Cách Thêm Chương Trình Khoi Dong Cung Win 10 Và Windows 11, Thêm Chương Trình Khởi Động Cùng Win 10

-

Cài đặt các ứng dụng khởi động cùng Win 10/11 rất đơn giản. Dưới đấy là hướng dẫn cụ thể cách cài đặt ứng dụng mở thuộc máy tính.

Bạn đang xem: Cách thêm chương trình khoi dong cung win 10

Máy tính, PC hay máy vi tính là phương tiện đi lại làm việc, học tập tập quan trọng của không ít người dân hiện nay. Laptop ra đời thật sự đưa tới cho cuộc sống của chúng ta quá nhiều lợi ích. Từ soạn tài liệu, làm bài xích thuyết trình, trò chuyện với bạn bè, đối tác hay đồng nghiệp tới nghe nhạc, coi phim và nhiều hơn nữa nữa. Hoàn toàn có thể nói, chỉ cần có laptop vào tay là bạn có thể khám phá cả nuốm giới.

Vì thế, trường hợp nó đặc biệt với bạn, hãy đầu tư chi tiêu nghiêm túc một chiếc máy tính xách tay có bộ nhớ tốt, phù hợp với nhu yếu sử dụng. Bởi vì theo thời gian, sau thời điểm lưu trữ nhiều file, vật dụng tính rất có thể trì trệ hay khởi cồn chậm. Vào trường phù hợp này, trước khi thay hoặc bổ sung cập nhật bộ nhớ, chúng ta có thể tinh chỉnh thiết lập máy tính một chút để hạn chế vấn đề. Bạn có thể bắt đầu từ quá trình khởi đụng PC.

Dưới đó là cách setup ứng dụng chạy thuộc Win 10 để PC khởi động cấp tốc hơn.


Cài đặt các ứng dụng khởi cồn cùng Windows

Cài đặt các ứng dụng khởi động cùng win 10 

Cài đặt những ứng dụng khởi động cùng win 10

Kiểm tra cài đặt ứng dụng bạn muốn khởi động cùng Win 10

Tùy thuộc vào ứng dụng, thiết lập cho phép các bạn kích hoạt nó khởi động cùng Windows 10 có tên gọi không giống một chút, ví dụ như “start when I start Windows," "open automatically after you log into the computer," "launch on login"...


Ví dụ:

Trong Spotify, chúng ta phải mở ứng dụng này, truy vấn Settings của nó, tới Advanced settings > chọn open Spotify automatically after you log into the computer.Trong Skype, bạn phải mở Settings > General > nhảy Automatically start Skype.

Nhìn chung, bạn chỉ cần truy cập phần thiết đặt của áp dụng để search tùy lựa chọn khởi động cùng Windows và kích hoạt nó.

Ngoài ra , để cấu hình thiết lập ứng dụng khởi cồn cùng hệ thống trên Windows 10, bạn có thể thực hiện nay như sau:

Bước 1: tạo một phím tắt desktop

Điều đầu tiên bạn sẽ cần làm cho là tạo thành một shortcut ngoài màn hình cho vận dụng hoặc chương trình bạn muốn khởi hễ cùng hệ thống. Bạn cũng có thể làm điều này bằng phương pháp đi tới Start Menu với kéo áp dụng ra ngoài screen hoặc điều tìm hiểu thư mục vào File Explorer, bấm chuột phải vào vận dụng và lựa chọn Send lớn > Desktop (create shortcut).

Bước 2: Mở ứng dụng Run

Bạn dìm Windows + R nhằm mở ứng dụng Run, tiếp nối nhập shell:startup với nhấn Enter. Folder Startup trong File Explorer sẽ xuất hiện.


Bước 3: xào luộc các phím tắt

Bạn hoàn toàn có thể kéo hoặc copy-paste các phím tắt chúng ta vừa tạo thành vào thư mục Startup. Hiện thời khi chúng ta khởi cồn máy tính, bất cứ ứng dụng nào các bạn đã cung ứng thư mục Startup đang khởi cồn cùng hệ thống.

