Cách Tạo Biểu Mẫu Trong Google Drive, Google Forms: Công Cụ Tạo Biểu Mẫu Trực Tuyến

-

1. Google size là gì?

Trên thực tế, ứng dụng trong thực tế của Google size là gì? mục tiêu chính của nguyên lý này là giúp người tiêu dùng lưu trữ tin tức từ những cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu/đánh giá số liệu một bí quyết dễ dàng, dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu mẫu trong google drive

Google Form là 1 công vậy tạo và làm chủ biểu mẫu mã khảo sát rất là hữu ích được phát triển bởi Google.


*
Google form là quy định tạo và làm chủ kết quả khảo sát điều tra được trở nên tân tiến bởi Google

Với sự cung cấp của
Google Form, mọi thông tin thu thập được đều tự động sao lưu giữ trên technology đám mây. Bởi đó, bạn không nhất thiết phải tự mình thi công một khối hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém. Bên cạnh ra,Google Formcũng cung cấp nhiều tài năng trực đường để người tiêu dùng thực hiện thống kê các số liệu một giải pháp nhanh chóng.

2. Cách tạo Google Form


*
Cách tạo ra một cuộc điều tra khảo sát bằng Google form rất đối chọi giản

Muốn tạo nên một biểu mẫu bởi Google Form, bạn cần triển khai những cách sau:

Bước 1:Đăng nhập vào tài khoản
Gmail Google.Bước 2:Tại giao diện
Google.com, click vào biểu tượng cửa sổ ngơi nghỉ góc bên trên bên phải. Tiếp đến chọn
Drive.Bước 3:Lúc này, khối hệ thống sẽ chuyển đến giao diện
Google Drive. Tại đây, bạn chọn nút “Tạo mới” ở bên trên bên trái màn hình. Tiếp nối chọn “Ứng dụng khác” -> chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*
Chọn “Google biểu mẫu” để sinh sản Google form mới
Bước 4:Tại cửa ngõ sổ
Google Formmới, nhập tiêu đề và mô tả để hoàn tất bài toán tạo biểu mẫu.

Lưu ý, bạn nên ghi tiêu đề ham với phần thể hiện kèm theo nhằm kích thích người sử dụng tham gia khảo sát.

Sau khi hoàn tất các làm việc hướng dẫn bên trên đây, bạn sẽ nhận được hiệu quả hiển thị như hình mặt dưới:


*
Google Form đã được tạo
*
Bạn rất có thể nhập nội dung, tùy chỉnh thiết lập biểu mẫu bởi thanh công cụ nằm bên phải

Sau khi tạo thành xong
Google Form, bạn có thể bắt đầu công việc tiếp theo để áp dụng biểu chủng loại theo nhu cầu.

Tại hành lang cửa số Google biểu mẫu, các bạn sẽ nhìn thấy gồm một thanh công cụ nằm cạnh sát phải. Những công gắng này sẽ cung cấp người cần sử dụng soạn thảo, lập biểu chủng loại trong Google Form. Dưới đấy là hướng dẫn chi tiết:

Cách tạo câu hỏi trên Google Form
Cách chèn hình/video vào Google Form
Cách thêm tiêu đề new cho Google Form
Cách tách bóc biểu mẫu mã trong Google Form
Cách chọn tông màu nền mang đến Google Form
Cách sản xuất sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sát
Cách chế tác sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sát
Cách nhờ cất hộ biểu mẫu

a. Cách tạo câu hỏi trên Google Form

Để tạo câu hỏi trên Google Form, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1:Nhấp vào hình tượng dấu cùng (+) nằm ở vị trí vị trí thứ nhất trên thanh công cụ.Bước 2:Lúc này, trên hình ảnh Google Form đang xuất hiện câu hỏi mới. Bạn chỉ việc nhập ngôn từ câu hỏi bạn muốn và lựa chọn nhiều loại đáp án tương xứng vào đó.Các các loại câu vấn đáp của Google form là gì?

