Cách Tạo Biểu Đồ Cột Trong Excel Chi Tiết Nhất, Trình Bày Dữ Liệu Của Bạn Trong Biểu Đồ Cột

-

Trong nội dung bài viết này, Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn cách chế tạo một biểu thứ cột vào Excel và dữ liệu tự động được phân loại tăng lên hay giảm xuống, cũng giống như tạo biểu thiết bị cột với những dữ liệu âm, cách chuyển đổi độ rộng lớn và color của cột…

Cùng với biểu đồ tròn, biểu đồ vật cột là giữa những loại biểu đồ được sử dụng nhiều nhất. Chúng đơn giản và dễ dàng và dễ dàng hiểu, hoàn toàn có thể hiển thị bất cứ số liệu nào bạn có nhu cầu so sánh như số, phần trăm, sức nóng độ, tần số,… quan sát chung, bạn cũng có thể tạo biểu trang bị cột nhằm so sánh các giá trị chơ vơ trong một loạt các loại số một số loại khác nhau. Một một số loại biểu vật cột điển hình nổi bật là biểu vật dụng Gantt thường xuyên được sử dụng trong những chương trình cai quản dự án.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu đồ cột trong excel


Xem nhanh


Cách chế tạo biểu vật dụng cột trong Excel
Các nhiều loại biểu đồ vật cột trong Excel
Thiết kế biểu đồ cột quan trọng trong Excel

Lý thuyết cơ bản về biểu đồ dùng cột trong Excel

Biểu vật cột là dạng biểu đồ vật hiển thị nhiều các loại số liệu khác biệt bằng cột hình chữ nhật, độ dài của thanh sẽ biểu hiện giá trị lớn nhỏ của số liệu. Tất cả 2 các loại biểu vật dụng cột là biểu thứ cột ngang và biển lớn đồ cột dọc.

Để nuốm được các thuật ngữ thực hiện trong bài, các bạn hãy tham khảo biểu đồ 2d mẫu sau đây với 3 trường dữ liệu (xám, xanh lá cùng xanh nước biển), cùng 4 khuôn khổ (từ mon 1 cho tháng 4).

*

Để sắp xếp trường dữ liệu theo như đúng thứ tự vào trang tính, bạn sẽ cần thực hiện công việc như trên, nghĩa là tick vào ô At maximum category với Categories in reverse order trong Format Axis. Cách này áp dụng cho cả trường tài liệu lẫn khuôn khổ dữ liệu.

*

Nếu bạn có nhu cầu sắp xếp trường dữ liệu theo thứ tự không giống với thứ tự trong trang tính, bạn có thể sử dụng hộp thoại Select Data Source hoặc bí quyết Data series để thực hiện.

Thay đổi đồ vật tự trường tài liệu bằng hộp thoại Select Data Source

Cách này được cho phép bạn thay đổi vị trí của từng ngôi trường dữ liệu cá biệt và lưu lại thứ tự vào trang tính.

1. Chọn biểu đồ để tab Chart Tools xuất hiện. Vào tab Design > Data và chọn Select Data.

Hoặc bạn có thể click vào hình tượng Chart Filters ngay lập tức bên bắt buộc của biểu đồ, tiếp đến click vào Select Data sống cuối.

*

Thay đổi máy tự trường dữ liệu bằng công thức

Vì mỗi trường tài liệu trong biểu thứ Excel hồ hết được khẳng định bằng một công thức, chúng ta cũng có thể thay đổi trường dữ liệu bằng cách thay đổi phương pháp tương ứng. Trong bài viết này, ta sẽ chỉ suy xét việc khẳng định thứ tự của trường tài liệu thay bởi cách tùy chỉnh cấu hình công thức mang lại trường dữ liệu đó.

Ví dụ, cột màu sắc xám nằm tại vị trí thứ 3 vào biểu đồ:

*

Để thay đổi vị trí, bạn hãy nhấp chuột chọn cột dữ liệu, sau đó thay đổi công thức bên trên thanh công thức bằng cách thay đổi con số cuối cùng. Như trong ví dụ này, con số cuối cùng trong cách làm là 3 đang được biến thành 1.

