Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt, Tránh Thai Bằng Cách Tính Ngày An Toàn

-

Tính ngày bình yên để kị thai là bí quyết đang được không hề ít chị em áp dụng. Tuy nhiên, nhằm tính ngày sao cho đúng chuẩn và hiệu quả thực sự của nó như thế nào thì bầy chị em vẫn tồn tại mơ hồ. Bài viết dưới đây sẽ share cụ thể hơn để người mẹ hiểu đúng về phong thái tránh bầu này.

Bạn đang xem: Cách tính ngày tránh thai theo chu kỳ kinh

1. Cách tính ngày an ninh để tránh thai sao để cho đúng

1.1. Nỗ lực nào là ngày an toàn

Ngày an toàn được xem là thời điểm chưa xẩy ra hiện tượng rụng trứng hoặc trứng vẫn thoái hóa hết, lúc đó tinh trùng không thể gặp trứng nhằm thụ tinh yêu cầu nếu quan hệ giới tính tình dục thì phần trăm mang thai hết sức thấp (dưới 10%). Cũng bởi vì thế nhưng mà các cặp đôi bạn trẻ xem đây là ngày bình yên để kiêng thai tự nhiên một phương pháp dễ dàng.

*

Tính ngày bình an dựa trên chu kỳ luân hồi kinh để tránh thai được nhiều chị em lựa chọn

1.2. Phương pháp tính ngày bình an để kị thai từ nhiên

1.2.1. Tính ngày bình yên dựa vào chu kỳ luân hồi kinh

Chu kỳ gớm nguyệt thông thường của chị em giới kéo dài trong khoảng 28 - 32 ngày và thời điểm rụng trứng đang rơi vào ngày thứ 14 - 15 (ngày thân tháng) của chu kỳ. Dựa vào chu kỳ này thì ngày an ninh được tính như sau:

- Thời điểm an ninh tương đối

Đây là khoảng thời gian được tính từ ngày thứ nhất (ngày bước đầu hành kinh) tính đến ngày sản phẩm 9 của kỳ kinh. Nếu quan hệ tình dục tình dục trong thời gian này thì vẫn có tác dụng mang thai nhưng tỷ lệ là vô cùng thấp.

- thời khắc không an toàn

Khoảng thời hạn này được xem từ ngày rụng trứng cùng hoặc trừ thêm 6 ngày trước và sau. Nói ví dụ hơn có nghĩa là nếu chu kỳ luân hồi kinh là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày máy 14, ngày không an ninh sẽ là từ thời điểm ngày thứ 10 mang đến ngày thứ 20 của kỳ kinh. Quan hệ tình dục trong những ngày ấy nguy hại mang thai là trên 90%.

- Thời điểm an toàn cao

Ngày bình yên để kị thai với kết quả cao được tính từ thời điểm ngày thứ trăng tròn tới ngày thứ nhất của kỳ kinh. Hôm nay trứng vẫn rụng nên sẽ không còn thể thụ thai được.

1.2.2. Tính ngày bình an dựa trên tín hiệu về thời gian thụ thai

Ngoài cách căn cứ vào chu kỳ kinh thì phái nữ cũng hoàn toàn có thể tính ngày bình yên để tránh thai bằng cách dựa bên trên những dấu hiệu về thời gian rụng trứng. Nếu nhận biết được đúng đắn những tín hiệu này nhằm tính ngày quan hệ nam nữ thì khả năng mang thai là khôn cùng thấp.

*

Đặc điểm chất nhầy nhớt vùng bí mật trong những ngày rụng trứng

Các vệt hiệu cho biết thời điểm rụng trứng nhằm tránh quan tiền hệ đó là:

- Đo thân nhiệt

Trước ngày rụng trứng 2 ngày và đầy đủ ngày kinh nguyệt thân nhiệt độ của phái nữ sẽ thấp hơn mức thân nhiệt độ trung bình. Sản xuất đó, thân nhiệt sẽ liên tục giảm xuống về mức tốt nhất trước thời điểm ngày trứng rụng 1 - 2 ngày nữa. Đến ngày rụng trứng thân nhiệt độ lại bất thần tăng và bảo trì như vậy.

