Cách Tháo Máy Lạnh Để Vệ Sinh Dàn Lạnh Điều Hòa_Hệ Thống Điều Hòa Thông Gió

-

Điều hòa không khí trung tâm vận động dựa vào quạt để thổi không gian qua các cuộn dây ngưng để tản nhiệt. Đối với điều hòa ống gió trung tâm chúng ta khó rất có thể tự mình làm cho sạch ngược lại nếu khách hàng là bạn muốn tò mò cách tháo dọn dẹp và sắp xếp và áp dụng điều hòa trung trọng điểm công ty P69 để giúp đỡ bạn.

Bạn đang xem: Cách tháo máy lạnh để vệ sinh


Vì sao phải vệ sinh máy cân bằng trung tâm?

Máy giá buốt sẽ hoạt động theo nguyên tắc đối lưu lại không khí. Hiểu đơn giản và dễ dàng là không gian sẽ liên tiếp lưu chuyển qua máy ra bên ngoài và được làm lạnh, giúp ánh sáng phòng bớt xuống, trở nên lạnh buốt hơn.

Vì sao phải dọn dẹp vệ sinh máy điều hòa trung tâm?

Không khí luôn luôn chứa những những vết bụi bẩn. Chính vì thế trải sang một thời gian dài, những hạt lớp bụi đi theo không gian sẽ dính vào các thành phần máy giá buốt và gia tăng theo thời gian. Theo các chuyên viên điện máy, trung bình sau từng tuần quản lý và vận hành thì kĩ năng làm lạnh của sản phẩm điều hòa sẽ giảm xuống 1%.

Đến một giai đoạn nhất định thì sẽ tạo nên hiệu suất làm lạnh của sản phẩm điều hòa sút rõ rệt. Tức thiết bị vẫn tiêu hao điện, thậm chí tốn không ít điện hơn thông thường nhưng hiệu quả làm giá buốt có xu thế giảm. Xét về thọ dài còn khiến cho máy dễ hư hỏng và bớt tuổi thọ. Chưa nói đến việc vi khuẩn và bụi bờ bám trong máy lạnh lâu ngày sẽ làm cho không khí trong chống ô nhiễm. Nguy hại gây ra những bệnh về mặt đường hô hấp cho tất cả những người sử dụng.

Việc dọn dẹp và sắp xếp máy điều hòa đúng chuẩn và đúng lúc, sẽ góp thêm phần giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên vào gia đình. Bên cạnh đó giúp cái máy điều hòa của bạn chuyển động lâu bền hơn, xuất sắc hơn.

Những phương tiện cần chuẩn bị để lau chùi và vệ sinh điều hòa trung tâm

Trước lúc tiến hành dọn dẹp và sắp xếp máy giá buốt tại nhà, các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ chuyên được sự dụng sau:

Máy bơm lau chùi và vệ sinh máy lạnh.Túi lau chùi và vệ sinh máy lạnh.Chai xịt dọn dẹp và sắp xếp máy lạnh.Đồng hồ đo gas chuyên sử dụng (nếu bạn muốn kiểm tra gas lắp thêm lạnh bao gồm bị thất thoát hoặc sắp đến hết hay chưa).Một số dụng cụ vệ sinh khác như cọ dọn dẹp máy lạnh, khăn lau, bộ tua vít, thang nhôm, dung dịch lau chùi máy lạnh.

Hướng dẫn biện pháp tháo lắp điều hòa trung trung khu để vệ sinh

Nắm được cách tháo đính thêm máy lạnh để có thể tự dọn dẹp và sắp xếp tại nhà sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí được tương đối nhiều chi phí. Sẽ không còn cần chúng ta phải là thợ chuyên nghiệp, cũng không nên nhiều trang thiết bị phức tạp. Thao tác làm việc tự toá lắp lau chùi điều hòa sẽ không quá khó khăn, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới đây.

