GỘP Ổ CỨNG VÀO Ổ C, CÁCH TĂNG DUNG LƯỢNG Ổ ĐĨA, MỞ RỘNG Ổ D

-

Ổ C vào Windows 10 thường chính là phân vùng thiết lập hệ điều hành. Sau thời hạn sử dụng, mua thêm nhiều áp dụng phân vùng này thường xuyên đầy lên và bạn phải tìm cách tăng dung lượng để tiếp tục sử dụng, trong nội dung bài viết này FPTShop xin phía dẫn các bạn làm điều đó.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng ổ đĩa


Đầu tiên, các bạn phải xác định được ổ C của máy là một phân vùng của một ổ cứng đồ gia dụng lý, xuất xắc là vớ cả dung lượng của một ổ cứng thiết bị lý. Nói cho dễ dàng nắm bắt thì ví dụ, vật dụng tính của người sử dụng có một ổ cứng dung tích 512GB, bạn chia làm hai ổ trong đó ổ C 200GB, ổ D 200GB thì tức là ổ C là một trong phân vùng. Còn nếu laptop bạn tất cả hai ổ cứng, ổ SSD 128GB để mua Windows, tức ổ C, còn HDD là ổ D để tàng trữ dữ liệu thì ổ C tại đây là toàn cục một ổ cứng đồ lý.

Trong trường phù hợp nếu ổ C của doanh nghiệp là một phân vùng, chúng ta có thể chia thêm dung tích từ phân vùng sót lại sang. Còn trong trường hợp ổ C của bạn là toàn thể dung lượng của một ổ cứng vật dụng lý thì chỉ từ cách cố gắng ổ cứng dung lượng cao hơn mớităng được dung lượng ổ C. Còn nếu như không bạn buộc phải dịch rời bớt tài liệu từ ổ C sang ổ D, các bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài bác viết:Cách chuyển tài liệu từ ổ C thanh lịch ổ D trong Windows 10.

Nếu may mắn, ổ C của khách hàng là một phân vùng của một ổ cứng trang bị lý, công việc dưới đây để giúp đỡ bạntăng dung lượng ổ C trong Windows 10.

Cáchtăng dung tích ổ C vào Windows 10

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn ổ đĩa ko kể phải được thiết kế trống. Như trên hình, ổ D đề nghị được dọn dẹp dữ liệu trước khi gộp vào ổ C, nếu như bạn không dọn dẹp, vẫn hoàn toàn có thể thực hiện tại được nhưng lại mọi dữ liệu trong ổ D có khả năng sẽ bị mất.

*

Bước 2:Sau lúc dọn dẹp xong xuôi ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp. Chúng ta sẽ mở trình quản lý ổ đĩa bởi cách nhấp chuột phải vào hình tượng Windows nằm ở góc màn hình. Kế tiếp chọn "Disk Management", trình quản lý ổ đĩa sẽ chỉ ra như bên dưới.

*

Bước 3:Tại đây các bạn sẽ thấy phân vùng ổ cứng C, D.

*

Bước 4:Để tiến hành gộp ổ D vào ổ C, bạn nhấn vào phải vào ổ đĩa D và chọn "Delete Volume..." vào trường hợp bạn chưa lau chùi dữ liệu bên phía trong vẫn rất có thể thực hiện nay bình thường, tuy nhiên sẽ có tác dụng mất toàn thể dữ liệu.

*

Bước 5:Xác nhận để tiếp tục.

*

Bước 6:Sau lúc xóa, ổ đĩa sẽ biến thành màu đen, không thể tên cùng hiển thị "Unallocated" như bên trên là bạn đã làm đúng.

*

Bước 7:Tiếp theo bọn họ sẽ thực hiện gộp phân vùng vừa xóa vào ổ C bằng cách nhấp chuột phải vào phân vùng ổ đĩa C, chọn "Extend Volume".

*

Bước 8:Chọn "Next"

*

Bước 9:Và chọn "Finish"để hoàn thành.

*

Bước 10:Như vậy là họ đã dứt việctăng dung lượng ổ C vào Windows 10.

