Bài 28: Cách Tạo Hyperlink Trong Powerpoint 2013 Phải Xem, Bài 28: Cách Chèn Link Trong Microsoft Powerpoint

-

Tạo link trong Power
Point các bạn có thể liên kết những silde vào một tập tin, link đến showroom email, add website.. Và link ngay trong một silde của Power
Point. Tạo links trong Power
Point giúp bài thuyết trình của bạn biến hóa năng động và kết quả hơn, vậy làm ráng nào để rất có thể tạo những liên kết vào Power
Point?

Bài viết dưới đây hướng dẫn các cách tạo link trong Power
Point 2007, 2010, 2013.

Tạo liên kết ngay trong một slide của Power
Point 2010, 2013

Ví dụ vào slide các bạn có 1 khối hình với 1 hình ảnh, khi các bạn có nhu cầu nhấn vào khối hình thì hình hình ảnh đó đã xuất hiện.

Để tạo links như vậy chúng ta thực hiện nay như sau:

Bước 1: Chọn hình hình ảnh cần chế tạo liên kết, chọn thẻ Animations -> Add Animation -> lựa chọn hiệu ứng đến ảnh.

Bước 2: Sau khi đã sản xuất hiệu ứng mang lại hình ảnh, vào phần Advanced Animation chúng ta chọn Trigger -> On Click of -> chọn tên khối hình.

Như vậy các bạn đã tạo links xong, chúng ta chạy test trình chiếu cùng nhấn lựa chọn chuột vào khối hình, hình ảnh sẽ được xuất hiện ngay lập tức. Cùng với slide có nhiều khối hình và nhiều hình ảnh các bạn cũng tiến hành tương tự.

Bạn đang xem: Cách tạo hyperlink trong powerpoint 2013

Tạo liên kết ngay trong một slide của Power
Point 2007

Cũng với ví dụ trên với một khối hình cùng 1 hình ảnh, tạo liên kết để lúc nhấn con chuột vào khối hình thì hình ảnh đó xuất hiện. Nếu bạn sử dụng Power
Point 2007 thì việc tạo link ngay vào một slide gồm khác một chút. Để biết chi tiết cách tạo link trong Power
Point 2007 thì chúng ta tham khảo công việc dưới đây:

Bước 1: Chọn hình hình ảnh cần liên kết, chọn thẻ Animation -> Custom Animation để mở vỏ hộp thoại Custom Animation.

Bước 2: Xuất hiện Custom Animation ngơi nghỉ phía bên phải, chúng ta chọn Add Effect và chọn hiệu ứng mở ra hình hình ảnh mà bạn muốn.

Bước 3: Xuất hiện nay tên hiệu ứng trong hộp thoại Custom Animation chúng ta chọn vào hình tam giác ngược và lựa chọn Timing.

Bước 4: Xuất hiện nay thẻ Timing trong hộp thoại Blinds, chúng ta chọn Triggers -> Start effect on click of -> chọn tên khối hình mong tạo liên kết.

Nhấn OK để hoàn tất, các bạn trình chiếu Power
Point cùng xem kết quả.

Tạo links tới những slide, những trang web, email… vào Power
Point 2007, 2010, 2013

Bước 1: Các bạn cần chọn (bôi black chữ) hoặc chọn khối hình cần tạo liên kết, sau đó các bạn chọn Insert -> Hyperlink (Ctrl + K) hoặc dìm chuột nên chọn Hyperlink.

Bước 2: Xuất hiện nay hộp thoại Insert Hyperlink, chúng ta có 4 chắt lọc liên kết:

-Existing tệp tin or website Page: liên kết đến các file hoặc các trang web.

-Place in This Document: link đến slide bất kỳ trong tệp tin Power
Point.

-Create New Document: liên kết mang lại một thư mục new tạo.

- email Address: link đến add email.