Bước 1: mày mò về điều hòa trung tâm

Việc đầu tiên cực kì quan trọng bạn cần làm, là phải mày mò kỹ về những kết cấu cũng như điểm lưu ý của chiếc máy điều hòa trung chổ chính giữa mà bản thân sẽ cởi lắp vệ sinh. Điều này giúp cho bạn thao tác sẽ nhanh hơn, cũng tương tự hạn chế về các sơ suất. Vừa cởi máy vừa phát âm hướng dẫn sử dụng chỉ làm cho bạn mất quá nhiều thời gian và cũng dễ dàng mắc không đúng sót.

Lưu ý, tùy chiếc máy mà kết cấu sẽ khác nhau. Cách tháo ổn định LG, cách tháo ổn định Mitsubishi, cách tháo điều hòa Panasonic tuyệt tháo ổn định Samsung sẽ có được chút khác biệt. Nhưng thông thường dàn lạnh của dòng sản phẩm sẽ gồm ít nhất 2 tấm lưới lọc bụi. Một số trong những dòng sẽ thời thượng hơn sẽ có thêm 2 tấm lưới lọc nano cùng lọc tinh. Cần tìm hiểu trong hướng dẫn áp dụng vị trí của các tấm lưới lọc để thao tác được chủ yếu xác.

Bước 2: Tắt nguồn

Để đảm bảo bình yên hơn, các bạn cần chắc chắn rằng rằng tôi đã ngắt những nguồn điện tới đồ vật lạnh bằng cách tắt ước dao giỏi rút phích cắm của sản phẩm lạnh.

Bước 3: Treo túi hứng bụi

Bạn treo túi tất cả miệng rộng dưới máy lạnh để hứng nước và lớp bụi bẩn. Bước này không bắt buộc, nhằm mục đích giữ dọn dẹp và sắp xếp cho căn phòng của người sử dụng trong với sau thừa trình dọn dẹp máy lạnh mà lại thôi.

*
Hướng dẫn phương pháp tháo lắp điều hòa trung trung ương để vệ sinh

Bước 4: Tháo nắp che dàn lạnh

Bạn tiến hành tháo nắp đậy phía trước của dàn lạnh. Chỉ việc dùng hai tay nhằm kéo hai góc phía bên dưới hướng lên trên mặt là được.

Nắp bịt này thường có phong cách thiết kế rời. Nắp sẽ có chốt phiên bản lề với gờ nhỏ dại để tháo mở. Bạn chỉ cần lưu ý quan tiếp giáp là hoàn toàn có thể mở ra dễ dàng dàng.

Bước 5: dỡ lưới lọc vết mờ do bụi của dàn lạnh

Sau khi tháo nắp che dàn lạnh, bạn sẽ thấy 2 bên máy lạnh sẽ sở hữu 2 tấm lưới lọc ko khí. Phía bên dưới chúng sẽ có thêm 2 lưỡi gài. Bạn dùng tay nhấc dịu ngay chỗ lưỡi gài này để bóc 2 tấm lưới ra và đưa bọn chúng ra ngoài.

Như đã nói, một vài dòng máy cao cấp sẽ có thêm 1-2 tấm lưới lọc nữa. Chúng ta kiểm tra xem trong lắp thêm còn lưới lọc nào không thì nên lấy không còn ra để làm vệ sinh. Ví dụ như: lưới lọc tinh, lưới thanh lọc phía mặt trên,…

Bước 6: Làm dọn dẹp lưới lọc bụi

Lúc này, các bạn hãy nhẹ nhàng dùng miếng bọt biển khơi hoặc tấm vải mềm rồi chùi rửa các tấm lưới thanh lọc bình thường. Ngoài ra có thể kết hợp thêm nước tẩy rửa để triển khai sạch lưới lọc được thật sạch sẽ hơn. Thao tác làm việc cần làm cẩn thận và nhẹ nhàng. Bao giờ sạch vết mờ do bụi bẩn, chúng ta lau khô và để nó ráo nước. Với chiếc máy tất cả bộ lọc Nano, thì các bạn dùng tăm bông gòn cảnh giác vệ sinh thật sạch sẽ bụi bẩn.

