Máy Tính Bị Màn Hình Đen Và Cách Sửa Màn Hình Đen Đơn Giản Nhất

-

Màn hình máy vi tính bị đen là một trong những lỗi phát sinh không ao ước muốn người tiêu dùng có thể gặp gỡ phải trong quá trình sử dụng. Nếu như khách hàng vô tình rơi vào tình huống này, cùng mày mò nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop Windows 10 bị đen screen ngay tiếp sau đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến màn hình máy vi tính bị đen

- laptop bị truyền nhiễm virus, dẫn tới máy vi tính không auto nạp được Windows Explorer.

Bạn đang xem: Cách sửa màn hình đen

- Bị lỗi sau thời điểm update windows, hoặc vào một vài trường hợp máy tính auto update với sau khi bạn khởi rượu cồn lại máy tính xách tay thì bị lỗi này.

- bởi vì card màn hình máy tính (Card rời).

- vì ổ cứng bao gồm vấn đề.

- kỹ năng khởi động cấp tốc (Fast Startup) bên trên hệ điều hành Windows.

*

2. Phương pháp khắc phục màn hình máy tính bị đen

Sau đây là các giải pháp khắc phục tình trạng laptop bị đen màn hình, mời chúng ta tham khảo.

2.1. áp dụng lệnh Command prompt

- Bước 1: Vào "Tìm kiếm" > Nhập "cmd.exe" > chọn "Run as administrator".

*

- Bước 2: screen sẽ hiện lên cửa sổ “Command Prompt”, nhập lệnh “SLMGR/REARM”.

*

2.2. Tắt tính năng tự động hóa Update

- Bước 1: nhấn chuột đề xuất vào "This Computer" > lựa chọn "Manage".

*

- Bước 2: chọn "Services and Applications" > lựa chọn "Services".

*

- Bước 3: Kéo xuống cùng nhấn đúp chuột vào "Window Update" để triển khai cách sửa màn hình laptop bị đen.

*

- Bước 4: Vào mục "Startup type" > lựa chọn "Disabled" > thừa nhận "OK" để dứt cài đặt.

*

2.3. Nạp lại Windows Explorer

Đây là cách đơn giản nhất để chúng ta cũng có thể nhanh chóng truy vấn vào được giao diện screen Windows khi bị lỗi này. Tuy nhiên bạn chỉ lâm thời thời truy vấn vào được thôi và tất yếu là vẫn chưa thể khắc chế được một giải pháp triệt để.

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Ctrl + alt + Del" > chọn "Task Manager".

- Bước 2: hành lang cửa số “Task Manager” hiện nay ra, các bạn hãy bấm vào "File" > chọn "Run new task" nhằm chạy hộp thoại Run.

*

- Bước 3: bây giờ bạn hãy nhập lệnh "explorer.exe" > nhận "OK" nhằm thực hiện. Tức thì lập tức máy vi tính sẽ khởi động vào màn hình hiển thị Desktop.

2.4. Vô hiệu hóa App
Readness trong Services

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Ctrl + alternative text + Del" > lựa chọn "Task Manager".

- Bước 2: hành lang cửa số “Task Manager” hiện tại ra, chuyển qua tab "Services" > chọn "App
Readiness".

*

- Bước 3: Tại trên đây bạn hãy nhấn chuột phải vào "App
Readiness", lựa chọn "Stop" như hình bên dưới.

*

Trong trường hợp “App
Readness” vẫn “Stop" thì chúng ta hãy nhấn chuột buộc phải > chọn "Open Services" bước tiếp theo sau của bài toán khắc phụcmàn hình laptop bị đen.

*

- Bước 4: Bạn tiếp tục tìm đến "App
Readness" và nhấn đúp chuột vào "App
Readness".

*

- Bước 5: chọn tab "General" > lựa chọn giá trị "Disabled" sinh hoạt mục "Startup type" > Nhấn "OK" để xác nhận. Và bạn thử khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.

*

2.5. Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời card screen rời (nếu có)

- Bước 1: truy vấn vào chế độ Safe Mode.

