CÁCH TẠO MỤC LỤC HÌNH TRONG WORD 2010, 2007, TẠO MỤC LỤC HÌNH ẢNH TRONG WORD 2010

-

Việc chế tác mục lục cho hình ảnh khi vào Word rất cần thiết vì để giúp bạn thuận lợi hơn khi mong muốn xem hình ảnh nào kia trong văn bản, ngoài ra còn giúp phiên bản Word trông siêng nghiệp.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục hình trong word 2010

1. Chế tác caption mang đến hình ảnh

Bạn cần chuẩn bị những bức ảnh đẹp để cung ứng file Word. Mình đã sẵn sàng sẵn 2 tệp tin hình. Bạn vào tab Insert với chọn hầu hết tấm hình từ vật dụng tính.

Đến quy trình đăng caption mang lại hình ảnh, các bạn chuột bắt buộc vào bất kỳ hình ảnh nào kia và lựa chọn Insert Caption.

*

Tạo caption đến hình ảnh

Lúc này hộp thoại Caption vẫn hiện lên, các bạn vào mục New Label để đặt tên đến từng bức hình. Tiếp nối bạn lựa chọn OK gấp đôi để trả tất đặt caption mang lại hình.

*

Chọn New Label để tại vị tên mới

Sau khi đang thêm caption mang đến hình ảnh xong các bạn sẽ có tác dụng sau đây.

*

Khi tạo dứt caption sẽ có hiệu quả như nỗ lực này

2. Tạo nên mục lục hình hình ảnh trong Word 2016

Sau khi đã đặt caption xong, coi như chúng ta đã được 1/2 quá trình, liên tục tạo mục lục tự động cho phần hình ảnh như sau.

Xem thêm: Cách Tra Cước Trả Sau Viettel Nhanh Và Chính Xác, Hướng Dẫn Kiểm Tra Cước Thuê Bao Trả Sau Viettel

Để đặt mục lục thì nhiều phần sẽ chọn đặt tại một trang dưới tiêu đề văn bản hoặc là trang cuối cùng. Để tạo nên một trang trắng, bạn vào Layout > Break > Page.

Tiếp theo bạn vào phần References và chọn Insert Table of Figures. Như chúng ta thấy vào hình là ở chỗ Caption label đã lựa chọn sẵn caption các bạn vừa tạo, bởi vậy bạn chỉ cần chọn OK là xong. Mong mỏi thêm caption như thế nào vào mục lục hình ảnh thì chúng ta chọn tiếp tại phần Caption Label.

*

Tạo mục lục tại Table of Figures

*

Kết quả bảng mục lục hình hình ảnh tự động

Nếu các bạn đã sản xuất mục lục hình hình ảnh trong Word năm 2016 rồi mà lại lại sửa ở vị trí nội dung. Cơ hội này bạn có nhu cầu cập nhật bắt đầu thì chuột cần vào mục lục và lựa chọn Update Field như hình ảnh sau đây.

*
Update Field new cho bảng mục lục hình ảnh

Qua công việc trên chúng ta thấy quá trình này khôn xiết dễ yêu cầu không? Đây là thủ thuật tốt trong Word bạn cần biết vì khi soạn thảo văn phiên bản không thể thiếu phần mục lục bảng biểu, mục lục hình ảnh.

Nếu nhiều người đang tìm biện pháp tạo mục lục hình hình ảnh trong Word 2013, 2010, 2007 thì hãy áp dụng công việc trên. Hy vọng bài viết chia sẻ về kiểu cách tạo mục lục hình hình ảnh trong Word 2016 ở trên sẽ có hữu ích với những bạn. Cảm ơn các bạn đã hiểu qua nội dung bài viết này.

Tạo hạng mục bảng biểu, hình ảnh là một phần không thể thiếu trong ngẫu nhiên bài khóa luận, luận văn, bài báo cáo môn học, bài phân tích khoa học… lúc này Tin học tỉnh thái bình xin phía dẫn các bạn cách chế tác mục lục bảng biểu hình ảnh chi máu nhất.

Trước khi tiến hành thì bao gồm một để ý như sau:

Tên bảng được đặt trên mỗi bảng
Tên hình đặt dưới hình mỗi hình

Các cách tạo mục lục đến hình ảnh

Bước 1: Nhấn lựa chọn vào các hình hình ảnh cần tấn công mục lục --> Vào References --> lựa chọn Insert Caption

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bài hướng dẫn của chính bản thân mình đến đây là xong rồi. Các bạn có câu hỏi cần hỏi thì comment phía dưới để mình câu trả lời nhé. Chúc các bạn thành công!