Hướng dẫn cách xem card màn hình win 8, win 10 hiệu quả nhất

-
Bạn mong muốn kiểm tra card màn hình rời hay thẻ onboard gồm còn chạy xuất sắc hay không? Rất đối kháng giản. Nội dung bài viết dưới đây đang tổng hợp những cách soát sổ card screen laptop, Macbook và PC dễ dàng và đơn giản và dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách xem card màn hình win 8


Card màn hình là gì?

Card màn hình hay nói một cách khác là card giao diện (viết tắt là card vga - video Graphics Adaptor) gồm nhiệm vụ chính là xử lý thông tin về hình hình ảnh trong sản phẩm công nghệ tính, ví như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản... Nhằm hiển thị hình ảnh giúp bạn dùng rất có thể thao tác, xử lý mềm mại và mượt mà trên sản phẩm tính.  Hiện tại gồm 2 loại card màn hình bao gồm card onboard và thẻ rời.

Thông thường người dùng kiểm tra card màn hình hiển thị để:

- Biết tin tức của nhiều loại card đang sử dụng và xác minh những tác vụ có thể thực hiện tại trên sản phẩm như thiết kế, chơi game.- chất vấn card màn hình có chạy hay là không để hạn chế lỗi - update hệ điều hành, thiết đặt driver

Cách 1: đánh giá card màn hình bằng Directx Diagnostic Tool

- nhấn Start lựa chọn Run hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện hiện vỏ hộp thoại Run, gõ vào chữ "dxdiag".

Nhấn "OK" để xuất hiện sổ Direct
X Diagnostic Tool
. Kế tiếp bạn lựa chọn thẻ Display, tại phía trên các thông số kỹ thuật của card màn hình hiển thị sẽ được biểu đạt khá bỏ ra tiết.

Nếu máy tính xách tay hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics như hình phía sau đây thì đã là thẻ onboard gồm sẵn trong máy tính. Còn khi phần thông tin hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì sẽ là card màn hình hiển thị rời. Thường thứ chỉ chạy thẻ onboard, nếu có áp dụng card tránh thì nó chỉ hiện tại khi chạy ứng dụng nặng.

*

Cách 2: Xem thông tin card screen trên Desktop

Click chuột cần ở bất kỳ vị trí trống như thế nào trên màn hình máy tính, thông tin về card màn hình cũng trở thành hiện ra giống như như cách 1. Hình hình ảnh bên đề nghị là card onboard, chính giữa là card rời, còn phía bên trái là laptop sử dụng 2 loại card.

*

Cách 3: Kiểm tra card màn hình hiển thị bằng phần mềm GPU-Z

Đây là một trong những phần mềm chuyên được dùng để xem cụ thể các thông số của card screen với tương đối nhiều thông số không giống nhau bao hàm cả việc theo dõi tình trạng hoạt động vui chơi của card màn hình. Bạn tải và thiết đặt phần mềm trước, sau đó mở ứng dụng lên vẫn thấy có rất nhiều tab với mỗi tab sẽ cho bạn biết cụ thể thông số của dòng sản phẩm tính. Đây đã là những thông số kỹ thuật bạn đề xuất chú ý:

*

Cách 4: Xem thông tin trực tiếp trên vỏ laptop

Khác với máy vi tính để bàn nhiều dòng máy tính mới thì các thông số kỹ thuật thông thường về chip, card màn hình luôn được dán trực tiếp trên vỏ thiết bị để fan dùng có thể dễ dàng biết được cấu hình cơ bản. Các thông số này thường được đặt ở góc yêu cầu hoặc góc trái của laptop.

*

Các thông tin trên máy tính xách tay bạn vẫn sử dụng

Cách 5: bình chọn card screen trên PC

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra card màn hình hiển thị của PC đơn vị mình là thẻ rời hay thẻ onboard một giải pháp dễ dàng. Bằng cách kiểm tra card màn hình tương từ như sinh hoạt trên: Áp dụng cách kiểm tra màn hình hiển thị của desktop, Directx Diagnostic Tool và tải phần mềm GPU-Z.

Cách 6: chất vấn card màn hình Macbook

Nhấp vào hình tượng trái táo apple bên trái screen Mac
Book và lựa chọn “About this Mac”. Một bảng xuất hiện một bảng thông tin khá đầy đủ như hệ điều hành, cái máy, cỗ vi xử lý, dung lượng RAM.

*

Hướng dẫn chất vấn card màn hình Macbook

Trên cửa sổ này, chọn tab “Displays” nhằm xem cục bộ thông tin về màn ngoài ra độ phân giải, kích thước, card screen của máy.

*

Xem tin tức card screen Macbook

Một số lốt hiệu mở ra khi kiểm tra card màn hình bị lỗi 

- máy tính thường xuyên xẩy ra hiện tượng bị sọc, đốm trắng, đen.