- Bước 2: open sổ “Device Manager” bằng cách nhấn tổ hợp "Windows + R" và nhập lệnh “devmgmt.msc” > thừa nhận "OK".

*

- Bước 3: bạn hãy tìm “Display adapters”.

Xem thêm: Cách tắt chuột laptop asus nhanh chóng, cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus

*

- Bước 4: hiện thời bạn thử nhấn loài chuột phải vào dòng xoáy chứa card rời, chọn Disable để loại bỏ hóa tạm thời cái thẻ rời này đi cùng khởi động lại máy tính xách tay để kiểm tra công dụng xem sao.

- Bước 5: sau khoản thời gian khởi hễ lên, nếu như vẫn không được thì bạn thử vô hiệu hóa nốt dòng Card onboard đi xem sao và khởi hễ lại để bình chọn kết quả.

- Bước 6: Sau khi chúng ta đã Disable cả card rời và thẻ onboard đi mà lại vẫn bị hiện tượng màn hình hiển thị đen lúc khởi đụng thì lý do không phải là vì Card màn hình rồi. Bạn hãy thực hiện Enable lại 2 chiếc Card kia nhé.

Với những tin tức trên đây, hi vọng bạn có thể tham khảo để tìm được nguyên nhân cùng khắc phục thành công tình trạng màn hình máy tính xách tay bị đen. Cảm ơn đang theo dõi!

Lỗi screen đen kịt là trong số những lỗi phổ biến nhất, chúng ta cũng có thể thấy lỗi này thường gặp mặt ở lúc khởi hễ lên, vào được win. Mặc dù nhiên, không chỉ là có trường hợp đó, bạn còn tồn tại thể gặp mặt ngay lỗi khi nhưng khởi đụng lên, máy tính xách tay chỉ bao gồm một screen đen.

Khi khởi động máy tính lên chỉ mở ra hiển thị lên một screen đen ngòm mà chưa có các vận dụng xuất hiện? biểu thị rõ rộng là laptop vẫn đang sẵn có chạy, quạt và ổ cứng vẫn sẽ hoạt động, vì bạn đang nghe thấy giờ ò ò kêu của chúng. Nhiều khi thậm chí bé trỏ chuột trên màn hình còn mở ra nữa…

Tuy nhiên, laptop lại không thể truy vấn vào được đến giao diện các ứng dụng hiển thị của hệ điều hành và quản lý Windows. Đó là một lỗi có tên máy tính bị màn hình đen không vào được win. Trong bài viết này, An Phát sẽ cùng bạn tham khảo cách để khắc phục lỗimáy tính bị màn hình hiển thị đen không vào được winngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn mang đến màn hình máy tính xách tay bị black không vào được Windows

Trước tiên, muốn tìm được cách sửa chính xác, hiệu quả nhất bọn họ cùng tò mò đến vì sao cụ thể, đúng và đúng mực mà dẫn tới sự cố này laptop bị màn hình đen không vào được win là gì?

*

Lỗi máy vi tính bị đen màn hình không thể vào win

Máy tính bị truyền nhiễm virus là điều bạn cần phải nghĩ đến trước tiên; bởi vì nó sẽ tất cả hậu trái dẫn tới laptop không tự động dung hấp thụ được Windows Explorer tức là không thể vào win.

Trường hợp thứ hai là do máy vi tính bị lỗi sau khi dùng tính năng update windows, hoặc vào trường hợp một vài đồ vật tính tự động cập nhật (update) và sau đó khi bạn thực hiện phép khởi rượu cồn lại máy vi tính thì bị lỗi điên dồ này.

Một số tại sao khác là vì sử dụng card rời màn hình máy tính xách tay và card này sẽ hỏng hoặc bị thiếu hụt driver gì đó. Tưởng như khó có thể xảy ra tuy thế cũng không đối kháng giản.

Hoặc là nguyên nhân ổ cứng của người tiêu dùng đang gặp mặt sự cố, có vấn đề nào này mà không thể truy cập được nội dung mặt trong.

Một tại sao nữa cũng rất có thể gây ra lỗi này đó là tuấn kiệt khởi động cấp tốc (Fast Startup) bên trên hệ điều hành quản lý Windows mới vừa mới đây được nâng cấp.