Nếu mong muốn tạo link nào thì các bạn chỉ cần chọn vào phần đó. Ví dụ:

- Tạo liên kết tới các slide vào Power
Point
.

Trong hộp thoại Insert Hyperlink chúng ta chọn Place in This Document, trong phần Select a place in this document các các bạn chọn mang đến slide cần link và nhấn OK.

Như vậy links sẽ được tạo, khi chúng ta click vào link thì slide bạn chọn sẽ được hiển thị.

- Tạo liên kết tới các trang web không giống

Các các bạn chọn Existing tệp tin or web page trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink và nhập địa chỉ cửa hàng trang website vào ô Address và nhấn OK để sinh sản liên kết.

mong muốn với các cách tạo liên kết trong Power
Point mà bài viết hướng dẫn sẽ giúp đỡ ích được các bạn trong quá trình soạn thảo bài trình chiếu tác dụng hơn. Chúc các bạn thành công!

Khi làm việc với các bản trình chiếu PPoint chúng ta thường phải làm rõ hơn một trong những nội dung khác cơ mà trong slide không biểu lộ hết được bằng phương pháp liên kết đến các slide riêng rẽ lẻ, bản trình chiếu, trang web hoặc một tư liệu bất kỳ. Trong bài viết này cfldn.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi máu cách triển khai các link giữa những slide trong cùng một phiên bản trình chiếu, giữa slide của bản trình chiếu này cho tới một slide cụ thể của phiên bản trình chiếu không giống hoặc một phiên bản trình chiếu mới, thậm chí là links tới một địa chỉ trang web hoặc một tập tin vậy thể.

Cách tạo link giữa các slide trong cùng 1 file

Mặc dù bạn có thể liên kết trường đoản cú một đối tượng người tiêu dùng có sẵn bên trên một slide đến hầu hết mọi nơi, nhưng chắc chắn rằng trước tiên các bạn sẽ muốn tìm hiểu cách có thể liên kết giữa những slide trong cùng một bản trình chiếu. Điều này rất đơn giản và dễ dàng để triển khai và cũng khá hữu ích bởi vì nó cho phép bạn sử dụng bạn dạng trình chiếu của mình theo cách phi tuyến đường tính và bạn không xẩy ra giới hạn khi xem những slide của mình theo tuần tự.

Hãy tiến hành theo các bước sau để link giữa những slide vào một phiên bản trình chiếu

Bước 1: Mở bất kỳ bạn dạng trình chiếu nào có tương đối nhiều slide bắt buộc liên kết. Để tránh vấn đề làm hỏng phiên bản trình chiếu chính, chúng ta nên tạo một bản sao trước lúc thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào trên bạn dạng trình chiếu gốc.

Bước 2: bây chừ tạo một đối tượng với biểu tượng bất kỳ mà bạn muốn khi kích loài chuột vào đó sẽ links đến slide khác. Như vào hình bên dưới đây, cửa hàng chúng tôi đã chế tạo ra một hình chữ nhật cơ bản.

*

Bước 3: tiếp theo bạn kích vào hình tượng vừa mới tạo trên bước 2, sau đó truy cập vào menu Insert bên trên thanh điều khoản ribbon, tiếp đến bấm nút Hyperlink trực thuộc nhóm nhân kiệt Links.

*

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn phím tắt Ctrl + K thay vì chưng nhấp vào nút Hyperlink bên trên thanh ribbon.

Tham khảo: tò mò các phím tắt cần phải biết trong Power
Point

Bước 4: thao tác làm việc này đang kích hoạt vỏ hộp thoại Insert Hyperlink, hiện thời do bạn muốn liên kết đến những slide trong bản trình chiếu yêu cầu ở khung mặt trái bạn kích tùy lựa chọn Place in This Document.

*

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các slide xuất hiện trong bản trình chiếu lúc này đang hoạt động. Hầu hết slide này hiển thị ngay bên dưới mục Select a place in this document.