Theo đó, ngày đầu tiên khi thân nhiệt giảm sút hoặc tăng thân nhiệt độ trong 3 ngày thường xuyên được xem như là khoảng thời nguy hại hiểm. Chị em không nên quan hệ vào những thời buổi này để tránh có thai bên cạnh ý muốn.

- Quan sát sự biến đổi của chất nhớt vùng kín

Vào thời gian trứng rụng, chất nhầy nhớt ở vùng kín đáo sẽ bao gồm sự thay đổi về color sắc. Thường thì trước thời gian ngày rụng trứng, vùng kín sẽ máu ra các chất nhầy hơn, điểm sáng của chất nhớt thời điểm này là loãng và kha khá trong. Sau khi xong thời điểm rụng trứng, chất nhớt vùng kín đáo sẽ trở buộc phải ít đi, bở, đặc, đục hoặc không mở ra nữa cùng đây chính là thời điểm an ninh để tránh thai tự nhiên.

1.2.3. Tính ngày an toàn theo lịch

Đây là cách tính ngày an ninh dựa trên việc theo dõi chu kỳ kinh trong tầm 6 tháng nhằm ghi chép lại thời hạn đầu và cuối của kỳ kinh. Ao ước tính ngày bình an chị em hãy:

- xác định chu kỳ ghê ngắn nhất với dài nhất.

- Lấy chu kỳ luân hồi kinh ngắn độc nhất vô nhị trừ 18 kết quả sẽ là ngày nguy hiểm.

- Lấy chu kỳ luân hồi kinh lâu năm nhất trừ đi 11 tác dụng sẽ là ngày an toàn.

Bản thân phương pháp tính này cũng có thể có sự không nên lệch. Vì chưng thế, ước ao đạt kết quả tránh thai bình yên hơn, chị em thiếu nữ nên thêm 3 ngày nữa vào thời điểm ban đầu và thời điểm kết thúc.

2. Ưu - điểm yếu và đông đảo điều cần chú ý khi kiêng thai bằng tính ngày an toàn

2.1. Ưu - điểm yếu kém của né thai bằng tính ngày an toàn

- Ưu điểm

+ Tính ngày an toàn để kiêng thai tương đối đơn giản và dễ dàng và ko tốn kém.

+ rất có thể áp dụng lâu dài, ko lo ảnh hưởng đến sức khỏe nói phổ biến và sức khỏe sinh sản nói riêng.

*

Tránh bầu bằng phương pháp cấy que có lại hiệu quả cao hơn so với tính ngày rụng trứng

- Nhược điểm

+ Chỉ có tác dụng cao với những người có chu kỳ kinh hầu hết hoặc lệch không đáng chú ý (không vượt 7 ngày).

+ phần trăm thụ thai vẫn đang còn vì noãn hoàn toàn có thể rụng bất thường.

+ đều cặp vợ ck có tần suất chuyển động tình dục cao sẽ không cân xứng với cách thức tính ngày an toàn.

2.2. Một số điều cần lưu ý khi tính ngày an toàn để tránh thai

Trên thực tế, tương đối nhiều trường hợp mặc dù đã tính ngày bình yên để kiêng thai dẫu vậy vẫn với thai là bởi:

- chu kỳ luân hồi kinh tạm thời vì mắc bệnh dịch phụ khoa hoặc rối loạn kinh nguyệt đề nghị tính không đúng ngày rụng trứng.

- mặc dù vòng kinh gần như nhưng lại liên tiếp bị stress, chế độ sinh hoạt và ẩm thực ăn uống không công nghệ nên quá trình rụng trứng bị ảnh hưởng.

- quan lại hệ vào ngày trứng không phân hủy hoàn toàn hoặc vẫn liên tục rụng buộc phải tinh trùng vẫn gặp được với xảy ra quá trình thụ thai.

- chủ quan trong vấn đề tính ngày bình yên để “yêu” đề xuất không dùng phương án tránh thai khác.

