CÁCH TẠO VĂN BẢN TRONG EXCEL VÀ TẠO MÔ HÌNH DỮ LIỆU, TOÀN BỘ CÁC BƯỚC TẠO BIỂU ĐỒ

-

Biểu đồ giúp bạn trực quan liêu hóa tài liệu theo cách có thể tác động về tối đa đến tín đồ xem. Mày mò cách chế tạo ra biểu đồ cùng thêm đường xu hướng. Bạn cũng có thể bắt đầu tài liệu của bản thân từ biểu đồ vật được khuyến nghị hoặc lựa chọn một biểu thiết bị từ bộ sưu tầm các mẫu biểu thứ tích hòa hợp sẵn của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách tạo văn bản trong excel


*

Tạo biểu đồ

Chọn dữ liệu cho biểu đồ.

Chọn Chèn > Biểu thiết bị được đề xuất.

Chọn một biểu vật dụng trên tab Biểu thứ được đề xuất để xem trước biểu đồ.


Lưu ý: Bạn có thể chọn dữ liệu mình muốn trong biểu thiết bị rồi nhấn alt + F1 để chế tạo ra biểu đồ ngay lập tức, nhưng đây hoàn toàn có thể không cần là biểu đồ phù hợp nhất cùng với dữ liệu. Nếu như khách hàng không thấy biểu thứ mình thích, hãy chọn tab Tất cả biểu đồ để xem tất cả các các loại biểu đồ.


Chọn một biểu đồ.

Chọn OK.

Thêm mặt đường xu hướng

Chọn một biểu đồ.

Chọn Thiết kế > Thêm yếu tố biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng, rồi chọn các loại đường xu hướng mà các bạn muốn, như Tuyến tính, Số mũ, Dự báo tuyến đường tính hoặc Trung bình di chuyển.


Biểu đồ dùng hiển thị dữ liệu theo định dạng đồ họa, hoàn toàn có thể giúp bạn và người xem trực quan hóa quan hệ giữa dữ liệu. Khi sinh sản một biểu đồ, chúng ta có thể chọn từ không ít loại biểu thiết bị (ví dụ như biểu đồ gia dụng cột xếp ck hoặc biểu đồ hình tròn trụ bị giảm 3-D). Sau thời điểm tạo một biểu đồ, bạn có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng phương pháp áp dụng các bố trí nhanh hoặc những kiểu biểu đồ.


Biểu đồ chứa một vài thành phần, như tiêu đề, nhãn trục, chú giải và mặt đường lưới. Bạn cũng có thể ẩn hoặc hiển thị gần như thành phần này và chúng ta cũng có thể thay thay vị trí thuộc định dạng của chúng.

*

*
title biểu đồ

*
Vùng vẽ

*
Chú giải

*
tiêu đề trục

*
Nhãn trục

*
Khấc phân tách độ

*
Đường lưới


Bạn rất có thể tạo biểu đồ trong Excel, Word và Power
Point. Tuy nhiên, tài liệu biểu đồ đã có được nhập với lưu trong một trang tính Excel. Nếu chúng ta chèn biểu trang bị vào Word hoặc Power
Point, một trang tính mới sẽ được mở vào Excel. Khi chúng ta lưu tư liệu Word hoặc bạn dạng trình bày Power
Point gồm chứa biểu đồ, dữ liệu Excel cơ bạn dạng của biểu đồ tự động hóa được lưu lại trong tài liệu Word hoặc bản trình bày Power
Point.


Lưu ý: Bộ sưu tập sổ làm việc Excel sẽ sửa chữa cho Trình trả lời Biểu vật dụng trước đây. Theo mặc định, bộ sưu tầm sổ làm việc Excel sẽ mở khi bạn mở Excel. Từ bộ sưu tập, chúng ta có thể duyệt những mẫu và chế tạo sổ làm việc mới dựa vào một trong số mẫu đó. Nếu bạn không thấy tủ đồ sổ làm việc Excel, trên menu Tệp, hãy nhấn vào Mới từ bỏ mẫu.


Trên thực đơn Xem, click chuột Bố trí in.

Bấm vào tab Chèn, rồi bấm vào mũi tên cạnh bên Biểu đồ.

