CÁCH TRỞ VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID CŨ HƠN, KHÔNG THỂ TIN CÁCH HẠ CẤP ANDROID LẠI DỄ NHƯ VẬY!

-

Bạn đã muốn hạ cấp phiên bản điều hành mang đến điện thoại hệ điều hành game android của mình tuy nhiên lại ko biết cách. Vậy bài viết dưới phía trên sẽ giúp bạn cách hạ cấp app android 11 xuống 10. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách trở về hệ điều hành android cũ

Trước lúc hạ cấp thiết bị của bạn

Hạ cấp là quá trình ko được các nhà sản xuất chính thức hỗ trợ. Đây là việc ko dễ dàng để thực hiện vì nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và bạn có thể làm hỏng đi thiết bị của mình. Nếu bạn không có khiếp nghiệm sửa đổi phần mềm của thiết bị thì tránh việc thử phương pháp hạ cấp thiết bị của bạn.

Qúa trình hạ cấp thiết bị của mình hay là không sẽ phụ thuộc vào xem bạn có thể mở khóa bộ nạp khởi động tốt không. Những thiết bị có thể dễ dàng mở khóa hơn như thiết bị của Google, One
Plus, mặc dù những thiết bị của Huawei, Samsung, nokia sẽ khó khăn rộng để mở khóa.

Trước tiên bạn đề xuất nghiên cứu thiết bị của bản thân, đặc biệt khi thiết bị là dạng xách tay từ nước ngoài và bị khóa bởi nhà mạng. Bên cạnh đó thì một số nhà cung cấp dịch vụ yêu thương cầu người sử dụng cần phải lấy mã thông báo mở khóa từ họ trước hoặc hoàn toàn cấm đoán phép mở khóa bộ nạp khởi động.

Bạn cần đảm bảo được sao lưu lại tất cả dữ liệu của bạn trước khi bắt đầu hạ cấp vì khi mở khóa bộ nạp khởi động sẽ xóa sạch bộ nhớ trong của bạn. Ngoài ra bạn cần lưu lại ý một số điều trước khi hạ cấp như:

Tải xuống hình ảnh gốc của android và sao lưu tất cả dữ liệu của phiên bản bạn muốn tảo lại và nó được thiết kế đặc biệt cho thiết bị của bạn.

Đối với Google sẽ cung cấp mang đến người dùng một danh sách các hình ảnh xuất xưởng, còn đối với những nhà sản xuất điện thoại khác thì người dùng cần tìm hình ảnh xuất xưởng chính thức đến thiết bị của mình. Khi bạn ko tìm thấy được chúng trê website của nhà sản xuất thì có thể tìm chúng bên trên diễn đàn nhà sản xuất XDA.

Cần tải xuống và cài đặt game android SDK để sử dụng những công cụ ADB và fastboot.

Người sử dụng cần kết nối điện thoại với PC qua USB, vị đó cần đảm bảo sự dụng cáp USB ban đầu, nếu bạn ko có bản gốc thì hãy sử dụng cáp chất lượng cao để nắm thế.

Cách hạ cấp điện thoại app android của bạn

Trên thực tế thì hệ điều hành android đã cập nhật thành công phiên bản mới trên điện thoại thì sẽ ko thể hạ cấp xuống được nữa.

Mặc dù có thể hạ cấp thì nhà sản xuất điện thoại sẽ ko khuyến khích người dùng thực hiện bởi có thể tạo ra lỗi hệ thống, mất hiệu lực bảo hàng nếu điện thoại vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Nếu bạn đã cập nhật phiên bản mới cho app android như app android 10 lên game android 11 nhưng phiên bản này liên tục gặp lỗi lúc sử dụng phiên bản mới thì tránh việc tìm cách hạ cấp. Vì hầu hết phiên bản apk nào cũng có thể tương thích hoàn toàn với điện thoại được. Vày đó các phiên bản fix lỗi game android sẽ đến tay người dùng yêu cầu bạn hãy đợi đến lúc đó để tải về và sửa lỗi cho phiên bản mới của mình.

Chú ý trước khi hạ hệ điều hành app android thì người sử dụng đề nghị Backup sao lưu giữ giữ liệu để tránh mất đi những dữ liệu quan trọng.

Dưới phía trên sẽ là các bước để giúp bạn hạ cấp android vô cùng đối chọi giản, cụ thể như:

Bước 1: Dowload trên máy tính và cài đặt công cụ game android SDK.