Bước 7: dọn dẹp vệ sinh lốc máy, cánh quạt

Các phần tử khác của máy như lốc máy, cánh quạt gió dù ít lớp bụi nhưng cũng cần được thiết kế sạch và loại bỏ các vật dụng cản (nếu có). Bạn cũng có thể mua lọ xịt Coil Cleaner và bạn xịt dịu vào những khe giữa thân lá kim loại. để ý hãy xịt một lượng vừa phải, không làm ướt các bo mạch của sản phẩm điều hòa nhé.

Để yên khoảng tầm 10 đến đôi mươi phút rồi các bạn lau lại bằng khăn ẩm. Các chất bụi bặm theo kia mà bị loại bỏ, giúp sản phẩm công nghệ lạnh của bạn trở nên sạch sẽ hơn.

Bước 8: Lắp những tấm lưới thanh lọc vào lại điều hòa trung tâm

Trước khi lắp máy lại cần có lẽ rằng các tấm lưới đã thật sạch và thô ráo. Chúng ta đưa lần lượt những tấm lưới lọc vào địa chỉ cũ của chính nó theo đồ vật tự như khi mình đã lấy ra trước đó. Tiếp nối đậy nắp đồ vật lại.

Bước 9: Làm sạch viên nóng của điều hòa trung tâm

Tắt nguồn điện: Tắt nguồn điện 240V tại hộp ngắt nguồn điện mặt ngoài. Chúng ta cũng có thể sẽ yêu cầu dùng tay cộc hoặc tắt ước chì. Còn nếu không thấy vỏ hộp ngắt nguồn tích điện thì bạn sẽ phải dập ước dao điện.

Làm sạch các cánh gió và lưới: thực hiện máy hút vết mờ do bụi với loại tất cả đầu bàn chải mềm và nhỏ dại để làm sạch. Chúng ta cũng có thể phải tháo những tấm kim loại bảo đảm an toàn để làm sạch lưới bên trong.

+ khám nghiệm cỏ dại, rác và những vật chắn khác hoàn toàn có thể chặn luồng gió. Khoảng trống cần thiết là 2 feet (61cm) với cục nóng.

+ Hãy cẩn thận để tránh làm cho hỏng các cánh quạt gió hoặc những tấm kim loại bảo vệ. Chúng hoàn toàn có thể bị bẻ cong một giải pháp dễ dàng.

Tháo lưới tản nhiệt phía bên trên điều hòa. Cánh quạt gió nâng đỡ lưới tản nhiệt vì thế bạn yêu cầu tránh làm cho hỏng mạng năng lượng điện kết nối. Lau sạch quạt bằng một miếng vải ẩm

Kiểm tra xem quạt của công ty có đề nghị bôi trơn. Phần nhiều quạt không buộc phải bôi trơn tuy thế nếu cần, chúng ta cũng có thể nhỏ 5 giọt dầu chăm chụng mang lại đồ điện ( nhưu dầu WD-40), tránh làm cho rơi dầu vào phía bên trong.

Sử dụng vòi vĩnh nước với áp lực đè nén vừa phải để gia công sạch từ vào ra ngoài.

Lắp ráp lại các bộ phận đúng vị trí.

Vô hiệu hóa năng lượng điện A/C, bật biến sức nóng trong đơn vị từ “Cool” sang trọng “Off”

Khởi hễ lại máy: cho phép dòng điện ngưng chuyển động trong 24h

Khởi rượu cồn lại loại điện A/C: chuyển trở lại “Cool” và cấu hình thiết lập nhiệt độ. Đợi trong 10 phút.

Kiểm tra các hoạt động của máy. Kiểm tra những đường ống của máy. Một ống mát với 1 ống ấm. Trường hợp nhiệt độ của các đường ống ra và vào không bao gồm xác, bạn phải gọi đến nhân viên cấp dưới kỹ thuật

Bước 10: dọn dẹp lần cuối

Việc dỡ lắp ổn định để dọn dẹp và sắp xếp cơ bạn dạng thì đã hoàn thành. Bạn dùng khăn độ ẩm lau lại 1 lần nữa là xem như sẽ hoàn tất.