Cách sửa lỗi máy vi tính bị screen đen không vào được win

Dựa trên các vì sao đã cung cấp, bọn họ sẽ cùng nhau khám phá và thống kê 4 bí quyết sửa lỗi máy vi tính các nhân bị đen màn hình mà không vào được win.

*

Lỗi tất yêu vào win sửa lại bằng cách cài lại win

Cách 1: Hãy hấp thụ lại Windows Explorer.

Thường thì khi lắp thêm bị đen họ sẽ nghĩ về đến bí quyết này thứ nhất vì nó cách dễ dàng và đơn giản nhất. Bí quyết nạp lại Windows Explorer để bạn cũng có thể truy cập tức thì vào được màn hình Windows khi nó bị lỗi. Mặc dù nhiên, đó cũng chỉ là phương án tạm thời truy cập được không vào chứ khắc chế được một cách triệt để, dài lâu cái lỗi gian khổ này.

Đầu tiên, để thực hiện cách này ta đang nhấn tổ hợp phím alternative text + Ctrl + Delete dùng cái này trên luôn luôn màn hình đang đen thui của bạn, sau đó, một bảng chọn xuất hiện. Nên lựa chọn Task Manager.

Cửa sổ Task Manager mở hiện lên, các bạn chọn mục File, chọn dòng Run new task.

Tiếp đến, bạn hãy nhập lệnh mẫu explorer.exe (copy vào mang đến nhanh) rồi Enter. Sản phẩm công nghệ tính đã nhận được lệnh đã khởi đụng vào screen desktop mang đến bạn.

Cách 2: Sử dụng thay đổi đường dẫn nạp tệp tin Windows Explorer.

Máy tính, máy vi tính của chúng ta có thể bị lỗi nào kia dẫn đến làm biến đổi đường dẫn file explorer.exe vào Registry đề nghị mới xuất hiện thêm tình trạng đề nghị thui. Vì vậy, trường hợp đã có tác dụng được phương pháp 1 họ kiểm tra lại xem nó đúng cách dán đã hiển thị tốt chưa.

Đầu tiên, hãy mở truy vấn vào mặt đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft
Windows
Current
Version
Winlogon

Sau đó, bạn chọn Shell ở bên phải đặt xem xét. Nhập chiếc lệnh giống cách trên explorer.exe với nhấn OK để triển khai xong đường dẫn.

Cách này cũng như cách 1 đề xuất cũng chỉ là chiến thuật siêu tạm thời mà thôi.

*

Kiểm tra lại hartware xem bao gồm lỗi không

Cách 3: họ sẽ liểm tra lại phần cứng và dọn dẹp máy tính cho sạch sẽ.

Nếu như vẫn thực hiện nhiều cách thức ở trên, khi thấy thiết bị vẫn ko được thì kỹ năng là thứ tính của người tiêu dùng đã bị hư phần cứng, thường tương quan đến card giao diện rời. Chúng ta lại dọn dẹp máy tính và kiểm soát lại phần cứng độc nhất là khung bối cảnh cho sản phẩm công nghệ tính của chính mình nhé. Đương nhiên, chuyện này rất cần phải có sự giúp đỡ của người làm chuyên nghiệp vì các bạn mà mù phần cứng cồn vào đang còn hỏng không hầu như 1 nhưng còn những chỗ khác

Cách 4: cài đặt lại hệ điều hành và quản lý Windows cho chắc ăn.

Cách được rất nhiều người tin yêu và sử dụng đơn giản và dễ dàng nhất đó đó là cài lại Windows. Chúng ta cũng có thể là bạn biết download thì chỉ cần dùng 1 USB hoặc 1 đĩa có chứa phần mền Win, nhớ rằng cả các driver nữa nhé. Giải pháp này sẽ giải quyết khá kết quả cái lỗi laptop bị màn hình đen không vào được win làm việc trên.

An phát tin rằng, với thông tin về kiểu cách sửa lỗi máy vi tính bị màn hình đen không vào được win thì bạn đã thay được vì sao có bản, cách làm sao để nhất thời chữa. Chúc các bạn thành công.