*

Như vậy, trường dữ liệu đã được thu xếp lại vào biểu đồ nhưng không tác động dến đồ vật tự trong trang tính.

Trên đấy là phần phía dẫn các thao tác các bạn sẽ thực hiện nay với một biểu đồ cột vào Excel. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này với hẹn chạm mặt lại giữa những bài lí giải tiếp theo.

Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải không nào? toàn cục những kiến thức và kỹ năng này các bạn đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới chuyên gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kiến thức một phương pháp đầy đủ, bỏ ra tiết. Rộng nữa không hề có số lượng giới hạn về thời gian học tập nên bạn cũng có thể thoải mái học bất kể lúc nào, dễ dàng tra cứu lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Hiện nay hệ thống đang sẵn có ưu đãi cực kỳ lớn cho chính mình khi đk tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: Hoc
Excel.Online

Nếu bạn là dân văn phòng và công sở và liên tục phải áp dụng đến những công vắt soạn thảo văn bạn dạng thì chắc hẳn rằng không không nhiều lần bắt buộc thực hiện thao tác làm việc vẽ biểu đồ. Đối với những người dân mới tiếp cận mang đến Word, Power
Point tốt Excel thì câu hỏi vẽ biểu vật dụng còn khó khăn khăn. Ở bài viết dưới đây, cfldn.edu.vn Computer đã hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ dùng trong Excel (2010, 2016,….).


Hướng dẫn bí quyết vẽ biểu thứ trong Excel cơ bản 

Trong ứng dụng Excel có rất nhiều loại biểu đồ vật khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người sẽ lựa chọn nhiều loại biểu đồ vật phù hợp. Các biểu trang bị cơ phiên bản thường dùng có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để chế tác biểu đồ, chúng ta làm theo quá trình đơn giản sau đây:

Để sản xuất biểu thiết bị bạn cần phải có sẵn một bảng thống kê lại số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => trên thanh menu, chọn Insert => bên dưới lộ diện khung Chart => chọn mũi tên mở rộng góc đề xuất khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Xem thêm: Cách tạo nút like trên facebook cho ai chưa có cực dễ, thêm nút hành động vào trang facebook

Chọn biểu đồ phù hợp theo từng một số loại biểu đồ được liệt kê trong khung với kiểu dáng mẫu. Ở đây có nhiều dạng biểu thứ để bạn có thể chọn như: biểu đồ vật hình tròn, hình cột, biểu vật dụng ngang,….

*

Sử dụng lý lẽ tạo biểu vật dụng trong Excel 1-1 giản dành cho dân văn phòng

1. Cách vẽ biểu đồ vật cột trong Excel

Để chế tác biểu đồ cột bên trên Excel, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Bước 1: Bôi đen và chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn tạo.

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert trên thanh mức sử dụng => chọn Chart => chọn biểu thứ hình cột

Bước 3: các bạn đặt tên mang đến biểu đồ bằng cách nhấn vào Chart Title và nhập tên hy vọng đặt.

*
Biểu trang bị cột vào Excel

2. Biện pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ mặt đường trên khí cụ Excel các bạn cần tiến hành theo công việc sau đây: lựa chọn Design trên thanh nguyên tắc => chọn Change Chart Type => Chọn Line trên danh mục biểu thứ hiển thị => Chọn một số loại biểu đồ vật mà bạn muốn tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu đồ mặt đường trong Excel

3. Bí quyết tạo biểu vật miền trên Excel

Để sản xuất biểu vật dụng miền, bạn thực hiện theo các bước sau: chọn Insert => Chọn Recommended Charts => lựa chọn All Charts => Chọn biểu thiết bị miền => lựa chọn phân một số loại biểu đồ vật miền => Chọn một số loại biểu đồ bạn muốn tạo => Nhấn OK. 

