Cách Vẽ Bản Đồ Trên Máy Tính, Tạo, Chèn Và Chỉnh Sửa Bản Vẽ

-

Ứng dụng vẽ phiên bản đồ 3DField là một trong những ứng dụng đổi khác dữ liệu thành quần thể đất mặt phẳng và bạn dạng đồ. ứng dụng này giúp tạo thành một phiên bản đồ 3d từ phần đa điểm phân tán, dữ liệu số hay những bộ tài liệu khác.

Bạn đang xem: Cách vẽ bản đồ trên máy tính

*

Giao diện ứng dụng vẽ bản đồ 3DField

Nội dung bài bác này gồm có:

1. Ứng dụng vẽ phiên bản đồ 3DField

2. Các tính năng bao gồm của vận dụng vẽ bản đồ 3DField

3. Reviews về áp dụng thiết kế phiên bản đồ 3DField

1. Ứng dụng vẽ bản đồ 3DField

Việc tạo thành các bạn dạng đồ giờ đã ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản khi bao gồm sự trợ giúp của sản phẩm tính và các phần mềm chuyên dụng.

Trong số đó phải nói tới ứng dụng vẽ phiên bản đồ 3Dfield, phía trên là một trong những phần mềm được cho phép người sử dụng rất có thể dễ dàng thiết kế bạn dạng đồ 3d để thân tặng Hệ thống xác định toàn cầu GPS hoặc in ra 1-1 giản.

Với ứng dụng 3DField, tất cả những khía cạnh quan trọng của một bạn dạng đồ 2D, 3 chiều đều hoàn toàn có thể được tùy chỉnh một cách chính xác như đa số gì chúng ta muốn.

2. Tài năng chính của 3DField software

Lựa chọn nhập file đa dạng với những điểm phân tánn và dữ liệu ma trận 2D/3D, format file SHP, CSV, BMP, JPG, PNG, TIFF, FLT, SLG, DBF…

Có tài năng tạo ra những loại bạn dạng đồ đa dạng chủng loại như bản đồ black trắng bao gồm viền, phiên bản đồ tròn, bản đồ điểm màu, Open
GL 3D…

Có khả năng xuất tệp tin dưới nhiều định dạng khác nhau như 3d có mắt lưới bên dưới dạng DXF, Autocad, 2D/3D,…

8 dạng phân tách ô là RBF (Radial Basis Functions), Kriging, Minimum Curvature, Inverse Distances, Triangulation, Natural Neighbors, Linear System với MBA. 

Và không ít các kĩ năng khác nữa.

*

3. Ra mắt ứng dụng thiết kế phiên bản đồ 3DField

Với thiết kế bản đồ:

Với khả năng vẽ mọi các loại đường viền với bất kì hình dáng nào, bạn dùng có thể quên đi các khối hệ thống điều hướng phức hợp khác khi sử dụng ứng dụng 3DField. Phần mềm 3DField còn chất nhận được người cần sử dụng tạo điểm yêu thương thích, thương hiệu cho vị trí đó, thêm quý giá và chọn vị trí bằng phương pháp chọn lựa hiển thị phiên bản đồ dạng lưới.

Tính năng vẽ của áp dụng này không những giúp tạo đường viền cơ mà nó còn có thể được sử dụng bất cứ lúc nào người dùng muốn nhấn mạnh điều nào đấy trên phiên bản đồ.

Giao diện với không gian làm câu hỏi rộng rãi

Giao diện của áp dụng 3DField đem đến 1 không gian làm câu hỏi rộng rãi cho những người dùng, đồng thời hầu hết tất cả không khí của vận dụng được dùng làm hiển thị phiên bản đồ. Ngoài ra, fan sử dụng hoàn toàn có thể ẩn thẻ map Manager để có được không gian làm việc rộng rãi hơn nữa.

Tất cả số đông yếu tố trên phiên bản đồ gần như được liệt kê vào thẻ map Manager của ứng dụng, từ bỏ đó bạn dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc xóa. Trong các những thông tin phải kể tới tỉ lệ phiên bản đồ với độ cao của các vùng đất được khắc ghi trên phiên bản đồ.

Dù giao diện của áp dụng khá đơn giản và dễ dàng như vậy tuy nhiên no vẫn yêu thương cầu người tiêu dùng cần phải có thời gian khám phá dần những tính năng của nó, tốt nhất là với rất nhiều ai chưa có kinh nghiệm.

*

Cung cấp không hề thiếu những anh tài tạo phiên bản đồ, vận dụng 3DField tỏ ra khôn cùng hữu ích với những người dùng, độc nhất vô nhị là phần lớn người làm việc trong lĩnh vực phiên bản đồ và trắc địa.

Dù cần mất một khoảng thời gian ít nhiều để mày mò nhưng chắc rằng sẽ không thật khó khăn khi chúng ta đã thân quen với đồ họa và những tính năng của 3DField. Nếu còn muốn vẽ bản đồ 4D nên lựa chọn 3DField
Pro.

Nếu bạn biết phương pháp vẽ bản đồ trên top mạng tìm kiếm google Maps, chúng ta cũng có thể tạo tuyến đường tuỳ chỉnh bằng vài bước đơn giản. Trong trường hợp các bạn chưa biết, nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ các hướng dẫn để giúp đỡ bạn có tác dụng điều đó.


Bản đồ là 1 trong cách hoàn hảo để trực quan lại hóa tài liệu địa lý trên một vị trí cố thể. Google Maps thực hiện quá trình này một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất với kho dữ liệu lớn tưởng của nó. Mà lại nếu bạn muốn hiển thị thông tin bổ sung cập nhật thì sao?