-Đèn mối cung cấp sáng, quạt nguồn quay nhưng không tồn tại hiển thị hình ảnh. 

-Hình ảnh bị nhòe, giật.

-Những thư mục và chữ không theo trật tự độc nhất vô nhị định.

Chọn máy vi tính có card màn hình hiển thị nào là phù hợp?

Lựa lựa chọn 1 chiếc máy vi tính đúng cùng với mục đích của bản thân sẽ khiến cho bạn không lãng phí những tính năng của sản phẩm đồng thời về tối ưu kết quả làm việc. Máy tính xách tay có card rời hay thẻ Onboard vẫn thích phù hợp với từng nhu yếu khác nhau.

*

Chọn máy tính có card màn hình nào là phù hợp?

Laptop thẻ Onboard phù hợp với những người dùng có nhu cầu giải trí cơ bạn dạng như công bố tức, lướt mạng xóm hội, xem phim, nghe nhạc tuyệt chạy phần mềm văn phòng như Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... Bạn có thể mua máy tính này với giá cả hợp lý mà lại vẫn bảo đảm hoạt động bất biến và bền bỉ tại Nguyễn Kim.

Đối với những dòng card rời sẽ sở hữu được 2 dạng máy vi tính core i3, Laptop bộ vi xử lý core i5. Các sản phẩm đang phổ biến bây giờ như: 

Laptop thẻ rời chuyển động với hiệu năng cao hơn. Vày vậy nó thường sử dụng để tiến hành những tác vụ chuyên nghiệp hóa hơn như dựng phim, thi công đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, đùa game, livestream,... Hồ hết chiếc máy vi tính của dòng này thường sẽ có core trường đoản cú i5 trở lên, các dòng sản phẩm tiêu biểu như:

Top 5 máy tính Xử Lý Đồ Họa rất Đỉnh giành riêng cho Sinh Viên Thiết Kế

Những câu hỏi thường chạm mặt về card màn hình laptop


Khi màn hình bị lỗi laptop thường xuất hiện sọc, đốm trắng... Để biết thêm bí quyết kiểm tra card screen bạn hãy tham khảo bài viết trên.

Nếu nhiều người đang muốn biết PC của chính bản thân mình có card đồ họa hay là không và đang sử dụng card screen nào, có thể các bạn sẽ phải sử dụng đến tuốc vít? Nhưng dễ dàng hơn bạn vẫn rất có thể sử dụng các phương pháp kiểm tra hartware trong bài viết này nhé.


Cách kiểm soát máy có card màn hình hay không?

Để biết PC của công ty đang máy card màn hình không, hãy mởStart menuhoặc thanh tra cứu kiếm trên màn hình hiển thị trên PC của bạn, nhập vàoDevice Manager, sau đó tùy lựa chọn xuất hiện.Bạn đang thấy một mục nghỉ ngơi là Display adapters.Nhấp vào mũi thương hiệu thả xuống và bạn sẽ xem được liệu PC bao gồm card màn hình hay không và thương hiệu của nó.

*

Nếu các bạn nhấp lưu ban vào biểu tượng ở kề bên tên của hành lang cửa số đang mở, bạn có thể xem với kiểm tra những thông tin cụ thể như: thông số, update driver... Như hình minh họa.

5 phương pháp để kiểm tra thẻ màn hình của doanh nghiệp trên Windows

Đảm bảo khối hệ thống PC của chúng ta có thông số kỹ thuật đồ họa phù hợp cho công việc, các hoạt động giải trí là cực kỳ quan trọng. Rõ ràng hơn là chơi game, chỉnh sửa đoạn phim và chạy những ứng dụng giao diện chuyên nghiệp.Dưới đây là 5 cách tiện lợi để để mắt tới phần cứng card màn hình trên Windows.

Xem thêm: Cách Đối Xử Với Người Phản Bội Mình Thông Minh, Nên Cư Xử Như Thế Nào Với Kẻ Phản Bội

Từ Settings

Cài đặt hệ thống (System settings) cho phép bạn kiểm tra trạng thái card đồ họa và kiểm tra phạm các thông số và kĩ năng tương thích.Trong Windows 10, chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy các thông số kỹ thuật card màn hình hiển thị trong mục Settings.

Dưới đấy là cách kiểm tra GPU của khách hàng thông qua thiết lập hệ thống Windows:

Bước 1: MởSettingsthông qua Start menuvà nhấp vào
System

*

Bước 2: ChọnDisplay trường đoản cú System settings với nhấp vàoAdvanced display settings

*

Bước 3: TrongDisplay information, chúng ta cũng có thể xem card màn hình hiển thị nào đang được cài đặt lên trên PC của chính mình cũng như các thông số quan trọng đặc biệt khác ảnh hưởng đến đồ vật họa máy tính của bạn, ví dụ điển hình như độ phân giải và tốc độ làm mới (FPS) của màn hình.

