Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Win 7, Máy Tính Cài Win 7 Hay Bị Lỗi Màn Hình Xanh

-

Một trong số những lỗi tức giận nhất khi sử dụng Windows 7 đó là lỗi màn hình xanh Win 7. Vậy cách khắc phục là gì? Ghien
Cong
Nghe để giúp bạn


Có lúc nào bạn đang thực hiện một chiếc máy tính xách tay với hệ điều hành Windows 7 lại chạm mặt lỗi screen xanh chưa? Rất khó chịu phải ko nào? Trong nội dung bài viết này, Ghien
Cong
Nghe
để giúp bạn giải đáp tất tần tật lỗi screen xanh Win 7 là gì và đa số cách thay thế sửa chữa lỗi này nhé. Bắt đầu thôi.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi màn hình xanh win 7


Lỗi màn hình xanh là gì?

Lỗi screen xanh chết chóc BSo
D là gì?

Lỗi màn hình xanh Win 7, hay còn gọi là lỗi màn hình hiển thị xanh chết BSo
D (Blue Screen of Death) được đọc là khi chúng ta đang sử dụng laptop thì tổng thể màn hình đều chuyển sang một màu xanh da trời dương với bị treo máy, bên cạnh đó ngưng hết toàn bộ các vận dụng đang sử dụng.

Advertisement

*

Đây là một lỗi rất thông dụng với khá nghiêm trọng nếu bạn không biết cách sửa đấy. Vì chưng vậy hãy đọc hết nội dung bài viết này giúp xem và biết phương pháp sữa đông đảo lỗi này nha.

Advertisement

Dấu hiệu nhận thấy lỗi màn hình xanh Win 7

Lỗi màn hình xanh Win 7 thường xảy ra do sự vắt với phần cứng máy vi tính hoặc sự chũm với ứng dụng điều khiển. Đôi khi, chúng có thể do lỗi từ ứng dụng cấp phải chăng chạy trong nhân Windows. Những ứng dụng thường thì không thể gây ra màn hình xanh. Ví như một ứng dụng gặp mặt sự cố, nó vẫn làm bởi thế mà không đề nghị gỡ vứt hệ điều hành.

Khi màn hình xanh xuất hiện, Windows sẽ auto tạo một tệp đựng thông tin về sự cố và lưu nó vào tô của bạn. Chúng ta có thể xem thông tin về những lỗi nhỏ dại này để giúp đỡ xác định tại sao của screen xanh.

Advertisement

Nguyên nhân lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7

Lỗi vày driver card màn hình

Đây là trong số những lỗi rất quan trọng và khiến cho máy tính bạn chạm chán rất những vấn đề, trong những số đó có lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7. Hãy setup lại Driver Card màn hình hiển thị bằng những cách sau đây:

Ở biểu tượng Start, ấn vào và chọn hình tượng Control Panel
Tiếp cho chọn vào phần Device Manager
Ở bảng new hiện ra, hãy chọn vào phần Display Adapters
Tiếp tục ấn vào search automatically for updated driver software

*

Lỗi bởi vì phần cứng

Hiểu một cách đơn giản, khi bạn gặp gỡ lỗi cho phần cứng có nghĩa là những phần tử nằm phía bên trong máy tính như là ổ cứng, CPU,… giả dụ có tín hiệu về đều lỗi này, hãy tháo dỡ rời các phần tử ra, sau đó dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ với lắp chặt lại rồi khởi hễ máy để soát sổ thử.

*

Lỗi vày Windows

Khi gặp mặt phải lỗi này thì khôn cùng khó xác minh một cách chính xác. Trường hợp phát hiện tại lỗi này, các bạn hãy sử dụng các cách như dưới để giải quyết xem sao nhé:

Xóa hết tất cả những gì bạn vừa tải.Vào Run, nhập %temp% cùng xóa đi toàn thể những gì gồm trong file đó, tiếp đến khởi cồn lại máy.

*

Đem trang bị ra các siêu thị máy tính và để được chẩn đoán và thay thế sửa chữa nhanh chóng.

Sửa lỗi màn hình xanh Win 7

Cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh chết người BSOD trong Win 7

Đầu tiên, bạn phải xác định đúng đắn nguyên nhân gì tạo ra lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7 này là gì? Đến từ bỏ phần cứng hay phần mềm? có phải là do các phần mềm ô nhiễm gây ra xuất xắc không? sau thời điểm trả lời được những thắc mắc đó thì mới bắt tay vào sửa được lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc này.

