CÁCH THU NHỎ ẢNH TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID, MÁY TÍNH CỰC ĐƠN GIẢN

-

Giảm kích thước file hình ảnh trên i
Phone hoặc trang bị Mac sẽ giúp bạn tàng trữ được nhiều hình ảnh hơn và chia sẻ với đồng đội dễ hơn. Dưới đó là các cách khác biệt để giảm kích thước file ảnh khi cần.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ ảnh trên điện thoại


Với các mẫu i
Phone mới, thông thường hình ảnh chụp sẽ có dung lượng khá bự và gần như hình ảnh đó tương xứng cho việc in ấn. Tuy thế khi buộc phải chia sẻ, bạn phải giảm form size file ảnh để quá trình tải lên các dịch vụ tàng trữ hoặc đưa file lập cập hơn. Vị vậy nếu bạn có nhu cầu chuyển đa số bức hình ảnh từ game android sang i
Phone hoặc Macbookvà hy vọng cắt giảm size ảnh, hãy thực hiện theo một trong những cách dưới đây.

Giảm form size file ảnh trên i
Phone

Không gồm cách nào để giảm form size file hình ảnh trên i
Phone. Bạn thậm chí còn không thể xem kích cỡ file ảnh từ vận dụng Photos mang định mà cần lưu hình ảnh vào vận dụng Files giúp thấy kích thước. Tuy vậy hãy xem những cách dưới đây để giảm kích thước file ảnh trên i
Phone khi cần.

Thay đổi định hình chụp hình ảnh của camera

Định dạng hình ảnh và video phổ thay đổi nhất có thể là tại sao tại sao ảnh chụp chiếm quá nhiều dung lượng. Táo đã trình làng định dạng hình hình ảnh High-Efficiency Image Container (HEIC) bắt đầu như một tùy chọn ráng vì sử dụng định dạng JPEG phổ biến. HEIC cung cấp hình ảnh chất lượng cao nhưng gồm kích thước bé dại hơn so với định dạng JPEG. Tiến hành theo công việc dưới trên đây để biến hóa định dạng chụp ảnh của camera bên trên i
Phone.

Bước 1: Mở áp dụng Settings trên i
Phone > Camera.

Bước 2: lựa chọn tùy lựa chọn Formats, sang cửa sổ mới lựa chọn High Efficiency từ menu sau.

*

Như vậy từ giờ đồng hồ trở đi, i
Phone sẽ thực hiện định dạng HEIC nhằm lưu hình ảnh chụp giúp tiết kiệm dung tích và giảm kích thước file ảnh. Tuy nhiên, số đông bức hình ảnh ở kiểu định dạng này vẫn có dung tích khá lớn. Nếu muốn giảm thêm dung tích các tệp tin ảnh, các bạn sẽ cần thực hiện ứng dụng của bên thứ ba.

Sử dụng áp dụng Image Size

Như thương hiệu của vận dụng cho thấy, Image Size có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi kích thước hình hình ảnh thành ngẫu nhiên kích thước nào bạn có nhu cầu một cách nhanh lẹ và dễ dàng. Chúng ta cũng có thể chỉ định định dạng áp ra output bằng một trong các bốn đối chọi vị đo lường và thống kê sau: pixels, millimeters, centimeters hoặc inches tùy theo nhu cầu. Thực hiện theo quá trình dưới đây.

Bước 1: Tải xuống vận dụng Image kích thước trên i
Phone tại đây. Hoặc bạn có thể kích hoạt vận dụng App Store trên i
Phone, tìm cài và setup ứng dụng Image kích cỡ cho năng lượng điện thoại.

Bước 2: Mở áp dụng và cho phép Image size truy cập thư viện.

Bước 3: Chọn ảnh cần thay đổi kích thước từ ứng dụng Photos.

Bước 4: Chọn Pixel từ thực đơn trên và nhập chiều rộng hình ảnh vào ô Width, chiều cao vào ô Height mong ước cho hình ảnh xuất ra.

*

Bước 5: Sau kia sử dụng những tùy lựa chọn Save, Share, thư điện tử hoặc Print ở dưới thuộc để xuất hình ảnh.

Ưu điểm ví dụ nhất của Image Size chính là cách chúng ta có thể biết được dung lượng ảnh trước và sau thời điểm giảm khi lưu lại hình ảnh.

Gửi hình hình ảnh cho chính chúng ta trên Whats
App hoặc Telegram

Nếu nhằm ý các bạn sẽ thấy rằng hầu như các file media như ảnh hoặc đoạn clip khi sử dụng trên các ứng dụng mạng buôn bản hội, ứng dụng nhắn tin đều phải sở hữu kích thước nhỏ hơn những tệp nơi bắt đầu khi được phân chia sẻ. Có nghĩa là khi chúng ta tải hình ảnh lên social hoặc các ứng dụng nhắn tin và download xuống lại, size tệp sẽ sút đáng kể. Chúng ta có thể áp dụng phương thức này mang lại cả ảnh và video để giảm kích thước của bọn chúng trên i
Phone.

*

Để thực hiện, bạn cũng có thể mở áp dụng Whats
App (hoặc ứng dụng nhắn tin bất kỳ) bên trên i
Phone, tạo một nhóm và bước đầu gửi ảnh cho bao gồm bạn. Bạn có thể lưu bọn chúng từ Whats
App bên trên i
Phone hoặc thực hiện ứng dụng Whats
App trên máy vi tính để mua hình ảnh xuống với kích thước đã giảm.

