Ý Nghĩa Và Tính Cách Tính Tuổi 12 Con Giáp & Ngũ Hành, Mười Hai Con Giáp Và Tính Cách Tương Ứng

-

Một năm tất cả 12 tháng được diễn tả qua 12 nhỏ giáp, mỗi con giáp mang một tính bí quyết và đặc điểm riêng. Theo chiêm tinh học, mỗi cá nhân sinh vào trong 1 tháng ứng với con giáp như thế nào thì ít nhiều chịu hình ảnh hưởng, tốt nói ví dụ hơn là tất cả mang nét tính bí quyết của con giáp đó.

Bạn đang xem: Cách tính tuổi 12 con giáp

Người tuổi Tí là bạn biết chớp thời dịp trong sự giám sát so đo. Chúng ta có định hướng tích góp, đề nghị kiệm nhưng lại không sẵn sàng vung tay vượt trán cho ngẫu nhiên điều gì. Bọn họ là tuýp tín đồ hết lòng bởi vì gia đình, độc nhất là với nhỏ cái. Bên ngoài, người tuổi Tí phù hợp giao du mở rộng các quan hệ xã hội, nhưng phía bên trong họ có thể cảm thấy không thoải mái và dễ chịu và luôn giám sát thiệt hơn. Là tín đồ nhanh trí với nồng nhiệt, họ luôn luôn có đông đảo tình cảm rất sâu sắc cho dù có vẻ vẻ ngoài lạnh lùng. Cùng với nghị lực cương cường và nhiều tham vọng, họ thường ôm đồm nhiều việc kể cả những câu hỏi vượt thừa khả năng. Fan tuổi Tí sẽ luôn luôn kề vai sát cánh đồng hành với bạn khác khi mà người ta còn nhận được sự cung cấp ngược lại. Họ cũng không phải là fan giữ được kín các tin tức học được ký thác, đôi khi còn cần sử dụng chúng để mưu lợi cá nhân. Người tuổi Tý thân cận với thiên nhiên, hoa cây cảnh, nhưng lại họ cũng rất cảnh giác khi thực hiện cây cảnh tử vi hay phong thủy nói thông thường trong cuộc sống.

Sửu

Người tuổi Sửu có đậm cá tính vững tiến thưởng và hoàn toàn có thể trông cậy được. Họ là nhà tổ chức tuyệt vời và hoàn hảo nhất và luôn giải quyết các bước của mình một cách khoa học, gồm hệ thống. Họ rất khó bị chao hòn đảo bởi chủ ý của tín đồ xung quanh. Trung thành là một đức tính nổi trội, nhưng họ đang không khi nào quên nếu như bị ai đó qua mặt xuất xắc lừa dối. Tuổi Sửu thường xuyên thiếu óc tưởng tượng tuy nhiên họ cũng có thể có những năng lực đưa ra những ý kiến hay. Mặc dù không biểu thị cảm xúc những nhưng bạn tuổi Sửu hoàn toàn có thể tin cậy với dựa dựa vào được, với họ cũng là đa số bậc bố mẹ hết lòng vì nhỏ cái. Ít nói tuy vậy hay gồm có của chỉ sắc sảo thay cho lời nói. Tín đồ tuổi Sửu tất cả tính kiên trì cao, tuy nhiên khi nóng giận họ cũng không thể che dậy cùng để bùng nổ. Tuổi Sửu là tuýp người không mấy thân thiết tới thẩm mỹ và nghệ thuật hay hoa cây cảnh phong thủy, tuy vậy nhưng bọn họ khá thân cận và thân thiết với môi trường.