Link: https://developer.android.com/studio/index.html

*

Bước 2: Chạy trình SDK Manager > bỏ chọn các tùy chọn có trên màn hình chỉ trừ những mục như: apk SDK Platform-tools và Google USB driver. Tiếp theo cần tiến hành các bước để cài đặt 2 gói phần mềm bên trên vào máy.

*

Bước 3: Sau đó kích hoạt USB debugging trên điện thoại cảm ứng thông minh và liên kết thiết bị android cần hạ hệ điều hành với vật dụng tính.Bước 4: Người dùng cần thiết lập về tệp tin Image phù hợp với thứ mà bạn sẽ sử dụng.

Link Samsung: https://www.sammobile.com/firmwares/

Ngoài ra nếu bạn sử dụng các thiết bị như Sony Xperia, HTC,LG… Có thể tự tìm kiếm trên google.

Bước 5: thực hiện hạ cấp apk cho thiết bị bằng file Image

– Người sử dụng mở Command Prompt và nhập vào: cdandroid-sdkplatform-tools cùng nhấn Enter

– Nhập: adb reboot bootloader sau đó thừa nhận Enter

– Nhập: fastboot oem unlock để unlock thiết bị Android. Ở bước này các dữ liệu bên trên máy của bạn sẽ bị xóa sạch. đề xuất trước đó cần backup thiết bị của bạn.

– Nhập: flash-all để tiến hành tự động hóa cài đặt những ứng dụng cần thiết

Sau khi thực hiện các bước ở trên thì bạn cần chờ thêm vài phút sau đó điện thoại sẽ tự động restart là đã hoàn thành.

Các lựa chọn sửa chữa để hạ cấp bạn nên xem xét

Bạn có thể cân nhắc thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì việc mở khóa bộ nạp khởi động thiết bị tương quan đến việc dữ liệu của bạn.

Phức tạp và rủi ro hơn rất nhiều so với hạ cấp và sẽ có khả năng là bất cứ lỗi hoặc những vấn đề giỏi hiệu suất nào mà bạn có thể gặp phải sẽ biến mất khi khôi phục cài đặt gốc. Cố kỉnh thế vào đó bạn có thể tận hưởng tất cả những tính năng cũng như phiên bản mới của hệ điều hành Android.

Trường hợp nếu bạn đã hạ cấp phiên bản game android cũ rộng thì bạn có thể thử cài đặt ROM để tùy chỉnh. ROM thường đi kèm với các cải tiến so với phần mềm chính thức từ thiết bị của bạn và những nhà phát triển đôi lúc cập nhật những phiên bản cũ hơn với các bản sửa lỗi bảo mật.

Đây chính là một giải pháp thay cụ đáng để thử nếu như nhà cấp dưỡng điện thoại của khách hàng không cung cấp cho chính mình hình hình ảnh của ứng dụng Android cũ hơn.

Hy vọng phương pháp hạ cấp phiên bạn dạng android ở bên trên sẽ giúp bạn thực hiện theo đúng ý muốn muốn. Tuy vậy hãy nhớ rằng cách này sẽ luôn tiềm ẩn nguy hại làm hỏng điện thoại của bạn vị đó hãy sao lưu tất cả dữ liệu của bạn và buộc phải tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Đã thiết lập một phiên bạn dạng Android bắt đầu trên năng lượng điện thoại của chúng ta và muốn phục hồi nó? Đây là cách bạn có thể hạ cấp một lần nữa.

*

Nói chung, tốt nhất là luôn cập nhật thiết bị của bạn.Nhưng thật không may, các bản cập nhật đôi khi có thể gây lỗi phần mềm, chuyển đổi các kĩ năng theo các phương pháp không mong ước hoặc có theo rất nhiều lỗi cơ mà nhà sản xuất hoàn toàn có thể không sửa chữa.


Việc chuyển trở về phiên phiên bản Android trước thường xuyên không được khuyến khích, nhưng chưa phải là ko thể.Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tháo Lắp Rubik 2X2 Khi Bị Vỡ, Cách Lắp Lại Rubik 2X2 Bị Pop


Trước khi hạ cần phải có bị của bạn

Hạ cấp không phải là một quy trình được các nhà sản xuất chấp thuận hỗ trợ. Việc này không dễ thực hiện, nó có thể làm mất hiệu lực bh của các bạn và bạn cũng có thể làm hỏng thiết bị của mình. Bạn tránh việc thử biện pháp này trừ khi bạn đã có kinh nghiệm sửa đổi phần mềm của thiết bị.