Bước 11: test khởi động lại máy

Cuối cùng, bạn cắm lại phích điện hoặc mở ước dao và khởi đụng lại sản phẩm công nghệ lạnh. Thời gian này bạn cũng có thể tận hưởng cái không khí mát lạnh và sạch sẽ tỏa ra từ sản phẩm công nghệ lạnh.

Những xem xét khi dọn dẹp vệ sinh điều hòa trung trung tâm tại nhà

Trước khi tiến hành kiểm tra và lau chùi máy lạnh, các bạn nên để ý những điểm sau đây:

Kiểm rà soát lực xịt nước: Bạn tránh việc sử dụng nước với lực phun quá mạnh, nhất là sinh hoạt bảng mạch vị dễ ảnh hưởng đến bo mạch.Tránh tiếp xúc thọ với ánh nắng mặt trời: sau khoản thời gian đã lau chùi và vệ sinh sạch sẽ, các bạn hãy lắp đặt dàn lạnh nhanh chóng.Kiểm tra đường ống cùng van: việc này giúp giảm bớt tình trạng vượt nhiệt làm cho hỏng dây.Lắp đặt hệ thống xì van tại mức cho phép: Đối với thiết bị lạnh xài van.

Một số để ý khi thực hiện máy điều hòa trung tâm 

Cần tất cả cán cỗ kỹ thuật rét – ổn định không khí siêng trách có chứng từ chuyên môn quản lý hệ thống cân bằng không khí VRV.Cần bao gồm nhật ký quản lý và vận hành máy, ghi chép đầy đủ các thông số quản lý và vận hành của khối hệ thống trong từng buổi quản lý như : thời hạn hoạt động, điện áp, chiếc điện, nhiệt độ… cùng có xác nhận của cán bộ vận hành.Đảm bảo quy trình quản lý theo điều II.Đảm bảo quy trình bảo trì hệ thống chu kỳ và có lưu lại bằng văn bạn dạng và xác nhận của những cán bộ có thẩm quyền
Thường xuyên đánh giá điện áp nguồn, độ lệch pha, trường hợp ngoài số lượng giới hạn cho phép, ko được quản lý và vận hành máy ĐHKK.Thường xuyên làm vệ sinh công nghiệp hệ thống điều hòa ko khíCắt toàn bộ điện lúc bảo dưõng, sửa chữa …, đảm bảo an toàn điện.Nếu thiết bị auto dừng hoặc bao gồm sự cố, tìm vì sao để từ xử lý. Nếu không được thì yêu ước cán cỗ kỹ thuật mang lại xem xét và tìm phương án xử lýĐọc kỹ catalogue khuyên bảo của bạn dạng hãng gửi đương nhiên thiết bị.Thực hiện tại đầy dủ các cơ chế vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh công nghiệp cục bộ hệ thống.

Xem thêm: Agency và client là gì - sự khác biệt giữa client và agency là gì

Cách dọn dẹp điều hòa là trong số những thông tin quan trọng đặc biệt người sử dụng cần vồ cập trong quá trình sử dụng. Để bảo vệ máy luôn chuyển động tốt cũng như bảo vệ sức khỏe khoắn gia đình, nếu như khách hàng đang sở hữu thành phầm này, đừng bỏ qua bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Bao lâu nên vệ sinh điều hòa 1 lần?

- Tùy ở trong vào thời hạn sử dụng và yêu cầu của mỗi mái ấm gia đình mà thời gian giữa 2 lần dọn dẹp điều hòa bao gồm sự khác biệt.

+ Đối cùng với hộ gia đình: khoảng chừng từ 3 – 4 tháng/lần nếu tiếp tục mở điều hòa (gần như cả ngày) hoặc khoảng tầm 6 tháng/lần giả dụ chỉ mang lại máy vận động từ 6 - 8 tiếng/ngày.