*

Bấm vào các loại biểu đồ, rồi bấm lưu ban vào biểu đồ bạn có nhu cầu thêm.

Khi các bạn chèn một biểu đồ vào Word hoặc Power
Point, một trang tính Excel chứa bảng dữ liệu mẫu đang mở ra.

Trong Excel, thay thế dữ liệu chủng loại bằng dữ liệu mà bạn muốn vẽ trong biểu đồ. Nếu bạn đã sở hữu dữ liệu trong bảng khác, bạn cũng có thể sao chép tài liệu từ bảng đó, rồi dán đè lên dữ liệu mẫu. Xem bảng sau để tìm hiểu hướng dẫn về phong thái sắp xếp tài liệu sao cho cân xứng với nhiều loại biểu đồ.

Đối với loại biểu đồ vật này

Sắp xếp dữ liệu

Danh mục A

Biểu đồ vật vùng, thanh, cột, vành khuyên, đường, radar hoặc bề mặt

Trong các cột hoặc sản phẩm như trong những ví dụ bên dưới đây:

Chuỗi 1

Chuỗi 2

10

12

Danh mục B

11

14

Danh mục C

9

15

hoặc

Danh mục A

Danh mục B

Chuỗi 1

10

11

Chuỗi 2

12

14

Biểu vật dụng bong bóng

Trong các cột, đặt quý giá x sinh hoạt cột đầu tiên và giá trị y khớp ứng rồi mang lại giá trị form size bong bóng trong số cột liền kề, như trong các ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

Kích kích cỡ 1

0,7

2,7

4

1,8

3,2

5

2,6

0,08

6

Biểu thứ hình tròn

Trong một cột hoặc hàng tài liệu và một cột hoặc hàng nhãn dữ liệu, như trong số ví dụ sau:

Doanh số

Q1

25

Q2

30

Q3

45

hoặc

Q1

Q2

Q3

Doanh số

25

30

45

Biểu đồ triệu chứng khoán

Trong các cột hoặc mặt hàng theo thứ tự sau, cần sử dụng tên hoặc ngày làm cho nhãn, như trong những ví dụ sau:

Mở

High

Thấp

Đóng

44

55

11

25

25

57

12

38

hoặc

Mở

44

25

Cao

55

57

Thấp

11

12

Đóng

25

38

Biểu đồ dùng X Y (phân tán)

Trong những cột, đặt quý hiếm x trong cột thứ nhất và giá trị y tương ứng trong cột ngay tức thì kề, như trong các ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

0,7

2,7

1,8

3,2

2,6

0,08

hoặc

Giá trị X

0,7

1,8

2,6

Giá trị Y 1

2,7

3,2

0,08

Để đổi khác số hàng với cột bao gồm trong biểu đồ, hãy đặt bé trỏ ở góc cạnh dưới bên đề nghị của tài liệu đã chọn, rồi kéo để chọn tài liệu bổ sung. Trong lấy ví dụ sau, bảng được mở rộng để thêm danh mục và chuỗi dữ liệu bổ sung.

*

Để xem kết quả của các thay đổi, chuyển trở lại Word hoặc Power
Point.


Lưu ý: Khi bạn đóng tài liệu Word hoặc bản trình bày Power
Point bao gồm chứa biểu đồ, bảng tài liệu Excel của biểu đồ sẽ tự động hóa đóng lại.


Sau khi tạo nên biểu đồ, bạn có thể muốn thay đổi cách vẽ hàng và cột của bảng trong biểu đồ. Ví dụ: phiên bản biểu đồ đầu tiên của bạn có thể vẽ những hàng dữ liệu của bảng bên trên trục dọc (trục giá chỉ trị) của biểu đồ và các cột tài liệu trên trục ngang (trục danh mục). Trong lấy ví dụ sau đây, biểu đồ nhấn mạnh lợi nhuận bán nhạc cụ.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biểu đồ dấn mạnh lệch giá theo tháng, chúng ta cũng có thể đảo ngược phương pháp vẽ biểu đồ.

*

Trên menu Xem, nhấp chuột Bố trí in.

Bấm vào biểu đồ.

Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi bấm chuột Chuyển đổi hàng/cột.