Dần

Người tuổi Dần cực kỳ năng động, bốc đồng và chuẩn bị sẵn sàng sống hết mình. Họ thường xuyên tham gia nhiệt tình một các bước hay sự việc nào này mà không cần phải có kế hoạch gì, nhưng sự sức nóng tình, hồ hởi với tự nhiên để giúp đỡ ích không hề ít cho họ. Fan tuổi dần không ưa thích sự thua trận và rất ao ước được người khác ngưỡng mộ. đều lúc thất vọng, họ luôn cần có người lắng nghe để share thì mới lấy lại được ý thức và sự thăng bằng trong cuộc sống. Họ thích hợp những mối quan hệ sôi nổi, những trường hợp trầm yên ổn sẽ khiến cho họ cảm xúc tẻ nhạt. Tín đồ tuổi dần dần hay tự cao tự đại, bao gồm thể có lúc họ rộng lượng và giỏi bụng cơ mà họ cũng không ngần ngại trở cần nhẫn trọng điểm tàn ác. Bọn họ không mấy lưu ý tới thiên nhiên hoa hoa lá cây cảnh phong thủy, tuy vậy nếu đã thân thương thì rất cụ thể và đề xuất thận.

Mão

Người tuổi Mão là công ty ngoại giao bẩm sinh khi sinh ra và không thích hợp sự xung đột. Họ bao gồm tính né tránh và thường đưa ra những câu vấn đáp mà tín đồ khác thích nghe hơn là khơi mồng một cuộc tranh luận. Điều này không có nghĩa là họ nhu nhược, vì cái vẻ bể ngoài nhân từ ngoan ngoãn che dấu một ý chí mạnh mẽ và lòng tự tin vững vàng. Rất khó khăn thăm dò ý nghĩ của fan tuổi Mão, mặc dù vẻ hiệ tượng nhàn nhã nhưng bên phía trong chứa đựng các kế hoạch đang được thi công trước. Mão mang ý nghĩa ôn hòa tuyệt nhất trong 12 bé giáp, tuy vậy đó chỉ với khi quyền lợi và nghĩa vụ hay lợi ích cá thể họ không xẩy ra xâm phạm. Họ ưng ý kết chúng ta và chí tình, họ thường né tránh tối đa hầu như chuyện ồn ã và hay thích trải nghiệm những hạnh phúc riêng tứ trong cuộc sống. Hoa hoa lá cây cảnh là trong số những thú vui thật sự của rất nhiều người đàn bà mang tuổi Mão.

Thìn

Người tuổi Thìn lao thẳng vào những dự án tuyệt những vụ việc khác với niềm tin của tín đồ đi tiên phong. Họ thường không nhọc lòng tới những người cũng đang theo đuổi mục tiêu đó hay hầu hết kẻ sẽ mưu tính sau sống lưng họ. Là tuýp người ưa quyền hành và thường tạo thành những pháp luật của riêng biệt họ, ko ưa sự câu thúc. Họ ưng ý tự bản thân gánh vác các bước và liên tưởng người khác. Luôn giúp đỡ người khác nhưng mà lại không đồng ý sự giúp đỡ của tín đồ khác cùng với mình bởi lòng kiêu hãnh quá cao. Dù luôn là trung trung tâm thu hút sự chú ý nhưng họ lại có định hướng cô độc với dễ bị găng khi cuộc sống trở phải khó khăn. Chăm chỉ và hào phóng, bạn tuổi thìn hoàn toàn an toàn và tin cậy và trung thành trong tình cảm, tình bạn. Họ mê thích sự náo nhiệt độ và đông đảo điều bất thần mới lạ. Lúc nóng giận họ hoàn toàn có thể bùng phát tuy thế sau đó rất có thể quên ngay.

