HƯỚNG DẪN CÁCH UPLOAD FILE LÊN GOOGLE DRIVE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

-

Việc sử dụng Google Drive vào công việc, học tập… mang đến vô vàn tiện ích mà không dịch vụ thương mại lưu trữ nào bây chừ có được. Cùng với Google Drive, chỉ cần có tài khoản Google, các bạn sẽ có ngay 15GB dung tích miễn phí. Bạn cũng có thể thoải mái up tư liệu lên Google, đồng nhất tài liệu từ máy tính xách tay lên Google… Không hầu hết vậy, chỗ đây còn giúp bạn lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật…

Với những bạn đã từng sử dụng Google Drive, hay bao gồm hiểu biết về thiết bị tính, thì việc dùng hình thức này sẽ tương đối đơn giản. Mặc dù nhiên, rất nhiều người mới lần thứ nhất sử dụng ứng dụng này. Vì chưng vậy, nhiều bài toán bạn chưa biết cách thực hiện. Vào đó, cách up file lên Google Drive cũng là một trong những vấn đề. Vậy, làm cố kỉnh nào để lấy các tài liệu, hình ảnh, video… lên ứng dung này? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Bạn đang xem: Cách upload file lên google drive


Nội dung thiết yếu của bài viết


Cách up tệp tin lên Google Drive bằng điện thoại cảm ứng thông minh & lắp thêm tính

Video chia sẻ cách up tệp tin lên Google Drive sử dụng máy tính

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo nam giới Blog thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên trên điện thoại, các thao tác làm việc bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ cần cài ứng dụng Google Drive. Sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản và thao tác. Nếu bạn gặp mặt khó khăn lúc up file lên Google Drive bởi điện thoại, bạn cũng có thể comment trực tiếp tin tức của bạn dưới video của mình. Còn nếu bạn dùng trên thứ tính, các bạn hãy tham khảo clip dưới đây:


Video về phong thái dùng Google Drive được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo nam Blog.

Cách up file lên Google Drive bằng điện thoại cảm ứng & vật dụng tính

Với Google Drive, chúng ta có thể upload số đông file, folder, hay các tài liệu. Chỉ việc file của công ty không bao gồm virus, thì việc up tệp tin lên Google Drive vô cùng đơn giản. Bạn cũng có thể tải lên các file nặng mang đến hàng vài GB, miễn sao dung lượng bộ lưu trữ của các bạn cho phép. Và để giúp bạn có thể dễ dàng upload những tài liệu lên Drive, Đỗ Bảo phái nam Blog đã hướng dẫn các bạn chi tiết, không hề thiếu trong ảnh minh họa dưới đây.

Cách up file lên Google Drive sử dụng máy tính

Với các file, hoặc thư mục, hình ảnh, video…, bí quyết up file bạn thực hiện hoàn toàn giống nhau. Sau khi đăng nhập vào trang Google Drive, bạn chỉ cần thực hiện tại theo quá trình sau:

Bước 1: chọn vị trí phải up tệp tin lên Google Drive

Bạn có thể up những tài liệu lên home của Drive. Tuy nhiên, để việc làm chủ sau này dễ dàng hơn, bạn nên tạo những thư mục trước. Sau đó, chúng ta chọn thư mục cần up file. Ví dụ, Đỗ Bảo phái nam Blog gồm một thư mục tên Excel. Thì trong thư mục này, tôi chỉ up những tài liệu về Excel, như những bài tập Excel…

Bước 2: Upload file/thư mục lên Google Drive

Khi đã chọn vị trí bắt buộc up, thì bạn chỉ cần click vào dấu cộng (+). Sau đó, bạn chọn tải file, hoặc folder lên. Nếu như bạn chỉ có một vài file nào đó, thì bạn chọn sở hữu file. Nếu bạn muốn tải cả một folder nào, thì bạn chọn thư mục. Sau khoản thời gian chọn xong, bạn chỉ cần click vào nút Tải. Với chỉ bởi vậy là xong. Nếu file của công ty có dung tích lớn, thì bạn phải đợi chút thời gian để file được cài đặt lên Drive.


*
Sau lúc đã chọn thư mục bắt buộc up, chúng ta click vào lốt +
*
Sau đó, lựa chọn up thư mục, hoặc tài liệu, hay 1 file làm sao đó… và tiếp theo, bạn chỉ cần đợi để up file lên Google Drive

Cách up file lên Google Drive bởi điện thoại

Việc up ảnh, đoạn phim hay các tài liệu lên Google Drive bằng điện thoại cũng trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ việc tải áp dụng Google Drive về điện thoại. Đối cùng với các điện thoại thông minh chạy Android, ứng dụng này vẫn được mua sẵn. Đối cùng với iphone, bạn chỉ cần tải ứng dụng trên app Store.

Sau khi thiết lập về, cũng tương tự thường lệ bạn phải đăng nhập cài đặt khoản. Tương tự như trên đồ vật tính, bạn có thể up được rất nhiều loại file, như ảnh, video, thư mục tốt nhiều nhiều loại tài liệu khác. Bạn cũng tiến hành theo 02 bước tựa như ở trên.