Xem thêm: Vai trò của tài chính marketing là gì, tổng quan trường đại học tài chính

Về cơ bản, các cách thức tính ngày bình an để kiêng thai phần lớn chỉ có tác dụng tương đối trong vòng 85 - 91% nhưng mà thôi. Đó là chưa tính những trường hợp có chu kỳ luân hồi kinh bất thường, nữ giới trong lứa tuổi dậy thì, phụ nữ trong tiến độ tiền mãn kinh,... Thì tỷ lệ thụ thai dựa trên cách tính ngày an toàn rất khó khăn hiệu quả.

Nếu bắt buộc tính được ngày như thế nào là an toàn, chị em hoàn toàn có thể tham khảo chủ ý bác sĩ nhằm được tư vấn cụ thể. Để đạt tác dụng tránh thai cao hơn chị em vẫn nên kết hợp với việc cần sử dụng bao cao su đặc ở phần đa ngày này. Xung quanh ra, mẹ cũng có thể tham khảo một số phương thức tránh thai khác ví như dùng thuốc né thai sản phẩm ngày, để vòng kị thai, ghép que tránh thai,...

Ngày an toàn là khoảng thời hạn có phần trăm mang bầu thấp lúc quan hệ. Kị thai dựa vào ngày bình an là một giải pháp tránh thai tự nhiên rất rất được quan tâm do bình an cho sức khỏe, dễ dàng áp dụng, ko tốn hèn hay ảnh hưởng khoái cảm của cuộc yêu. Vậy tính ngày an ninh của con gái như thế nào, cần chú ý những gì? Hãy cùng Ai
Health khám phá qua bài viết dưới phía trên nhé.

Cách tính ngày bình yên của nhỏ gái

Tính theo lịch

Trong vòng 6 tháng, bà mẹ cần ghi chép số đông đặn thời gian bước đầu (tức ngày đầu có kinh) và kết thúc của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó phụ thuộc số liệu ghi chép trên, xác định độ dài của chu kỳ ngắn duy nhất và chu kỳ luân hồi dài duy nhất lần lượt là từng nào ngày.

(Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là thời gian giữa nhì ngày bước đầu có tởm của nhì kỳ kinh tiếp nối nhau.

Ví dụ :

Độ dài chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là 28 ngày.)

Cách tính ngày bình an như sau:

Ngày bắt đầu khoảng thời gian không an toàn: lấy chu kỳ luân hồi ngắn nhất – 18.

Ngày dứt khoảng thời gian không an toàn: lấy chu kỳ luân hồi dài tốt nhất – 11.

Ví dụ: chu kỳ ngắn nhất: 28 ngày, chu kỳ dài tuyệt nhất 33 ngày

Ngày bắt đầu khoảng thời hạn không an toàn: 28 – 18 = 10.

Ngày xong xuôi khoảng thời gian không an toàn: 33 – 11 = 22.

Do đó, nếu muốn tránh bầu thì không nên quan hệ từ thời điểm ngày 10 mang đến ngày 22 của chu kỳ. Nhưng, cách tính nào cũng đều có sự lệch lạc nhất định, do vậy để đảm bảo hơn, các đôi bạn nên kéo dãn dài ngày bắt đầu và ngừng khoảng thời hạn không bình yên thêm 3 ngày. Cho nên, theo lấy một ví dụ này, thực tế không yêu cầu quan hệ từ ngày 7 cho ngày 25.

*

Chị em phải ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Tính theo ngày chuẩn chỉnh cố định

Tính theo phương thức này thì sẽ có được 3 giai đoạn:

– Giai đoạn bình yên tương đối

Giai đoạn này kéo dãn từ ngày một đến ngày 9 của chu kỳ. Lúc ấy, trứng chuẩn bị rụng nhưng chưa biết thời điểm bao gồm xác. Sở dĩ, quy trình này chỉ an toàn tương đối bởi trứng rất có thể rụng sớm rộng dự tính, mà lại tinh trùng có thể sống trong khung người nữ giới 2 – 3 ngày, buộc phải vẫn có phần trăm thụ thai.