Xem thêm: Bật mí cách phát âm i trong tiếng anh chuẩn nhất hiện nay, cách phát âm chữ i trong tiếng anh

*

Ổ D đã vươn lên là mất, giờ đây chỉ còn ổ C với dung tích lớn hơn

Chia sẻ một kinh nghiệm tay nghề với các bạn. Nếu bạn có một ổ cứng di động dung tích đủ lớn thì nên copy ổ D ra rồi thực hiện gộp ổ cứng. Còn còn nếu như không có, mà suôn sẻ dữ liệu vào ổ D chỉ chiếm dưới 1/2 dung lượng ổ D thì các chúng ta có thể làm như sau: Chia ổ D có tác dụng hai ổ bằng nhau, lúc này ổ mới tạo tạm điện thoại tư vấn là ổ E là ổ trống không có dữ liệu.

Tuy nhiên ổ C cùng ổ E ko nằm ngay gần nhau đề nghị không tiến hành gộp được, các bạn làm thêm một cách là di chuyển toàn thể dữ liệu ổ D sang ổ E. Sau đó bọn họ đã bao gồm một ổ D trống, nằm cạnh ổ C, cơ mà không làm mất file, rồi thực hiện gộp ổ C và ổ D như công việc trên.

Bài viết này trình làng cách tăng dung tích / size ổ D bên trên Windows PC và máy chủ, giải pháp đầy đầy đủ để không ngừng mở rộng ổ D nhưng mà không mất dữ liệu.


Áp dụng cho: Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP, Windows hệ thống 2019, Windows vps 2016, Windows server 2012 (R2), sever doanh nghiệp nhỏ dại 2011, Windows vps 2008 (R2) cùng Windows server 2003 (R2).


*


Khi ổ D sắp tới hết dung lượng, bạn có thể mở rộng nó bằng cách lấy không khí trống từ những phân vùng khác nhưng không cần cài đặt lại HĐH. Đếntăng dung lượng / kích thước ổ D, bao gồm hai sự lựa chọn: Windows cai quản đĩa gốc và bên thứ 3phần mượt phân vùng đĩa. Mặc dù nhiên, Disk Management chỉ chuyển động trong điều kiện hạn chế.

Mở rộng ổ D với cai quản đĩa (không có phần mềm nào)

Đĩa đồ vật lý 256 GB không thể tạo thêm 512 GB, vày vậy trước đây mở rộng một phân vùng, các bạn phải xóa hoặc thu nhỏ dại âm lượng khác để có được ko được gán ko gian. Làm chủ đĩa chỉ có thể mở rộng phân vùng bằng cách xóa một trong những khác, nếu bạn có nhu cầu mở rộng lớn ổ C bằng cách thu bé dại âm lượng khác, bạn phải sử dụng phần mềm của bên thứ 3.

Như chúng ta thấy đấy, Mở rộng khối lượng màu xám mang đến ổ D sau khi thu nhỏ cả ổ C và E.


*


Điều này là do:

Shrink Volume công dụng chỉ có thể làm cho không khí Unallocated trên ngay lập tức bên. Mở rộng Khối lượng chỉ có thể thêm không khí Unallocated vào tiếp tiếp giáp trái lái xe.

Nếu bạn muốn mở rộng lớn ổ đĩa D cơ mà không cần bất kỳ phần mềm nào, thì phải bao gồm một ổ đĩa không giống ở bên đề xuất ổ đĩa, kế bên ra, bạn cũng có thể xóa ổ đĩa này để có được không gian Unallocated ngay lập tức kề.

Các cách để mở rộng không khí ổ đĩa D với cai quản đĩa:

Sao lưu toàn bộ các tệp vào ổ đĩa liền ở bên cạnh phải (E :) mang lại nơi khác. Ấn bản Windows và R trên bàn phím, gõ diskmgmt.msc với báo chí đăng ký hạng mục thi. Nhấp chuột phải E tài xế và chọn Xóa Khối lượng. Bấm chuột phải D lái xe cùng chọn mở rộng Khối lượng, chỉ cần nhấp Sau nhằm Kết thúc.