Nếu bạn muốn xem một trang web rõ ràng đầu tiên khi máy vi tính khởi rượu cồn thì chúng ta cũng có thể làm cho trang web đó trở thành home và thêm trình duyệt của chúng ta vào thư mục khởi động. Giả dụ bạn biến đổi các chương trình khởi hễ cùng Windows thì hoàn toàn có thể xóa chương trình khỏi thư mục Startup hoặc đi tới Task Manager và vứt bỏ chương trình khỏi list khởi động.

Dùng thiết lập hệ thống nhằm thêm vận dụng vào startup Win 10

Đối với những ứng dụng tích phù hợp sẵn trên khối hệ thống có cung cấp tùy lựa chọn mở khi khởi rượu cồn máy tính, chúng ta có thể dùng thiết đặt Windows 10 nhằm bật tác dụng này. Trước tiên, mở app Settings - cách sớm nhất là click hoặc đụng vào nút bấm đó từ thực đơn Start.

Trong tiện ích Settings, mở danh mục Apps.

Chọn Startup ở bên trái của hành lang cửa số và Settings giờ đã hiện một danh sách ứng dụng bạn cũng có thể cấu hình để bước đầu khi đăng nhập. Kiếm tìm ứng dụng bạn muốn chạy lúc khởi rượu cồn Windows 10 và bật nút công tắc nguồn tương ứng.


Nếu thấy một ứng dụng không hề muốn đã được tùy chỉnh thiết lập mở dịp khởi động, bạn cũng có thể tắt nó.

Tải vận dụng khởi rượu cồn cùng Win 10 bằng Task Manager

Windows 10 cung cấp cho tất cả những người dùng một chính sách khác nhằm tắt hoặc bật vận dụng khởi chạy cùng Win 10. Đó là Task Manager. Mở nó và đưa sang trình xem đưa ra tiết bằng phương pháp click hoặc chạm nút More details. Sau đó, lựa chọn tab Startup từ phía bên trên của cửa ngõ sổ.

Xem thêm: Bộ Công Thương Đề Xuất Cách Tính Tiền Điện 3 Pha Kinh Doanh 2023

Nếu ứng dụng bạn có nhu cầu bật khởi động cùng Windows 10 hiện tại trong danh sách, nên chọn nó, rồi nhận nút Enable từ góc phải bên dưới của cửa ngõ sổ.

Cách thêm áp dụng khởi động cùng Win 11

Bạn có thể thể thêm chương trình mong ước để auto mở trong folder Startup lúc Windows khởi động. Bạn không dễ dãi nhìn thấy nó tức thì mà cần dùng phím Windows + R nhằm mở Run. Sau đó, gõ shell:startup sinh sống trường văn phiên bản và nhấn OK.

Cửa sổ chú ý file bắt đầu mang thương hiệu Startup sẽ hiện ra. Tiếp theo, bạn cần điều nhắm tới file chạy lịch trình muốn tự động mở. Nhấp chuột phải vào phần mềm đó, chọn Show more options > Create shortcut từ thực đơn ngữ cảnh tương ứng.

Sau khi tạo ra shortcut này, gửi nó vào thư mục Startup. Trang bị tính tiếp nối sẽ tự động mở vận dụng đã được phân phối thư mục ở các lần đăng nhập nhằm mục tiêu tiết kiệm thời gian và sức lực lao động của bạn.

Cách xóa áp dụng chạy cùng Win 11

Để ngăn vận dụng mở khi đăng nhập, chúng ta phải cho tới phần cài đặt của sản phẩm công nghệ tính. Đầu tiên, click nút thực đơn Start, tiếp đến click icon răng cưa cạnh nút nguồn. Ko kể ra, chúng ta có thể click vào All apps ở góc cạnh tay phải phía trên của menu Start, gõ S để tìm Settings.

Sau khi cửa sổ Settings mở ra, tới Apps làm việc menu bên tay trái. Ở cửa ngõ sổ Apps chính, cho tới Startup. Giờ các bạn sẽ thấy một list ứng dụng xuất hiện thêm khi đăng nhập. Chọn vận dụng bạn không sử dụng trong danh sách, rồi click vào thanh trượt ở cột bên phải đặt tắt nó.


