CÁCH TẠO CÂY THƯ MỤC - 4 CÁCH TẠO THƯ MỤC TRONG Ổ ĐĨA D ĐƠN GIẢN

-

Đối với những thư mục mà bạn thường xuyên phải sử dụng đến, việc đặt nó ngay trên màn hình desktop sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian truy cập. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hai cách để tạo một thư mục ngay trên màn hình desktop trong Windows 11


Tạo thư mục trên màn hình desktop bằng menu ngữ cảnh

Cách đơn giản nhất để bạn tạo một thư mục trên màn hình desktop Windows 11 là sử dụng menu ngữ cảnh.

Bạn đang xem: Cách tạo cây thư mục

Trước tiên, nhấn tổ hợp phím tắt Windows + D để mở màn hình desktop PC Windows 11 của bạn.

Trên màn hình desktop, bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ khu vực trống nào, Một menu sẽ mở ra, đây gọi là menu ngữ cảnh. Tại đây, bấm chọn New > Folder.

Windows 11 sẽ lập tức tạo một thư mục mới trên màn hình desktop của bạn. Sử dụng bàn phím để nhập tên cho thư mục và nhấn Enter.

Thư mục mới bây giờ đã sẵn sàng để sử dụng. Lặp lại quy trình đơn giản này để tạo thêm bất kỳ thư mục mới nào khác mà bạn muốn.

Tạo thư mục trên màn hình desktop bằng cách sử dụng lệnh

Nếu bạn thích một phương án tạo thư mục desktop “chuyên nghiệp” hơn, có thể sử dụng một công cụ dòng lệnh, chẳng hạn như Windows Terminal.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Windows Terminal trên PC của bạn. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở menu “Start”, tìm từ khóa “Windows Terminal”, sau đó nhấp vào ứng dụng tương ứng trong kết quả tìm kiếm trả về.

Trong Windows Terminal, bạn có thể sử dụng Power
Shell hoặc Command Prompt để tạo một thư mục mới. Trên một trong hai shell này, bạn chỉ cần nhập lệnh sau và nhấn Enter. Trong lệnh này, hãy thay thế C bằng ổ mà bạn đã chọn để cài đặt Windows. Đồng thời, thay thế “username” bằng tên người dùng của riêng bạn. Lệnh này sẽ làm cho màn hình desktop trở thành thư mục làm việc hiện tại.


cd C:\Users\username\Desktop

Tiếp theo, nhập lệnh sau và nhấn Enter. Trong lệnh này, hãy thay thế My New Folder của Tôi bằng tên mà bạn muốn gán cho thư mục mới của mình. Giữ nguyên dấu ngoặc kép xung quanh tên thư mục.


mkdir "My New Folder"

Xong! Thư mục mới của bạn hiện đã được tạo trên màn hình desktop.

Cre: Phạm Hải Quantrimang

Hải Phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu PC gaming, PC đồ hoạ, PC giả lập, PC văn phòng,.. Chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– Tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện máy tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– Linh kiện được lựa chọn , sàng lọc kỹ càng với độ bền cao, chế độ bảo hành tận nhà tại Hải Phòng và giao hàng tận nơi .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bảo hành phần cứng tại nhà 

– Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, Hải Phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá cực tốt cho những quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ

Bạn mới tập làm quen với máy tính và chưa biết để tạo một thư mục ta làm như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Huy Khang PC sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo thư mục trên Windows 10 một cách đơn giản nhất!


Cách 1: Tạo mới thư mục bằng phím tắt

Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, để tạo thư mục mới chọn ổ đĩa nơi mà bạn muốn tạo thư mục mới lên.

Xem thêm: Dòng Điện Là Gì Lớp 7 - Nêu Các Tác Dụng Của Dòng Điện


*
Hãy mở ổ đĩa mà bạn muốn tạo thư mục mới lên
Bước 2: Di chuột để con trỏ chỉ định đúng vị trí mà bạn sẽ tạo thư mục rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo cây thư mục mới.
*
Nhấn tổ hợp phím để tạo thư mục mới
Bước 3: Nhấp chọn vào thư mục vừa mới tạo xong và nhấn nút F2 trên bàn phím để nhập tên bạn muốn đặt cho thư mục.
*
Nhấn F2 để đổi tên thư mục theo ý muốn

Cách 2: Cách tạo thư mục mới bằng thao tác chuột

Ngoài cách vừa kể trên, để tạo một thư mục ta làm như thế nào nữa? Một cách tạo file trên máy tính nhanh chóng mà không kém phần phổ biến nữa đó là thao tác bằng chuột. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tương tự, hãy mở ổ đĩa mà bạn muốn tạo thư mục.
*
Mở ổ đĩa mà bạn muốn tạo folder lên
Bước 2: Nhấp chuột phải vào nơi mà bạn muốn tạo thư mục, click chọn New rồi đến Folder để tạo thư mục.
*
Lần lượt nhấn chọn New rồi đến Folder
Bước 3: Click vào thư mục vừa tạo, tiếp tục click chuột phải vào nó rồi chọn Rename để đổi tên thư mục theo ý muốn.

Cách 3: Tạo mới thư mục bằng cách sử dụng dòng lệnh

Bên cạnh hai cách trên, người dùng còn thường sử dụng nút lệnh để tạo thư mục mới trên ổ đĩa C. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm trên màn hình desktop, nhập từ khóa Command Prompt rồi click chọn để mở phần mềm.
Bước 2: Trên màn hình của CMD, ngay tại vị trí con trỏ chuột hãy nhập lệnh theo cú pháp Tên ổ: rồi nhấn nút Enter để chạy.

Ví dụ bạn muốn tạo thư mục trong ổ đĩa D, hãy nhập D: rồi nhấn Enter. Trong đó, D là tên ổ đĩa và dấu hai chấm là kí tự bắt buộc.


Bước 3: Lúc này, màn hình CMD sẽ hiển thị dòng D:\, bạn hãy gõ lệnh theo cú pháp mkdir tên thư mục sau đó nhấn Enter để chạy.

Ví dụ bạn muốn tạo thư mục có tên Huy
Khang
PC thì bạn sẽ nhập mkdir Huy
Khang
PC
rồi nhấn Enter.


Cách 4: Tạo mới thư mục bằng Ribbon Menu

Một cách tạo cây thư mục nữa mà Huy Khang PC muốn chia sẻ đến bạn đó là sử dụng Ribbon Menu. Để tạo thư mục mới ta thực hiện các bước như hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ổ đĩa bạn muốn tạo thư mục lên, nhấp chuột vào biểu tượng New folder ở thanh Menu nằm trên cùng.

Vậy là bạn đã biết được cách để tạo một thư mục ta làm như thế nào rồi phải không? Nếu còn biết cách tạo cây thư mục nào khác, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ với Huy Khang PC liền nhé.


Huy Khang PC là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm PC, Laptop, Linh kiện máy tính,... chính hãng. Mục tiêu và sứ mệnh của Huy Khang PC là mang lại trải nghiệm mượt mà, ổn định cho khách hàng thông qua những sản phẩm công nghệ chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.
Huy Khang PC chuyên cung cấp các thiết bị như Laptop, máy tính các phụ kiện công nghệ chính hãng, mới nhất hiện nay.