CÁCH TÍNH ĐƠN GIÁ TRONG EXCEL SIÊU ĐƠN GIẢN, TOP 13 CÔNG THỨC TÍNH ĐƠN GIÁ TRONG EXCEL

-
Việc xác định đơn giá (hay tính đơn giá) theo nhiều điều kiện thường khiến bọn họ gặp các khó khăn. Bời việc này đòi hỏi các bạn phải sử dụng tốt các hàm, biết cách tổ chức bảng dữ liệu và bao gồm tư duy xúc tích tốt. Để giúp chúng ta rèn luyện thêm những điều đó, bọn họ hãy cùng Học Excel Online tra cứu hiểu 4 cách khẳng định đơn giá theo khá nhiều điều kiện trong excel nhé.Ví dụ họ có bảng dữ liệu bán sản phẩm như sau:
*
*
*
*
*
*
Cả 4 cách đều mang lại ra công dụng giống nhau.Bạn thấy đó, để thực hiện 1 yêu ước trong Excel chúng ta cũng có thể có vô số cách làm khác nhau. Có không ít hàm hoàn toàn có thể sử dụng, kết nối với nhau giúp bọn chúng ta đạt được tác dụng như mong muốn. Hãy tham khảo thêm nhiều kỹ năng và kiến thức của Excel thuộc Học Excel Online chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách tính đơn giá trong excel


Để hoàn toàn có thể tiến hành bài toán tính đối kháng giá đúng mực trong excel thì bạn cần nắm được các hàm và tổ chức triển khai bảng dữ liệu tốt. Từ bây giờ cfldn.edu.vn sẽ bật mí cho mình cách tính đối chọi giá vào excel đơn giản và đúng chuẩn nhất nhé.

*

Cách tính đơn giá trong excel

Cách trang bị 1: sử dụng hàm VLOOKUP kết phù hợp với hàm MATCH

Khi thực hiện tham chiếu một giá chỉ trị theo nhiều điều kiện (từ 2 đk trở lên), thường sẽ áp dụng hàm VLOOKUP phối hợp cùng hàm MATCH. Điều đặc biệt quan trọng là phải ghi nhận cách xác minh VLOOKUP theo quý hiếm nào và MATCH theo quý hiếm nào.

- Mã công ty nằm ở vị trí cột trước tiên trong đơn giá => Theo phép tắc hàm VLOOKUP thì quý hiếm tìm kiếm yêu cầu nằm ở trong phần cột đầu tiên. Cho nên vì thế VLOOKUP sẽ tìm theo mã công ty.

- Kết quả đề nghị tìm của hàm VLOOKUP chính là đơn giá của các mã hàng, khớp ứng theo cột sản phẩm mấy vào bảng. Do thế để khẳng định cột vật dụng mấy, các bạn sẽ dùng hàm MATCH để xét cực hiếm Mã hàng.

Cấu trúc: VLOOKUP(Mã công ty, Bảng đối kháng giá, MATCH(mã hàng, dòng mã hàng, 0), 0). Khi thay thế các câu chữ thành tọa độ tham chiếu ta có:

G3=VLOOKUP(C3,$B$14:$F$17,MATCH(B3,$B$13:$F$13,0),0)

*

Sử dụng hàm VLOOKUP

Cách trang bị 2: áp dụng hàm HLOOKUP phối hợp hàm MATCH

HLOOKUP cũng là một trong hàm tìm kiếm tựa như như VLOOKUP, chỉ biến đổi về phương hướng, chiều tra cứu kiếm.

- Đối tượng search kiếm hàm HLOOKUP yêu cầu được nằm tại dòng trước tiên của bảng tra cứu kiếm. Vị vậy bạn sẽ thấy loại Mã hàng (dòng 13) là dòng đầu tiên của vùng bảng đối chọi giá sản phẩm hóa. Do đó đối tượng người sử dụng tìm kiếm trong trường phù hợp này là Mã hàng.

Xem thêm:

- kết quả là hàm HLOOKUP vẫn lấy tương xứng xuống từng nào dòng? dựa vào mã công ty để xác minh dòng. Bởi vậy chúng ta dùng hàm MATCH search theo Mã công ty.

Cấu trúc nỗ lực thể: HLOOKUP(Mã hàng, Bảngđơn giá, MATCH(Mã công ty, cột Mã công ty, 0), 0) khi thay các nội dung thành tọađộ tham chiếu ta tất cả công thức tính solo giá vào excel:

G3=VLOOKUP(C3,$B$14:$F$17,MATCH(B3,$B$13:$F$13,0),0)

*

Hàm HLOOKUP

Cách thiết bị 3: cần sử dụng hai hàm INDEX và MATCH

Cùng tìm hiểu cách áp dụng INDEX MATCH ra làm sao nhé. Khi nhắc tới INDEX MATCH, chúng ta cần ghi nhớ 3 yếu tố sau:

- Vùng tài liệu nào? bạn cần tính đơn giá, cho nên vì vậy xét vùng B13:F17là Bảngđơn giá.

- Kết trái ởdòng nào? xác định dòng phụ thuộc vào hàm MATCH, kiếm tìm theo Mã công ty.

- Kết quảởcột nào? khẳng định số cột dựa trên hàm MATCH, tra cứu theo Mã hàng.

Cấu trúc thế thể:INDEX(Bảng dữ liệu, MATCH(Mã công ty, Cột Mã công ty,0), MATCH(Mã hàng, loại Mã hàng,0))Khi thay các nội dung thành tọađộ tham chiếu ta có:

G3=INDEX($B$13:$F$17,MATCH(C3,$B$13:$B$17,0),MATCH(B3,$B$13:$F$13,0))

*

Áp dụng hàm INDEX

Cách vật dụng 4: dùng hàm SUMPRODUCT khẳng định đơn giá bán theo điều kiện

Hàm SUMPRODUCT chính là một hàm áp dụng được trong tương đối nhiều trường hợp. Chúng ta có thể hoàn toàn áp dụng hàm này vào việc xác định tính solo giá dựa vào mã mặt hàng trong excel theo rất nhiều điều kiện.

Cách dùng: Xét vào 2 điều kiện dạng mảng 2 chiều gồm: Mã sản phẩm (vùng C13:F13) với Mã doanh nghiệp (vùng B14:B17), công dụng tương ứng đem trong vùng C14:F17

Khi đổi khác các văn bản thành tọa độ tham chiếu ta có:

G3=SUMPRODUCT(($B$14:$B$17=C3)*($C$13:$F$13=B3)*$C$14:$F$17)

*

Hàm SUMPRODUCT

Những giải pháp này phần lớn cho ra kết quả giống nhau. Có không ít hàm mà bạn có thể dùng để liên kết với nhau giúp họ đạt được hiệu quả như mong muốn muốn.

Tổng kết

Trên đây là cách tính solo giá vào excel được cfldn.edu.vn chỉ dẫn vô cùng cụ thể mong rằng để giúp ích cho các bạn. Ngoài ra hãy đọc thêm các khóa học excel cơ bản đến nâng cao duy nhất trên cfldn.edu.vn nhé.