Hướng Dẫn Doanh Nghiệp Cách Tính Doanh Số Cho Nhân Viên Kinh Doanh 2023

-
Tính lương theo lợi nhuận là giữa những cách tính lương được không ít doanh nghiệp chắt lọc hiện nay. Vì phương pháp tính lương này sẽ không những giúp nhân viên có nút thu nhập giỏi hơn mà thông qua đó doanh nghiệp có thể kích thích khả năng làm việc của nhân viên, giúp doanh nghiệp tăng lệch giá và lợi nhuận. Tuy nhiên cách tính doanh thu cho nhân viên bán hàng như thế nào để bảo vệ cân bằng được cả hai yếu tố này. Theo dõi ngay bài viết này nhé!
*

*

*

*

4 - 196

Top 5 phương pháp giúp tăng tỷ lệ thay đổi khách hàng từ quảng cáo
Chia sẻ kinh nghiệm tham quan lại chợ Hạnh Thông Tây2 cách mua hàng trên Alibaba trực tiếp với ship về thẳng Việt Nam
Bí quyết du nhập thực phẩm giá thấp tại chợ Nghĩa Tân
Hướng dẫn đưa ra tiết quá trình trong quy trình xuất nhập kho hàng hóa
Hướng dẫn quy trình quá trình gia hạn tên miền đến website bắt đầu nhất
Bí quyết kinh doanh đặc sản vùng miền “hốt bạc” không thể quăng quật qua
Kinh nghiệm mở shop đồng giá 10K thu lợi nhuận cao
Bỏ túi kinh nghiệm nhập hàng sale từ chợ Đồng Xuân Hà Nội
Chợ Ninh Hiệp sống đâu? tay nghề nhập mặt hàng chợ Ninh Hiệp nhằm kinh doanh
Kinh doanh bánh trung thu khôn xiết lợi nhuận góp thu bộn tiền
Chi máu kế hoạch kinh doanh khách sạn giúp tịch thu vốn nhanh chóngÝ nghĩa và cách tính chỉ số giá bán tiêu dùng dễ dàng và đơn giản mà ai ai cũng làm được
Bí kíp kinh doanh đồ ăn uống vặt ngày đông kiếm bộn tiền
Top 10 món nạp năng lượng sáng hút khách không thể làm lơ khi khởi nghiệp
Top 8 công cụ phân tích thị ngôi trường cực bổ ích cho gần như doanh nghiệp
Cho thuê thứ chơi trẻ em - bí kíp sale vốn không nhiều lời nhiều
Các chương trình khuyến mãi hay cho quán ăn giúp hút khách hiệu quả
Quảng cáo tác động đến hành vi khách hàng tích cực hay tiêu cực?
Mô hình 7S là gì? 5 cách để áp dụng mô hình 7S vào doanh nghiệp
Kinh nghiệm mở quán coffe sân vườn ấn tượng bùng nổ doanh thu mỗi ngày
Kinh doanh quy mô quán pub bé dại cần sẵn sàng những gì nhằm thành công?
Rủi ro trong marketing là gì? giải pháp quản trị tác dụng cho doanh nghiệp
Những tiêu chí đánh giá nhân viên công ty quản trị nào thì cũng cần biết!?
Kinh nghiệm sale hoa thô thu hiệu quả tuyệt vời nhanh chóng
Chia sẻ kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục tinh giảm tối nhiều rủi ro
Kinh doanh trang sức cho tất cả những người mới - Không cực nhọc như chúng ta nghĩ!10 chi phí kinh doanh Chủ cửa hàng Online vứt quên, chào bán mãi ko giàu!Kinh doanh mứt Tết muốn trúng mánh béo thì cần chuẩn bị những gì?
Bí quyết thiết kế shop giày dép diện tích bé dại thu bán chạy hàng
Kinh doanh thiết bị thể thao thành công xuất sắc nhờ áp dụng những giỏi chiêu "vàng"Điểm danh 6 nguồn nhập hàng văn phòng công sở phẩm sỉ, giá chỉ rẻ
Những lưu ý cần thiết khi áp dụng ví điện tử trong kinh doanh online
Bí quyết khởi nghiệp thành công bình mô hình kinh doanh hệ thống
Tuyệt chiêu viết những dạng content khuyến mãi hay bất bại mới nhất 2023Quản lý bán hàng là gì? công việc cụ thể yêu cầu làm gì?
Bí quyết sale đồ tử vi để chi phí đẻ tiền
Kinh nghiệm sale yến sào khôn xiết lợi nhuận cho những người mới5+ kinh nghiệm kinh doanh tiệm nail thành công, roi cao
Sản phẩm số là gì? túng kíp sale sản phẩm số cực kỳ lợi nhuận
Kinh nghiệm marketing quán trà kiếm tiền triệu từng ngày12 nguyên nhân marketing thua lỗ với cách đứng lên cho doanh nghiệp
Kinh nghiệm kinh doanh gội đầu dưỡng sinh vô cùng lợi nhuận cho tất cả những người mới
Hướng dẫn phương pháp xây dựng khối hệ thống quản lý bán hàng chuẩn
Kinh nghiệm marketing thiết bị y tế cụ thể cho người mới bắt đầu
Cách khẳng định điểm hòa vốn chính xác để thành công trong kinh doanh
Ngân sách là gì và biện pháp sử dụng kết quả để cách tân và phát triển doanh nghiệp4 phương pháp mở rộng sale cực kỳ kết quả và cấp tốc chóng7 phương pháp quản lý bán hàng giúp tăng lợi nhuận nhanh chóng
Yếu tố quan trọng để kiến thiết chiến lược ngân sách chi tiêu thấp tuy nhiên hiệu quả
196 | -1 | ,0,1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13,14,15,16,17,18,19,20,21,22,23,24,25,26,27,28,29,30,31,32,33,34,35,36,37,38,39,40,41,42,43,44,45,46,47,48,49