*

Nếu chuyển đổi hàng/cột không sẵn dùng

Chuyển thay đổi hàng/cột chỉ sẵn cần sử dụng khi bảng tài liệu Excel của biểu đồ đã mở và chỉ dành cho một số một số loại biểu đồ. Bạn có thể chỉnh sửa tài liệu bằng cách nhấn vào biểu đồ, rồi chỉnh sửa trang tính trong Excel.

Excel mang đến cfldn.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Tóm tắt: Đây là phía dẫn trước tiên trong chuỗi hướng dẫn được thiết kế sẽ giúp đỡ bạn làm cho quen và thoải mái khi dùng Excel cùng tính năng trộn cùng phân tích dữ liệu tích thích hợp sẵn của Excel. Phần đông hướng dẫn này thi công và hoàn thiện sổ thao tác làm việc Excel từ đầu, xây dựng mô hình dữ liệu, tiếp đến tạo các báo cáo tương tác hoàn hảo bằng power View. Các hướng dẫn có phong cách thiết kế để mang đến thấy tính năng nhiệm vụ Thông minh cfldn.edu.vn và những khả năng vào Excel, Pivot
Tables, power Pivot và power nguồn View.


Lưu ý: Bài viết này thể hiện các mô hình dữ liệu trong Excel 2013. Mặc dù nhiên, cách tạo mô hình dữ liệu và những tính năng power nguồn Pivot giống như được ra mắt trong Excel 2013 cũng khá được áp dụng mang đến Excel 2016.


Các lí giải này sẽ giúp bạn khám phá cách nhập và tò mò dữ liệu trong Excel, thi công và hoàn thiện quy mô dữ liệu bằng nguồn Pivot và tạo thành các report tương tác với power View mà chúng ta cũng có thể phát hành, đảm bảo và phân tách sẻ.

Các khuyên bảo trong chuỗi lí giải này như sau:

Nhập Dữ liệu vào Excel 2013 và Tạo tế bào hình Dữ liệu

Trong giải đáp này, bạn sẽ ban đầu với sổ làm việc Excel trống.

Các phần trong bài xích hướng dẫn này như sau:

Ở cuối giải đáp này là 1 trong những bài kiểm tra bạn cũng có thể làm nhằm kiểm tra kỹ năng đã học.

Chuỗi lí giải này sử dụng dữ liệu mô tả Huy chương rứa vận hội Olympic, tổ quốc đăng cai và những sự khiếu nại thể thao thế vận hội Olympic khác nhau. Cửa hàng chúng tôi khuyên bạn cần đọc qua từng giải đáp theo thứ tự. Quanh đó ra, các hướng dẫn cần sử dụng Excel 2013 với power nguồn Pivot được bật. Để biết thêm tin tức về Excel 2013, hãy bấm vào đây. Để xem giải đáp về bài toán bật power nguồn Pivot, hãy bấm vào đây.

Nhập dữ liệu từ cơ sở dữ liệu

Chúng ta sẽ bắt đầu hướng dẫn này với cùng một sổ làm việc trống. Mục tiêu trong phần này là liên kết với nguồn tài liệu ngoài cùng nhập tài liệu vào Excel để phân tích thêm.

Hãy bước đầu bằng cách tải xuống một số trong những dữ liệu từ bỏ Internet. Dữ liệu tế bào tả Huy chương chũm vận hội và phía trên là cơ sở dữ liệu cfldn.edu.vn Access.

Trong Excel 2013, hãy mở một sổ làm việc trống.

Bấm DỮ LIỆU > Lấy Dữ liệu Ngoài > Từ Access. Ribbon điều chỉnh tự động dựa trên độ rộng của sổ làm việc của bạn, vì vậy các lệnh trên ribbon hoàn toàn có thể hơi khác so cùng với các màn hình hiển thị sau đây. Màn hình trước tiên hiện ribbon lúc sổ làm việc rộng, hình ảnh thứ hai hiện sổ làm việc đang được đổi khác kích khuôn khổ để chỉ lấy một trong những phần của màn hình.

*
*
 

Chọn tệp Olympic
Medals.accdb mà bạn đã tải xuống rồi bấm Mở
. Cửa sổ Chọn Bảng sau đây xuất hiện, hiển thị các bảng trong cửa hàng dữ liệu. Bảng trong đại lý dữ liệu tương tự như như trang tính hoặc bảng trong Excel. Đánh lốt kiểm vào hộp Bật tính năng chọn nhiều bảng rồi chọn tất cả bảng. Sau đó bấm OK.

