Hướng Dẫn Cách Thu Nhỏ Ứng Dụng Trên Màn Hình Máy Tính Hay Nhất

-

Bạn đang ao ước thu nhỏ dại biểu tượng trên màn hình hiển thị máy tính? Bạn chưa chắc chắn cách làm núm nào để điều chỉnh kích cỡ của phần nhiều icon áp dụng trên screen desktop của dòng sản phẩm tính? hãy đọc nội dung nội dung bài viết dưới đây, bạn cũng có thể thực hiện thao tác làm việc này chỉ trong…. 1 giây.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính

Đúng vậy, làm việc để chỉnh icon desktop nhỏ lại Win 11 cũng tương tự trên Win 10 xuất xắc Win 8/7… mọi khá đối chọi giản. Cùng trong ngôn từ dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ share với các bạn 2 chiến thuật để làm điều này. Vào đó, cách đầu tiên là biện pháp làm cấp tốc và đơn giản dễ dàng nhất.


Video chia sẻ cách thu bé dại biểu tượng trên màn hình hiển thị máy tính

Trong đoạn clip này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog triển khai làm nhỏ tuổi hoặc tăng kích cỡ icon trên máy vi tính cài Win 11. Mặc dù nhiên, trên các HĐH Windows cũ hơn hoàn toàn như Win 10, Win 8, Win 7…, các bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Chi tiết về bí quyết chỉnh này bạn tham khảo trực tiếp tại video sau:


02 biện pháp thu nhỏ biểu tượng bên trên màn hình máy vi tính Win 11, 10, 8, 7

Cách 1: áp dụng phím Ctrl phối kết hợp chuột giữa

Bạn chỉ việc nhấn và giữ phím Ctrl bên trên bàn phím. Sau đó, chúng ta cuộn con chuột giữa nhằm tăng hoặc giảm kích thước của các icon. Đây là giải pháp chỉnh icon desktop vô cùng cấp tốc và đối kháng giản. Chúng ta có thể điều chỉnh đến một kích cỡ bất kỳ.


*
Chỉ bắt buộc nhấn với giữ phím Ctrl. Sau đó, bạn cuộn con chuột giữa để thu nhỏ dại icon trên screen desktop.
*
Hoặc bạn có thể tăng kích thước icon bên trên desktop.

Với Win 11, hình ảnh hơi khác so với những phiên bản Windows cũ hơn. Chúng ta phải triển khai thêm một thao tác. Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào một vị trí trống bên cạnh desktop. Sau đó, các bạn chọn Show more options.


*
Click chuột nên vào Desktop. Sau đó, chúng ta chọn Show more options.

Tiếp theo, các bạn click vào View và chọn kích thước icon theo ý muốn. Trên đồ họa Win 10 hoặc các bạn dạng Windows cũ hơn, giao diện chuột bắt buộc khá như là với bước thứ hai trong ảnh dưới đây:


*
Bạn chọn View, tiếp nối chỉnh icon desktop theo 3 mức mang định của Windows.

Và vậy nên trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog đã chia sẻ nhanh cùng với bạn về kiểu cách thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình máy tính. Các cách này rất có thể áp dụng trên phần đông HĐH Windows. Và cho đây, bạn đã thấy thao tác này thực hiện có nhanh không nào? chắc chắn rằng là có. Chỉ 1-2 giây cuộn chuột, các bạn đã chỉnh form size icon vận dụng theo ý muốn.


*

Đỗ Bảo nam giới Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 trong những kênh chia sẻ kiến thức tổng phù hợp hữu ích đa phần ở nghành tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật thứ tính, style Proshow Producer... Những tin tức được chia sẻ trên kênh hầu hết được chọn lọc giúp với đến cho mình những kiến thức hay và vấp ngã ích.