Nếu bạn là 1 trong những nhân viên bán sản phẩm chắc không lạ so với cách tính lương theo doanh thu của đại nhiều phần các doanh nghiệp. Lương nhân viên bán hàng thường ăn uống theo hoả hồng của sản phẩm. Vậy hãy thuộc cfldn.edu.vn tìm hiểu cách tính lương qua bài viết Hướng dẫn cách tính doanh thu cho nhân viên cấp dưới bán hàng ngay lập tức nhé.

Bạn đang xem: Cách tính doanh số cho nhân viên kinh doanh 2023

Cách tính lợi nhuận cho nhân viên cấp dưới bán hàng

– Đây đích thực là cách trả lương hiệu quả khi mà việc trả lương theo lệch giá sẽ lắp chặt thân mức lương tín đồ lao động cảm nhận với doanh thu. Lợi nhuận của công ty sẽ tỉ lệ thành phần thuận với khoảng lương của nhân viên: nếu công ty có lãi càng lên cao thì đồng nghĩa với việc nhân sự có nút lương càng lớn.

*
Cách tính doanh thu cho nhân viên cấp dưới bán hàng

– các vị trí hoạt động mà bề ngoài trả lương theo doanh thu có thể áp dụng: nhân sự kinh doanh, nhân sự bán hàng , nhân sự tư vấn…

– câu hỏi tính lương theo lợi nhuận sẽ làm giảm sự rủi ro, thâm hụt ngân quỹ khi công ty làm ăn không tốt hoặc bởi những sự nắm bất ngờ xuất hiện.

Ví dụ: công ty D chuyên bán bình nóng rét trả lương cho nhân viên bán hàng như sau:

Lương cứng 2.500.000đ/tháng + 1% doanh số.

Trong tháng 7/2016 doanh nghiệp thu về 180.000.000đ từ tiền phân phối sơn

=> Lương = 2.500.000 + 1% x 180.000.000 = 4.300.000đ/tháng

Công ty có khả năng khuyến khích nhân sự làm việc bằng việc đưa rõ ra những khen thưởng khi doanh số đạt đến được mức nào đó vượt tiêu chuẩn đã đề ra hoặc tăng vọt lên.

Cần chú ý gì trong cách tính thưởng cho nhân viên kinh doanh?

Mức thưởng quá dài, vượt phiền phức

Những nút thưởng mà doanh nghiệp áp dụng cần tránh việc vượt dài, quá nhiều dẫn đến sự khó khăn, rối rắm và hậu quả chung là nhân sự sẽ không hiểu cách chi trả thưởng như vậy có chủ yếu xách không. Bởi thế, các mức thưởng cần dễ nhớ, dễ hiểu và khiến cho người lao động có khả năng định hình được.

Đơn giản với ít thay đổi

*
Những lỗi trong lúc tính lương cho nhân viên

Trái lại với lỗi lâu năm và khó khăn thì nhiều doanh nghiệp tạo ra chính sách lương thưởng quá đơn giản đến nút thô sơ. Thủ tục này khiến nhân sự, đặc biệt là nhân viên bán hàng sẽ đóng góp khung suy xét là mức lương thưởng chỉ tất cả vậy nên không đề xuất cố gắng. Hoặc họ sẽ đi tìm kiếm nơi làm khác bao gồm mức phúc lợi hấp dẫn hơn.

Quá nhiều mức thưởng

Nếu như nhiều hơn 3 nút thưởng thì bức xạ của con người là sẽ chọn ra mức nào ngay gần nhất, dễ dàng nhớ, dễ thuộc và bỏ lỡ mức cao nhất. Việc làm này vô tình đã dẫ đến làm giảm sự nỗ lực và chưa khai thác hết năng lực bán hàng của nhân viên bán hàng.