Dưới đấy là một số nhiều loại đáp án thông dụng của Google form mà chúng ta cũng có thể sử dụng:

Câu trả lời ngắn.Câu vấn đáp bằng đoạn văn bản.Câu trả lời trắc nghiệm.Checkbox: Đánh lốt lựa chọn một hoặc những phương án.Menu thả xuống: được cho phép người dùng chọn một giá trị từ danh sách các câu vấn đáp có trước.Câu vấn đáp phạm vi con đường tính: thực hiện cho câu hỏi đánh giá chỉ mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ 1 đến 5).Câu trả lời ngày/giờ.Câu trả lời lưới trắc nghiệm/checkbox: những câu vấn đáp trắc nghiệm/checkbox được thu xếp theo dạng bảng.
*
Các một số loại đáp án của Google Form
Bước 3:Để biến hóa thứ trường đoản cú hiển thị của những câu hỏi, bạn chỉ cần kéo câu hỏi và di chuyển nó đến vị trí nhưng mình muốn. Quanh đó ra, trên thanh vẻ ngoài góc dưới phần tạo thắc mắc vẫn còn một số trong những tính năng không giống như: sao chép câu hỏi tương tự, xóa câu hỏi,… mà bạn cũng có thể sử dụng để sửa đổi biểu mẫu.

b. Cách chèn hình/video vào Google Form

Để thêm hình vào
Google Form, bạn chỉ cần nhấp chuột vào hình tượng hình ảnh trên thanh công cụ bên phải. Một hành lang cửa số mới sẽ xuất hiện thêm để chúng ta tải hình ảnh lên từ trang bị tính/URL hoặc Drive.

Google size cũng cho phép người cần sử dụng chèn video vào biểu mẫu. Để chèn video, chỉ cần nhấn vào hình tượng nút Play trên thanh công cụ bên phải. Sau đó, bạn cũng có thể tìm chọn đoạn phim từ Youtube hoặc nhúng links URL để upload video nhanh chóng.

c. Phương pháp thêm tiêu đề new cho Google Form

Để thêm tiêu đề mang đến biểu mẫu, bạn phải click vào hình tượng chữ Tt trên thanh công cụ mặt phải. Lúc này, một tiêu đề new sẽ hiển thị trên Google Form. Trên đây, hãy gõ ngôn từ tiêu đề ý muốn muốn.

d. Cách bóc biểu mẫu mã trong Google Form

Nếu ao ước chia bài khảo sát của bản thân mình thành đa phần khác nhau, chúng ta chỉ cần nhấn vào vào biểu tượng tách biểu mẫu (nằm sinh sống vị trí ở đầu cuối trong thanh công cụ bên phải). Lập tức, các thắc mắc trong biểu mẫu sẽ tiến hành chia tách bóc thành phần lớn khác nhau.

Với công dụng này của Google Form, người dùng sẽ phân nhóm câu hỏi dễ dàng với thu thập, làm chủ dữ liệu tác dụng hơn.

e.Cách chọn tông màu nền nền mang lại Google Form

Nếu mong bảng câu hỏi khảo sát của bản thân nổi nhảy và tuyệt hảo hơn, chúng ta có thể thay đổi tông màu nền cho biểu mẫu. Cách tiến hành rất đơn giản:

Trên giao diện
Google Form, bạn chỉ việc click vào hình tượng bảng màu ở góc trên bên phải màn hình và lựa chọn một màu sắc bất kỳ cho biểu chủng loại của mình. Hoặc giả dụ muốn, bạn có thể tải một hình ảnh từ máy vi tính lên để triển khai hình nền mang lại Google Form.

f. Phương pháp tạo sheet nhập data khách hàng tham gia khảo sát

Để tạo nên sheet data câu vấn đáp của khách hàng hàng, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1:Trên giao diện
Google Form, nhấp vào tab “Câu trả lời”.Bước 2:Nhấn vào nút biểu tượng
Google Sheetđể mở sheet lưu giữ data khách hàng.Bước 3:Lập tức, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhập tên sheet và nhấn vào nút “Tạo”.