+ Đối với công ty, công ty hàng: mức độ vừa phải 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường thiên nhiên làm việc có nhiều bụi bẩn.

+ Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất sản xuất: bởi vì tần suất vận động có thể lên tới mức 24/24 để giao hàng công việc, nên dọn dẹp vệ sinh máy khoảng chừng 1 tháng 1 lần.

*

- hình như bạn nên triển khai cách lau chùi điều hòa lúc sản phẩm xuất hiện thêm một trong những biểu lộ sau:

+ Điều hòa yếu mát, dẫn mang lại chạy mãi ko ngắt.

+ Điều hòa chạy thổi ra hơi bám mùi hôi cực nhọc chịu

+ Dàn lạnh cân bằng bị tan nước khi chạy

- khi đó bạn cần lau chùi điều hòa để bảo đảm an toàn sản phẩm luôn hoạt động hiệu quả cũng như mang mang lại nhiều lợi ích như: tạo nên không khí vào sạch, đuối mẻ, tăng kĩ năng làm lạnh, tăng tuổi lâu điều hòa,...

Tham khảo:5+ Ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh điều hòa bằng điện thoại kết quả hiện nay

2. Giải đáp cách lau chùi điều hòa tại nhà

Đểvệ sinh điều hòa 1 chiều xuất xắc điều hòa 2 chiềutại công ty đúng cách, chúng ta cần tiến hành 6 bước sau đây.

Bước 1: kiểm soát điều hòa gồm hoạt động thông thường hay không

*

- trước lúc vệ sinh, bạn cần phải kiểm tra điều hòa bao gồm hoạt động bình thường không bằng phương pháp điều chỉnh xuống ánh nắng mặt trời thấp nhất. Kế tiếp kiểm tra khả năng làm lạnh.

- kế tiếp dùng remote điều khiển cánh quạt tản gió xem có hoạt động bình thường không. Nếu số đông thứ đông đảo ổn thì hãy chuyển sang cách tiếp theo.

- giả dụ thiết bị hư hỏng hoặc chạm mặt trục trặc khi vận hành, chúng ta cần liên hệ trung trọng tâm sửa chữa, bh trước khi triển khai quy trình dọn dẹp và sắp xếp điều hòa.

Bước 2: Cách dọn dẹp vệ sinh điều hòa - túa lắp và dọn dẹp và sắp xếp dàn giá buốt (cục lạnh)

- Để toá lắp dàn lạnh, đầu tiên bạn cần phải tháo quạt hòn đảo gió bằng phương pháp tháo chốt duy trì quạt (hình bên dưới).

*

- tiếp theo sau bật nắp trước cân bằng theo chiều lên trên.

- tiếp đến tháo tấm lọc bụi thoát ra khỏi thân máy.

*

- dùng tua vít 4 cạnh để toá ốc cố định và thắt chặt vỏ thứ trên dàn lạnh. Tiếp nối tháo bỏ vỏ máy bên ngoài, chúng ta sẽ thấy được bộ phận cần vệ sinh bên phía trong (dàn thương lượng nhiệt).

- sử dụng bọc chuyên được sự dụng bọc lại cục lạnh để tránh nước văng ra trong quá trình vệ sinh.

- sử dụng khăn khô hoặc quấn ni lông để bọc lại quanh vùng mạch năng lượng điện trên cục lạnh. Đây là bước cực kì quan trọng nhằm tránh tình huống nước văng vào làm cho chập điện, hư hỏng máy.

*

- dùng vòi xịt để xịt rửa dọn dẹp và sắp xếp bụi bẩn, mộc nhĩ mốc hội tụ trên cục lạnh. (Lưu ý: Khi triển khai cách vệ sinh điều hòa,bạn khôngđược xịt nước trực tiếp vào khu vực chứa bo mạch).