*

Cửa sổ Nhập dữ liệu xuất hiện.


Lưu ý: Lưu ý rằng hộp kiểm sống cuối cửa sổ chất nhận được bạn Thêm tài liệu vào quy mô Dữ liệu, như trong screen sau đây. Mô hình Dữ liệu được tạo tự động hóa khi các bạn nhập hoặc thao tác làm việc với đồng thời hai hoặc nhiều bảng. Mô hình Dữ liệu tích hợp các bảng, chất nhận được phân tích sâu sát bằng Pivot
Tables, nguồn Pivot và power View. Khi chúng ta nhập bảng từ các đại lý dữ liệu, các mối dục tình cơ sở tài liệu hiện gồm giữa những bảng đó được dùng để tạo mô hình Dữ liệu trong Excel. Tế bào hình tài liệu hầu như vào suốt vào Excel dẫu vậy bạn có thể xem và sửa đổi tế bào hình này trực tiếp bằng cách dùng bổ trợ power nguồn Pivot. Quy mô Dữ liệu sẽ được bàn luận chi huyết hơn tại đoạn sau của trả lời này.


Chọn tùy chọn report Pivot
Table,
từ đó nhập những bảng vào Excel và sẵn sàng Pivot
Table nhằm phân tích các bảng vẫn nhập, rồi bấm OK.

*

Một khi tài liệu được nhập, Pivot
Table sẽ được tạo bởi các bảng nhập đó.

*

Với dữ liệu đã nhập vào Excel và mô hình Dữ liệu đã tạo tự động, chúng ta đã sẵn sàng để khám phá dữ liệu.

Khám phá dữ liệu bằng cách dùng Pivot
Table

Dễ dàng khám phá dữ liệu đã nhập bằng Pivot
Table. Vào Pivot
Table, chúng ta kéo trường (tương từ như cột vào Excel) tự bảng (như bảng các bạn vừa nhập tự cơ sở tài liệu Access) vào những vùng
khác biệt của Pivot
Table để kiểm soát và điều chỉnh cách trình diễn dữ liệu của bạn. Pivot
Table có bốn vùng: BỘ LỌC, CỘT, HÀNG và GIÁ TRỊ.

*

Có thể phải thí nghiệm một chút để xác định vùng đề nghị kéo trường vào. Chúng ta có thể kéo những hoặc ít trường từ bảng tùy ý cho đến khi Pivot
Table trình bày dữ liệu theo cách mà bạn muốn. Tự do thoải mái khám phá bằng cách kéo trường vào những vùng khác nhau của Pivot
Table, tài liệu cơ sở không bị ảnh hưởng khi bạn bố trí trường vào Pivot
Table.

Hãy cùng tò mò dữ liệu Huy chương cố kỉnh vận hội vào Pivot
Table, bước đầu với những người đạt Huy chương vậy vận hội theo môn, nhiều loại huy chương và nước nhà hoặc khu vực của vận tải viên.

Trong Trường Pivot
Table
, bung rộng lớn bảng Huy chương bằng cách bấm vào mũi tên mặt cạnh. Tìm trường NOC_Country
Region vào bảng Huy chương được bung rộng và kéo nó vào vùng CỘT. NOC là từ viết tắt của Ủy ban Olympic Quốc gia (National Olympic Committees), đây là đơn vị chức năng tổ chức của quốc gia hoặc khu vực vực.

Tiếp theo, từ bảng Môn, kéo Môn vào vùng HÀNG.

Hãy thanh lọc Môn để hiển thị chỉ năm môn thể thao: bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Bạn cũng có thể làm vấn đề này từ phía bên trong vùng Trường Pivot
Table
hoặc từ bộ lọc Nhãn Hàng vào chính Pivot
Table.

