Cách Tạo Mạng Lan Trong Win 7 Chi Tiết Từ A, Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Mạng Lan Tại Nhà Đơn Giản

-

Để có thể gửi dữ liệu giữa nhị máy tính thì các bạn thường sử dụng thư điện tử hoặc các dịch vụ gửi tệp tin trực tuyến. Mặc dù nhiên, trong trường hợp đối phương bị mất kết nối internet mà các bạn lại ko có bất cứ thiết bị giữ dữ liệu như USB thì phải làm thế nào? Có một cách 1-1 giản để kết nối với giữa nhì máy tính thông qua dây cáp mạng. Trong bài viết dưới đây, Techcare sẽ hướng dẫn các bạn cách liên kết mạng lan thân 2 máy tính win 7 – win 10 một cách bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Cách tạo mạng lan trong win 7

Cách chia sẻ Share tài liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách sửa lỗi windows cannot access trong mạng lan

Cách chuyển từ mạng dây quý phái wifi mang lại laptop

Bước 1 : trước nhất các bạn cần chuẩn bị dây mạng với nhì đầu cắm chuẩn.

nhấn chuột đề nghị chọn Properties." src="https://techcare.net.vn/wp-content/uploads/2021/07/cach-ket-noi-mang-lan-giua-2-may-tinh-win-7-win-10-2-zk6.jpg" alt="Local area connection -> nhấn chuột đề nghị chọn Properties." data-filename="" />

Lưu ý với những người dùng, cùng với hệ điều hành quản lý Win 7 trở xuống thì các các bạn sẽ nhấn vào Local area connection. Còn với hệ điều hành và quản lý Win 7 trở lên, thì mục đó sẽ được chuyển đổi tên. Chúng ta chỉ cần để ý tới biểu tượng hai máy tính kết nối cùng với nhau trải qua dây mạng Lan như hình dưới đây là được. Các bước tiếp theo sẽ triển khai tương tự.

Bước 5 : Tiếp đến, các các bạn nhấn vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và chọn vào nút Properties ở bên dưới.

*
*

IP address: 192.168.0.2Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.1

Như vậy là các bạn đã kết thúc xong việc thay đổi địa chỉ IP mang đến hai máy tính rồi đó.

Bước 8 : Bây giờ, các bạn chọn vào thư mục cần chia sẻ trên máy tính xách tay rồi nhấn chuột buộc phải vào tại thư mục đó và lựa chọn mục Properties.

Bước 9 : xuất hiện thêm hộp thoại Properties của thư mục, nhấn vào tab Sharing rồi chọn mục Advanced Sharing.

Tại vỏ hộp thoại Advanced Sharing, tích chọn vào mục Share this folder, tất cả thể thay đổi tên folder mà các bạn muốn chia sẻ và thêm tin nhắn nếu như muốn rồi dấn vào OK nhằm gửi tài liệu là xong.

Như vậy là các bạn đã ngừng xong cách liên kết mạng lan thân 2 máy tính xách tay win 7 – win 10, để có thể dễ dàng gửi thư mục hoặc file mang đến nhau trải qua dây cáp mạng lan. Chỉ việc thay đổi địa chỉ IP của hai máy tính là chúng đã rất có thể kết nối cùng với nhau dễ dàng dàng.

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn trong các trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hầu như lúc này việc share dữ liệu qua Internet tương đối là phổ cập và ai ai cũng biết đến, tuy vậy cách chia sẻ dữ liệu thông qua mạng Lan tại Win 7, 8, 10 đến lúc này thì không nhiều người để trọng tâm và biết đến. Điều này ra mắt cũng cũng chính vì với thời đại công nghệ hóa như bây giờ thì hình thức sử dụng online cải cách và phát triển tương đối mạnh bạo mẽ.

Xem thêm: Cách chuyển văn bản từ excel sang word, just a moment

Vậy nên, trong bài viết này Long Vân sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin về kiểu cách tạo lẫn chia sẻ dữ liệu thông qua mạng LAN nhằm bạn xem thêm qua và tất cả thêm nguồn kiến thức hữu ích giành riêng cho mình khi chạm chán phải. Cùng xem nhé.

Khái niệm qua loa về mạng LAN

LAN được viết tắt của nhiều từ tiếng anh “ Local Area Network ” ( mạng máy tính toàn bộ ) là trong số những hệ thống mạng được vận dụng để người dùng kết nối nhì hoặc không hề ít máy tính lại với nhau trong khoảng không gian bé dại và áp dụng nổi bật trong cơ sở hoặc trường học.