Mức thưởng cực thấp hoặc cao

Nếu như thưởng ngơi nghỉ mức quá cao sẽ khiến cho sales hiểu rằng họ sẽ chẳng thể đạt được mốc mà doanh nghiệp đưa ra, vì lẽ đó sẽ không có gì để tìm mọi cách và chỉ đi làm để hưởng lương thông thường. Còn nếu thưởng ở tầm mức thấp quá, sales sẽ không tự đặt mục đích để cố gắng vì phần thưởng sẽ ở trong vòng với. Giả dụ như không đạt, họ vẫn đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc các lý do không như là nhau.

Tương quan thân lương căn bản và thưởng không cân xứng

Nếu như thưởng không hề thấp hoặc thấp so với lương cơ bản, nhân sự kinh doanh sẽ không quan tiền tâm tới bài toán phấn đấu đạt thưởng. Vì lẽ đó, đối sánh tương quan giữa lương căn bản và thưởng đề xuất tương xứng, lương căn bản đặt ở mức vừa phải, đủ để nhân sự nỗ lực đạt đến được mức thưởng nhằm mục tiêu ổn định cuộc sống đời thường của mình.

Xem thêm: Profile công ty là gì - 5 bước làm profile công ty chuyên nghiệp hiệu quả

Tương quan thân lương và thưởng cần cân đối mới cổ vũ được nhân sự

Các mô hình trả lương cho nhân viên bán hàng

*
Các mô hình trả lương đến nhân viên

Chỉ trả lương cơ bản

Với việc chỉ trả lương cứng cho tín đồ làm công, các bạn sẽ quyết định trước số chi phí mà các bạn sẽ trả cho nhân viên sales của mình. Không quan trọng họ buôn bán nhiều tốt ít mặt hàng, thu nhập của họ luôn luôn ở một mức vắt định

Mô hình trả lương này khá hãn hữu trong các phòng ban bán hàng. Xét về phương diện tích cực, thật dễ dàng để tính tiền của bán hàng và dự báo nhu cầu của nhà phỏng vấn.

Bên cạnh đó, các nhân viên sales sẽ ít mệt mỏi hơn lúc họ không trở nên áp doanh số và lo lắng về vấn đề tài chính. Việc làm này khiến họ trở thành trung thành với doanh nghiệp hơn

Tuy vậy, mặt khách hàng khi không hề có tiền hoa hồng, các biểu hiện thường có ít đụng lực nhằm vượt lên và tăng doanh số. Nhiều nhân sự sales yêu thích sự hồi hộp khi nhận tiền hoa hồng, đó là nguyên nhân vì sao họ đạt được doanh số cao.

Khi chỉ nhận ra lương giống như những nhân sự khác, họ có khả năng cảm thấy không công bằng và có khả năng rời đi tổ chức triển khai của bạn bất cứ lúc nào. Bởi đó, xét theo nhiều phương diện, vấn đề chỉ trả cho nhân viên toàn lương cứng đừng nên được dùng trong ngành nghề này.

Chỉ trả tiền hoa hồng

Một quy mô chỉ trả toàn tiền hoa hồng giỏi lương mềm có nghĩa là bạn trả cho các đại diện kinh doanh hoàn toàn dựa trên hiệu năng thực hiện tại công việc của họ. Nếu như họ không bán được gì trong tháng, hiển nhiên, chi phí lương của mình bằng không.

Nếu họ chào bán được doanh thu tầm $50.000 một tháng thì tiền lương của họ có thể ở mức $2500, tùy ở trong vào phần trăm hoả hồng mà các bạn quyết định.

*
Mô hình trả lương cho nhân viên

Cách tiếp cận này có cả điểm mạnh mẽ và điểm yếu. Là nhà phỏng vấn, bạn có khả năng bỏ qua cực kì nhiều rủi ro khi dùng mô hình trả lương này. Khi nhân sự sales của người tiêu dùng thành công, lệch giá tăng.

Khi họ thất bại, các bạn chẳng mất gì cả. Bài toán làm này cũng có khả năng cho phép biểu hiện của bạn tự do kiếm các tiền nhất có khả năng – đấy là một cồn lực cao và không ít người biểu hiện kém đã không có khả năng gắn bó dài hạn.

Tuy nhiên, việc sử dụng mô hình này làm cho việc dự báo tiền của của bạn trở nên phức tạp hơn và chẳng thể bám cạnh bên vào ngân sách. Nhân viên sales của khách hàng cũng sẽ không có động lực làm gì như tham dự cuộc họp, chú giải nhật trình, đi đào tạo… xung quanh việc bán hàng.

Và cuối cùng, mô hình này cũng có khả năng khiến nhân viên của bạn dùng mọi mánh chỉ để bán hàng như nói dối, treo bám… mọi việc sẽ có thể tạo thành một danh tiếng xấu cho công ty của bạn.

Cách tính lương doanh số cho nhân viên cấp dưới bán hàng được không hề ít công ty áp dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với toàn bộ mọi người. Cảm ơn mọi tín đồ đã theo dõi bài viết.