Bấm vào bất kỳ ở đâu trong Pivot
Table để bảo đảm Pivot
Table Excel được chọn. Vào danh sách Trường Pivot
Table
, vị trí bảng Môn được bung rộng, di chuột qua trường Môn với một mũi thương hiệu thả xuống lộ diện ở bên phải của trường này. Bấm vào thực đơn thả xuống rồi bấm (Chọn Tất cả)để sa thải tất cả những lựa chọn, sau đó cuộn xuống và chọn bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng cùng Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Một phương pháp khác là vào phần Nhãn Hàng của Pivot
Table, bấm vào menu thả xuống cạnh Nhãn Hàng trong Pivot
Table, bấm(Chọn Tất cả) để đào thải tất cả những lựa chọn, sau đó cuộn xuống cùng chọn bắn cung, Lặn, Đấu kiếm, Trượt băng với Trượt băng Tốc độ. Bấm OK.

Trong Trường Pivot
Table
, từ bảng Huy chương, kéo Huy chương vào vùng GIÁ TRỊ. Bởi Giá trị phải là số, Excel tự động nỗ lực đổi Huy chương thành Số đếm Huy chương.

Từ bảng Huy chương, chọn lại Huy chương và kéo nó vào vùng BỘ LỌC.

Xem thêm: 【Bật Mí】 Cách Hack Người Theo Dõi Trên Facebook Bằng Máy Tính #Miễn #Phí

Hãy lọc Pivot
Table để hiển thị chỉ những quốc gia hoặc khu vực nào có tổng số hơn 90 huy chương. Đây là cách thực hiện.

Trong Pivot
Table, bấm vào thực đơn thả xuống ở mặt phải của Nhãn Cột.

Chọn Bộ lọc Giá trị và chọn Lớn Hơn….

90 vào trường cuối cùng (ở mặt phải). Bấm OK.

*

Pivot
Table của chúng ta giờ sẽ trông y như màn hình sau đây.

*

Không cần mất nhiều công sức, bạn đã có Pivot
Table cơ bản bao gồm các trường từ ba bảng khác nhau. Điều làm cho tác vụ này đối chọi giản đến vậy là vì mối quan tiền hệ giữa các bảng đã tồn tại từ trước. Vì mối quan liêu hệ giữa các bảng đã tồn tại vào cơ sở dữ liệu nguồn và vì bạn đã nhập tất cả các bảng vào một thao tác duy nhất, Excel có thể tạo lại các mối quan liêu hệ đó trong tế bào hình Dữ liệu.

Nhưng nếu dữ liệu của bạn xuất phát từ các nguồn khác nhau hoặc được nhập sau đó thì sao? Thông thường, bạn có thể tạo các mối quan lại hệ với dữ liệu mới dựa bên trên các cột khớp. Trong bước tiếp theo, bạn sẽ nhập thêm các bảng khác và tìm hiểu cách tạo các mối quan hệ mới.

Nhập dữ liệu từ bảng tính

Bây giờ hãy nhập dữ liệu xuất phát điểm từ 1 nguồn khác, lần này là xuất phát điểm từ 1 sổ làm việc hiện có, tiếp đến xác định mối quan hệ giữa dữ liệu hiện có của bọn họ và tài liệu mới. Những mối quan liêu hệ có thể chấp nhận được bạn đối chiếu tập hợp dữ liệu trong Excel và tạo ra các trực quan liêu hóa thú vị cùng hình ảnh chân thực từ tài liệu bạn nhập.

Hãy bắt đầu bằng phương pháp tạo một trang tính trống, sau đó nhập dữ liệu từ sổ làm việc Excel.

Chèn trang tính Excel mới và đặt thương hiệu là Thể thao.

Duyệt cho thư mục chứa các tệp dữ liệu mẫu đã thiết lập xuống và mở Olympic
Sports.xlsx
.

Chọn và sao chép dữ liệu trong Sheet1. Ví như bạn lựa chọn một ô có dữ liệu, ví dụ như ô A1, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + A nhằm chọn tất cả các tài liệu liền kề. Đóng sổ làm việc Olympic
Sports.xlsx.

Trên trang tính Thể thao, đặt con trỏ vào ô A1 với dán dữ liệu.

Với dữ liệu vẫn đang được đánh dấu, thừa nhận Ctrl + T để định dạng dữ liệu ở dạng bảng. Chúng ta cũng có thể định dạng tài liệu ở dạng bảng trường đoản cú ribbon bằng phương pháp chọn TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Vì chưng dữ liệu có đầu đề, hãy chọn Bảng của tôi có đầu đề vào cửa sổ Tạo Bảng hiện ra, như minh họa ở đây.

