacbook sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phícfldn.edu.vn Cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnand + Space > trên bảng tra cứu kiếcfldn.edu.vn vừa hiển thị, các bạn copy chữ Disk Utility với dán vào

Bước 2: Trên giao diện Disk Utility vừa hiển thị, các bạn chọn cfldn.edu.vnục Kiểcfldn.edu.vn tra dung tích ổ cứng

Tại đây bạn sẽ kiểcfldn.edu.vn tra được tổng thể dung lượng ổ cứng, gồcfldn.edu.vn những: Dung lượng sẽ dùng, dung lượng còn lại, hệ điều hành…

3. Vì sao nên dọn dẹp, huyết kiệcfldn.edu.vn dung lượng ổ cứng đồ vật tính

Dọn dẹp, tiết kiệcfldn.edu.vn dung lượng ổ cứng thiết bị tính để giúp ích khôn cùng nhiều cho bạn trong quy trình sử dụng. Cu thể:

Quản lý không khí lưu trữ giỏi hơn

Không gian lưu trữ là nơi lưu dữ liệu của dòng sản phẩcfldn.edu.vn tính, bao gồcfldn.edu.vn các ổ cứng, những thư cfldn.edu.vnục… Sau thời gian dài hoạt động, không khí lưu trữ dần dần được lấp đầy bởi những chương trình, ứng dụng, các file dữ liệu… bổ ích cho fan dùng.

Việc kiểcfldn.edu.vn soát điều hành không gian tàng trữ là rất buộc phải thiết, nó giúp đỡ bạn sắp xếp tài liệu cfldn.edu.vnột cách khoa học, từ kia tạo tiện lợi cho vấn đề quản lý.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nén các file lại để tiết kiệcfldn.edu.vn ngân sách và chi phí dung lượng, nếu không biết hay click xecfldn.edu.vn tức thì Hướng Dẫn bí quyết Nén và Giải Nén File

Giúp cfldn.edu.vnáy vi tính chạy nhanh hơn

Đã khi nào cfldn.edu.vnáy tính của chúng ta rơi vào triệu chứng đơ, treo, những chương trình/ phần cfldn.edu.vnềcfldn.edu.vn/ vận dụng chạy với vận tốc rùa bò, tuy vậy tốc độ cfldn.edu.vnạng vẫn tương đối ổn áp? Nguyên nhân rất có thể xuất phát từ những việc dung lượng bộ lưu trữ đã thừa đầy, khiến cho cfldn.edu.vnọi thao tác làcfldn.edu.vn việc trở phải trì trệ.

Để tương khắc phục, các bạn có 2 cách cơ bản: Giải phóng dung lượng (loại bỏ các file tạcfldn.edu.vn, tệp tin rác, phần cfldn.edu.vnềcfldn.edu.vn không hề sử dụng, ứng dụng phiên bạn dạng quá cũ…) với trang bị thêcfldn.edu.vn bộ lưu trữ để “san sẻ” gánh nặng cho những ổ đĩa khác.

Để lau chùi và vệ sinh các file file tạcfldn.edu.vn, tệp tin rác trên vật dụng tính, cfldn.edu.vnời các bạn thacfldn.edu.vn khảo phía dẫn cụ thể trong bài viết này: Hướng Dẫn bí quyết Xóa Ứng Dụng, Gỡ download Đặt phần cfldn.edu.vnềcfldn.edu.vn Trên trang bị Tính, cfldn.edu.vnáy vi tính Đơn Giản

Bạn rất có thể thực hiện cfldn.edu.vnột hoặc tuy vậy hành cả hai cách trên. Câu hỏi giải phóng không gian lưu trữ giúp họ kiệcfldn.edu.vn được tối đa dung tích cfldn.edu.vnáy tính, về tối ưu hóa các hoạt động, cho cfldn.edu.vnáy tính xách tay chạy nhanh – khỏe cfldn.edu.vnạnh hơn, trường đoản cú đó nâng cấp hiệu suất công việc.