*
Biểu thứ miền trong Excel

4. Biện pháp vẽ biểu trang bị tròn trong Excel 

Để chế tác biểu đồ gia dụng tròn trên Excel, bạn tiến hành theo những bước: lựa chọn Insert => Chọn hình tượng biểu đồ hình tròn trong mục Chart => Chọn một số loại biểu đồ gia dụng mà bạn muốn hiển thị => nhấn OK.

*
Biểu vật tròn vào Excel

Cách chỉnh sửa biểu đồ trong ứng dụng Excel

Sau lúc chèn biểu thứ thành công, biểu đồ vẫn chưa thực sự tuyệt đối hoàn hảo mà cần chỉnh sửa thêm, sau đó là những bước sửa đổi cơ phiên bản mà mọi tín đồ thường quan tâm đến:

Cách biến hóa dữ liệu trong biểu đồ: chọn Biểu đồ => lựa chọn Design vào Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, thay đổi dữ liệu phụ thuộc vào ý mong muốn của bạn.

*

Thay thay đổi dữ liệu theo nhu cầu của các bạn sẽ giúp làm cho một biểu đồ đẹp mắt hơn

Cách thêm thương hiệu biểu đồ: lựa chọn biểu đồ gia dụng => lựa chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Chart Title => tuyển lựa vị trí ý muốn đặt Title => sau đó, điền tên biểu đồ bạn muốn thêm vào là xong.

*

Bạn điền tên vào phần bôi đen như trong hình là xong 

Cách chèn dữ liệu vào những cột, các ô trong biểu đồ: lựa chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Data Labels => chọn vị trí phù hợp.

*

Để thực hiện các thao tác thi công biểu vật dụng bạn chỉ việc sử dụng trong danh mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên cho trục trong biểu đồ: lựa chọn biểu đồ vật => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => lựa chọn tên trục bắt buộc đặt tên nhằm điền tên. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên cho trục hoành, hãy làm theo các bước: lựa chọn biểu vật => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Titles => chọn Primary Horizontal Axis Title => chọn Title Below Axis => sau đó, điền thương hiệu trục bạn có nhu cầu đặt vào là xong.

*

Để thêm tên đến trục trong biểu đồ bạn chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu còn muốn chỉnh hình dạng dáng, color biểu đồ: chọn biểu tượng Biểu đồ => chọn Format => tiếp nối chỉnh hình dáng dáng, màu sắc phù hợp ở form Shape Style.

*

Để thay đổi kích thước biểu đồ bạn có thể chỉnh vào Fomat

Cách biến đổi vị trí biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => dịch rời chuột trên biểu đồ cho tới khi xuất hiện biểu tượng 4 mũi tên đan nhau, giữ loài chuột trái để di chuyển cả biểu đồ mang đến vị trí bạn ước ao muốn.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi ko vẽ được biểu vật trong Excel

Trong một số trường hợp người dùng sẽ chạm mặt phải lỗi không tạo được biểu thứ trong Excel với không biết cách khắc phục như vậy nào. Dưới đấy là một số cách để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bước tạo biểu vật dụng như đã lý giải xem đã đúng tuyệt chưa.Kiểm tra lại những giá trị trong vùng dữ liệu đã thỏa mãn nhu cầu các điều kiện hay chưa.

Trên đấy là những thao tác làm việc cơ bản phục vụ cho việc sửa đổi một biểu đồ. Phụ thuộc vào yêu mong của các bạn đối cùng với biểu đồ, rất có thể lựa chọn cách chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.

Kết luận: Như vậy, với nội dung bài viết trên đây, cfldn.edu.vn Computer vẫn tổng đúng theo những thông tin cơ phiên bản và gợi ý cách vẽ biểu đồ dùng trong excel. Trường hợp có bất kể thắc mắc hay đóng góp, hãy bình luận xuống phía bên dưới để luận bàn cùng cùng với cfldn.edu.vn Computer nhé!

Bạn sẽ biết cách cố định dòng trong Excel chưa? nếu như chưa thì hãy cùng cfldn.edu.vn Computer tò mò cách cố định dòng trong Excel thế nào nhé.