Tỵ

Người tuổi Tỵ là bạn khôn ngoan, biết reviews và phân biệt những điều giỏi xấu vào cuộc sống. Cùng với tính biện pháp ưa quan gần kề nội trọng tâm và cậy dựa chính bản thân mình, họ thường xuyên tìm lời khuyên nhủ từ thiết yếu mình với không phù hợp cậy nhờ người khác. Họ kiên định theo xua mục tiêu của mình đề ra không nhân nhượng mặc dù cho là tuýp bạn rộng lượng và giỏi bụng nhưng trong các mối quan hệ họ cũng đề ra những yêu mong và chuẩn chỉnh mực duy nhất định. Bạn tuổi Tỵ rất cạnh tranh tha sản phẩm công nghệ và luôn luôn nhớ dù chỉ là vấn đề nhỏ. Ko nên review sai về tín đồ tuổi Tỵ do họ tất cả thể âm thầm chờ chờ và chờ thời cơ phù hợp để ra đòn đánh trả. Là tuýp fan tao nhã, sành sỏi và biết tìm tiền tuy vậy họ vẫn không bao giờ tiêu chi phí một xu. Fan tuổi Tỵ rất nồng nhiệt, ở họ toát ra vẻ bí hiểm và quyến rũ. Mà lại họ gần như chẳng hề quan tâm đến hoa hoa lá cây cảnh tự nhiên, phần hầu hết là họ suy nghĩ môi trường, điều kiện sống của cá thể họ nhưng thôi.

Ngọ

Người tuổi Ngọ ưa hoạt động, chúng ta sẽ thao tác không xong xuôi nghỉ đề hoàn thanh công việc. Họ tất cả biệt tài tính toán rất nhanh, quan sát nhận review tình huống xuất sắc, nhưng nhiều lúc sự cấp tốc nhậy đó khiến họ không nhìn được không còn đại cục. Họ có tác dụng đảm nhận được nhiều việc cùng một lúc, hay xuyên bận rộn và thường đam mê được thử thách với năng lực của mình, điều đó sẽ khiến họ dễ bị kiệt quệ cả mức độ lực, ý thức và thể xác. Người tuổi Ngọ vô cùng tự tin và có nhiều tham vọng, họ thường không suy nghĩ những chủ ý của mọi fan xung quanh và xuất sắc né tránh vấn đề. Đôi khị họ khôn cùng kém kiên trì và dễ cáu giận dù chúng ta chẳng mấy khi thù oán ai.

Mùi

Người tuổi Mùi hết sức giàu tình cảm và hay rượu cồn lòng trắc ẩn. Là bạn thích sự an bình, luôn luôn biết phương pháp cư xử buộc phải phép và tiện lợi với người khác. Bọn họ thường giỏi e thẹn và dễ bị thương tổn trước mọi sự xúc phạm, thương tổn hay phần lớn lời chê trách. Hay lo ngại và là fan hay bị đổ lỗi và dễ bị buông bỏ giận. Nhưng họ cũng là bạn khá kiên định khi theo xua một phương châm mà học cảm giác chắc chắn. Fan tuổi Mùi hay được hầu hết ngời lặng mến, họ mê say sự tinh tế và sắc sảo và chúng ta thường gặp may mắn trong cuộc sống. Bọn họ không xuất sắc trong việc giải quyết và xử lý khó khăn và đối điện thách thức nhưng khôn cùng cuồng nhiệt độ trong tình yêu.

Thân

Người tuổi Thân hoàn hảo và luôn biết cách thực hiện sự khôn ngoan của chính bản thân mình để xử lý vấn đề. Họ hoàn toàn có thể lách ra khỏi những tình hướng khó khăn và không phải lo ngại dùng mánh khóe để đã có được mục đích. Chúng ta thương phớt lờ phần đa hậu trái do hành động của phiên bản thân mình khiến ra. Tuổi Thân cũng khá được mọi fan xung quanh yêu quý và thường có tác dụng thúc đẩy và truyền tải nhiệt huyết cho những người khác hoàn thành mục tiêu của bản thân. Chúng ta là tuýp người luôn muốn kiếm tìm kiếm thách thức mới với thường thành công nhờ sự sáng chế và trí thông minh của mình. Dồi dào sinh lực và luôn sốc vác là mốt ưu thế của fan tuổi Thân, chúng ta không mấy thông cảm với hầu hết người không theo kịp họ và sẽ gấp rút quên đi những trở ngại trở ngại mà họ từng chạm chán phải.

