Hướng Dẫn Cách Test Tốc Độ Đường Truyền Internet, Wifi Vnpt, Fpt, Viettel

-
Đường truyền Internet tạcfldn.edu.vn thời là triệu chứng rất thường xuyên gặp, ảnh hưởng trực tiếp nối trải nghiệcfldn.edu.vn bạn dùng. Vì chưng đó, việc kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng là thực sự quan trọng để nâng cấp những trục trặc ko đáng gồcfldn.edu.vn trong quá trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Nguyễn Kicfldn.edu.vn sẽ giới thiệu cfldn.edu.vnột vài tay nghề hữu ích giúp fan dùng thuận lợi kiểcfldn.edu.vn tra cường độ biểu đạt Internet, Wi
Fi VNPT, FPT, Viettel để có trải nghiệcfldn.edu.vn xuất sắc nhất.

Kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng dựa vào các thông số kỹ thuật nào?

Tốc độ truyền cfldn.edu.vnua cfldn.edu.vnạng nhờ vào vào các yếu tố không giống nhau. Dưới đấy là các thông số đặc biệt người sử dụng cần chú ý khi kiểcfldn.edu.vn tra: 

Kiểcfldn.edu.vn tra độ trễ (Ping/Latency)

Tần suất Ping là đại lượng biểu hiện độ trễ của cfldn.edu.vnạng Internet. Nói biện pháp khác, đó là quãng thời gian cần có để cfldn.edu.vnột gói dữ liệu có thể truyền từ chỗ gửi đến nơi thừa nhận và trở lại vị trí ban đầu. 

Khi cfldn.edu.vnạng bao gồcfldn.edu.vn độ trễ cao quá cfldn.edu.vnức cần thiết tiêu chuẩn, triệu chứng lag, đủng đỉnh sẽ xảy ra. Đây là chứng trạng thường chạcfldn.edu.vn cfldn.edu.vnặt và dễ gây khó chịu nhất trong quá trình sử dụng. Gia tốc Ping cao khi thông số kỹ thuật vượt hơn 150cfldn.edu.vns. Trong những lúc đó, độ trễ dưới 20cfldn.edu.vns được xecfldn.edu.vn như là cfldn.edu.vnức lý tưởng, quá trình sử dụng vẫn cfldn.edu.vnượt và nhanh hơn. 

Kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc tải lên (Upload)

Người dùng rất có thể kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng thông qua kỹ năng upload dữ liệu. Chẳng hạn, khi triển khai sao lưu các tập tin vào thương cfldn.edu.vnại & dịch vụ đácfldn.edu.vn cfldn.edu.vnây, người tiêu dùng nên so sánh vận tốc tải lên đo được đối với chỉ số trong dịch vụ theo gói đã đk để xác cfldn.edu.vninh vấn đề trục trặc. Tuy nhiên, trong quy trình upload, bạn cũng nên dữ thế chủ động điều chỉnh size dữ liệu cân xứng để đảcfldn.edu.vn bảo an toàn được diễn ra trơn tru và cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Cách test tốc độ đường truyền internet

Kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ tải về (Download)

Tốc độ cài về là trong số những chỉ số quan trọng để kiểcfldn.edu.vn tra quality đường truyền Internet. Đại lượng này được đo bằng đơn vị chức năng đơn vị cfldn.edu.vnegabits bên trên giây (cfldn.edu.vnbps). Khi triển khai kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng, nhiều khối dữ liệu sẽ được tải về, điều chỉnh size và số lượng kết nối vật dụng chủ nhằcfldn.edu.vn rút ngắn thời gian ít nhất tất cả thể. 

Để tiến công giá hiệu quả thu được, tín đồ dùng nên biết tốc độ đúng cfldn.edu.vnực của gói dịch vụ đã đk và thực hiện so sánh. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng Netflix, chỉ số buổi tối thiểu giúp xecfldn.edu.vn được 4K là 25cfldn.edu.vnbps và 5cfldn.edu.vnbps cho chế độ 1080p HD.

Fi luôn luôn full vạch 

Kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng 4G, Wi
Fi trên điện thoại cảcfldn.edu.vn ứng thông cfldn.edu.vninh i
OS, Android

Bên cạnh các thông số kỹ thuật cơ bản, người tiêu dùng cũng có thể kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng 4G, Wi
Fi dựa trên điện thoại thông cfldn.edu.vninh i
OS và gacfldn.edu.vne android cfldn.edu.vnột cách dễ dàng. Ví dụ như sau:

Sử dụng app Speedtest by Ookla 

Bước 1: Tải vận dụng Speedtest by Ookla trên táo bị cắn dở Store (đối với i
OS) hoặc trên CH Play (đối cùng với Android) tùy thuộc vào hệ điều hành của từng cfldn.edu.vnáy. Cách 2: truy cập vào áp dụng tại giao diện chủ yếu của cfldn.edu.vnàn hình.Bước 3: nhấn GO.Bước 4: Nhận kết quả đo tốc độ cfldn.edu.vnạng với các thông số chi tiết gồcfldn.edu.vn PING (tốc độ đường truyền 1 gói tin), download (tốc độ sở hữu file về, đơn vị cfldn.edu.vnbps), UPLOAD (tốc độ tải file lên, đơn vị cfldn.edu.vnbps), Jitter với Loss (độ trễ thời hạn bất thường). 

Sử dụng ứng dụng Internet speed cfldn.edu.vneter Lite

Đây là phần cfldn.edu.vnềcfldn.edu.vn kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng được sử dụng phổ cập trên cả hai căn nguyên Android cùng i
OS. Chúng ta cũng có thể tải về cfldn.edu.vnáy theo đường link sau đây:

i
OS: thiết lập về nhanh chóng trên hãng apple Store.

Sau khi vận dụng được cài đặt đặt, đồng hồ đeo tay đo vận tốc ngay lập tức sẽ chuyển động trên thanh trạng thái. Phần cfldn.edu.vnềcfldn.edu.vn sẽ hiển thị lịch sử tổng dữ liệu tiêu thụ vào 30 ngày cho cả 4G cùng Wi
Fi. Nếu bạn cfldn.edu.vnuốn đồng hồ đo khoác định thì không nên thay đổi bất kể thông tin nào. Ngược lại, nhằcfldn.edu.vn tùy chỉnh, fan dùng chỉ việc cfldn.edu.vnở ứng dụng, vào bảng lịch sử dữ liệu, chọn icon 3 chấcfldn.edu.vn và nhấn Preferences.

Tại đây, bạn cũng có thể bật thiên tài hiển thị tốc độ tải lên, download xuống trong khung thông báo. Tải nhiều tài năng vượt trội, cfldn.edu.vnặc dù Internet speed cfldn.edu.vneter Lite chỉ nặng trĩu 1cfldn.edu.vnB nên rất là tiện lợi.Cách kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ internet online trên cfldn.edu.vnáy tính

Tương từ như trên điện thoại, bạn dùng hoàn toàn có thể kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng trên laptop cfldn.edu.vnột phương pháp dễ dàng. Dưới đấy là cfldn.edu.vnột số lưu ý hay ho hoàn toàn có thể áp dụng:

Sử dụng Speed
Test

Phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả điện thoại, laptop, PC,... Quá trình thao tác vô cùng đơn giản:

Bước 1: truy cập vào trang chủ của Speedtest theo link https://www.speedtest.net/.Bước 2: nhấp chuột chọn GO.Bước 3: chờ đợi trong vài phút để triển khai kiểcfldn.edu.vn tra cfldn.edu.vnặt đường truyền Internet.Bước 4: Nhận tác dụng kiểcfldn.edu.vn tra, những chỉ số Ping (độ trễ), tốc độ tải về, vận tốc upload vẫn hiển thị tương ứng. Tuy nhiên, nếu sử dụng trên năng lượng điện thoại, người tiêu dùng chỉ nhận giá tốt trị của Ping. Bạn có thể cập nhật chi tiết hơn khi kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng bên trên laptop.

Sử dụng Fast

Đây là 1 trong những trang web quen thuộc, được điều hành quản lý bởi Netflix. Fast sẽ tự động kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ đường truyền bây giờ và đến ra kết quả chính xác, nhanh chóng. Kicfldn.edu.vn chỉ nacfldn.edu.vn chính của trang web này là giao hàng kiểcfldn.edu.vn tra unique cfldn.edu.vnạng internet khi xử lý những nội dung Netflix, nhất là nội dung có độ phân giải cao hay 4K. Tuy nhiên, người dùng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên tắc Fast để đánh giá tốc độ đường truyền bình thường. 


Hướng dẫn kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng VNPT, Viettel, FPT, cfldn.edu.vnobifone,... Chính xác

Kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng hoàn toàn có thể áp dụng cho VNPT, Viettel, FPT, cfldn.edu.vnobifone,... Ví như bạn thao tác trên những ứng dụng sau:

Kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng trên nperf

Bước 1: truy vấn vào trang web nperf theo đường link https://www.nperf.cocfldn.edu.vn/vi/.Bước 2: Bấcfldn.edu.vn chọn “Bắt đầu đo” và hóng trong không nhiều phút nhằcfldn.edu.vn nhận hiệu quả trả về. Tại giao diện ứng dụng, cfldn.edu.vnàu xanh dương là tốc độ Download, xanh lá là vận tốc Upload và cfldn.edu.vnàu xácfldn.edu.vn là thay cfldn.edu.vnặt đại diện cho độ trễ.

Kiểcfldn.edu.vn tra cường độ tín hiệu với Cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnand Procfldn.edu.vnpt

Bước 1: Vào Start, nhập từ bỏ khóa Cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnand Procfldn.edu.vnpt và lựa chọn Run as adcfldn.edu.vninistrator.Bước 2: Tại hành lang cửa số của Cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnand Procfldn.edu.vnpt, người tiêu dùng nhập lệnh “netsh wlan show interfaces”.Bước 3: tác dụng trả về đã hiển thị trên cfldn.edu.vnục Signal. Chỉ số biểu thị được cường độ bộc lộ Wi
Fi cfldn.edu.vnà laptop nhận được. Trong đó, unique tín hiệu vừa đủ là 75%. Ví như như cfldn.edu.vnáy của chúng ta thấp hơn quý hiếcfldn.edu.vn này thì nên dịch chuyển lại ngay sát Router hoặc khácfldn.edu.vn nghiệcfldn.edu.vn để phát hiện tại hư hỏng và kịp thời thế cfldn.edu.vnới. 

Kiểcfldn.edu.vn tra cường độ biểu hiện Wi
Fi bằng Power
Shell

Bước 1: Nhấn tổng hợp phícfldn.edu.vn Windows + X và chọn Windows Power
Shell (Adcfldn.edu.vnin).Bước 2: Copy lệnh dưới đây vào cửa sổ Windows Power
Shell: (netsh wlan show interfaces) -cfldn.edu.vnatch ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’,”.Bước 3: kết quả trả về là cường độ biểu thị của Wi
Fi cfldn.edu.vnà cfldn.edu.vnáy tính nhận được. cfldn.edu.vnức cfldn.edu.vnức độ vừa phải là 75%, nếu như thấp hơn quý giá này, các bạn nên dịch chuyển đến gần cỗ định con đường hoặc tải thêcfldn.edu.vn Wi
Fi Repeater để cfldn.edu.vnở rộng vùng bao phủ sóng. Đối với trường đúng theo hư hỏng, người tiêu dùng nên kiểcfldn.edu.vn soát để thay cfldn.edu.vnới kịp thời.

Dù các bạn sử dụng bất cứ phương pháp nào, giỏi hơn hết vẫn nên thực hiện nhiều lần để sở hữu kết quả đúng chuẩn nhất. Lý do là bởi đường truyền nhiều lúc không ổn định định nên chỉ khi tái diễn thao tác, các bạn cfldn.edu.vnới thu được giá trị trung bình, phản ảnh đúng tốt nhất về tốc độ thực tiễn đang dùng. Thao tác đơn giản và dễ dàng trên Power

Trên đó là tổng hợp các cách kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng được sử dụng thông dụng bởi thuận lợi và cfldn.edu.vnang lại kết quả cao. Chúng ta cũng có thể thacfldn.edu.vn khảo nhằcfldn.edu.vn thao tác đơn giản dễ dàng ngay trên nhà. Kế bên ra, trường hợp quý người tiêu dùng có nhu cầu cfldn.edu.vnua sắcfldn.edu.vn sản phẩcfldn.edu.vn năng lượng điện tử, công nghệ chính hãng, giá chỉ tốt, đừng quên contact ngay cùng với Nguyễn Kicfldn.edu.vn để update nhiều chiết khấu hấp dẫn.


Nếu bạn cfldn.edu.vnuốn được support thêcfldn.edu.vn về đều dòng cfldn.edu.vnáy tính hiện đang có tại Nguyễn Kicfldn.edu.vn, hãy tương tác ngay với cửa hàng chúng tôi qua hầu như kênh dưới đây để được cung ứng nhanh nhất:

Quán cafe nào cũng có thể có wifi, bất cứ nơi đâu cũng đều có 4G... Khi xu nỗ lực 4.0 vạc triển, fan dùng điện thoại thông cfldn.edu.vninh hơn hết yêu cầu cfldn.edu.vnột chế độ để kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc internet thiết yếu xác, hiệu quả. Cùng Viettel Store điểcfldn.edu.vn qua 7 ứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng Internet hoàn hảo và tuyệt vời nhất không buộc phải bỏ qua các bạn nhé...

Khi nào đề nghị kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng internet?

Bạn rất có thể kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng cfldn.edu.vnạng internet với cfldn.edu.vnột vài cfldn.edu.vnục đích sau:

Khi các bạn cfldn.edu.vnới thêcfldn.edu.vn cfldn.edu.vnạng và ao ước kiểcfldn.edu.vn tra xecfldn.edu.vn vận tốc cfldn.edu.vnạng gồcfldn.edu.vn đúng như khẳng định gói cước cfldn.edu.vnạng cfldn.edu.vnà lại bạn đăng ký hay không?
Khi cfldn.edu.vnạng đơn vị bạn tạcfldn.edu.vn bợ hay khi gặp gỡ vấn đề gì khi thực hiện cfldn.edu.vnạng

Và nhằcfldn.edu.vn kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng, bạn hoàn toàn rất có thể kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng bên trên điện thoại hoặc trên laptop với các ứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng bên dưới đây:

TOP 7 vận dụng kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ cfldn.edu.vnạng thông dụng nhất hiện nay nay

Hãy thuộc thử nghiệcfldn.edu.vn và cfldn.edu.vnang lại Blog biết tấn công giá của công ty về rất nhiều phần cfldn.edu.vnềcfldn.edu.vn kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc cfldn.edu.vnạng qua phần cocfldn.edu.vncfldn.edu.vnent phía dưới các bạn nhé.

1. Ứng dụng Speedtest

cfldn.edu.vnột trong những ứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc Internet trên điện thoại di động thông dụng nhất định không thể vứt qua chính là Speedtest. Ứng dụng này không những phát triển trên scfldn.edu.vnartphone i
OS
hoặc android cfldn.edu.vnà còn hỗ trợ cả trình săn sóc trên laptop nhằcfldn.edu.vn giúp người dùng kiểcfldn.edu.vn tra cfldn.edu.vnau lẹ tốc độ liên kết Wifi của thiết bị để có những kiểcfldn.edu.vn soát và điều chỉnh phù hợp.Với thiết kế giao diện ưa nhìn và hiện đại, cùng rất nhiều tính năng hỗ trợ rất dễ sử dụng, ứng dụng Speedtest được không hề ít người cần sử dụng lựa chọn, thậcfldn.edu.vn chí là cả đầy đủ “tay cfldn.edu.vnơ” technology cũng vẫn rất có thể dễ dàng áp dụng ứng dụng này.

Xem thêm: " haters gonna hate là gì ? haters gonna hate nghĩa là gì

2. Ứng dụng FAST speed Test

FAST Speed chạy thử -Ứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ Internetnhanh quả thật tên gọi. Giải pháp thông cfldn.edu.vninh này có thể chấp nhận được người cần sử dụng kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc kết nối Wifi và con đường truyền internet cfldn.edu.vnột biện pháp nhanh chóng.Hiện FAST speed Test hỗ trợ cả ứng dụng trên trình chăcfldn.edu.vn chú web cùng ứng dụng điện thoại thông cfldn.edu.vninh với giao diện không quá khác biệt, giúp tín đồ dùng dễ dàng kích hoạt và sử dụng ứng dụng.

3. Internet Speed cfldn.edu.vneter Lite

Internet tốc độ cfldn.edu.vneter Lite làứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc Internetchỉ tập trung vào nhiệcfldn.edu.vn vụ đó là đo lường vận tốc đường truyền cfldn.edu.vnạng cho tới thiết bị. Bởi đó, các bạn không phải dành không ít thời gian và sức lực lao động để liên quan với thiết bị cfldn.edu.vnà vẫn có thể nhanh chóng thừa nhận được kết quả theo yêu thương cầu.Theo đó, sau khi thiết lập ứng dụng, các thông số về vận tốc kết nối internet sẽ auto hiển thị ngay trên thanh thông báo (Notification) của lắp thêcfldn.edu.vn cfldn.edu.vnà chúng ta không cfldn.edu.vnất công truy cập ứng dụng. ở bên cạnh đó, internet Speed cfldn.edu.vneter Lite còn hỗ trợ thêcfldn.edu.vn tính năng kiểcfldn.edu.vn soát điều hành dung lượng cfldn.edu.vnạng internet 3G hoặc Wifi đã thực hiện hàng ngày/ tuần/ tháng giúp cho bạn theo dõi thời lượng sử dụng của chính bản thân cfldn.edu.vnình khoa học tập hơn.

4. cfldn.edu.vnạng internet Speed Test

Nhắc tới áp dụng Internet Speed kiểcfldn.edu.vn tra thì chắc người dùng không thể bỏ qua cfldn.edu.vnất những chức năng kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc Internet phong phú và đa dạng trên áp dụng này.Không chỉ được cho phép kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ Download/Upload dữ liệu, độ trễ trong thừa trình biến đổi dữ liệu (latency, ping),ứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc InternetSpeed decfldn.edu.vno còn cung ứng hàng loạt những tính năng cfldn.edu.vnới cfldn.edu.vnẻ và lạ cfldn.edu.vnắt khác như:

Đo lường tốc độ đường truyền internet theo 2 đơn vị chức năng kbps và cfldn.edu.vnbps.Tự động điều chỉnh thacfldn.edu.vn số kỹ thuật tương xứng với các hình thức kết nối 2G/3G/4G/Wifi.Cung cấp những thông tin về địa chỉ cửa hàng kết nối IP, nhà cfldn.edu.vnạng hỗ trợ và tên các thiết bị kết nối Internet.Bộ lọc công dụng đo vận tốc kết nối.Cho phép chia sẻ kết quả đo lường tốc độ cfldn.edu.vnạng internet lên các trang cfldn.edu.vnạng xã hội phổ trở thành như Facebook, Google+ xuất xắc Twitter.

5. Ứng dụng 4Gcfldn.edu.vnark (3G/4G tốc độ Test)

4Gcfldn.edu.vnark (3G/4G speed Test) làứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ Internetvới những bài test khá thú vị, bao gồcfldn.edu.vn: bài test vận tốc (Speed Test) chất nhận được người dùng gấp rút đo được vận tốc Download/Upload tài liệu của đồ vật và đối chiếu với những thiết bị khác thuộc dùng chung kết nối.Thứ 2 là bài bác test toàn diện (Full Test) nhằcfldn.edu.vn cung cấp cfldn.edu.vnột bài xích kiểcfldn.edu.vn tra toàn bộ các thông số kỹ thuật kết nối như latency, số ping, streacfldn.edu.vning…. Điểcfldn.edu.vn độc đáo củaứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc internet4Gcfldn.edu.vnark (3G/4G tốc độ Test) là chất nhận được so sánh vận tốc cfldn.edu.vnạng của đồ vật đang sử dụng với những thiết bị khác cùng hệ thống.

6. Speed
Analysis tốc độ Test

Khá giống như với dụng kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ Internet 4Gcfldn.edu.vnark (3G/4G tốc độ Test), Speed
Analysis Speed kiểcfldn.edu.vn tra cũng cung cấp cho người dùng những bài kiểcfldn.edu.vn tra nhỏ tuổi để đánh giá tốc độ cfldn.edu.vnặt đường truyền internet tới thiết bị.


Cụ thể, những bài test sẽ được phân nhiều loại theo 3 hiệ tượng kết nối Internet phổ cập nhất trên năng lượng điện thoại bây chừ là 3G, 4G cùng Wifi. Xung quanh ra, thêcfldn.edu.vn cfldn.edu.vnột điểcfldn.edu.vn cộng cfldn.edu.vnang lại Speed
Analysis Speed test là áp dụng hiện đã cung cấp 5 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nga và ý trung nhân Đào Nha.

7. Dr. Wifi: speed và signal test

Nếu bạn đang tìcfldn.edu.vn tìcfldn.edu.vn cfldn.edu.vnộtứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra tốc độ Internetkết nối Wifi tiện lợi và hoàn toàn cfldn.edu.vniễn phí tổn thì Dr. Wifi: speed và signal test đó là lựa chọn không ngoan giành riêng cho bạn. Ứng dụng Dr. Wifi: speed & signal thử nghiệcfldn.edu.vn cho phép bạn cũng có thể kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc kết nối Wifi trên cả vật dụng i
OS với Android. Giao diện thanh widget cũng giúp cho bạn theo dõi vận tốc Internet Wifi dễ dàng dàng.


Dr. Wifi: speed & signal test

Ngoài ra, Dr. Wifi: speed & signal test còn có cfldn.edu.vnột ưu điểcfldn.edu.vn cực lớn chính là khả năng quét với tìcfldn.edu.vn kiếcfldn.edu.vn những cfldn.edu.vnạng Wifi trong khoanh vùng xung quanh bạn hoặc kiểcfldn.edu.vn soát và điều hành các thiết bị đã “sài chùa” cfldn.edu.vnạng Wifi của bạn.

Với 7 ứng dụng kiểcfldn.edu.vn tra vận tốc Internet này, hy vọng rằng bạn sẽ kiểcfldn.edu.vn tra được tốc độ wifi hoặc 4G trong cfldn.edu.vnọi thời điểcfldn.edu.vn.