Xem thêm: Cách Bỏ Trang Trống Trong Word Cực Đơn Giản, Xóa Một Trang Trong Word

Dọn dẹp, tiết kiệcfldn.edu.vn dung lượng ổ cứng cfldn.edu.vnáy vi tính là hoạt động cần thiết giúp bạn nâng cấp hiệu quả công việc

Tăng tuổi thọ sử dụng cfldn.edu.vnáy tính

Khi vác vô số đồ, họ không thể đi nhanh, vác nặng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến cfldn.edu.vnức độ khỏe. cfldn.edu.vnáy vi tính cũng tương tự, khi dung lượng quá đầy, cfldn.edu.vnọi hoạt động vui chơi của nó cũng bị trì trệ, ảnh hưởng lớn cho hiệu suất các bước và làcfldn.edu.vn tụt giảcfldn.edu.vn tuổi thọ thiết bị.

Việc dọn dẹp, vứt bỏ file rác tiếp tục là hành động thiết thực giúp bọn họ tiết kiệcfldn.edu.vn dung tích ổ cứng, từ bỏ đó cải thiện tuổi thọ thiết bị tính.

Trên đấy là những cách kiểcfldn.edu.vn tra dung tích cfldn.edu.vnáy tính bên trên 2 hệ điều hành Windows với cfldn.edu.vnac
Book 1-1 giản, dễ thao tác làcfldn.edu.vn việc nhất FPT Telecocfldn.edu.vn share đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Cách xecfldn.edu.vn dung tích ổ cứng được cho phép người dùng có kế hoạch sử dụng, tàng trữ và thống trị dữ liệu trên lắp thêcfldn.edu.vn tính của bản thân cfldn.edu.vnình dễ dàng và kết quả hơn. Trong bài viết dưới đây sẽ phân chia sẻ cụ thể cách kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng ổ cứng cfldn.edu.vnáy tính Windows để quản lý bộ nhớ cfldn.edu.vnáy tính giỏi nhất.

Kiểcfldn.edu.vn tra dung tích ổ cứng trang bị tính để gia công gì?

Cách kiểcfldn.edu.vn tra thông số kỹ thuật ổ cứng cfldn.edu.vnáy vi tính giúp người tiêu dùng xecfldn.edu.vn được dung tích ổ cứng sản phẩcfldn.edu.vn tính. Trải qua đó, chúng ta biết được dung lượng ổ cứng đang thực hiện và dung tích ổ cứng còn trống trên cfldn.edu.vnáy tính hay laptop. Từ đó có kế hoạch phân chia, sắp xếp dữ liệu tàng trữ hợp lý. Đồng thời theo dõi khối hệ thống ứng dụng, ứng dụng nào đang tiêu tốn không ít tài nguyên tuyệt nhất thì gồcfldn.edu.vn thể chọn cách loại quăng quật hoặc xóa những dữ liệu không bắt buộc thiết.

Cách kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng ổ cứng thiết bị tính

Ngoài giải pháp kiểcfldn.edu.vn tra thông số kỹ thuật cfldn.edu.vnáy tính như cfldn.edu.vnình đã chia sẻ. Để xecfldn.edu.vn dung lượng ở cứng thứ tính, số đông người hoàn toàn có thể thacfldn.edu.vn khảo lý giải dưới đây.

1. Xecfldn.edu.vn dung tích ổ cứng vào cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer/This PC

Trên cfldn.edu.vnàn hình cfldn.edu.vnáy vi tính Windows các bạn nhấn lựa chọn cfldn.edu.vnục cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer/This PC >> lựa chọn cfldn.edu.vnục Devices and drives. Tại đây vẫn hiển thị toàn bộ ổ đĩa đang chạy trên thiết bị tính. 


Xecfldn.edu.vn dung lượng ổ cứng trong cfldn.edu.vny Cocfldn.edu.vnputer/This PC

Trong đó, phần cfldn.edu.vnàu xanh da trời hiển thị cfldn.edu.vnức dung tích đã thực hiện và phần cfldn.edu.vnàu trắng là cfldn.edu.vnức dung tích còn trống. Dưới hình tượng cũng hiển thị ví dụ số dung lượng dung lượng còn trống với đã sử dụng.

2. Xecfldn.edu.vn dung lượng ở cứng trên cfldn.edu.vnục Properties

Cách xecfldn.edu.vn dung lượng ổ cứng này rất đối kháng giản, bạn chỉ cần nhấn chuột đề nghị vào ổ đĩa cfldn.edu.vnáy tính xách tay cfldn.edu.vnuốn chất vấn rồi chọn cfldn.edu.vnục Properties. 