Icon được hiển thị sống trên màn hình desktop để bạn dùng rất có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, lúc mà form size màn hình thuôn nhưng size icon thì quá rộng sẽ chiếm nhiều diện tích trên https://cfldn.edu.vn/man-hinh-may-tinh. Vì chưng vậy, nội dung bài viết dưới phía trên của cfldn.edu.vn sẽ share cách thu bé dại ứng dụng/icon trên desktop screen máy tính. Các bạn cùng xem thêm nhé! 

*


1. Phương pháp thu nhỏ ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay Win 7, Win 10, Win 11

1.1. Win 7

Cách thu bé dại ứng dụng trên screen vi tính, laptop Win 7 rất đối chọi giản, chúng ta chỉ cần tiến hành theo quá trình sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhận chuột yêu cầu trên màn hình hiển thị desktop Win 7

*
Thu nhỏ tuổi các ứng dụng trên desktop Win 7 tại màn hình chính

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào view. Tại đây sẽ sở hữu được 3 thiết lập cho các bạn lựa chọn: 

*

Large icons: phóng to biểu tượng icon.

Medium icons: kích thước mặc định.

Small icons: thu bé dại biểu tượng icon.

1.2. Win 10

Để rất có thể điều chỉnh thu bé dại ứng dụng trên màn hình vi tính, máy tính Win 10 chúng ta chỉ cần tiến hành theo những cách phía dẫn dưới đây của cfldn.edu.vn:

1.2.1. Phương pháp 1: Thu bé dại các ứng dụng trên desktop Win 10 tại screen chính

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy dấn chuột đề nghị trên màn hình hiển thị desktop Win 10Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn vào view. Tại đây sẽ sở hữu 3 thiết lập cấu hình cho các bạn lựa chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.

Xem thêm: Cách đặt lệnh tắt trong cad bạn nên biết, hướng dẫn thay đổi lệnh tắt trong autocad

Medium icons: size mặc định.

Small icons: thu nhỏ dại biểu tượng icon.

*
Thu nhỏ các vận dụng trên desktop Win 10 tại màn hình hiển thị chính

Thông thường thì bên trên màn hình desktop win 10 sẽ để mức Medium icons (kích cỡ trung bình). Để thu nhỏ kích cỡ ứng dụng trên màn hình desktop thì các bạn chỉ cần nhấn chọn mục Small icons (kích cỡ nhỏ) thế là xong.

1.2.2. Cách 2: Thu nhỏ ứng dụng bên trên desktop win 10 bằng chuột

Có một cách rất 1-1 giản để có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng trên màn hình desktop windows 10 chỉ với bé lăn chuột.

Các bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng áp dụng ở trên màn hình desktop win 10 bằng rồi nhấn giữ đồng thời phím Ctrl bên trên bàn phím cùng với bé lăn bánh xe trên chuột máy tính kế tiếp kéo chỉnh các biểu tượng icon vậy đổi lớn nhỏ tùy ý.

*
Thu nhỏ các áp dụng trên desktop Win 10 bởi chuột

1.2.3. Biện pháp 3: Thu nhỏ dại ứng dụng bên trên desktop win 10 tại thanh taskbar

Tương tự như các biểu tượng vận dụng trên màn hình desktop win 10, các bạn có thể cầm cố đổi kích thước của các ứng dụng bên trên thanh taskbar phía dưới cùng của màn hình vật dụng tính. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong những 2 kích thước size bao gồm kích thước trung bình và nhỏ. Để điều chỉnh những ứng dụng trên desktop nhỏ lại win 10 bên trên thanh taskbar các bạn buộc phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải một khoảng trống bất kỳ sinh hoạt trên thanh taskbar, sau đó chọn vào mục Taskbar Settings.

*
Chọn vào mục Taskbar Settings

Bước 2: Tại cửa sổ Taskbar Settings mới xuất hiện bên trên màn hình, các bạn hãy tìm kiếm mục tùy chọn Use small taskbar buttons.