Dậu

Người tuổi Dậu là người tiếp xúc rộng. Chúng ta sáng chói ở nhưng mà nơi mà họ là trung tâm của việc chú ý. Đi mang đến đâu số đông người biết đến đó do họ không khi nào chịu trốn sau sống lưng người khác. Họ có dáng vóc và phong cách quý phái, lạc quan và hết sức cứng cỏi, tuy nhiên vẫn luôn tồn tại các yếu kém nào đó trong họ. Tuổi Dậu khá xuất sắc tranh cãi, đàm đạo với phần đa luân điểm, qui định đanh thép. Là fan cương trực cùng không thông cảm với người khác. Họ kiên trì không stress để hoàn thành mục tiêu, dễ dàng xiêu lòng trước mọi lời tán dương. Đầy nhuệ khí, tín đồ tuổi Dậu cũng là người can trường nhưng lại rất ghét bị chỉ trích và bao gồm thể lựa chọn 1 lối sinh sống thanh khiết đến riêng mình.

Tuất

Người tuổi Tuất là bạn hoàn toàn rất có thể trông cậy và lệ thuộc được, bản chất họ là fan công trung tâm và minh bạch. Thông minh và trung thành với bằng hữu, người tuổi Tuất luôn luôn biết lắng tai khi bạn khác share dù họ gồm không ưa điều đó. Bọn họ là người luôn can thiệp vào phần nhiều chuyện ko công bằng, chướng tai gai mắt, và điểm mạnh của học là không bao giờ đánh đổi anh em hay anh em của mình. Khi khát khao điều gì thì họ bền theo thời gian bỉ, ví như bị khiêu khích sẽ trở yêu cầu ngoan nỗ lực lì lợm và đôi lúc trở yêu cầu hung dữ, mặc dù cơn giận của mình sẽ trôi qua rất cấp tốc và ko lưu những lại trong ký kết ức của họ. Tín đồ tuổi Tuấn khá chịu khó trong các bước và cuộc sống, họ đều thích dành thời hạn cho việc thư gian, kết bạn với các bạn bè, nhiều khi họ cũng hay băn khoăn lo lắng và bi quan.

Hợi

Người tuổi Hợi là các bạn của số đông người, phiên bản tính trung thực và khoan hòa, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác. Tuổi Hợi yêu thương thích môi trường xã hội, yêu đời và được mọi người yêu quý, họ khôn xiết ít lúc đấu khẩu tuyệt tranh luận nóng bức với người khác, nếu bao gồm nổi giận thì cũng rất mau quên. Họ hay nghĩ tốt cho tất cả những người khác và hỗ trợ mọi fan vô điều kiện. điểm yếu của tín đồ tuổi Hợi là yêu thích được nuông chiều và không tiếc sự chi tiêu cho niềm vui và say đắm của họ. Ưu điểm của tín đồ tuổi Hợi là năng lực tổ chức giỏi, thích nhận thêm các việc làm cao tay và chuyển vận được mọi người cùng tham gia. Bọn họ biết cách tạo ra sự tiền cùng là đội người giàu sang nhất trong làng hội hiện nay.

Lục thập hoa gần kề là sự kết hợp 6 chu kỳ hàng can cùng với 5 chu kỳ hàng đưa ra thành hệ 60.Cách tính năm, tháng, ngày, giờ những theo hệ số đó, điện thoại tư vấn là lịch can chi. Gồm 6 chu kỳ luân hồi hàng can tức là có 6 sát mà mỗi chu kỳ luân hồi hàng can tốt mỗi giáp bao gồm 10 can (đó là: Giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý) nên được gọi là lục thập hoa giáp. Coi ngay bài viết saucủa phong thủy Tam Nguyên để làm rõ hơn về cách tính can chicủa 12 con giáp theo năm, tháng, ngày, giờ đồng hồ sinh.