*
Định dạng tài liệu dưới dạng bảng có nhiều lợi thế. Bạn cũng có thể gán tên đến bảng, điều này giúp xác định bảng dễ dàng dàng. Chúng ta có thể thiết lập mối quan hệ giữa những bảng, được cho phép khám phá với phân tích trong Pivot
Tables, power Pivot và power nguồn View.

Đặt tên mang lại bảng. Vào CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính, hãy xác định trường Tên Bảng và gõ Thể thao. Sổ làm việc trông y hệt như màn hình sau đây.

*

Lưu sổ làm cho việc.

Nhập dữ liệu bằng cách sao chép và dán

Bây giờ bọn họ đã nhập tài liệu từ sổ làm việc Excel, hãy nhập dữ liệu từ bảng chúng ta tìm thấy trên website hoặc bất kỳ mối cung cấp nào khác cơ mà từ đó bạn cũng có thể sao chép với dán vào Excel. Trong các bước sau, bạn thêm những thành phố đăng cai vậy vận hội xuất phát điểm từ 1 bảng.

Chèn trang tính Excel mới và đặt thương hiệu là Nước nhà nhà.

Chọn và xào luộc bảng sau đây, bao gồm cả đầu đề bảng.

Thành phố

NOC_Country
Region

Mã Alpha-2

Phiên bản

Mùa

Melbourne / Stockholm

AUS

AS

1956

Mùa hè

Sydney

AUS

AS

2000

Mùa hè

Innsbruck

AUT

AT

1964

Mùa đông

Innsbruck

AUT

AT

1976

Mùa đông

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa hè

Antwerp

BEL

BE

1920

Mùa đông

Montreal

CAN

CA

1976

Mùa hè

Lake Placid

CAN

CA

1980

Mùa đông

Calgary

CAN

CA

1988

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1928

Mùa đông

St. Moritz

SUI

SZ

1948

Mùa đông

Bắc Kinh

CHN

CH

2008

Mùa hè

Berlin

GER

GM

1936

Mùa hè

Garmisch-Partenkirchen

GER

GM

1936

Mùa đông

Barcelona

ESP

SP

1992

Mùa hè

Helsinki

FIN

FI

1952

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1900

Mùa hè

Paris

FRA

FR

1924

Mùa hè

Chamonix

FRA

FR

1924

Mùa đông

Grenoble

FRA

FR

1968

Mùa đông

Albertville

FRA

FR

1992

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa hè

London

GBR

Vương quốc Anh

1908

Mùa đông

London

GBR

Vương quốc Anh

1948

Mùa hè

Munich

GER

DE

1972

Mùa hè

Athens

GRC

GR

2004

Mùa hè

Cortina d"Ampezzo

ITA

IT

1956

Mùa đông

Rome

ITA

IT

1960

Mùa hè

Turin

ITA

IT

2006

Mùa đông

Tokyo

JPN

JA

1964

Mùa hè

Sapporo

JPN

JA

1972

Mùa đông

Nagano

JPN

JA

1998

Mùa đông

Seoul

KOR

KS

1988

Mùa hè

Mexico

MEX

MX

1968

Mùa hè

Amsterdam

NED

NL

1928

Mùa hè

Oslo

NOR

NO

1952

Mùa đông

Lillehammer

NOR

NO

1994

Mùa đông

Stockholm

SWE

SW

1912

Mùa hè

St Louis

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1904

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa hè

Lake Placid

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1932

Mùa đông

Squaw Valley

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1960

Mùa đông

Moscow

URS

RU

1980

Mùa hè

Los Angeles

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1984

Mùa hè

Atlanta

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

1996

Mùa hè

Salt Lake City

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

2002

Mùa đông

Sarajevo

YUG

YU

1984

Mùa đông

Trong Excel, đặt nhỏ trỏ vào ô A1 của trang tính Nước chủ nhà và dán dữ liệu.