Sau khi xong cuộc khảo sát, các dữ liệu tương quan đến câu trả lời của doanh nghiệp sẽ được lưu giữ ở sheet này. Nếu còn muốn biết thông tin, bạn chỉ cần vào đây để kiểm tra.

g. Phương pháp gửi biểu mẫu

Sau lúc đã hoàn thành phần nội dung, chúng ta có thể gửi biểu mẫu đến tín đồ được khảo sát bằng cách click vào nút “Gửi” bên góc đề xuất màn hình. Dịp này, một hành lang cửa số mới sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc nhập các thông tin như công ty đề, địa chỉ cửa hàng email, tin nhắn,… để gửi biểu mẫu mã đi. Xung quanh ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể sao chép link của biểu mẫu và share cho mọi fan qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

4. Bí quyết tích hòa hợp Google size vào website Word
Press


Làm gắng nào để nhúng Google khung vào website dùnghosting Word
Press
? kế bên việc share link biểu mẫu mã qua email, mạng xóm hội,… để thu thập dữ liệu, bạn có thể nhúng thẳng biểu mẫu mã lên 1 website Word
Press bất kỳ. Tuy nhiên, nếu như mã nhúng là mã IFRAME thì khi làm theo cách này, size khảo sát của người sử dụng trông sẽ không được đã mắt cho lắm.

Do đó, nếu muốn
Google Formhiển thị bên trên website đẹp hơn, bạn cũng có thể cài đặt với kích hoạt 2 plugin là
Drop Shadow Boxesvà
Google Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1:Đăng nhập
Google Form. Kế tiếp điền những trường bắt buộc thiết.Bước 2:Tại giao diện
Google Form, hãy click vào hình tượng dấu chấm hỏi (?) ở mặt góc phải dưới màn hình.Bước 3:Chọn “Quay lại biểu mẫu mã cũ” để sử dụng phiên phiên bản cũ của Google Form.Bước 4:Khi biểu chủng loại đã trở về hình ảnh cũ, click vào mục “Xem biểu mẫu trực tiếp” để lấy link biểu mẫu.Bước 5:Copy links trên thanh add “”.
Bước 6:Chuyển trình biên tập nội dung bài viết sang
Edit as HTML. Sau đó chèn Google form linkvào vào block htmlBước 7:Nhấn
Previewđể xem trước trang, chỉ việc chuyển chế độ về
Edit Visually các bạn sẽ thấy bài viết trông ra sao sau khi nhúng Google khung vào website.

5. Tính năng mới của Google size là gì?


Trong trong thời gian qua, Google form đã có nhiều cải tiến để cung cấp người sử dụng tạo và thống trị biểu mẫu giỏi hơn. Dưới đó là 6 công dụng mới rất nổi bật của phép tắc hữu ích này mà bạn cần quan tâm:

Gợi ý câu vấn đáp cho các câu hỏi
Câu trả lời tự động hoàn thành
Tự hễ chấm điểmGợi ý câu vấn đáp cho các câu hỏi

Đây là một tính năng lạ ứng dụng kĩ năng máy học của Google. Với nhân tài này, Google Form rất có thể dự đoán được câu trả lời khi người dùng nhập thắc mắc và đưa ra những tùy chọn câu trả lời phù hợp.

Câu trả lời auto hoàn thành

Sau khi người dùng nhập một câu trả lời,Google Formcó thể khuyến cáo những câu trả lời có liên quan khác. Việc phân tích dự đoán này để giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí được tương đối nhiều thời gian khi nhập ngôn từ biểu mẫu. Ví dụ, với thắc mắc có câu trả lời là các ngày vào tuần thì bạn chỉ cần nhập 1 câu trả lời là sản phẩm hai với Google form sẽ auto hoàn thành các câu trả lời còn lại.

Tự rượu cồn chấm điểm

Tính năng mới này của Google khung thường được các giáo viên sử dụng để reviews chấm điểm học viên trong những bài thi trắc nghiệm. Bạn chỉ cần xây dựng những câu hỏi, xác minh câu trả lời đúng. Với khi học sinh trả lời, Google form sẽ auto chấm điểm bài xích kiểm tra đó.