1. Phương pháp tính can đưa ra của giờ

Giờ một ngày đêm bao gồm 24 giờ mà lại theo can bỏ ra chỉ tất cả 12 giờ. Tiếng Tý (chính Tý thời điểm 0 giờ). Tiếng Ngọ (chính Ngọ thời điểm 12 giờ đồng hồ trưa). Ban ngày tính tự giờ dần (tức 4 tiếng sáng) mang đến giờ Thân thời gian 4 giờ chiều. đêm tối tính từ tiếng Dậu đến hết giờ Sửu. Trường hợp theo định kỳ can thì ban đầu từ 23 giờ 1/2 tiếng đã quý phái giờ Tý của ngày hôm sau. Sau đây, tử vi Tam Nguyên xin gửi đến bạn cách tính giờ theo 12 con giáp vào can chi

1. Tý – Chuột: từ 23 giờ mang lại 1 giờ sáng. Đây là thời điểm chuột hoạt động mạnh nhất.

2. Sửu – Trâu: từ là 1 giờ đến 3h sáng - thời gian trâu sẵn sàng đi cày.

3. Dần – Hổ: Từ 3 giờ đến 5 giờ đồng hồ sáng. Đây là thời điểm hổ hung hãn, nguy hại nhất.

4. Mão – Mèo (Ở china mèo được thay bởi thỏ): tự 5 giờ mang đến 7 giờ sáng. Đây là khoảng thời gian mèo đi ngủ.

5. Thìn – Rồng: tự 7 tiếng đến 9h sáng - dịp rồng cất cánh lượn tạo nên mưa (theo truyền thuyết)

6. Tỵ – Rắn: Từ 9h đến 11 giờ chiếu sáng - lúc rắn lành nhất, không gây hại mang đến người.

7. Ngọ – Ngựa: từ bỏ 11 giờ cho 13 giờ đồng hồ trưa - Được xếp vào giữa trưa vì ngựa chiến có dương tính cao.

8. Hương thơm – Dê: tự 13 giờ mang đến 15 giờ chiều - thời gian dê ăn uống cỏ trong thời gian ngày mà không tác động xấu tới cây cỏ.

9. Thân – Khỉ: từ bỏ 15 giờ mang đến 17 giờ chiều - dịp khỉ ham mê hú bạn bè đàn.

Xem thêm: Cách Chỉnh Ảnh Nhiễu Hạt Khỏi Ảnh Của Bạn, Phim Nhiều Hạt

10. Dậu – Gà: từ 17 giờ đến 19 giờ buổi tối - Lúc con kê lên chuồng đi ngủ.

11. Tuất – Chó: từ bỏ 19 giờ đến 21 giờ tối - khi chó phải trông nhà.

12. Hợi – Lợn: từ 21 giờ mang đến 23 giờ tối khuya - cơ hội lợn ngủ say giấc nhất.


*

2. Phương pháp tính can chi của ngày theo 12 con giáp

2.1 cách tính ngày âm theo con giáp

Ngày can đưa ra theo chu kỳ 60, chủ quyền không chịu ràng buộc vào năm tháng âm lịch hay năm tháng can bỏ ra - (Kể cả mon nhuận).

Ngày âm lịch và ngày can đưa ra chênh lệch nhau rất cực nhọc xác định. Tính ngày can chi đổi khác sang âm lịch rất phức tạp vì mon âm lịch thiếu đầy đủ từng năm không giống nhau (âm định kỳ trong 19 năm tất cả 7 mon nhuận, lại sở hữu tháng đầy đủ 30 tháng ngày thiếu 29 ngày theo trình tự không độc nhất định) phải tính ngày can bỏ ra theo dương lịch dễ hơn.

