Cách Thu Hồi Mail Outlook, Recall, Thay Thế Bằng, Thu Hồi Hoặc Thay Thế Thư Email Bạn Đã Gửi

-

Hẳn không ít người đều đã từng có lần trải qua cảm giác, vừa giữ hộ một e-mail thì phát hiện ra thư điện tử đó có lỗi, hoặc tệ rộng là nhờ cất hộ nhầm e-mail riêng tứ cho những người. Đừng gấp hoảng, bởi gồm một cách thu hồi mail Outlook siêu hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách thu hồi mail outlook


Cách thu hồi mail Outlook sẽ gửi

Bước 1: Mở thư mục Sent Items, và tìm thư điện tử mà bạn có nhu cầu thu hồi (thường sẽ là email tiên tiến nhất – nằm ở trên cùng danh sách). Nhấp đúp con chuột để mở email lên. Bước 2: Kiểm tra tại đoạn trên cùng cửa sổ để bảo đảm an toàn rằng ai đang ở đúng tab Message. Tiếp đó, tìm menu Actions, thườngnằm cạnh Rules với Move trên taskbar, rồi nhấp vào.

*

Bước 3: Trong menu Actions vừa xổ ra, nhấp lựa chọn Recall This Message.

Lưu ý: Bạn cần có tài khoản Exchange mới có thể sử dụng kĩ năng này. Ko kể ra, tùy vào tổ chức triển khai và nơi thao tác làm việc của bạn, rất có thể administrator vẫn khóa tính năng này.

Bước 4: Bảng thông báo Recall This Message sẽ hiện ra. Lúc này, bạn có 2 lựa chọn:

Delete unread copies of this message (Xóa những bạn dạng sao chưa đọc của lời nhắn này)

Delete unread copies và replace with a new message (Xóa những bản sao chưa đọc và sửa chữa bằng tin nhắn mới). Nếu như khách hàng chọn dòng này, liên tiếp đến cách 5.

*

Ngoài ra, bạn còn có một lựa chọn bật và tắt một thông báo phụ ở mặt dưới, để khối hệ thống có thể xác thực với các bạn rằng email có được tịch thu thành công hay không.

Bước 5: nếu tìm thay thế bằng tin nhắn mới, Outlook đang đưa bạn đến hình ảnh viết thư điện tử như bình thường, từ bây giờ bạn chỉ việc viết lại, sửa đa số lỗi gồm trong email trước với nhấp vào Send khi vẫn hoàn thành.

Tại sao không hẳn lúc như thế nào cũng rất có thể thu hồi email thành công?

*

Thu hồi email đã gửi thực ra chỉ là 1 trong cách “chữa cháy”, nhưng “chữa cháy” thì đương nhiên sẽ có nhiều lúc không giải quyết và xử lý được hoàn toàn hậu quả. Cụ thể hơn, email sẽ không thể thu hồi được ví như rơi vào các trường hòa hợp sau đây:

Email đã trở nên mở: Cơ bản thì nếu người nhận vẫn lỡ mở cùng đọc được email, các bạn sẽ không thể thu hồi. Fan nhận đó vẫn sẽ cảm nhận một lời nhắn báo rằng bạn muốn thu hồi thư điện tử đó, nhưng thư điện tử vẫn vẫn còn gìn giữ trong Outlook của họ. Cho nên nếu bạn muốn thu hồi email thì hãy có tác dụng ngay đi trước khi quá trễ. Email bị chuyển mang đến thư mục khác: Nếu email trước đó của công ty đã kích hoạt filter (bộ lọc) cùng bị chuyển mang đến thư mục khác không phía trong thư mục Inbox (bị chuyển sang Spam chẳng hạn), thì cũng biến thành không thu hồi được. Email phía bên trong thư mục công khai: Đây là 1 trường vừa lòng tệ rộng trường phù hợp 1, lúc mà không chỉ một nhưng là nhiều người có thể nhìn thấy cái thư điện tử riêng bốn đáng xấu hổ kia của bạn. Cho dù có phải đích danh thông tin tài khoản người dấn đọc được giỏi không, thì một khi cái e-mail đó đã bị mở là đang không thể cứu giúp vãn được rồi. Có ứng dụng email thứ 3 can thiệp: tác dụng thu hồi chỉ hoạt động trong nội bộ khối hệ thống Outlook, có nghĩa là nếu chúng ta dùng Outlook để gửi e-mail cho một địa chỉ cửa hàng Gmail, thì sẽ không còn thu hồi được e-mail đã gửi.

Dù có một chút giảm bớt nhưng phía trên vẫn là một tính năng rất thú vị của Outlook, tuy nhiên "phòng cháy hơn trị cháy", bạn hãy luôn luôn kiểm tra thiệt kĩ phần nhiều email trước lúc gửi nhé.