Định dạng dữ liệu ở dạng bảng. Như đã mô tả trong giải đáp này, chúng ta nhấn Ctrl + T để định dạng dữ liệu ở dạng bảng hoặc từ TRANG CHỦ > Định dạng ở dạng Bảng. Vì dữ liệu có đầu đề, chọn Bảng của tôi có đầu đề trong cửa sổ Tạo Bảng hiện ra.

Đặt tên mang lại bảng. Vào CÔNG CỤ BẢNG > THIẾT KẾ > Thuộc tính định vị trường Tên Bảng và nhập Nước chủ nhà.

Chọn cột Phiên bản và từ tab TRANG CHỦ, định dạng ở dạng Số với 0 chữ số thập phân.

Lưu sổ làm việc. Sổ làm việc của khách hàng giờ đang trông giống như màn hình sau đây.

*

Bây giờ bạn có sổ làm việc Excel với những bảng, chúng ta có thể tạo mối quan hệ giữa chúng. Tạo quan hệ giữa các bảng chất nhận được bạn trộn tài liệu từ hai bảng.

Tạo quan hệ giữa dữ liệu đã nhập

Bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức ban đầu dùng trường trong Pivot
Table của mình từ bảng đã nhập. Ví như Excel không thể xác minh cách phối hợp một ngôi trường vào Pivot
Table thì một quan hệ phải được tùy chỉnh với mô hình Dữ liệu hiện có. Trong công việc sau, bạn sẽ học biện pháp tạo quan hệ giữa dữ liệu bạn đã nhập từ các nguồn khác nhau.

Trên Sheet1, ở đầuTrường Pivot
Table
, bấmTất cả giúp thấy danh sách không thiếu thốn các bảng có sẵn, như trong màn hình sau đây.

*

Di chuyển sang danh sách để xem các bảng new mà chúng ta vừa thêm.

Bung rộng Thể thao và bấm Thể thao để thêm nó vào Pivot
Table. để ý rằng Excel đã nhắc bạn tạo mọt quan hệ, như trong màn hình sau đây.

*
 

Thông báo này xuất hiện do chúng ta đã dùng trường xuất phát điểm từ 1 bảng chưa hẳn là 1 phần của quy mô Dữ liệu cơ sở. Một phương pháp để thêm bảng vào mô hình Dữ liệu là tạo mối quan hệ với một bảng đã bao gồm trong quy mô Dữ liệu. Để tạo thành mối quan lại hệ, một trong các bảng phải tất cả một cột có giá trị duy nhất, ko lặp. Vào dữ liệu mẫu, bảng Môn được nhập từ cơ sở dữ liệu chứa trường có mã thể thao, được gọi là Sport
ID. Các mã thể dục này cùng có mặt như một ngôi trường trong tài liệu Excel mà bọn họ đã nhập. Hãy sinh sản mối quan hệ.

Bấm TẠO... trong vùng Trường Pivot
Table
được tô sáng để mở hộp thoại Tạo mối quan hệ, như trong màn hình sau đây.

*

Trong Bảng, chọn Môn từ danh sách thả xuống.

Trong Cột (Ngoại), chọn Sport
ID
.

Trong Bảng Liên quan, chọn Thể thao.

Trong Cột liên quan (Chính), chọn Sport
ID
.

Bấm OK.

Pivot
Table nỗ lực đổi để phản ánh quan hệ mới. Mặc dù nhiên, Pivot
Table quan sát chưa đúng lắm, vì thứ tự của các trường vào vùng HÀNG chưa đúng. Môn là thể loại nhỏ của một môn thể thao tuyệt nhất định, mà lại do bọn họ sắp xếp Môn trên thể thao trong vùng HÀNG cho nên vì thế nó không được tổ chức đúng. Màn hình hiển thị sau đây cho thấy thêm thứ tự không hề mong muốn này.

*

Trong vùng HÀNG, chuyển Thể thao lên phía trên Môn. Trông đã khá hơn nhiều rồi cùng Pivot
Table hiển thị dữ liệu theo ý muốn của bạn, như minh họa trong màn hình hiển thị sau đây.

*

Ở hậu trường, Excel đang xây dựng mô hình Dữ liệu có thể dùng được vào toàn bộ sổ làm việc vào bất kỳ báo cáo Pivot
Table, Pivot
Chart, nguồn Pivot hoặc nguồn View nào. Quan hệ bảng là đại lý của quy mô Dữ liệu và điều này sẽ khẳng định dẫn hướng cùng đường dẫn tính toán.