– quy trình không an toàn

Từ ngày 9 cho ngày 18 của chu kỳ là khoảng thời hạn rụng trứng. Khi dục tình trong khoảng thời gian này, tỉ lệ mang thai siêu cao. Vị vậy các hai bạn trẻ nên tránh nếu như chưa ao ước có con.

– Giai đoạn an toàn tuyệt đối

*

Tính ngày an toàn để dự phòng thai.

Ngừa thai bằng cách tính ngày an ninh có an toàn tuyệt đối không?

Phương pháp phòng ngừa thai này chỉ có công dụng khoảng 75% vày nhiều nguyên nhân:

Chu kỳ ghê không đều, các rối loạn gớm nguyệt như trễ kinh, rong kinh, làm tính xô lệch ngày an toàn.Trứng sẽ rụng chưa phân hủy hết, trong những lúc tinh trùng vẫn còn đó sống trong cơ thể bạn nữ nên tài năng thụ thai vẫn rất có thể xảy ra.Quan hệ sát ngày không an toàn, cần nếu trứng rụng sớm xuất xắc muộn hơn bình thường thì vẫn có thể gặp gỡ tinh trùng.Căng thẳng tinh thần dẫn đến thời gian rụng trứng không thiết yếu xác.Chủ quan khi quan hệ, ngoài quan hệ vào ngày an toàn, không áp dụng biện pháp tránh thai nào khác ví như xuất tinh ngoài âm đạo, dùng bao cao su, vòng tránh thai, thuốc kiêng thai…

*

Nên kết hợp các phương thức tránh thai khác để tăng cường độ an toàn.

Những ai tránh việc áp dụng phương pháp tính ngày bình yên để dự phòng thai?

Người gồm vòng gớm không đều.Người mắc các chứng rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, đa nang buồng trứng…Người gồm chu kỳ ngắn hơn 27 ngày hoặc thời gian giữa chu kỳ luân hồi dài nhất và ngắn độc nhất chênh lệch bên trên 7 ngày.Người vừa sinh em bé, vì bây giờ nội tiết sai trái định, tính ngày an ninh sẽ không chủ yếu xác. Khía cạnh khác, do kết quả của phương thức tránh bầu này chỉ đạt 75%, mà mang thai vào thời điểm này sẽ không giỏi cho mức độ khỏe, nên bà mẹ nên sử dụng phương pháp có kết quả cao hơn hoặc kết hợp nhiều phương pháp.Người ở tuổi tiền mãn gớm hoặc tất cả kinh đầu tiên cũng ko nên vận dụng vì đã thiếu bao gồm xác.

*

Một số biện pháp tránh thai khác

Xuất tinh không tính âm đạo

Khi quan hệ tình dục đạt rất khoái, tín đồ nam rút dương vật ra khỏi âm đạo rồi bắt đầu xuất tinh ra ngoài. Phương thức này có tác dụng đến 97%.

Dùng thuốc kiêng thai

Có 2 loại là thuốc tránh thai mỗi ngày và thuốc kiêng thai khẩn cấp.

Tuy nhiên không nên sử dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp quá 2 lần 1 tháng nhằm tránh gây hại mang lại sức khỏe. Và tính năng của dung dịch này cũng bớt dần theo thời gian, vì vậy chị em đề xuất uống ngay sau khoản thời gian quan hệ.

Dùng bao cao su

Dùng bao cao su đặc có thể đề phòng thai cùng ngừa cả các bệnh lây qua đường tình dục. Mặc dù vẫn có rủi ro nhất định như tuột, rách rưới bao… khi quan hệ.

*

Dùng bao cao su đặc kết hợp cách tính ngày bình yên để đề phòng thai

Hy vọng qua bài viết dịch vụ bác sĩ riêng rẽ cfldn.edu.vn chia sẻ trên, chị em sẽ biết được cách tính ngày bình an của đàn bà và các để ý khi áp dụng để bảo đảm “an toàn” cho cuộc yêu của mình. Để được tư vấn thêm, xin contact Ai
Health qua hotline: 1900 6487.