Sau khi đã gửi email, bạn nhận biết nội dung mình đã gửi nhầm người, sai câu chữ hoặc quên gửi kèm. Bạn có nhu cầu thu hồi e-mail đã gởi trong Outlook và không muốn người nhấn đọc e-mail lỗi đã gửi. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn chúng ta cách tịch thu email đã gửi trong Outlook, sửa chữa thay thế bằng thư new một cách tiện lợi và cấp tốc chóng.

Xem thêm: Cách tắt máy win 8, 10, 11 đơn giản trong 5 giây, 6 cách để shutdown máy tính chạy windows 8

Email gửi bằng Microsoft Outlook hoàn toàn có thể bị xóa bỏ hộp thư cho của tín đồ nhận hoặc được thay thế sửa chữa bằng email mới yêu cầu phải đáp ứng các điều kiện sau:

Trình đọc e-mail của toàn bộ cơ thể gửi và người nhận đầy đủ phải kết nối với sever Microsoft Exchange.Email muốn thu hồi được gửi đến các địa chỉ nằm trong cùng một nhóm chức/doanh nghiệp và phải áp dụng ứng dụng Outlook trên máy vi tính hoặc Office 365.Người nhận không mở thư.

Mục Lục

Các bước thu hồi email vẫn gửi vào Outlook
Tại sao chưa hẳn lúc làm sao cũng hoàn toàn có thể thu hồi email trong Outlook thành công?

Các bước tịch thu email vẫn gửi trong Outlook

Bước 1 : Mở Microsoft Outlook, trong phòng thư mục ở bên trái cửa sổ, chọn Sent Items và click đúp vào email bạn có nhu cầu thu hồi

*

Bước 2: Cửa sổ cất nội dung email bạn có nhu cầu thu hồi hiển thị, chọn Actions và chọn mục Recall This Message từ thực đơn thả xuống

*

Bước 3: Chọn Delete unread copies & replace with a new message nếu bạn muốn thu hồi mail trên Outlook vẫn gửi đồng thời thay thế sửa chữa bằng thư new hoặc Delete unread copies of this message nếu các bạn chỉ muốn tịch thu email đã gửi.

Lưu ý: Bạn có thể chọn Tell me if recall succeeds or fails for each recipient nhằm kiểm tra email đã được thu hồi thành công tốt chưa.

*

Bước 4: Bấm OK để ngừng recall thư điện tử Outlook cùng gửi lại e-mail mới (nếu có).

Tại sao không phải lúc làm sao cũng hoàn toàn có thể thu hồi thư điện tử trong Outlook thành công?

Thu hồi email đã gửi thực ra chỉ là một trong những cách “chữa cháy”, cơ mà “chữa cháy” thì dĩ nhiên sẽ có đôi lúc không xử lý được trọn vẹn hậu quả. Email sẽ không thể thu hồi được nếu như rơi vào những trường thích hợp sau đây:

Email đã biết thành mở

Cơ bản thì nếu bạn nhận mail đã mở và đọc được email mà bạn gửi thì bạn sẽ không thể thu hồi. Tín đồ nhận này vẫn sẽ cảm nhận một tin nhắn báo rằng bạn có nhu cầu thu hồi email đó, nhưng thư điện tử vẫn sẽ còn giữ gìn trong Outlook của fan nhận. Cho nên nếu bạn muốn thu hồi email thì hãy làm càng cấp tốc càng có chức năng thành công cao.

Email bị chuyển mang lại thư mục khác

Nếu email trước đó của người sử dụng đã kích hoạt filter (bộ lọc) và bị chuyển mang đến thư mục không giống không nằm trong thư mục Inbox (bị đưa sang Spam chẳng hạn), thì cũng biến thành không thu hồi được.

Email bên trong thư mục công khai

Đây là 1 trường hòa hợp tệ hơn trường phù hợp 1, khi không những một mà là nhiều người có thể nhìn thấy cái e-mail riêng bốn đáng xấu hổ đó của bạn. Cho dù có phải đích danh thông tin tài khoản người thừa nhận đọc được tuyệt không, thì một lúc cái thư điện tử đó đã biết thành mở là đang không thể tịch thu được nữa rồi.

Có ứng dụng thư điện tử thứ 3 can thiệp

Chức năng tịch thu chỉ hoạt động trong nội bộ hệ thống Outlook, có nghĩa là nếu các bạn dùng Outlook để gửi mail cho một add Gmail, thì sẽ không thu hồi được e-mail đã gửi.

Email đã làm được gửi bằng vận dụng trên điện thoại

Nếu nhiều người đang dùng chính sách Exchange Active
Sync dành cho Outlook trên điện thoại thông minh hoặc smart watch như hãng apple Watch, thì thu hồi email vẫn gửi cũng trở nên không hoạt động. Điều này là vì hai phiên phiên bản Outlook khác nhau sẽ khiến cho việc up date của hệ thống chạm chán khó khăn, nhất là lúc điện thoại/đồng hồ của người tiêu dùng đã tắt mạng.