CÁCH TẠO LINK TRONG EXCEL NHANH VÀ CHUẨN

-

Hyperlink là nguồn dẫn tài liệu, khi bạn nhấn vào nó sẽ được dẫn đến một trang không giống hoặc một vị trí nào kia trên trang Web. Khi áp dụng Excel bạn có thể tạo Hyperlink mang đến Website, đến Sheet không giống trong thuộc file Excel, liên kết đến tệp tin Excel được tạo bắt đầu và link đến địa chỉ cửa hàng Email.Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn.


*

Ở nội dung bài viết này mình sử dụng Excel 2013. Tuy vậy nếu bạn sử dụng Excel 2007, 2010, năm nhâm thìn thì phương pháp làm cũng tương tự.

Bạn đang xem: Cách tạo link trong excel

Bài viết gồm tất cả 4 phần:

Tạo hyperlink mang đến một trang Web.Tạo hyperlink cho một Sheet khác trong file.Tạo hyperlink đến một file Excel mới được tạo.Tạo hyperlink đến địa chỉ Email.

1. Chế tác hyperlink cho một trang Web

Để tạo nên hyperlink mang đến một trang web bạn làm cho theo công việc sau:

Bước 1: các bạn chọn ô đề xuất chèn Link, bạn nhấn chuột cần chọn Hyper
Link:

*

Bước 2: hộp thoại Insert Hyperlink được hiện nay ra, chúng ta chọn Existing tệp tin or website Page.

Bạn nhập địa chỉ cửa hàng trang Web trên Address.

Nhập ngôn từ hiển thị hyperlink vào Text lớn display.

Sau kia bạn nhấn vào Screen
Tip nhằm nhập câu chữ hiển thị khi di con chuột vào câu chữ hiển thị Hyperlink.

*

Sau đó các bạn click OK và thuộc xem công dụng nhé:

*

Tại đây các bạn click vào Huong Yuki sẽ links sang trang Web:

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Tung-Vi-Nhau-Duong-Hoang-Yen-Bui-Anh-Tuan/ZW78706B.html

Phần “Đây là bài bác hát Hường yêu quý nhất” là phần tôi đã nhập vào ô Screen
Tip.

2. Sản xuất hyperlink cho một Sheet vào Excel.

Bước 1: chúng ta chọn ô buộc phải chèn Link, các bạn nhấn chuột đề nghị chọn Hyper
Link ( giống bước 1 của mục 1)

*

Bước 2: hộp thoại Insert Hyperlink được hiện nay ra, bạn chọn Place in This Document.

Trong phần Or Select A Place In This Document các bạn chọn Sheet cần links sang cùng nhập văn bản vào ô Text lớn Display cùng Screen
Tip.

*

Ở phía trên mình chọn links đến Sheet 2. Bây giờ bạn click OK và cùng xem hiệu quả nhé:

*

Khi click vào Huong Yuki sẽ liên kết sang Sheet 2.

3. Sản xuất hyperlink cho tới một tệp tin Excel mới được tạo.

Bước 1: bạn chọn ô buộc phải chèn Link, bạn nhấn chuột đề nghị chọn Hyper
Link ( giống bước 1 của mục 1)Bước 2: hộp thoại Insert Hyperlink được hiện ra, chúng ta chọn Create New Document.

Các bạn bấm vào Change và chọn băng thông cho file excel mới bắt buộc tạo, điền tên mang lại file nên tạo vào Name of new document. Ngoài ra các bạn cũng nhập văn bản vào Text to display cùng Screen
Tip ví như muốn.

*

Click OK tệp tin Excel bắt đầu Huongxinhdep sẽ tự động được mở.

*

Kết trái của tệp tin Excel cũ là:

*

Click vào Huongxinhdep tệp tin Excel mới sẽ tiến hành mở.