Việc chúng ta có thể hạ cấp thiết bị của bản thân mình hay ko sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta có thể mở khóa cỗ nạp khởi động hay là không (unlock the bootloader).Các thiết bị của Google hoặc One
Plus có thể dễ dàng mở khóa, vào khi các thiết bị của Huawei, Samsung hoặc Nokia rất có thể khó hoặc hoàn toàn không thể mở khóa.

Bạn sẽ phải nghiên cứu thiết bị của riêng mình, đặc biệt quan trọng nếu bạn mua nó trực thuộc dạng cầm tay từ quốc tế bị khóa vì nhà mạng.Một số nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu chúng ta phải lấy mã thông báo bẻ khóa từ họ trước hoặc trọn vẹn không cho phép bẻ khóa bộ hấp thụ khởi động.

Mở khóa cỗ nạp khởi hễ (unlock bootloader) sẽ xóa sạch bộ lưu trữ trong của bạn.Đảm bảosao lưu toàn bộ dữ liệu của bạntrước khi bạn bắt đầu!

Những thứ bạn cần trước khi hoàn toàn có thể hạ cấp

Khi các bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình, các bạn sẽ cần thiết lập xuống hình ảnh gốc của apk của phiên bản bạn muốn quay lại với nó phải được thiết kế đặc biệt mang đến thiết bị của bạn.

Google cung cấp cho tất cả những người dùng pixel mộtdanh sách những hình hình ảnh xuất xưởng.Đối với các nhà sản xuất điện thoại khác, bạn sẽ phải tra cứu hình hình ảnh xuất xưởng xác định cho thiết bị của mình.Nếu chúng ta không thể tra cứu thấy chúng trên trang web của nhà sản xuất, một nơi tuyệt vời nhất để tìm chúng là trêndiễn đàn
Nhà cải cách và phát triển XDA.

Bạn cũng biến thành cần thiết lập xuống và sở hữu đặt
Android SDKđể sử dụng những công vậy ADB với fastboot.Hãy xemhướng dẫncủa chúng tôivề ADB với fastbootđể tự làm quen với mọi điều này.

Cuối cùng, bạn phải kết nối điện thoại cảm ứng với PC qua USB, bởi vậy hãy đảm bảo an toàn sử dụng cáp USB ban đầu.Nếu các bạn không có bản gốc, hãy sử dụng cáp rất chất lượng để thay thế.

Cách hạ cấp điện thoại cảm ứng Android của bạn

Chúng tôi đang sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh Pixel để bệnh minh.Quá trình này sẽ vận động trên phần nhiều các điện thoại rất có thể bị hạ cấp, nhưng đông đảo thiết bị phần lớn khác nhau.Một số tuân theo một bộ hướng dẫn không giống hoặc yêu cầu những công nắm khác.

Kiểm tra coi đây liệu có phải là trường hợp mang lại thiết bị của công ty không trước khi chúng ta tiếp tục.Diễn bầy Nhà cải cách và phát triển XDA mà cửa hàng chúng tôi đã đề cập là 1 nơi giỏi để kiếm tìm kiếm tin tức này.

Bước 1: bật gỡ lỗi USB

Điều trước tiên bạn phải làm là nhảy Tùy chọn nhà phát triển trên smartphone của mình bằng cách vào cài đặt đặt, kiếm tìm phầnGiới thiệu về điện thoại, tiếp nối nhấn vàoSố phiên bản dựngcho đến khi chúng ta nhận được thông tin “Bạn hiện nay là công ty phát triển!”.

Tiếp theo, chuyển đến Tùy lựa chọn nhà trở nên tân tiến và bậtgỡ lỗi USB –USB debuggingmở khóa OEM –OEM unlocking

*
*
*

Bước 2: Kết nối smartphone với laptop của bạn

Kết nối điện thoại cảm ứng với PC bằng cáp USB.

Trên PC của bạn, điều tìm hiểu thư mục lưu lại SDK app android và đặt hình hình ảnh gốc của game android mà bạn đã mua xuống ngơi nghỉ đó.Hình hình ảnh xuất xưởng hay ở dạng tệp ZIP có chứa tệp IMG;giải nén hình hình ảnh xuất xưởng ngay lập tức tại đó trên thư mục android SDK.

Bây giờ, lúc vẫn ngơi nghỉ trong folder SDK Android, hãy giữphím Shiftrồinhấp chuột bắt buộc vàobên trong cửa ngõ sổ, tiếp đến chọnMở cửa sổ Power
Shell tại đây
.

*

Trong cửa sổ Power
Shell mở ra, hãy nhậpthiết bị adbđể chất vấn xem điện thoại của khách hàng có đang rất được phát hiện hay không.Nếu có, bạn sẽ thấy số sê-ri của nó được liệt kê.Nếu không, hãy thử áp dụng cáp USB khác.