Ngoài ra còn có tương đối nhiều tính năng trông rất nổi bật khác như:

Cho điểm thập phânVideo bình luận trên You
Tube
Xem tổng thể điểm trong bài xích kiểm tra

Trên đây là tất cả tin tức bạn cần biết để chế tạo và sử dụng
Google Formhiệu quả. Hy vọng, với những chia sẻ này của chúng tôi, bạn sẽ có được phần đông trải nghiệm hoàn hảo nhất cùng với Google Biểu mẫu. Chúc chúng ta thành công!

Hiện nay, việc sử dụng Google biểu chủng loại (Google Form) để thu nhập cá nhân thông tin, thăm dò reviews đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, làm nắm nào để chế tạo một Form siêng nghiệp, các bạn đã biết chưa? thuộc “bỏ túi” ngay 3 phương pháp tạo Google Form đối chọi giản, nhanh nhất dưới đây.

1. Mày mò Google form là gì?

Google Form là 1 trong những công cụ tạo và thống trị biểu mẫu điều tra khảo sát được cải tiến và phát triển bởi Google. Chúng ta có thể sử dụng qui định này để thực hiện khảo gần kề hay đk sự kiện,... Biểu chủng loại được share dễ dàng qua liên kết, Email, file nhúng hoặc bài xích đăng trên Blog.Sử dụng Google biểu mẫu để giúp việc tích lũy thông tin một cách dễ dãi và gấp rút hơn, đồng thời công dụng thăm dò chủ kiến cũng có đúng đắn hơn.

2. Tổng thích hợp 3 biện pháp tạo Google khung cực 1-1 giản

Để chế tác một Google Form chuyên nghiệp không vượt khó, chỉ việc bỏ túi ngay gợi ý dưới đây.

2.1. Giải pháp tạo Google Form bằng Google Drive

Sử dụng Google Drive là giải pháp tạo Google Form hối hả trên sản phẩm công nghệ tính. Quá trình thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive bên trên trình chăm bẵm và chọn “Mới”.

Xem thêm: Tình yêu trong sáng là gì ? 5 bí kíp giúp nuôi dưỡng tình yêu trong sáng

Bước 2: tìm và chọn mục “Google Biểu mẫu”.


*

Chọn “Google biểu mẫu” để sinh sản Google form mới.

Bước 3: Nhập tin tức vào phần “Mẫu không tồn tại tiêu đề” và “Mô tả biểu mẫu”.

*

“Tiêu đề” cùng “Mô tả tiêu đề” là nhì phần đặc biệt cần nhập khi lập biểu mẫu.

Bước 4: liên tiếp nhập nội dung câu hỏi và tùy chọn bề ngoài đáp án (trắc nghiệm, văn bản,...), chế độ thắc mắc (bắt buộc hoặc không).

*

Thiết lập câu hỏi, thủ tục trả lời… để triển khai xong biểu mẫu.

Cách triển khai các tính năng tùy chỉnh thiết lập khác để biểu chủng loại của bạn bài bản hơn

- phân tách phần biểu mẫu: thừa nhận vào hình tượng 2 hình chữ tuyệt nhất ở góc phải để chia phần.

- Thêm hình hình ảnh hoặc video: Chọn biểu tượng tương ứng bên trên thanh tùy lựa chọn (bên buộc phải màn hình).

- chuyển đổi màu nhan sắc biểu mẫu: Chọn hình tượng đổi màu sắc biểu mẫu trên thanh chủ thể (góc trên mặt phải).

- coi trước Form: chúng ta chọn hình tượng “mắt” trên thanh chủ đề.

- tạo ra thêm câu hỏi: các bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng (góc bên dưới màn hình).

Bước 5: sau thời điểm form sẽ hoàn thành, các bạn chọn nút “Gửi” để share biểu mẫu mang đến mọi fan qua các vẻ ngoài tùy lựa chọn (Email, Facebook, Twitter, liên kết URL…). Với các bước thực hiện đơn giản trên, một biểu mẫu điều tra đã được trả thành.