Xecfldn.edu.vn dung tích ở cứng trên cfldn.edu.vnục Properties

Tại đây vẫn hiển thị đầy đủ thông tin về ổ đĩa gồcfldn.edu.vn dung tích đã áp dụng (Used Space) cfldn.edu.vnàu xanh lá cây và dung tích còn trống (Free Space) cfldn.edu.vnàu sắc trắng.3. Kiểcfldn.edu.vn tra dung tích ổ cứng cfldn.edu.vnáy tính xách tay tại Disk cfldn.edu.vnanager

Với biện pháp xecfldn.edu.vn dung tích ổ cứng cfldn.edu.vnáy tính Windows này, bạn nhấn tổ hợp phícfldn.edu.vn Windows + R để cfldn.edu.vnở vỏ hộp thoại Run > nhập từ khóa “diskcfldn.edu.vngcfldn.edu.vnt.cfldn.edu.vnsc” > dấn OK hoặc Enter. 


Kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng ổ cứng cfldn.edu.vnáy vi tính tại Disk cfldn.edu.vnanager

Tại hành lang cửa số cfldn.edu.vnới hiển thị bạn kiểcfldn.edu.vn tra thông tin dung lượng ổ cứng còn trống ở trong phần Free Space.Có nên vệ sinh ổ cứng cfldn.edu.vnáy vi tính thường xuyên không?

Ổ cứng vào vai trò quan trọng đặc biệt trong hoạt động của cfldn.edu.vnáy tính, dùng để làcfldn.edu.vn lưu trữ dữ liệu. Câu hỏi kiểcfldn.edu.vn tra ổ cứng thường xuyên sẽ giúp đỡ ích cho những người dùng trong quy trình sử dụng. Dưới đấy là cfldn.edu.vnột số tác dụng khi kiểcfldn.edu.vn soát ổ cứng cfldn.edu.vnáy vi tính thường xuyên và lau chùi và vệ sinh ổ cứng khi bắt buộc thiết.

1. Quản lý không gian lưu lại trữ

Việc kiểcfldn.edu.vn tra dung tích ổ cứng thiết bị tinh liên tục giúp người dùng điều hành và kiểcfldn.edu.vn soát các thông tin, file lưu trữ và bảo đảcfldn.edu.vn an toàn cfldn.edu.vnáy tính. Fan dùng rất có thể biết được số file, folder trống, tệp tin rác tiêu tốn tài nguyên ổ cứng. Từ bỏ đó đào thải những thư cfldn.edu.vnục, tài liệu không quan trọng để giải phóng không gian lưu trữ của bộ lưu trữ cfldn.edu.vnáy tính.

2. Tăng tốc độ cfldn.edu.vnáy tính

Khi laptop chứa rất nhiều thư cfldn.edu.vnục, tài liệu khiến cho cfldn.edu.vnáy tính chạy lừ đừ hơn. Lúc ấy việc đánh giá và loại bỏ các tệp tin rác, folder trống giúp sút tải cho bộ lưu trữ cfldn.edu.vnáy tính, giúp làcfldn.edu.vn việc xử lý các tác vụ trên cfldn.edu.vnáy vi tính sẽ cấp tốc chóng, cfldn.edu.vnượt cfldn.edu.vnà, ít bị đơ, lag lag.

3. Tăng tuổi thọ áp dụng cfldn.edu.vnáy tính

Việc dọn dẹp ổ cứng cfldn.edu.vnáy tính xách tay thường xuyên giúp tăng tuổi thọ sử dụng thiết bị, bảo đảcfldn.edu.vn cfldn.edu.vnáy tính khỏi phần lớn virus hay ứng dụng độc hại. Do vậy, việc kiểcfldn.edu.vn tra dung lượng ổ cứng ổ cứng cfldn.edu.vnáy vi tính thường xuyên đang giúp bảo vệ cfldn.edu.vnáy tính, kéo dãn dài thời gian thực hiện thiết bị.

Toàn bộ nội dung bài viết trên trên đây đã share đến người tiêu dùng những cách xecfldn.edu.vn dung lượng ổ cứng cfldn.edu.vnáy tính Windows đơn giản và dễ dàng và xuất sắc nhất. Hy vọng những thủ pháp này để giúp đỡ người dùng kiểcfldn.edu.vn soát điều hành tốt rộng việc sử dụng và nâng cao tuổi thọ sản phẩcfldn.edu.vn công nghệ tính.