Bây giờ chúng ta phải khởi cồn thiết bị của mình vào chế độ fastboot.Để tiến hành việc này, hãy nhậpbộ nạp khởi rượu cồn adb khởi cồn lạitrong Power
Shell.

*

Bước 3: mở khóa Bootloader

Khi thiết bị của công ty ở chính sách khởi rượu cồn nhanh, shop chúng tôi sẽ mở khóa bộ nạp khởi động.

Tùy trực thuộc vào thứ của bạn, hãy nhậpmở khóa fastboot oemvà giả dụ cách này không hiệu quả, hãy nhậpmở khóa lấp láy fastbootđể cố kỉnh thế.Nếu đa số thứ suôn sẻ, bạn sẽ thấy xác nhận trên thiết bị của mình rằng cỗ nạp khởi cồn hiện đã làm được mở khóa.

Bước 4: cài đặt phiên phiên bản Android cũ hơn

Một số nhà phân phối sẽ bao gồm tập lệnh “flash-all” như một trong những phần của ảnh gốc đã cài đặt xuống sẽ auto flash phần đông thứ mang đến bạn.Nếu quả thật vậy, tập lệnh nên nằm trong thư mục SDK Android, cùng với những tệp IMG mà bạn đã trích xuất.

Nhấp đúp vàotập lệnhflash-all.bat.Một hộp sẽ bật lên hiển thị cho bạn quá trình nhấp nháy khi nó xảy ra.KHÔNG rút năng lượng điện thoại của người tiêu dùng trong quá trình này!

*

Nếu chúng ta không thấy tập lệnh flash-all, thì các bạn sẽ phải flash rất nhiều thứ theo cách thủ công.Để tiến hành việc này, hãy nhập những lệnh sau theo trang bị tự:

fastboot flash bootloader .imgfastboot reboot-bootloaderfastboot flash radio .imgfastboot reboot-bootloaderfastboot flash -w update .zip
Điện thoại của bạn hiện thời sẽ khởi động lại.Nếu những thứ suôn sẻ, bây giờ bạn sẽ chạy phiên bản Android đang hạ cấp.Bạn sẽ quan trọng lập lại năng lượng điện thoại của chính bản thân mình từ đầu.

Nếu các bạn gặp bất kỳ sự cố gắng nào, hãy xemhướng dẫn hạn chế và khắc phục sự cốcủa bọn chúng tôiđể biết các bước giải quyết chúng.

Các lựa chọn thay thế sửa chữa để hạ cấp bạn nên xem xét

Vì việc bẻ khóa bộ nạp khởi đụng của thiết bị liên quan đến việc xóa toàn bộ dữ liệu của bạn,thay vào đó, chúng ta cũng có thể cân nhắcthực hiện khôi phục thiết lập gốc.

Nó ít phức hợp và rủi ro khủng hoảng hơn rất nhiều so với hạ cung cấp và có công dụng là ngẫu nhiên lỗi hoặc vụ việc hiệu suất nào chúng ta cũng có thể gặp bắt buộc sẽ bặt tăm sau khi khôi phục thiết đặt gốc.Ngoài ra, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tận hưởng toàn bộ các bản lĩnh của phiên bạn dạng Android mới.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã chết khi hạ cấp cho xuống phiên bạn dạng Android cũ hơn, chúng ta có thể thử cài đặt ROM tùy chỉnh.ROM tùy chỉnh thường đi kèm theo với các cải tiến so với phần mềm chính thức của thiết bị của người sử dụng và những nhà cải tiến và phát triển đôi khi cập nhật các phiên bản cũ hơn với các bạn dạng sửa lỗi bảo mật.

Đó là một chiến thuật thay vắt đáng để thử trường hợp nhà tiếp tế điện thoại của công ty không cung cấp cho bạn hình hình ảnh của phần mềm Android cũ hơn.

Quay lại vượt khứ bằng cách hạ cấp

Mặc dù thường thì khôi phục thiết lập gốc là đủ để gia công cho mọi vấn đề biến mất, nhưng nếu gạn lọc duy nhất chúng ta có là quay lại phiên phiên bản cũ hơn, thì bây giờ bạn đã hiểu phương pháp thực hiện.

Hãy lưu giữ rằng phương pháp chúng tôi giải thích hoàn toàn có thể không chuyển động với sản phẩm công nghệ của bạn.Quá trình này luôn tiềm ẩn nguy hại làm hỏng điện thoại của bạn, vày vậy hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu của bạn!