Thiên Can, Địa chi trongxem chén bát tự ngày sinh

2.2 phương pháp tính ngày dương kế hoạch ra ngày can chi

Mỗi năm Dương lịch gồm 365 ngày, tức thị 6 chu kỳ Lục thập hoa giáp cộng thêm 5 ngày lẻ. Năm nhuận có thêm một ngày 29/02 tức 366 ngày, thì cộng thêm 6 ngày lẻ. Nếu mang ngày 1/3 là ngày bắt đầu thì các ngày sau đây trong những năm cùng can chi giống 1/3 là (30/4), (29/6), (28/8), (27/10), (26/12), (24/2 năm sau) đó. Ví như biết ngày 1/3 (hay 1 trong các bảy ngày nói trên) là ngày gì, ta dễ ợt tính nhẩm phần đông ngày ngẫu nhiên trong năm (gần với 1 trong những bảy ngày nói trên).

Nếu muốn tính đầy đủ ngày 1/3 năm sau hay năm sau nữa chỉ việc cộng thêm số dư là 5 đối với năm thường (tức là từ bỏ 24/2 - 28/2) hoặc là 6 đối với năm nhuận (có thêm ngày 29/2).


*

3. Cách tính tháng theo 12 bé giáp

Tháng giêng âm lịch luôn luôn luôn là tháng Dần, tháng nhì là Mão, cứ tuân theo sản phẩm công nghệ tự đó đến tháng 11 là Tý, tháng chạp là Sửu (12 mon ứng với 12 chi). Ví dụ như:

Tháng 1 (Tháng Giêng) là Dần
Tháng 2 là Mão
Tháng 3 là Thìn
Tháng 4 là Tỵ
Tháng 5 là Ngọ
Tháng 6 là Mùi
Tháng 7 là Thân
Tháng 8 là Dậu
Tháng 9 là Tuất
Tháng 10 là Hợi
Tháng 11 là TýTháp 12 (Tháng Chạp) là Sửu

Bạn rất có thể kết hợp với các can những năm để chi tiết hơn về can chi:

Tháng giêng của năm có hàng can Giáp, Kỷ (ví dụ năm liền kề tý, kỷ tỵ) là mon Bính DầnTháng giêng của năm có hàng can Ất, Canh là tháng Mậu DầnTháng giêng của năm gồm hàng can Bính, Tân là mon Canh DầnTháng giêng của năm tất cả hàng can Đinh, Nhâm là mon Nhâm DầnTháng giêng của năm tất cả hàng can Mậu, Quý là mon Giáp Dần

Trường thích hợp năm bao gồm tháng nhuận thì cứ theo tháng chính (không đổi).


*

4. Cách tính năm dương kế hoạch ra năm can chi

Hết một vòng 60 năm từ gần kề Tý cho Quý Hợi. Từ năm thứ 61 quay lại Giáp Tý, năm máy 121,181 ... Cũng quay trở về Giáp Tý. Đó là một điều trở ngại đến việc nghiên cứu sử, còn nếu không ghi triều vua như thế nào thì rất cực nhọc xác định. Một gia đình có ông và con cháu cùng một tuổi, gồm khi tính tuổi cháu nhiều hơn tuổi ông, vậy nên những lúc tính thành dương lịch buộc phải phải chăm chú cộng trừ bội số của 60. Bài toán tính can bỏ ra năm theo 12 con giáp đang giúp chúng ta chọn được năm giỏi để tiến hành lễ dặm hỏi, lễ cưới, lễ đính hôn,...

Con số cuối cùng của năm dương định kỳ ứng với những can:

0: canh (ví dụ Canh Thân 1980)

1: tân (ví dụ Tân Dậu 1981)

2: nhâm (ví dụ Nhâm Tuất 1982)

3: quý (ví dụ Quý Hợi 1983)

4: gần kề (ví dụ giáp Tý 1984)

5: ất (ví dụ Ất Sửu 1985)

6: bính (ví dụ Bính dần dần 1986)

7: đinh (ví dụ Đinh Mão 1987)

8: mậu (ví dụ Mậu Thìn 1988)

9: Kỷ (ví dụ Kỷ Tỵ 1989)