*

Bạn hoàn toàn có thể làm vấn đề đó với API Java
Script của Google Maps nhưng điều này yêu mong kiến ​​thức về HTML, CSS với Java
Script. Tuy nhiên, Google cung ứng một biện pháp khác để các bạn làm điều đó với Google My Maps. Như thương hiệu gọi, pháp luật này cho phép bạn cũng có thể vẽ các hình, con đường và lập mưu hoạch những tuyến con đường tuỳ chỉnh trên top google Maps. Chúng ta thậm chí còn tồn tại thể đổi khác giao diện của bạn dạng đồ, xoá những nhãn hiện gồm và share hoặc nhúng bản đồ vào một trong những trang web.

Nếu ai đang muốn tạo ra các tuyến đường tuỳ chỉnh đến riêng mình, đấy là cách vẽ bản đồ trên google Maps mà chúng ta cũng có thể áp dụng.

Cách vẽ phiên bản đồ trên top mạng tìm kiếm google Maps

Bạn sẽ cần đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của bản thân mình để thực hiện Google My Maps, vày vậy hãy bảo vệ rằng chúng ta đã singin hoặc singin khi được cảnh báo trên màn hình. Các bước vẽ phiên bản đồ trên trang nhất google Maps như sau:

*

Bước 1. truy cập Google My Maps trong trình duyệt của doanh nghiệp và singin vào thông tin tài khoản Google của công ty nếu chúng ta chưa đăng nhập.

*

Bước 2. Nhấp vào +TẠO BẢN ĐỒ MỚI ở góc cạnh trên phía trái để bắt đầu. Bạn có thể chọn một phiên bản đồ hiện tại có nếu bạn đã chế tác một bản đồ trước đây.

*

Bước 3. Để bắt đầu, bạn hãy nhập một địa điểm vào thanh kiếm tìm kiếm cùng nhấn Enter hoặc Return trên bàn phím của máy tính. Lựa chọn Bản đồ chưa tồn tại tiêu đề để đặt tên cho bạn dạng đồ của công ty tại ngẫu nhiên điểm nào.

*

Bước 4. Trong vỏ hộp công cụ phiên bản đồ phía trên bên trái, bạn nên chọn Thêm lớp.

Xem thêm: Cách Phân Tích Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh 2023 (Phần 21), Báo Cáo Phân Tích Công Ty

*

Bước 5. lựa chọn Lớp không có tiêu đề cùng đặt tên mang lại lớp đó. Sau đó, bạn hãy nhấn Lưu để giữ giàng tuỳ chỉnh.

*

Bước 6. chọn Thêm điểm tiến công dấu và đặt điểm lưu lại tại điểm bắt đầu tuyến đường của bạn.

*

Bước 7. Trong hộp Điểm 1, các bạn hãy nhập tên đến điểm ban đầu của chúng ta và chọn Lưu.

*

Bước 8. Chọn giải pháp Vẽ đường kẻ sống trên thanh công cụ.

*

Bước 9. lựa chọn 1 trong 4 tuỳ chọn mà Google Maps cung ứng cho bạn.

*

Bước 10. bấm vào điểm bước đầu của các bạn để ban đầu vẽ tuyến đường, kế tiếp nhấn lưu ban vào điểm kết thúc của chúng ta để ngừng vẽ. Google My Maps sẽ tạo tuyến mặt đường của bạn.

*

Bước 11. chúng ta cũng có thể thêm các đường kẻ và hình dáng để thiết lập thêm bản đồ của mình bằng cách nhấn vào Vẽ con đường kẻ > Thêm con đường kẻ hoặc hình dạng.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng luật pháp để vẽ những đường biểu thị các đường đi không thể quan gần kề được trên google Maps hoặc vẽ các hình để tấn công dấu 1 phần cụ thể. Sau khoản thời gian tạo xong phiên bản đồ tuỳ chỉnh của mình, chúng ta có thể thêm chú giải vào mặt đường kẻ hoặc hình dạng.

Lưu ý: bạn dạng đồ của khách hàng được lưu auto trên Google Drive, vày vậy bạn không cần thiết phải lưu bản đồ theo phong cách thủ công.

Làm phương pháp nào để khắc ghi vị trí hiện tại tại của công ty trong Google My Maps?

*

Truy cập Google My Maps trong trình coi xét web cùng tạo phiên bản đồ mới. Sau đó, bạn chỉ cần nhập địa chỉ cửa hàng của bạn vào thanh search kiếm ngơi nghỉ đầu trang. Google My Maps sẽ áp dụng một điểm đánh dấu màu xanh lá cây lá cây để biểu lộ vị trí của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể vẽ phiên bản đồ trên trang nhất google Maps từ điện thoại thông minh không?

Vào năm 2021, Google đã xóa ứng dụng Google My Maps giành cho Android khỏi cửa hàng CH Play. Các bạn vẫn có thể sử dụng Google My Maps trên trình duyệt di động cầm tay và thực hiện quá trình tương tự tự động tính.

*

Mọi phiên bản đồ chúng ta đã tạo nên bằng ứng dụng Google My Maps cho apk vẫn hoàn toàn có thể truy cập được. Để search chúng, các bạn hãy mở áp dụng Google Maps và chọn Đã lưu lại > phiên bản đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trang web Google My Maps để truy cập chúng.

Google My Maps chưa lúc nào hoạt đụng trên i
OS. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể truy cập Google My Maps qua trình duyệt di động cầm tay trên thứ i
OS của mình.