Bước 1: chọn thư mục bắt buộc up ảnh/video/tài liệu lên Google Drive cách 2: Click vào vệt +, tiếp đến chọn file đề xuất up

Chỉ cùng với 02 bước đơn giản dễ dàng như vậy, bạn đã có thể chuyển được các file, tài liệu, ảnh, video… lên Google Drive. Trường hợp tài khoản Google chúng ta cũng đăng nhập trên vật dụng tính, thì các tài liệu cũng biến thành được đồng bộ, và bạn cũng có thể tải về trên máy vi tính một cách đơn giản.

Nếu mới áp dụng lần đầu, bạn cần biết cách sở hữu file lên Google Drive để hoàn toàn có thể tận dụng hết sự ưu việt mà thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây này sở hữu lại.


Dịch vụ tàng trữ đám mây Google Drive đem lại cho họ rất những thứ, đặc biệt là sự dễ chịu và tiện lợi trong việc chia sẻ dữ liệu với người khác. Chỉ cần phải có kết nối Internet định hình và ứng dụng Google Drive trên máy vi tính hoặc năng lượng điện thoại, bạn đã có thể thực hiện đúng cách tải file lên Google Drive. Nếu thắc mắc không biết làm như vậy nào, FPT cửa hàng sẽ chia sẻ cho chúng ta qua bài viết dưới đây.

Cách mua file lên Google Drive trên máy tính

Bạn có thể sử dụng bất kể trình ưng chuẩn web làm sao để triển khai cách mua file Google Drive trên sản phẩm tính, trong số đó trình thông qua web Google Chrome sẽ tương thích và ổn định định tốt nhất vì đây là sản phẩm của Google. Quá trình thực hiện bao gồm:

Bước 1:Truy cập vào địa chỉhttps://drive.google.com. Các bạn sẽ được điều tìm hiểu tài khoản Google Drive của mình.

Bước 2:Bấm vào nútNewở góc trên mặt trái.

*

Bước 3:Lúc này một cửa sổ bé dại sẽ hiện ra với những tùy lựa chọn bao gồmFolder(Tạo một folder mới) -File upload(Tải file lên Google Drive) -Folder upload(Tải thư mục cất file lên Google Drive) - các tùy chọn bên dưới liên quan liêu đến mức sử dụng soạn thảo và tính toán. Các bạn chỉ cần để ý đến hai tùy chọnFile uploadFolder uploadthôi.

Xem thêm: Cách root điện thoại oppo cho bạn trải nghiệm mọi tính năng đa dạng

*

Với tùy chọnFile upload, bạn sẽ tải tệp tin lên Google Drive theo bề ngoài đơn lẻ. Cùng với tùy chọnFolder upload, bạn sẽ tải tệp tin lên Google Drive bởi cả một thư mục lớn đựng được nhiều file bé dại bên trong. Tùy vào nhu cầu, chúng ta cũng có thể chọn vẻ ngoài phù hòa hợp với bản thân mình.

Bước 4:Sau khi chọn lựa được file cần tải lên Google Drive, bạn sẽ thấy thanh thông tin tiến trình tải ở góc cạnh dưới mặt phải. Thời gian mong chờ tải file lên Google Drive nhanh hay chậm rì rì còn tùy thuộc vào lượng tệp tin mà bạn chọn ban đầu cũng như tốc độ kết nối internet của bạn.

*

Cách cài đặt file lên Google Drive trên năng lượng điện thoại

Tương tự auto tính, chúng ta cũng có thể tải file lên Google Drive trên điện thoại thông minh rất dễ dàng dàng.

Bước 1:Mở vận dụng Google Drive trên năng lượng điện thoại của chúng ta lên. Nếu chưa tồn tại ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào Google Play hoặc phầm mềm Store để sở hữu về và setup rất cấp tốc chóng.

*

Bước 2:Bấm vào nútNewở góc dưới cùng mặt phải.

*

Bước 3:Cửa sổCreate newsẽ hiện nay ra. Giống như như trên, chúng ta cũng có thể chọnFolderhoặcUploadtùy ý.

*

Nếu chọnFolder, các bạn sẽ tạo một thư mục mới. Ví như chọnUpload, bạn sẽ có thêm 2 tùy chọnPhotos and VideosBrowseđể kiếm tìm đến những file riêng.

*

Bạn có thể đặt tên đến thư mục bắt đầu tại đây.

*

Bấm vàoPhotos and Videosđể tải file lên Google Drive.

Bước 4:Tiến trình download file lên Google Drive của bạn sẽ được hiển thị cụ thể ở từng file. Chúng ta chỉ việc chờ đón trong giây lát.

*

*

Sau khi trả tất việc thực hiện đúng cách dán tải file lên Google Drive, chúng ta nên làm thêm một thao tác nữa là biết cách chia sẻ file trên trang nhất google Driveđể nhờ cất hộ file mang đến đúng người bạn phải nhé. Chúc bạn triển khai thành công.