Cách tính thay đổi năm lịch can bỏ ra thành năm dương lịch:Cộng hoặc trừ bội số 60 còn dư bao nhiêu, đối chiếu bảng dưới đây sẽ biết năm Can - Chi


*

Ví dụ:

Năm 1924. Ta rước 1924 : 60 = 32 dư 4. Vậy tra bảng đã là năm gần kề Tý

Năm 1890. Ta mang 1890 : 60 = 31 dư 30. Vậy tra bảng đang là năm Canh Dần

Năm 843. Ta đem 843 : 60 = 14 dư 3. Vậy tra bảng sẽ là năm Quý Hợi

5. Phương pháp tính mệnh ngũ hành trong can chi

Can bỏ ra là một hệ thống đánh số thành chu kỳ, được dùng thoáng rộng trong nền lộng lẫy của fan Á Đông. Mỗi người sinh ra đều mang trong mình 1 can bỏ ra theo tuổi với năm sinh của mình, hay có cách gọi khác là tuổi âm. Can đưa ra là sự phối hợp giữa Thiên can và Địa đưa ra bao gồm:

– 10 Thiên can: Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân.

– 12 Địa chi: Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ.

5.1 cách tính Can Chi phụ thuộc vào năm sinh

Cách tính Can:

Bạn mang số cuối của năm sinh và so sánh với bảng quy ước dưới đây:

Thiên can

Tân

Nhâm

Quý

Giáp

Ất

Bính

Đinh

Mậu

Kỷ

Canh

Số quy ước

1

2

3

4

5

6

7

8

9

0

Cách tính Chi:

Bạn dùng 2 số cuối của năm sinh phân tách cho 12. Sau đó, chúng ta lấy số dư và đối chiếu với quy ước mặt dưới:

Địa chi

Sửu

Dần

Mão

Thìn

Tỵ

Ngọ

Mùi

Thân

Dậu

Tuất

Hợi

Số quy ước

0

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

Ví dụ: Tính can chi cho năm 1999.

– Can: Số cuối là số 9, tương xứng với Thiên can Kỷ.

– Chi: nhị số cuối là 99 phân chia cho 12, như sau: 99 / 12 = 8, dư 3, tương ứng với Địa bỏ ra Mão.

Vậy người sinh vào năm 1999 sẽ có được can chi là Kỷ Mão.

5.2 phương pháp tính cung mệnh năm giới theo can chi

Ngũ hành có 5 mệnh là Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, Mộc. Tùy trực thuộc vào mỗi năm sinh khác nhau, các bạn sẽ sở hữu một hành tương xứng riêng. Đồng thời, bạn có thể dựa vào Can chi để tính mệnh ngũ hành.

Cách triển khai là rước Can + chi = Mệnh. Sau đó, bạn so sánh với bảng quy mong đã thống kê bên dưới. Giữ ý, nếu kết quả lớn hơn 5 thì các bạn trừ thêm 5.

– Thiên can:

Thiên can

Giáp

Ất

Bính

Đinh

Mậu

Kỷ

Canh

Tân

Nhâm

Quý

Số quy ước

1

2

3

4

5

– Địa chi:

Địa chi

Sửu

Dần

Mão

Thìn

Tỵ

Ngọ

Mùi

Thân

Dậu

Tuất

Hợi

Số quy ước

0

1

2

– Ngũ hành:.

Ngũ hành

Kim

Thủy

Hỏa

Thổ

Mộc

Số quy ước

1

2

3

4

5

Ví dụ: Năm 1999 có can đưa ra là Kỷ Mão, vậy:

– Thiên Can: Kỷ = 3.

– Địa chi: Mão = 0.

– Mệnh ngũ hành: 3 + 0 = 3, vậy là mệnh Hỏa.

6. Phương pháp tính tuổi nhỏ giáp theo bát tự tứ trụ năm 2021

Sau đây, phong thủy Tam Nguyên xin phép được gửi đến bạn bảng tính tuổi âm dương theo những năm: