Cách Tắt Chuột Laptop Asus Nhanh Chóng, Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Asus

-

Chuột cảm ứng hay touchpad là bộ phận mặc định tất cả trong phần đông chiếc laptop, không chỉ riêng Asus. Đôi khi bọn họ không ý muốn sử dụng touchpad như bị chạm vào gây bất tiện khi gõ văn bản. Nếu sẽ quen cần sử dụng chuột máy tính xách tay rời bên cạnh thì bạn tắt touchpad đi hoàn toàn không bao gồm vấn đề. Bài viết sau đã hướng dẫn bí quyết tắt chuột cảm ứng trên laptop hãng asus đủ những bước.

Bạn đang xem: Cách tắt chuột laptop asus


Cách 1: Dùng tổ hợp phím tắt 

Các mẫu mã laptop hiện nay đa phần đều phải sở hữu tổ thích hợp phím tắt bật/tắt touchpad. Cùng với dòng máy tính xách tay của Asus, tổng hợp phím này là phím bấm F9 hoặc Fn+F9. Xem xét là mỗi chữ tín thường có tổ hợp riêng chứ không phải giống nhau. Nếu muốn bật lại bàn chuột chạm màn hình thì bạn ấn lại tổ hợp này một lần nữa là được. Mặc dù nhiên, phương pháp này không hẳn lúc nào cũng thực hiện nay được, người tiêu dùng phải tải ứng dụng về (cụ thể là hãng asus Smart Gesture) mới thiết lập chuột chạm màn hình dược.

*
Nếu đã có chuột rời, touchpad không thể tác dụng

Cách 2: biện pháp tắt chuột chạm màn hình trên laptop asus trong Control Panel

Vào Control Panel bằng phương pháp tìm vào hộp tìm kiếm hoặc bấm Windown + R, gõ tìm Control Panel
Ở phần search kiếm của Control Panel, gõ Mouse
Cửa sổ setup chuột (Mouse Properties) đã hiện ra. Ấn vào tab Device Settings
Vào phần Touchpad > ấn Disable (vô hiệu hóa)

Để mở lại con chuột cảm ứng, bạn triển khai y hệt, ấn Enable là xong.

*
Ngoài các cách thủ công, chúng ta cũng có thể tải luôn luôn app của hãng asus về điều chỉnh

Cách 3: Cách tắt chuột chạm màn hình trên laptop hãng asus bằng Keyboard Service

Nếu dùng cả hai cách đơn giản trên vẫn không loại bỏ hóa được chuột chạm màn hình như muốn muốn, chúng ta có thể thử tiếp biện pháp thứ 3 này.

Bấm tổng hợp phím Windows + R, open sổ Run > gõ kiếm tìm kiếm services.msc.Bảng thực đơn Services đang hiện ra, ấn vào Name, tìm phần cảm biến Keyboard and Handwriting Panel Service.Bảng kiểm soát và điều chỉnh Touchpad đã hiện ra, tìm kiếm phần Startup type và ấn Disable.Tìm phần Service status với ấn Stop để tắt Service.Ấn OK nhằm lưu những tùy chỉnh.

Với cách thức này, chúng ta phải khởi động lại laptop thì cài đặt mới new kích hoạt.

*
Touchpad của hãng asus giờ cũng đều có tính năng thú vui như bàn phím số ảo, khu tinh chỉnh ảo,… Nếu bao gồm thì đừng tắt đi nhé!

Cách 4: Tắt touchpad bằng cách đổi tên Tab
Tib.exe

Phương pháp cuối cùng này có tương đối nhiều bước rộng một chút, tuy vậy độ công dụng thì bảo vệ cao:

Bấm tổ hợp phím Windows + R, mở cửa sổ Run > gõ tìm kiếm C:Program Files
Common Filesmicrosoft sharedink
Một thư mục vẫn hiện ra, tìm kiếm tìm file Tab
Tib.exeẤn chuột buộc phải vào file này, chọn Properties.Bảng thiết lập hiện ra, lựa chọn thẻ Advanced.Trong thẻ Advanced Security Settings, tìm mục Owner.Phần Owner sẽ có mặc định thiết lập là Trusted
Installer. Các bạn ấn Change.Bảng Select User or Group hiện tại ra, ở vị trí Enter the object nhập Administrators.Ấn OKVào lại tệp tin Tab
Tib.exe (click con chuột phải), tức làm việc lại đúng chuẩn bảng vừa mở một lần nữa.Ở cửa sổ Advanced Security Settings, ấn Change Permissions, từ bây giờ đã có tùy lựa chọn Administrators, ấn vào đó.Chọn Full Control.Về lại thư mục ban đầu, thay tên file Tap
Tip.exe thành Tap
Tip.exe.bak
*
Phương pháp này sẽ vô hiệu hóa hóa chuột chạm màn hình hoàn toàn cho tới khi các bạn bật lại

Có vô số cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus nói riêng biệt và máy tính các hãng nói chung. 4 cách phía trên có độ đơn giản và dễ dàng từ cao mang lại thấp nên chúng ta hãy triển khai từng phương thức một, giải pháp trước ko được hãy làm tới phương pháp sau nhé!

Hôm nay, hãy cùng cfldn.edu.vn khám phá những phương pháp tắt chuột cảm ứng touchpad trên laptop cực kỳ đơn giản, hiệu quả. Bao gồm phương pháp loại bỏ hóa touchpad máy vi tính Win 7 cùng Win 10.


Touchpad là thành phần không thể thiếu hụt của laptop, làm nhiệm vụ như là một trong con con chuột ảo. Mặc dù vậy, chưa phải lúc nào thao tác với touchpad cũng suông sẻ, việc áp dụng touchpad rất nặng nề để xử trí nhanh công việc mà thậm chí còn còn sản xuất ra không ít các trắc trở trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của touchpad là rất có thể thay cố được con chuột rời. Mặc dù nó cũng đem lại nhiều phiền toái nếu như khách hàng đang cần sử dụng chuột rời nhưng lại touchpad liên tục bị đụng nhầm trong quá trình sử dụng bàn phím. Dưới đây là một số bí quyết tắt chuột cảm ứng trên laptophiệu trái nhất.

Cách tắt chuột cảm ứng laptop Windows 10

Bước 1: Mở đồ họa Setting

Có nhiều cách để mở giao diện setting. Bạn có thể truy cập bối cảnh setting bằng cách nhập ‘’Setting’’ trên mục search kiếm của thanh Toolbars hoặc trên giao diệnAction Centertại góc bắt buộc của thanh Toollbars.

*

Bước 2: Mở hình ảnh Touchpad Setting

Tại Setting các bạn chọnDevices. Sau đó chọnTouchpadtại thanh menu bên trái. Hoặc truy vấn nhanh bằng phương pháp nhập ‘’Touchpad’’ bên trên trên mục tìm kiếm của thanh Toollbars sau đó chọn Touchpad setting.

*

Tại đây bạn có thể tắt touchpad bởi cáchclickvào công tắc để gửi sangOff. Và cũng có thể có thể đổi khác tốc độ chuột bằng cách trượt thanh ‘’Change the cursor speed

Bước 3: cấu hình thiết lập vô hiệu hoá Touchpad tự động

Tại phía trên tùy vào driver cung cấp mà tùy chọn tắt touchpad khi kết nối chuột có hiển thị tốt không. Như hình dưới đây, bạn có thể bỏ tick phầnLeave touchpad on when a mouse is connectedhiển thị ngay lập tức trong phần thiết lập cấu hình của Windows 10 để kích hoạt cơ chế vô hiệu hoá touchpad tự động khi liên kết với chuột laptop rời.

*

Nếu ko thấy tùy lựa chọn trên, chúng ta có thể click vàoAdditional settings, phần cấu hình thiết lập của touchpad vày nhà cấp dưỡng cài tiếp đến đặt đang hiện ra. Kế tiếp mụcDisable internal pointing device when external USB pointing device is attachedđang được tắt, chỉ việc đánh dấu tick để nhảy tùy lựa chọn trên rồi nhấnOKlà xong.

*

Trên trên đây là công việc thiết lập vô hiệu hoá touchpad và tắt chuột chạm màn hình trên máy tính xách tay tự động. Chúc các bạn thành công.

Lưu ý:Bài viết áp dụng từ Windows 10 Build 1507

Cách tắt chuột cảm ứng trên máy vi tính Windows 7

1. Tắt chuột chạm màn hình bằng biểu tượng trên khay hệ thống

Người dùng rất có thể thực hiện làm việc khóa chuột máy tính bằng các tìm kiếm biểu tượng touchpad trên khay hệ thống, kích chuột bắt buộc vào và tắt nhân tài này.

*

2. Vô hiệu hóa hóa touchpad bằng phím tắt

Đây là cách tiện lợi nhất cho phần lớn người sử dụng. Một số máy tính có nút chuyển (hoặc dùng phím chức năng) bật/tắt touchpad, bằng cách ấn đồng thời 2 phím Fn và F3, F7 hoặc F8 (tùy thương hiệu sản xuất). Người dùng nên đọc kỹ phía dẫn thực hiện để kiếm tìm phím tắt dành cho từng các loại laptop.

Xem thêm: Cách tạo id apple trên iphone /ipad và macbook cực, quản lý cài đặt id apple trên iphone

Một số phím tắt Touchpad trên những mẫu máy tính xách tay thịnh hành hiện nay:

Cách tắt chuột cảm ứng trên máy vi tính Asus: Fn + F9 Cách tắt chuột cảm ứng trên laptopLenovo: Fn + F6 Cách tắt chuột chạm màn hình trên laptop Dell: Fn + F3 hoặc F8 Cách tắt chuột chạm màn hình trên laptopHP: Fn + F7 Cách tắt chuột cảm ứng trên laptopToshiba: Fn + F9

*

3. Khóa loài chuột laptop bằng cách tắtTouch Keyboard Service

Bước 1: truy cập vào Menu Services bằng phương pháp vào Run, tiếp đến nhập services.msc và lựa chọn OK

*

Bước 2: Trên cửa sổ Menu Services, tìm và kích đúp loài chuột vào tùy chọn Touch Keyboard và Handwriting Panel Service.

*

Bước 3: cửa sổ Touch Keyboard & Handwriting Panel Service Properties hiện ra, trên tab General, tìm đến mục Startup type, các bạn click lựa chọn Disable. Tại mục Service status, click lựa chọn Stop nhằm tắt Service đi.

*

Cuối cùng click chọn OK cùng khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ tính.

4. Đổi tên file Tab
Tib.exe

Bước 1: người tiêu dùng tìm mang lại file Tab
Tib.exe. Bước 2: Để hoàn toàn có thể đổi được tên tệp tin Tab
Tib.exe, người tiêu dùng phải tiến hành cấp quyền sử sửa đổi trên tệp tin Tab
Tib.exe bằng việc đổi khác Ownership (quyền sở hữu)

Trong ngôi trường hợp mong mỏi kích hoạt Touch Screen, các bạn chỉ cần biến hóa các chỉnh sửa về mang định với quá trình tiến hành như sau:

Kích chuột yêu cầu vào file Tab
Tib.exe, tiếp đến chọn Properties.

*

Trên cửa ngõ sổ Properties, click chọn Advanced.

*

Tại hành lang cửa số Advanced Security Settings, tra cứu mục Owner. Theo mặc định mục Owner được tùy chỉnh cấu hình là Trusted
Installer
. Bây giờ, chúng ta click lựa chọn Change để biến đổi thiết lập.

*

Trên cửa sổ Select User or Group, tìm mục Enter the object. Sau đó, nhập vào đó Administrators như hình tiếp sau đây rồi click lựa chọn OK.

*

Click OK trên các cửa sổ khác cho tới khi quay lại cửa sổ thư mục tìm kiếm thấy file Tab
Tib.exe.Mở lại đúng mực menu mà các bạn vừa mở, kích chuột buộc phải vào đó rồi chọn Properties, kế tiếp click chọn Advanced. Trên hành lang cửa số Advanced Security Settings, click lựa chọn Change Permissions ở góc cạnh dưới bên trái cửa sổ. Kế đến, click chọn Administrators để biến đổi cài đặt.

*

sau khi cửa sổ Administrators hiện tại ra, chọn Full Control. Tiếp theo, click lựa chọn OK và liên tục chọn OK cho đến khi quay trở lại danh sách các file cội ban đầu. Kích chuột nên vào Tap
Tip.exe và lựa chọn Rename.

*

tiếp nối đổi tên file Tab
Tip.exe thành một tên file bất kỳ, ví dụ đổi tên thành Tab
Tip.exe.bak.

*

nếu như muốn kích hoạt lại touchpad, bạn thực hiện quá trình tương từ và đổi tên file Tab
Tip.exe không có đuôi .bak.

5. Vô hiệu hóa hóa touchpad từ bỏ bằng bản lĩnh có sẵn

*

Người dùng rất có thể chọn Windows > Start > Control Panel > Hardware and Sound. Dưới mục Devices and Printers click chọn Mouse.Lúc này bên trên màn hình lộ diện cửa sổ Mouse Properties. Tại đây chúng ta tìm tab bao gồm tùy lựa chọn để loại bỏ hóa touchpad.

6. Tắt chuột chạm màn hình thông qua Device Manager

Người dùng rất có thể vào Start, gõ “Device Manager” tức thì trên khung tìm kiếm. Kế tiếp chọn để open sổ Device Manager.Mở mục không ngừng mở rộng Mice and other pointing devices, bấm vào phải vào tên “touchpad” rồi chọn Disable. Kế tiếp chọn OK.

7. Sử dụng ứng dụng bên thiết bị ba

Touchpad Blocker là mức sử dụng khá tiện ích để giải quyết vấn đề touchpad đối kháng giản, nhưng không duy nhất thiết bắt buộc tự tay can thiệp vào hệ thóng thứ tính. Đặc biệt mức sử dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí tổn đến người dùng.

Touchpad Blocker bao gồm giao diện khá đơn giản. Lúc mở áp dụng này lên đang thấy tất cả 4 sau tích đã có đánh sẵn là Automatically run program on startup (tự rượu cồn kích hoạt lịch trình Touchpad Blocker lúc khởi đụng Windows), Block accidental taps and clicks (khóa toudpad lúc phát hiện tốc độ gõ bàn phím thường xuyên nhanh vào khoảng thời gian nào đó, tính bởi miliseconds - mili giây. Mang định là 300 miliseconds).

*

Dù đã được tích hòa hợp nhiều anh tài tiện dụng, nhưng đa số người dùng phần nhiều vẫn thích sử dụng chuột tránh thay vày touchpad (bàn rê cảm ứng) lắp thêm trênlaptop.