*
Điều chỉnh tùy chọn Use small taskbar buttons

Sau đó, các bạn tiếp tục di chuyển thanh trượt từ dưới qua trái nếu như muốn tăng kích cỡ vận dụng lớn hơn và kéo sang phải để chỉnh thước cỡ áp dụng nhỏ đi.

1.2.4. Bí quyết 4: bí quyết chỉnh vận dụng trên desktop nhỏ lại win 10 bằng This PC

Chỉ với các bước đơn giản bên dưới đây sẽ giúp đỡ bạn thu bé dại ứng dụng trên desktop trên Win 10 một bí quyết dễ dàng: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chọn vào This PC

*

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào tab View và chọn tiếp 1 trong những tùy chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.Medium icons: kích thước mặc định.Small icons: thu bé dại biểu tượng icon.List: Hiển thị dạng danh sách
Details: Hiển thị dạng danh sách

*
Thu nhỏ các vận dụng trên desktop Win 10 bởi This PC

1.3. Win 11

1.3.1. Biện pháp 1: Thu nhỏ các vận dụng tại màn hình chính

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy nhận chuột nên trên màn hình desktop Win 11Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn vào view. Trên đây sẽ có được 3 cấu hình thiết lập cho chúng ta lựa chọn: 

Large icons: phóng to hình tượng icon.

Medium icons: form size mặc định.

Small icons: thu nhỏ dại biểu tượng icon.

*
Thu nhỏ tuổi các áp dụng trên desktop Win 11 bằng screen chính

1.3.2. Phương pháp 2: Chỉnh áp dụng trên desktop bé dại lại trên This PC

Chỉ với quá trình đơn giản dưới đây để giúp bạn thu nhỏ ứng dụng bên trên desktop bên trên Win 11 một phương pháp dễ dàng: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn chọn vào This PC

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn vào tab View và chọn tiếp 1 trong các tùy chọn: 

Large icons: phóng to biểu tượng icon.Medium icons: kích cỡ mặc định.Small icons: thu bé dại biểu tượng icon.List: Hiển thị dạng danh sách
Details: Hiển thị dạng danh sách
*
Thu nhỏ dại các áp dụng trên desktop Win 11 bằng This PC

1.3.3. Cách 3: Thu nhỏ tuổi ứng dụng bên trên desktop bằng chuột

Có một cách rất đơn giản để có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng trên màn hình desktop windows 11 chỉ với nhỏ lăn chuột.

Các bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng áp dụng ở bên trên màn hình desktop win 11 bằng rồi nhấn giữ đồng thời phím Ctrl trên bàn phím cùng với con lăn bánh xe bên trên chuột máy tính sau đó kéo chỉnh các biểu tượng icon nạm đổi lớn nhỏ tùy ý.

*
Thu bé dại các vận dụng trên desktop Win 10 bằng chuột

1.3.4. Phương pháp 4: Thu nhỏ dại ứng dụng trên desktop win 11 bằng phím tắt

Ngoài những phương pháp trên, thì chúng ta cũng có thể thay đổi kích cỡ mọi ứng dụng trên desktop bởi bộ phím tắt trên keyboard của Win 11 cực kỳ hữu ích. Với tổ hợp phím đơn giản dưới đây, chúng ta có thể dễ dàng đổi khác được kích thước các vận dụng một biện pháp dễ dàng

Phím tắt thay đổi kích thước áp dụng (icons) Windows 11: Ctrl + Shift + 1/2/3/4

Ctrl + Shift + 1: kích cỡ lớn nhất
Ctrl + Shift + 2: form size lớn
Ctrl + Shift + 3: form size trung bình
Ctrl + Shift + 4: Kích thước nhỏ nhất

2. Kết luận

Trên đây là các phương pháp thu nhỏ dại ứng dụng/icon trên màn hình desktop một cách gấp rút và tiện lợi nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, cfldn.edu.vn sẽ đem đến cho chính mình những kiến thức và kỹ năng hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Mọi thông tin cụ thể xin liên hệ 

Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhì Bà Trưng, Hà Nội