4. Chế tạo hyperlink đến add Email

Bước 1: các bạn chọn ô đề xuất chèn Link, các bạn nhấn chuột yêu cầu chọn Hyper
Link ( giống bước 1 của mục 1)Bước 2: hộp thoại Insert Hyperlink được hiện nay ra, bạn chọn email Address. Tiếp đến bạn nhập add email cần gửi trong phần email address, cùng nhập ngôn từ tiêu đề trong phần Subject. ở đầu cuối nhấn OK.

*

Bạn click OK vẫn có hiệu quả như sau:

*

Click vào Huong Yuki vẫn hiển thị mail:

*

Kết luận:

Bài viết này tôi đã hướng dẫn chúng ta tạo Hyperlink trong Excel. Hyperlink vào Excel có thể liên kết đến tương đối nhiều nơi như Sheet khác trong file, tệp tin mới, Địa chỉ mail, trang Web.

Hy vọng bài viết này rất có thể giúp ích mang lại bạn.

Chúc chúng ta thành công.


Từ khóa kiếm tìm kiếm:

Hyperlink vào Excel, biện pháp tạo hyperlink trong Excel, phía dẫn tạo nên hyperlink vào Excel, chế tạo hyperlink vào Excel như thế nào

Đối với chúng ta thường xuyên phải thao tác làm việc cùng Excel thì việc một file chứa được nhiều trang tính là hết sức quen thuộc. Vậy làm gắng nào để di chuyển nhanh giữa những trang tính này? Cách tốt nhất có thể là các bạn hãy sinh sản hyperlink trong Excel để liên kết những Sheets với nhau.

Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chỉ dẫn cho cách bạn 3 bí quyết tạo links trong Excel cực đơn giản, dễ hiểu. Đồng thời, nội dung bài viết cũng chỉ dẫn phương pháp để sửa những hyperlink hoặc xóa nó đi lúc không cần thiết. Hãy cùng khám phá ngay nào!

3 biện pháp tạo hyperlink vào Excel

Tính năng sản xuất hyperlink vào Excel có thể sử dụng phiên phiên bản từ năm 2010 trở lên. Giao diện làm việc giữa những phiên bản sẽ ko quá không giống nhau nên chúng ta yên chổ chính giữa nhé. Trước hết, các bạn cần biết là hyperlink được sinh sản trong Excel có thể chèn 3 loại đường dẫn là:

Đường mang đến một tệp new hoặc trang tính khác
Đường dẫn tới một trang web
Đường mang tới một địa chỉ email

Cách tạo thành hyperlink trong Excel vào danh mục nội dung

Bước 1: Chọn một ô vào bảng tính mà bạn có nhu cầu chèn hyperlink.
*
Bước 3: Trong hộp thoại Insert Hyperlink hiện hữu sau đó, những bạn nhấp chuột mục Place in This Document trực thuộc phần links to ở bên trái. Tùy lựa chọn này đến phéo bọn họ liên kết các ô tính cùng với một add cụ thể vào bảng tính Excel của bạn.Bước 4: chọn sheets mà bạn muốn liên kết trong mục Or select a place in this document.Bước 5: Nhập add ô tính mà ai đang muốn tạo thành hyperlink vào Excel để link nó vào mục Type the cell reference. Ở đây chúng mình nhập là ô B3.Bước 6: trên mục Text to display các bạn nhập quý hiếm hoặc tên đại diện thay mặt cho hyperlink trong ô tính.
*
Bước 7: Bấm OK để gìn giữ thiết lập. Hình hình ảnh dưới đây là công dụng mà họ thu được. Các chúng ta có thể thấy ngôn từ trong ô tính được gạch men chân cùng tô màu sắc xanh. Điều này có nghĩa là trong ô tính đang cất đường liên kết. Bạn cũng có thể click vào chữ màu xanh da trời này để dịch rời đến được chỉ vắt thể.