Khi trả tất, áp dụng bạn chọn không hề khởi hễ cùng Windows 11 khi bạn đăng nhập. Điều này để giúp máy tính khởi động cấp tốc hơn và đào thải các áp dụng không còn quan trọng trong quá trình này.

Cách bật hoặc tắt khởi động cấp tốc trong Control Panel

Đây là cách dễ nhất để nhảy Fast Startup qua setup nguồn của Control Panel. Dưới đó là cách triển khai nó:

Nhấn Win + R để mở Run.Gõ control và click OK để mở Control Panel.Tới System và Security, rồi click Power Options.Ở bảng mặt trái, click Choose what the power buttons do.Tiếp theo, click link Change settings that are currently unavailable.Trong phần Shutdown settings, tích Turn on fast startup (recommended) để bật nhân tài này.Bỏ tích Turn on fast startup option để tắt nó.Click Save changes để áp dụng những thay đổi.

Tại sao đề nghị bật hoặc tắt khởi cồn nhanh

Tắt hay nhảy Fast Startup cho chính mình rất các lợi ích, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Chức năng này vẫn được không thay đổi trên Windows 11. Đúng như tên gọi, nó là tính năng cho phép máy tính của khách hàng khởi động cấp tốc hơn sau thời điểm tắt máy.

Để kích hoạt Fast Startup, bạn phải được cho phép Hibernate vận động trên sản phẩm công nghệ tính. Đầu tiên, cho tới Start > Power và kiểm tra xem PC có sẵn Hibernate tuyệt không. Ví như không, hãy kích hoạt nó bởi quyền quản ngại trị (Admin).

Bạn là người tiếp tục sử dụng một lịch trình nào đó, và mỗi khi khởi cồn máy lên thì bạn lại cần tìm và nhảy nó lên. Vậy vì bắt buộc tìm và nhảy một cách thủ công thì ở mẹo laptop này, Sforum.vn vẫn hướng dẫn phương pháp thêm công tác khởi cồn cùng khối hệ thống trên Windows 10.

Hệ điều hành quản lý Windows 10 có tương đối nhiều tính năng tùy biến hỗ trợ tối đa cho người sử dụng để có được phần đông thao tác làm việc và trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất. Nếu như bạn là một người thao tác văn phòng bận rộn và thường thực hiện những phần mềm nặng, mất không ít thời gian khởi hễ như: Auto
Cad, Photoshop,… thì câu hỏi khởi rượu cồn những phần mềm đó với Windows vẫn giúp chúng ta tiết kiệm được không ít thời gian chờ. Dưới đó là cách biện pháp thêm lịch trình khởi hễ cùng khối hệ thống trên Windows 10. Thuộc theo dõi và tiến hành nhé!

Cách thêm lịch trình khởi động cùng khối hệ thống trên Windows 10

Bước 1: Trước hết, bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R, gõ shell:startup vào vỏ hộp thoại Run và nhấn Enter. Thư mục Startup trong File Explorer sẽ xuất hiện ngay sau đó.

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy sao chép (Copy) những phím tắt (Shortcut) mà bạn có nhu cầu khởi cồn cùng Windows vào folder Startup. Chúng ta có thể kéo thả thẳng từ danh sách All Apps vào folder này.

*

Bước 3: sau khoản thời gian hoàn thành, hiện nay khi các bạn khởi hễ máy vi tính nhằm bàn, bất kể ứng dụng nào các bạn đã chế tạo thư mục Startup vẫn khởi động cùng hệ thống. Bạn cũng có thể kiểm tra lại xem áp dụng đã “sẵn sàng” chạy mỗi một khi khởi rượu cồn máy bằng phương pháp vào Task Manager > Startup.

Hãy cùng bài viết liên quan bài viết sau đây nhé!

*

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi các chương trình thì rất có thể xóa chương trình khỏi thư mục Startup hoặc tiếp cận Task Manager và loại bỏ chương trình khỏi danh sách khởi động.

Trên đó là Hướng dẫn phương pháp thêm chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10. Chúc bạn thành công và nhớ là chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân trong gia đình nhé!