Nếu bản trình chiếu của bạn có nhiều slide thì có thể kéo xuống phía bên dưới rồi kích lựa chọn slide mà bạn muốn liên kết đến.

Bước 6: sau thời điểm đã chọn xong xuôi slide phải liên kết, bấm nút OK nhằm hoàn tất. Khi link được áp dụng, chúng ta cũng có thể chạy thử phiên bản trình chiếu rồi kích vào link để khám nghiệm siêu liên kết.

Show và Return

Trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink, bạn để ý có một tùy chọn Show & Return ngay phía bên trên nút OK xem có bị gửi sang color xám không? Tùy chọn này chỉ khả dụng nếu như khách hàng đã chọn Custom Show ngay bên dưới mục Select a place in this document.

Trong hình bên dưới đây các bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi đã chọn mục Shorter Custom Show dưới Custom Show của mục mục Select a place in this document. Dịp này bạn sẽ thấy tùy chọn Show and Return đã khả dụng không thể chuyển sang màu xám nữa.

*

Vậy tùy chọn Show và Return có công dụng gì? Nếu khi chúng ta kích vào đối tượng người dùng để mở link và chuyển cho một slide khác thì khi ngừng slide links đó, bạn sẽ được đưa trở lại cùng một trang slide chứa đối tượng người tiêu dùng mà bạn vừa link để tiếp tục bản trình chiếu của mình, do đó tùy chọn này gần như là bắt đề xuất được chọn.

Như bạn có thể thấy, đây là một cách rất tốt để tạo thành ra không ít tương tác xảy ra trong phiên bản trình chiếu PPoint của bạn, bằng cách sử dụng phối kết hợp các tùy lựa chọn Hyperlink với Custom Show.

Cách tạo links tới những file Power
Point khác

Ở phần trên cfldn.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách link đến một slide ngẫu nhiên trong cùng một phiên bản trình chiếu. Đây là cách khá đơn giản dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Tuy thế nếu bạn muốn liên kết cho một bản trình chiếu khác thì sao? Vậy thì hãy thực hiện theo biện pháp sau:

Đầu tiên chúng ta thực hiện quá trình từ cách 1 đến bước 3 như cách links giữa các slide sinh hoạt trên.

Xem thêm: Cách mua bảo hiểm y tế hộ gia đình: mức đóng và cách thức tham gia

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink hiển thị, thế vì các bạn kích tùy chọn Place in This Document ở phía bên trái thì nên chọn tùy lựa chọn Existing file or website Page.

*

Lưu ý: Khi bạn có nhu cầu liên kết cho một bạn dạng trình chiếu PPoint khác (hoặc thậm chí ngẫu nhiên loại tệp như thế nào khác) từ phía bên trong PPoint thì nên đặt những tệp được link trong cùng một thư mục với phiên bản trình chiếu gốc của mình.

Điều này đề xuất được tiến hành trước khi bạn thực hiện những liên kết, điều này sẽ bảo đảm an toàn khi chúng ta di chuyển bản trình chiếu sang vị trí khác không trở nên lỗi vị vị trí link đã cố gắng đổi.

Bước 5: Tiếp theo bảo đảm rằng chúng ta đã bấm lựa chọn Current folder như được ghi lại bằng màu xanh lá cây trong hình trên. Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả những tệp phía bên trong cùng một folder với bạn dạng trình chiếu ban đầu.

Bước 6: hiện nay chỉ yêu cầu kích chọn tên bạn dạng trình chiếu không giống mà bạn muốn liên kết đến. Sau đó bấm nút OK.

Khi links được áp dụng, bạn cũng có thể chạy thử phiên bản trình chiếu rồi kích vào links để soát sổ siêu link đã thao tác làm việc đúng tốt chưa.