Trong hướng dẫn tiếp theo, Mở rộng mối quan hệ tế bào hình Dữ liệu bằng Excel 2013, Power Pivot và DAX, các bạn sẽ dựa trên kỹ năng và kiến thức đã học tại chỗ này và thực hành mở rộng mô hình Dữ liệu bằng bổ trợ Excel trẻ khỏe và trực quan, được call là nguồn Pivot. Chúng ta cũng học được cách đo lường các cột vào bảng và dùng cột được xem để thêm 1 bảng khác không tương quan vào mô hình Dữ liệu của bạn.

Chốt kiểm tra và Bài kiểm tra

Ôn lại Những gì Bạn đã Học

Bây giờ chúng ta đã bao gồm sổ làm việc Excel bao hàm Pivot
Table tầm nã nhập dữ liệu trong nhiều bảng, trong những đó có một số bạn đã nhập riêng. Chúng ta đã học tập được cách nhập từ các đại lý dữ liệu, từ sổ làm việc Excel khác cùng từ việc coppy và dán dữ liệu vào Excel.

Để dữ liệu thao tác làm việc cùng nhau, bạn phải tạo mối quan hệ nam nữ bảng mà Excel dùng để phối kết hợp các hàng. Chúng ta cũng học tập được rằng việc gồm cột vào một bảng đối sánh tương quan với tài liệu trong bảng khác là điều quan trọng để tạo quan hệ và tra cứu giúp các hàng liên quan.

Bạn đã sẵn sàng cho phía dẫn tiếp theo trong chuỗi hướng dẫn này. Đây là nối kết:

Mở rộng mối quan hệ tế bào hình Dữ liệu bằng Excel 2013, power nguồn Pivot và DAX

BÀI KIỂM TRA

Bạn ước ao biết mình nhớ những gì đã học? Đây là cơ hội của bạn. Bài bác kiểm tra tiếp sau đây nhấn mạnh đến tính năng, năng lực hoặc yêu mong mà các bạn đã học tập trong trả lời này. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ở cuối trang. Chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 1: Vì sao chuyển đổi dữ liệu đã nhập vào bảng là quan liêu trọng?

A: chúng ta không nên phải đổi khác chúng vào bảng, cũng chính vì tất cả tài liệu đã nhập đều được tự động chuyển vào bảng.

B: trường hợp bạn biến hóa dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng sẽ bị nockout khỏi mô hình Dữ liệu. Chỉ khi chúng bị nockout khỏi quy mô Dữ liệu thì chúng bắt đầu khả dụng vào Pivot
Tables
Power Pivot và power nguồn View.

C: nếu bạn đổi khác dữ liệu đã nhập vào bảng, chúng có thể được bao gồm trong mô hình Dữ liệu và được hỗ trợ cho Pivot
Tables, power Pivot và power nguồn View.

D: bạn không thể thay đổi dữ liệu đã nhập vào bảng.

Câu hỏi 2: trong số nguồn dữ liệu sau, nguồn dữ liêu nào bạn cũng có thể nhập vào Excel và bao hàm trong mô hình Dữ liệu?

A: Cơ sở dữ liệu Access cũng như nhiều cơ sở dữ liệu khác.

B: Tệp Excel hiện có.

C: Bất kỳ dữ liệu nào bạn có thể sao chép cùng dán vào Excel cùng định dạng ở dạng bảng, bao gồm bảng dữ liệu trong trang web, tài liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác rất có thể dán được vào Excel.

D: Tất cả các câu trên

Câu 3: vào Pivot
Table, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sắp xếp lại các trường trong tứ vùng Trường Pivot
Table?

A: ko có gì xảy ra – các bạn không thể sắp xếp lại những trường một lúc đã đặt nó trong vùng Trường Pivot
Table.

B: Định dạng Pivot
Table được chuyển đổi để phản bội ánh bố trí nhưng dữ liệu cơ sở không bị ảnh hưởng.

C: Định dạng Pivot
Table được biến đổi để bội phản ánh sắp xếp và toàn bộ dữ liệu cơ sở đều được đổi khác vĩnh viễn.