Xem thêm: Iphone bị dính icloud là gì, có nên mua iphone bị dính icloud không

*

Cách tạo link trong Excel bằng hàm

Có một hàm vào Excel mà bạn cũng có thể sử dụng để tạo liên kết là hàm HYPERLINK. Quá trình để thực hiện được hàm này là:

Bước 1: chọn một ô trong bảng tính mà bạn muốn chèn hyperlink

Bước 2: lựa chọn vào thẻ FORMULAS rồi lựa chọn mục Lookup & Reference trong team Function Library.

Bước 3: Trong danh sách xổ xuống, lựa chọn HYPERLINK.

*

Bước 4: khi tên hàm HYPERLINK đã mở ra trong thanh công thức, chúng ta chỉ cần gõ vào hai cực hiếm tham số trong vỏ hộp thoại xuất hiện là: link_locationfriendly_name. Trong đó:

link_location: địa chỉ ô tính rõ ràng trong Excelfriendly_name: văn bản hiển thị vào ô tính đó
*

Bước 5: Điền vào Link_location. Nếu như bạn không nhớ địa chỉ cửa hàng cần nhập thì nhấp chuột biểu tượng Select range như trong hình ảnh sau để thêm địa chỉ ô đến.

*

Sau đó các bạn sẽ thấy add thể hiện tại trong Link_location như sau:

*

Bước 6: Thêm lốt thăng (#) vào trước địa chỉ cửa hàng cụ thể. Đây là một trong những bước đặc biệt quan trọng thể hiện địa chỉ ô tính nằm trong bảng tính đang có tác dụng việc. Nếu chúng ta bỏ qua bước này thì đường link sẽ không hoạt động nhé.

*

Khi các bạn đi tới hộp thoại Friendly_name, bạn sẽ thấy hiệu quả công thức nằm tại góc trái bên dưới của vỏ hộp thoại Function Arguments.

Bước 7: Gõ nội dung bạn có nhu cầu hiển thị trong ô tính vào vỏ hộp Friendly_name. Cuối cùng bấm chuột OK nhằm lưu thiết lập. Tác dụng mà họ thu được sẽ y hệt như trong hình ảnh sau:

*

Cách tạo link trong Excel bằng kéo thả

Giả sử chúng mình tất cả một bảng tính có 2 sheets khác nhau. Yêu thương cầu đưa ra là phải tạo lập được liên kết giữa Sheet 1 với một ô bất kỳ trong Sheet 2. Còn nếu không dùng 2 bí quyết kể trên thì bạn có thể dùng cách đơn giản hơn chính là kéo và thả ô tính. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Sheet 2 và lựa chọn ô mà bạn có nhu cầu tạo hyperlink trong Excel đến nó.

Bước 2: Chỉ vào một trong những đường viền ô tính cùng giữ chuột cần rồi dịch chuyển xuống khu vực thanh cuộn chứa tên các sheet.

*

Bước 3: Bấm phím alt và dịch rời chuột sang trọng thẻ Sheet 1. Phím alternative text sẽ mang lại phép chúng ta di chuyển qua một sheet khác. Khi đang mở được Sheet 1 thì chúng ta không nên nhấn giữ phím này nữa.

*

Bước 4: liên tục kéo ô tính cho nơi bạn có nhu cầu chèn hyperlink rồi thả chuột ra. Trong danh sách xổ xuống hiện lên ngay tiếp đến thì chúng ta chọn mục Create Hyperlink Here.

*

Chú ý: cách làm này chỉ vận dụng với bảng tính đã có được lưu. Nếu như khách hàng chưa giữ bảng tính trên file thao tác thì không dùng được bí quyết này nhé.

Cách sửa hoặc xóa một hyperlink trong Excel

Cách thay đổi địa điểm đến chọn lựa của hyperlink vào Excel

Cách để biến hóa điểm đến cho đường link mà các bạn đã chế tác trong Excel ví dụ như sau:

Bước 1: Nhấp chuột bắt buộc vào ô đựng hyperlink mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa.

Bước 2: Chọn mục Edit Hyperlink trong danh sách xổ xuống sau đó. Tiếp nối các bạn sẽ thấy hộp thoại Edit Hyperlink hiện ra.