Cách links đến một slide rõ ràng trong phiên bản trình chiếu khác

Các bước ở trên vẫn hướng dẫn các bạn cách để link từ một slide trong bạn dạng trình chiếu này đến bản trình chiếu PPoint khác. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu liên kết của bản thân mở slide số 6 hoặc slide bất kỳ của bản trình chiếu được liên kết thì sao? chúng ta có thể dễ dàng thực hiện bằng phương pháp sau.

Khi đã kích lựa chọn tệp PPoint cần link đến ngừng bạn bấm nút Bookmark … ở bên phải.

*

Thao tác này sẽ mở hộp thoại Select Place in Document mà chúng ta thấy như trong hình dưới đây. Trong những số đó sẽ liệt kê tất cả các slide tất cả trong phiên bản trình chiếu được link đến, hiện nay bạn chỉ cần kích lựa chọn slide muốn links đến và nhấn vào nút OK .

*

Bây giờ khi bạn kích vào link trong bạn dạng trình chiếu gốc, mau chóng slide của phiên bản trình chiếu đã liên kết sẽ được mở ra. Thừa nhận phím Esc khi hoàn tất với bản trình chiếu được liên kết và bạn sẽ quay lại slide chứa hình tượng mà các bạn đã gán link để liên tiếp làm việc.

Cách tạo liên kết tới địa chỉ cửa hàng trang web

Trong trường hợp bạn có nhu cầu liên kết một slide trong phiên bản trình chiếu đến một địa chỉ cửa hàng trang web cụ thể thì thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên các bạn thực hiện các bước từ bước 1 đến bước 4 như cách liên kết với một phiên bản trình chiếu không giống ở trên. Tiếp nối thực hiện tại như sau:

Bước 5: sau khi bấm tùy chọn Current Folder, thay vì chưng kích lựa chọn tên bạn dạng trình chiếu cần liên kết như làm việc trên, các bạn hãy nhập địa chỉ cửa hàng URL của trang web cần link đến trên mục Address như bạn cũng có thể thấy được đánh dấu bằng màu sắc cam trong hình dưới đây.

*

Bước 6: kế tiếp bấm nút OK với khi links được áp dụng, chúng ta cũng có thể chạy thử phiên bản trình chiếu rồi kích vào link để kiểm tra công dụng liên kết đến trang web đó coi đã làm việc đúng xuất xắc chưa.

Nếu ai đang nhập một liên kết website trong một vùng đựng văn bản, toàn bộ những gì bạn cần làm là thừa nhận phím Space hoặc Enter với PPoint sẽ tự động hóa chuyển thay đổi văn phiên bản này thành một siêu link trực tiếp như biểu lộ trong hình bên dưới.

*

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu duyệt qua liên kết website và nhằm PPoint auto nhận liên kết của trang web đã lưu ý thì thực hiện như sau.

Tại cách 5 các bạn không nhập showroom trang website cần liên kết đến trên mục Address, cầm vào kia bấm nút Browse the Web, được được lưu lại màu đỏ như vào hình bên dưới.

*

Thao tác này vẫn mở trình chăm bẵm web mang định trên laptop của bạn. Hiện thời chỉ bắt buộc điều hướng đến trang web mà bạn muốn liên kết cho từ bên trong slide của người tiêu dùng như được đánh dấu bằng red color trong hình dưới đây.

*

Bây giờ quay trở lại PPoint và bạn sẽ tìm thấy và một liên kết website trong vùng Address.

*

Cuối cùng click chuột nút OK để áp dụng liên kết.

Lưu ý: lúc kích vào tùy chọn Browsed Pages nghỉ ngơi trên, nó vẫn hiển thị danh sách các trang bạn đã tróc nã cập vừa mới đây bằng trình chăm sóc web của mình. Sau đó, chúng ta có thể chọn bất kỳ liên kết website nào (URL) tự những liên kết được hiển thị.

Bên cạnh đó, nhằm không bỏ dở những mẹo và thủ thuật tin học văn phòng hữu dụng khác, hãy theo dõi
cfldn.edu.vnngay hôm nay.