Cả ổ D và E bắt buộc cùng phân vùng chủ yếu hoặc hòa hợp lý. Nếu bọn chúng khác nhau, mở rộng âm lượng không vận động ngay cả sau khi xóa E. Hơn nữa, ổ D đề xuất được định dạng bởi NTFS khối hệ thống tập tin (FAT32 ko được hỗ trợ).

Cách tăng dung lượng ổ đĩa D tự C hoặc E (trên cùng một đĩa)

Với partition editor phần mềm, không có hạn chế như vậy. Đến Windows 10/8/7/Vista/XP tín đồ dùng máy tính tại nhà, NIUBI Partition Editor có phiên bản miễn phí. Bạn chỉ cần kéo với thả trên bản đồ đĩa để thu bé dại phân vùng không giống trên và một đĩa để sở hữu được không gian Unallocated. Trong lúc thu nhỏ dại âm lượng, không khí Unallocated hoàn toàn có thể được thực hiện ở bên trái hoặc bên phải.

Tải về NIUBI Partition Editor, các bạn sẽ thấy toàn bộ các đĩa có cấu tạo phân vùng ở mặt phải, tất cả các làm việc có sẵn cho đĩa hoặc phân vùng đã chọn được liệt kê ở bên trái và bằng cách bấm vào phải.

Cách tăng dung lượng ổ đĩa D từ bỏ phân vùng bên bắt buộc E:


Nếu ko có khối lượng dữ liệu khác, chúng ta cũng có thể thu nhỏ tuổi phân vùng hệ thống C để sở hữu được không gian Unallocated.

Cách tăng dung tích ổ đĩa D từ phân vùng hệ thống C:

nhấn vào phải C: drive và lựa chọn "Resize/Move Volume", kéo ngay lập tức biên giới so với trái, kế tiếp không gian Unallocated được thực hiện trên ngay mặt C. Click chuột phải D: drive và lựa chọn lại "Resize/Move Volume", kéo trái biên giới đối với trái để phối hợp không gian Unallocated.

Thực hiện tại theo quá trình trong video clip để tăng kích thước ổ D với âm thanh khác:

*

Cách tăng form size ổ D với cùng 1 đĩa cứng khác

Khôngphần mượt phân vùng rất có thể giúp bạn không ngừng mở rộng ổ đĩa D bằng phương pháp lấy không gian trống tự ổ đĩa khácly thânđĩa. Nếu không có dung lượng trống trên cùng một đĩa, chúng ta cũng có thể sao chép toàn thể đĩa thanh lịch ổ lớn hơn hoặc chuyển ổ D quý phái đĩa khác.

Cách mở rộng ổ D mang lại máy ảo VMware / Hyper-V

Khi không ngừng mở rộng ổ D cho máy ảo trong VMware hoặc Hyper-V, trường hợp có dung lượng trống trong bất kỳ phân vùng nào không giống trên và một đĩa ảo, chỉ cần làm theo các cách thức trên nhằm thu nhỏ phân vùng này và thêm không gian Unallocated vào ổ D. Nếu không có đủ dung lượng trống trên cùng một đĩa, bạn cũng có thể mở rộng đĩa ảo này và mở rộng ổ D gồm thêm dung lượng.

Tóm tắt

Bài viết này giới thiệu phương án hoàn chỉnh nhằm tăng dung tích ổ đĩa D nhưng không cần cài đặt lại hệ điều hành quản lý hoặc mất dữ liệu. Chọn phương thức khớp ứng theo cấu trúc phân vùng đĩa của riêng bạn. Bên cạnh việc thu bé nhỏ và không ngừng mở rộng phân vùng, NIUBI Partition Editor giúp di chuyển, phù hợp nhất, chuyển đổi, chống phân mảnh, ẩn, xóa phân vùng, quét các thành phần xấu, v.v. Tốt hơn so với các công cố kỉnh khác, nó gồm các technology Rollback 1 giây, chính sách ảo với Hủy technology tiên tiến để bảo đảm hệ thống với dữ liệu.