Giảm kích thước ảnh trên lắp thêm Mac

Để sút kích thước ảnh trên đồ vật Mac, quy trình thực hiện tinh vi hơn so với trên i
Phone. Vì sao là cách tích hợp để giảm size tệp hình ảnh trên Mac sử dụng phức hợp hơn. Ko kể ra chúng ta cũng có thể thay đổi các loại tệp hình hình ảnh bằng vận dụng Image Viewer khoác định trên lắp thêm Mac. Tiến hành các theo bước dưới đây.

Bước 1: Gửi ảnh từ i
Phone thanh lịch Mac bằng Air
Drop hoặc chọn i
Cloud, Google Photos hoặc One
Drive.

Bước 2: Mở hình ảnh bằng cơ chế xem trước hình ảnh mặc định bên trên Mac.

Bước 3: Sau đó truy cập menu file > Export trên thanh menu.

*

Bước 4: mac
OS vẫn yêu cầu chúng ta chọn địa chỉ và các loại tệp. Dưới tùy chọn một số loại tệp, các bạn sẽ có một thanh trượt nhằm giảm kích cỡ hình ảnh.

Xem thêm: #4 Cách Hiện File Ẩn Win 10 Tận Tình Và Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Cách Hiện File Ẩn Trên Windows 10

*

Bước 5: áp dụng thanh trượt Quality để giảm form size của file hình ảnh theo yêu cầu và hệ quản lý điều hành sẽ tính toán kích thước tệp sau thời điểm giảm mang lại bạn. Cuối cùng bấm nút Save khi trả tất.

Sau lúc chụp hình ảnh bằng smartphone Galaxy, nếu bạn có nhu cầu thay đổi kích thước của hình ảnh hoặc làm cho kích thước của tệp hình ảnh nhỏ hơn, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh bằng trình chỉnh sửa hình ảnh trong ứng dụng Bộ sưu tập. Xem phía dẫn dưới để thay đổi kích thước ảnh.


Trước khi chúng ta thử các khuyến cáo bên dưới, hãy nhớ soát sổ xem phần mềm của vật dụng và những ứng dụng tương quan có được cập nhật lên phiên bạn dạng mới nhất hay chưa. Để update phần mượt thiết bị di động của bạn, hãy làm theo quá trình sau: 

Bước 1. Vào Cài đặt > cập nhật phần mềm.

Bước 2. Nhấn vào Tải xuống và thiết lập đặt.  

Bước 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.


Hầu hết những bức ảnh chụp bằng camera độ sắc nét cao của điện thoại Galaxy đều sở hữu kích thước lớn. Nếu như bạn tải hình ảnh lên trực tuyến và hình ảnh của bạn quá lớn, bạn có thể chỉ cần thay đổi kích thước bọn chúng bằng các tính năng sửa đổi của ứng dụng Bộ sưu tập. Biến hóa kích thước hình ảnh bằng phương pháp làm theo công việc bên dưới.

Bước 1. Mở ứng dụng Bộ sưu tập và chọn hình ảnh bạn muốn đổi khác kích thước.

Bước 2. Chọn biểu tượng Sửa ở cạnh dưới màn hình.


*

Bước 3. Chọn Nhiều tùy lựa chọn hơn (dấu 3 chấm dọc) sinh sống cạnh trên bên phải.

Bước 4. Chọn Thay đổi kích thước.


*

Bước 5. Chọn phần trăm phần trăm kích cỡ hình ảnh bạn muốn chuyển đổi từ những tùy lựa chọn Thay đổi kích thước hình ảnh, tiếp nối nhấn vào Xong nhằm áp dụng các thay đổi.

Bước 6. Khi đã sửa đổi hoàn tất, chọn Lưu.


*

Khi ảnh được biến hóa kích thước, chúng ta cũng có thể thấy kích cỡ của tệp hình hình ảnh được giảm đi trong cụ thể hình ảnh.


Đối với android 11, khi chúng ta lưu ảnh đã chỉnh sửa, ảnh gốc sẽ ảnh hưởng ghi đè thay vì tạo hình ảnh mới. Nếu bạn muốn lưu riêng biệt với bản gốc, hãy tuân theo các bước bên dưới trước khi nhấn vào Lưu.

Bước 1. Chọn Nhiều tùy chọn hơn (dấu 3 chấm dọc).

Bước 2. Chọn Lưu bản sao. Ảnh đã chỉnh sửa sẽ được giữ riêng với hình ảnh gốc.


*

Lưu ý: 

Không thể đổi khác kích thước ảnh lớn hơn kích thước ban đầu.Nếu hy vọng hủy sau khoản thời gian lưu, bạn có thể chọn trả nguyên ở bước chỉnh sửa.Tính năng thay đổi kích thước hoàn toàn có thể không được cung cấp tùy thuộc vào phiên bản kiểu máy.Ảnh chụp screen thiết bị và menu hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã thiết bị với phiên bản phần mềm.

Hướng dẫn thực hiện ứng dụng cfldn.edu.vn Members

Nếu bạn đang gặp mặt khó khăn với trang bị di động, máy tính bảng hoặc thiết bị đeo cfldn.edu.vn của mình, bạn cũng có thể gửi thắc mắc cho chúng tôi trong áp dụng cfldn.edu.vn Members. đọc thêm về phương pháp gửi báo cáo lỗi.


*
*

Bạn đề xuất trợ giúp? Hãy tương tác với chúng tôi qua kênh hỗ trợ tư vấn Trực Tuyến, Thư Điện Tử hoặc những kênh khác
Thay đổi kích thước ảnh trong tủ chứa đồ trên cfldn.edu.vn Galaxy Thay thay đổi kích thước ảnh trong tủ chứa đồ trên cfldn.edu.vn Galaxy
Điện thoại: +84-2839157310