- Xịt cọ cánh quát lác lồng sóc và quạt lồng sóc. Đây là thành phần nằm bên trong nhưng vẫn đựng khá nhiều bụi bờ cần vệ sinh

*

- phun rửa, lau chùi và vệ sinh bộ lọc bầu không khí đã túa ra trước đó.

*

Bước 3: vệ sinh dàn nóng

- Việc dọn dẹp dàn nóng gồm phần dễ dàng và đơn giản hơn đối với dàn lạnh, trước tiên bạn cần tháo vỏ đảm bảo mặt trước bằng cách nạy những chốtgiữ.

*

- Xịt cọ cánh quạt, các góc cạnh đựng bụi bên ở phía bên trong cục nóng.

- tiếp theo sau bạn yêu cầu xịt rửa bụi bặm bụi bờ bám ở phương diện sau cục nóng.

*

- Xịt rửa vỏ đảm bảo cục rét đã dỡ ra trước đó. (Lưu ý: không được xịt nước thẳng vào khu vực chứa bo mạch, mạch điện).

*

- sử dụng khăn khô lau lại toàn cục thân sản phẩm để thải trừ nước bám trên mặt phẳng là xong xong cách vệ sinh điều hòa mang đến dàn nóng

Bước 4: đánh giá gas điều hòa, nạp thêm trường hợp thiếu

- Gas vào vai trò đặc trưng trong vượt trình hoạt động của điều hòa, bởi vì thế chúng ta cần nên kiểm tra gas tất cả đủ tuyệt không, bao gồm bị rò xuất xắc không,... Giả dụ thiếu thì cần bơm chế tạo theo đúng khuyến cáo từ đơn vị sản xuất.

- Để kiểm tra gas, thứ nhất bạn đề nghị tháo ốp đảm bảo mạch điện bởi tua vít 4 chấu.

*

- Kết nối đồng hồ thời trang đo gas với ống gas trên viên nóng để triển khai đo gas.

- cần sử dụng Ampe kế nhằm đo chiếc điện trên máy.

*

- Đối chiếu áp suất gas trên đồng hồ đo gas và mẫu điện bên trên Ampe kế với các thông số kỹ thuật từ đơn vị sản xuất. Từ đó tính ra ra điều hòa của công ty có bị thiếu thốn gas giỏi không? nếu như thiếu thì bạn cần phải nạp thêm.

*

Bước 5: lau chùi tổng thể, lau chùi khu vực có tác dụng việc

- xong xuôi cách dọn dẹp và sắp xếp điều hòa bằng cách vệ sinh tổng thể cục bộ cục nóng, cục lạnh (dùng khăn sạch lau lại).

*

Bước 6: đánh giá điều hòa lần cuối

- sử dụng remote khởi đụng điều hòa, tiếp đến hạ nhiệt độ xuống đến mức thấp độc nhất vô nhị để kiểm soát điều hòa có hoạt động bình thường hay không?

3. Những chú ý khi bảo trì điều hòa trên nhà

- Khi lau chùi tránh sử dụng lực phun nước táo tợn ở sát vị trí gồm bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía bên trên máy nén) vì gồm thể tác động đến bo mạch.

- hoàn hảo nhất không được để dàn làm lạnh tiếp xúc rất nhiều với ánh nắng mặt trời xuất xắc mưa gió, tránh làm cho hư bo mạch.

- Đối với đồ vật xài van, không thể kín tuyệt đối nên chất nhận được xì ở tầm mức giới hạn. Khi khám nghiệm cần chú ý tình trạng mặt đường ống cùng van có bị nhỉ không để ngăn cản tình trạng thừa nhiệt, tạo hỏng đuối dây.

Nếu bạn thấy vượt trình dọn dẹp và sắp xếp điều hòa inverter tinh vi hoặc không thể tiến hành được, hãy liên hệ bên bảo hành hoặc những đơn vị chuyên môn hỗ trợ bạn nhé.

*

Với những thông tin về cách lau chùi điều hòa trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao hàm trải nghiệm ưng ý. Cảm ơn đang theo dõi bài bác viết.