*

Về cơ bản: Mạng LAN được xuất hiện khi 2 hoặc nhiều máy vi tính cùng gặm vào 1 modem hoặc dạng tương tự như rồi kết nối và chia sẻ các thông tin với nhau trên đó.

Ưu điểm khi áp dụng Mạng LAN

Sử dụng mạng LAN giúp bạn có thể chia sẻ tài liệu trong nội bộ một cách nhanh chóng mà không nhất thiết phải thao tác thừa nhiều. Điều này sẽ giúp bạn sửa chữa thay thế việc dịch chuyển bằng USB thủ công như trước đây.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nguồn tài liệu trên laptop của tín đồ khác nếu như được được cho phép và tất cả đều được tiến hành trong phạm vi an toàn.

*

Cách tùy chỉnh cấu hình để chia sẻ dữ liệu trong mạng LAN

Bạn cần tiến hành một số thao tác nhất định sau đây:

- Mở vỏ hộp thoại run bằng làm việc tổ phù hợp phím < Windows + R > tiếp nối nhập < Control > vào ô search kiếm =>> dấn < Enter > để vào < Control Panel > rồi liên tiếp chọn < Network and Center > ( Đối với Win10 thì bạn chỉ việc thực hiện thao tác Control Panel -> Network and Internet -> Network & Sharing Center ) và tiếp đến nhấn vào nút tùy lựa chọn Change Advanced Sharing Settings .

- tiếp sau là thực hiện cài đặt: Turn on hết tất cả các phần hiện có trong các số đó như:

+ Network Discovery

+ File & Printer Sharing

+ Anyone With Network Access

+ Use 128 Bit

* lưu ý: Turn Off Password Protected Sharing

+ Click vào Allow Windows lớn manage…

Tại phần Public thì chúng ta cũng có thể chú ý tick vào Turn Off Password Protected Sharing để máy khác hoàn toàn có thể truy cập vào thứ tính của doanh nghiệp nhé. Nếu nhằm là On thì khi fan khác mong mỏi vào sẽ phải nhập mật khẩu được đưa ra từ bạn.

*

Hướng dẫn cách share dữ liệu ( file ) vào mạng LAN

1. Share ổ cứng

+ bước 1: bấm chuột phải vào phần ổ đĩa mà bạn muốn muốn share rồi kế tiếp chọn < Properties >

+ cách 2: đưa sang tab Sharing và click vào ô giới thiệu this thư mục sau đó lựa chọn Permissions .

+ bước 3: gạn lọc Everyone và trong các số đó có những tùy chọn như:

+ Full Control : có thể chấp nhận được người không giống toàn quyền sử dụng, xóa và biến hóa file

+ Change: thay đổi file

+ Read: Đọc file

&r
Arr; Click vào Ok để kết thúc quá trình share

2. Share File/ Folder

+ bước 1: bấm vào phải vào folder cần share => tóm tắt With và lựa chọn Specific People

+ bước 2: Click vào Everyone để chấp nhận chia sẻ với mọi người vào mạng LAN sau đó xong bằng nút mô tả .

*

3. Biện pháp vào máy vi tính trong mạng LAN

- hiện tại tại bạn có thể vào các máy tính chia sẻ trong mạng LAN như sau:

1/ Mở vỏ hộp thoại RUN ( Windows + R ) => gõ lệnh Computer_name ( tên máy bắt buộc vào )

2/ Mở vỏ hộp thoại RUN và tiếp nối gõ lệnh ( add IP máy đề nghị vào )

3/ Vào bằng hành lang cửa số Network ( Control panel -> Network -> Desktop -> Personalization-> Change Desktop icons => Click vào biểu tượng muốn đưa ra phía bên ngoài => Ok ( xong ) )

*

Tất cả những thông tin trên phần đông là những cách tạo và share dữ liệu qua mạng LAN Win 7, Win 8 với Win 10 nhanh chóng. Tuy gồm phần dễ dàng và đơn giản nhưng nếu bạn không mày mò kỹ thì khôn cùng dễ chạm mặt lỗi. Trường hợp có vướng mắc nào đó phải được hỗ trợ thêm thì bạn cũng có thể để lại phản hồi bên dưới nội dung bài viết hoặc contact Hotline của Long Vân nhằm được lời giải nhé.