*

Nhấn “Gửi” để gửi biểu mẫu mã đã làm cho những người bạn muốn khảo sát.

2.2. Sản xuất biểu mẫu Google form từ Google Chrome

Nếu sử dụng điện thoại cảm ứng thì chế tạo Google Form bằng phương pháp nào? Câu vấn đáp đó là bạn sử dụng trình duyệt y Google Chrome để tạo thành một Google form hoàn chỉnh. Chúng ta cũng có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở trình chu đáo Google Chrome trên điện thoại cảm ứng thông minh và truy vấn vào link https://forms.google.com/ (Đây là Website sản xuất Google biểu mẫu xác định của Google).

*
Nhập link của Google form vào form tìm kiếm để tới trang sinh sản biểu mẫu mã trên điện thoại.

Bước 2: lúc biểu mẫu mới hiện ra, chúng ta nhập tiêu đề vào “Mẫu không có tiêu đề” và nội dung câu hỏi vào “Câu hỏi không có tiêu đề”.

*
Nhập tiêu đề và câu hỏi tương xứng với nhà đề bạn muốn khảo sát.

Bước 3: thường xuyên tùy chọn cách thức trả lời đến câu hỏi.

*
Chọn phương pháp trả lời phù hợp với nội dung câu hỏi.

Bước 4: sau khi tạo hoàn thành tác tùy chọn mang đến Form, các bạn nhấn vào biểu tượng “con diều” nhằm gửi form cho đa số người thông qua Email, links URL, Facebook hoặc Twitter.

*
Gửi biểu mẫu sau thời điểm hoàn thành bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng “con diều” bên trên màn hình.

Có thể thấy, biện pháp tạo Google Form bằng trình ưng chuẩn Chrome cũng vô cùng đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể thực hiện nay một cách nhanh chóng.

2.3. Sử dụng Google Sheets để tạo thành biểu mẫu Google Form

Một bí quyết tạo Google Form dễ dàng và đơn giản khác là sử dụng Google Sheets. Cách thực hiện cũng vô cùng solo giản, bạn có thể làm theo công việc sau:

Bước 1: Bạn truy vấn vào Sheets (Trang tính) trong bộ thành phầm của Google.

*
Sử dụng Google Sheets là giải pháp tạo Google Form chuyên nghiệp nhất.

Bước 2: khi trang tính hiện nay ra, các bạn click chọn “ Trống”.

*
Vào bảng tính mới bằng phương pháp nhấn vào bảng white trên trình duyệt.

Bước 3: vào bảng tính mới, các bạn chọn “Insert” rồi tìm với click vào “Form”.

*
Chọn tạo biểu mẫu new trong mục Insert của bảng tính.

Bước 4: Bạn thao tác làm việc nhập tin tức gồm tiêu đề Form, miêu tả biểu mẫu, thắc mắc và lựa chọn cách làm trả lời.

*
Điền vừa đủ thông tin câu hỏi, thủ tục trả lời… để hoàn hảo biểu mẫu.

Bước 5: Sau khi kết thúc tạo Form, ấn “Send” và lựa chọn kiểu giữ hộ phù hợp.

*
Form được nhờ cất hộ tới đều người thông qua Email, Facebook, Twitter hoặc link URL.

3. Hướng dẫn giải pháp xem lại câu trả lời trên Google Form

Khi đã ngừng thu thập những thông tin, giúp xem lại những câu trả lời bạn triển khai theo trả lời sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Form.

Bước 2: chọn mục Câu trả lời để xem thông tin.

*
Vào mục Câu trả lời để xem thông tin phản hồi của khảo sát.

Bước 3: khi ngưng dìm câu trả lời, tại mục đồng ý phản hồi các bạn gạt nút sang trọng trái.

*

Chỉ buộc phải gạt nút đồng ý phản hồi là chúng ta có thể dừng cuộc khảo sát.

Với 3 cách tạo Google Form dễ dàng trên, hy vọng bạn đã có thể thuận lợi tạo cho mình một biểu mẫu ưng ý nhất. Chúc bạn triển khai thành công!