*

Lưu ý: Có 2 bí quyết khác nhằm mở được hộp thoại bên trên là bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + K hoặc nhấn vào thẻ Insert rồi lựa chọn mục Hyperlink trong team Links.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Edit Hyperlink thì các các bạn sẽ thấy giao diện giống như như vỏ hộp thoại Insert Hyperlink. Tại phía trên các chúng ta có thể thay đổi được điểm đến của hyperlink tương tự như lúc chèn nó vào. Sau cuối thì đừng quên click chuột OK nhằm lưu lại tùy chỉnh nhé.

Lưu ý: nếu khách hàng sử dụng hàm để chèn hyperlink trong Excel, bạn chỉ việc chỉnh sửa cách làm để thay đổi điểm cho của hyperlink là được nhé.

Cách sửa định hình hyperlink trong Excel

Hầu hết những hyperlink trong Excel phần đa được hiển thị bên dưới dạng chữ màu xanh có gạch men chân. Đây là thiết lập cấu hình mặc định của phần mềm. Nếu như khách hàng không thích những hiển thị này, bạn có thể thay thay đổi định dạng của nó theo công việc sau.

Bước 1: chọn vào thẻ Home => mở danh sách Cell Styles trong team Styles.

Bước 2: bấm vào phải vào Hyperlink để đổi khác giao diện của links chưa được kích hoạt, hoặc click chuột phải vào Followed Hyperlink ví như siêu link đã được kích hoạt.

Bước 3: chọn Modify… từ list xổ xuống.

*

Bước 4: bấm vào mục Format trong vỏ hộp thoại Styles. Sau đó hộp thoại Format Cells sẽ hiện lại. Các bạn có thể chỉnh sửa fonts chữ, màu sắc chữ với căn lề trong hộp thoại này. Bấm OK để giữ lại các thiết lập cấu hình của bạn.

Bước 5: Hãy kiểm tra xem tất cả đổi khác được ghi lại chọn trong phần Style includes của hộp thoại Style xuất xắc chưa. Kế tiếp thì bấm OK để chấm dứt thao tác chỉnh sửa định dạng mang đến hyperlink trong Excel.

*

Cách xóa hyperlink vào Excel

Cách xóa khỏi hyperlink thì rất đơn giản như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào hyperlink bạn muốn xóa bỏ.

Bước 2: lựa chọn Remove Hyperlink từ list tùy chọn.

*

Các chúng ta cũng có thể yên trọng điểm là sẽ không mất đi nội dung trong ô tính mà phương pháp làm này chỉ xóa sổ liên kết được chèn vào thôi nhé.

Kết luận

Hy vọng bài hướng dẫn về cách sinh sản hyperlink trong Excel định dạng, sửa đổi và xóa để lên đây của chúng mình đã hỗ trợ kiến thức hữu ích cho những bạn. Hãy áp dụng cách làm này vào công việc của các bạn để cải thiện hiệu trái nhé.

Để có thể trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cấp về Excel các bạn hãy đăng kí gia nhập ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel của cfldn.edu.vn:

Tuyệt đỉnh Excel: vươn lên là bậc thầy Excel sau 16 giờ

Tham gia khóa học, các bạn sẽ được học tài năng Excel với các chuyên viên có nhiều năm ghê nghiệm. Bất cứ bao giờ bạn tất cả vấn để chưa hiểu rõ trong bài học, hãy đặt câu hỏi ở phần phản hồi và sẽ tiến hành giải đáp cấp tốc chóng. Khóa huấn luyện và đào tạo có giá bán trị sử dụng trọn đời, tặng ngay kèm những Ebook hay và các địa chỉ In bổ sung cập nhật tính năng mang lại Excel bởi cfldn.edu.vn xây dựng.

Các bạn hãy đk sớm nhằm không bỏ dở ưu đãi về tiền học phí nhé. Chúc các bạn luôn tiếp thu kiến thức tốt!