*

Từ System information

Phần mượt System informationlà một công cụ tiện lợi để chúng ta để kiểm soát card screen và trình điều khiển đi kèm theo trên PC của bạn.Nó cũng thường xuyên được sử dụng đểkiểm tra các thông số của RAM.

Bạn tiến hàng mở Startmenuhoặc chuyển đến thanh kiếm tìm kiếm trên màn hình, nhập vàoSystem informationvà chọn tin tức khi tùy chọn xuất hiện.Nhấp vàobiểu tượngdấu + mặt cạnhComponentsở phía bên trên bên trái, kế tiếp nhấp vàoDisplaytrên danh sách mở rộng.

*

Bạn đang thấy tên thẻ màn hình, mã sản phẩm và ID thiết bị.Bạn cũng sẽ thấy chi tiết về các thiết đặt của mình, số dung lượng
RAMmà GPU của chúng ta đang tiêu tốn.

Trình thống trị tác vụ Windows

Card màn hìnhđề cập chung đến toàn thể phần cứng trang bị họa, nhưngđơn vị xử lý giao diện (GPU)là mới là thành phần thực hiện xử lý đồ họa.Do đó chúng ta cũng có thể sử dụngWindows Task Managerđể kiểm tra chi tiết tình trạng hoạt động chip GPU của mình nhé.

*

Để khởi chạy Device Manager, chúng ta mở Start thực đơn hoặc thanh kiếm tìm kiếm bên trên màn hình, nhập vàpDevice Managervà lựa chọn khi tùy chọn xuất hiện.Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phímCtrl+ alt + Delvà nhấp vàoDevice Manager khi list xuất hiện. Trên hành lang cửa số Device Manager, nhấp vào tabPerformancevà lựa chọn GPU tự danh sách.

Trình thống trị tác vụ đang hiển thị các thông số hoạt động khác nhau như hiệu suấtGPU utilization(mức độ GPU của công ty đang hoạt động ở thời điểm hiện tại) vàGPU temperature.Nếu bạn có nhu cầu tận dụng nhiều sức khỏe hơn từ bỏ card screen của mình, bạn cũng có thể xem khuyên bảo ép xung card screen nhé.

Công nạm chẩn đoán Direct
X

Để soát sổ card screen của mình, chúng ta cũng có thể sử dụng Direct
X Diagnostic Tool - phép tắc chẩn đoán Direct
X tích phù hợp của Windows, hình thức này hạn chế và khắc phục sự nạm phần cứng liên quan đến đoạn clip và âm thanh.

Để khởi chạy nguyên tắc chẩn đoán Direct
X, thực hiện nhậpdxdiagvào thanh tra cứu kiếm trên màn hình và nhấnEnterđể chạy lệnh.

*

Nhấp vào tabDisplayđể biết tin tức tóm tắt đầy đủ về những thiết bị hình ảnh của bạn, tương tự như cáccard bối cảnh đangchạy trên PC của bạn.

Nếu có vụ việc được phát hiện tại bởi phương tiện Direct
X Diagnostic Tool sẽ được ghi rõ trong hộp Ghi chú - Notes sinh hoạt cuối cửa ngõ sổ.

*

Sử dụng Control Panel

Trên Control Panel của Windows, bạn sẽ tìm ra card màn hình nào đang rất được cài đặt trên PC của mình.Và nếu như bạn đang thực hiện trình tinh chỉnh và điều khiển hiển thị NVIDIA, bạn cũng có thể sử dụng Bảng tinh chỉnh Windows để khởi chạy Bảng điều khiển NVIDIA để bình chọn thông tin khối hệ thống và định cấu hình cài đặt.

Dưới đấy là cách chạy Bảng điều khiển NVIDIA thông qua Bảng điều khiển Windows:

Bước 1: Control Panelvào thanh tìm kiếm kiếm trên màn hình và nhấp vào tùy lựa chọn khi nó xuất hiện.Sau đó, nhấp vàoHardware & Sound.

*

Bước 2: ChọnNVIDIA Control Paneltừ danh sách những tùy chọn.

*

Bước 3: Khi bảng tinh chỉnh card màn hình NVIDIA mở, hãy nhấp vàoSystem Informationở góc bên dưới cùng mặt trái.

*

Cửa sổ System Informationsẽ xuất hiện, tự động hóa phát hiện trình điều khiển NVIDIA, bộ nhớ lưu trữ RAM và hiển thị những thông số chi tiết khác tương quan đến phần cứng bối cảnh của bạn.

Vậy là FPT siêu thị đã lý giải bạn các cách kiểm tra máy tính có card màn hình hiển thị hay không. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn. Nếu như bạn còn vướng mắc nào, gồm thể phản hồi ngay phía dưới, FPT cửa hàng sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể có thể.