Khắc phục một số trong những mã lỗi phổ biến

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)

Đây là trong số những lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7 thịnh hành nhất. Đối cùng với các trường hợp xảy ra lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME do thông tin không đúng đắn hoặc lỗi thời liên quan đến phân vùng Windows trong tệp cấu hình khởi động (BOOT.INI hoặc BCD) cho NTLDR hoặc Boot
MGR, Easy Recovery Essentials thường có thể tạo lại cấu hình khởi rượu cồn với các thiết đặt và thông số đúng đắn để được cho phép Windows khởi động bao gồm xác:

*

Tải xuống Easy Recovery Essentials từ bỏ Microsoft. Chọn phiên bản Windows của bạn (XP, Vista, 7 hoặc 8) trước lúc tải xuống.Khởi động vào Easy Recovery Essentials.Hãy chọn Automated Repair cùng click vào Continue.Chọn cam kết tự ổ đĩa cài đặt Windows của công ty (thường là C: ) với nhấp vào Automated Repair.Chờ Easy Recovery Essentials trả tất quá trình và khởi rượu cồn lại vật dụng nhé.Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi “0x0000007B” cũng mang tên là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE” hoàn toàn có thể do hỏng tài liệu trên ổ cứng. Để hạn chế và khắc phục lỗi này, hãy thực hiện xây dựng lại BCD – Boot Configuration Data, chứa các tùy chọn thông số kỹ thuật khởi động của Windows. Để sửa dữ liệu thông số kỹ thuật khởi động, bạn cần sử dụng cơ chế Bootrec.exe từ các đĩa cứng cài đặt ở những shop internet nhé, kế tiếp thực hiện tại như sau:

*

Chèn và khởi cồn từ đĩa download đặt.Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ đĩa.Chọn Sửa chữa máy tính xách tay của bạn.Chọn hệ điều hành của công ty từ list và nhấp vào Command Prompt.Nhập lệnh này: bootrec / Buildbcd kế tiếp Enter là được.Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Để khắc chế lỗi này, hãy thử chạy công cụ ứng dụng chkdsk. Nếu nó không hoạt động, hãy thử xóa ngẫu nhiên phần cứng làm sao mà bạn cũng có thể đã cung ứng hệ thống của mình gần đây. Bên cạnh ra, nếu như bạn đã setup phần mượt hoặc trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị mới, hãy gỡ setup chúng. Để tiến hành chkdsk, hãy làm theo quá trình như sau:

*

Đưa đĩa DVD cài đặt và khởi rượu cồn PC của bạn.Nhấp vào Sửa chữa laptop của bạn.Chọn hệ quản lý của bạn, kế tiếp nhấp vào Tiếp theo.Chọn Command Prompt và nhập lệnh sau: chkdsk / f / r và sau đó Enter.

Đây là một cách đơn giản để xử lý được lỗi screen xanh Win 7 đấy, áp dụng ngay nhé.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7 với mã “0x0000007E” (và thương hiệu “SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED”) có thể được khắc phục và hạn chế bằng bất kỳ cách như thế nào sau đây:

*

Đảm bảo bạn có đủ dung lượng đĩa cứng
Phiên bản BIOS của người sử dụng là phiên bản mới nhất hiện gồm và nó tương xứng với máy tính xách tay của bạn
Trình điều khiển clip của các bạn tương yêu thích với Windows 7Trình điều khiển thiết bị của bạn được định thông số kỹ thuật đúng và tương xứng với hệ thống của bạn

Trang web trong phòng sản xuất máy tính của người tiêu dùng phải tất cả thêm tin tức về cách update BIOS và sẽ là trình điều khiển và tinh chỉnh bạn cần setup cho Windows 7.

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để sữa lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7 với mã “0x0000008E” với tên “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED”, bạn cũng có thể thử những cách sau:

*

Đảm bảo BIOS được cập nhật. Truy vấn trang web của phòng sản xuất sản phẩm tính của người sử dụng để biết cách update BIOSGỡ thiết lập mọi trình tinh chỉnh và điều khiển được thêm gần đây hoặc bảo đảm bạn có phiên bản mới nhất tương hợp với Windows 7Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Để hạn chế lỗi này, chúng ta có thể thử:

*

Khởi hễ lại Windows 7 với vào cơ chế Last Known Good Configuration (Nhấn F8)Xóa mọi phần mềm hoặc trình điều khiển và tinh chỉnh mới được thiết lập (và bảo đảm rằng nhiều người đang sử dụng phiên bản mới độc nhất vô nhị hiện có cho những trình điều khiển và tinh chỉnh này tương thích với Windows 7)Kiểm tra cáp đĩa cứng để được liên kết đúng cách
Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Để khắc chế lỗi này, hãy bảo đảm bạn gồm sẵn trình điều khiển tiên tiến nhất cho bộ điều hợp đoạn phim tương mê thích với Windows 7. Website nhà cấp dưỡng máy tính của doanh nghiệp phải tất cả thêm thông tin và tài nguyên về trình điều khiển. Nếu như trình tinh chỉnh và điều khiển không khiến cho 0x000000EA xuất hiện, hãy thử cập nhật BIOS lên phiên bản mới tuyệt nhất hiện có hoặc thử thay đổi thẻ video.

Xem thêm: Cách ghép ảnh làm video nhạc ghép ảnh trên máy tính bằng proshow producer

*

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7 cùng với mã “0x000000D1” (và tên “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO”) hoàn toàn có thể do trình điều khiển không tương thích mà chúng ta có thể đã sở hữu đặt vừa mới đây gây ra. Để hạn chế và khắc phục lỗi này, hãy thử khởi đụng Windows 7 vào chế độ An toàn, sau đó gỡ thiết lập trình tinh chỉnh có vấn đề.

*

Vậy là bọn chúng mình đã lý giải về lỗi màn hình Win 7 cũng như cục bộ những biện pháp khắc phục về lỗi này rồi. Trường hợp thấy nội dung bài viết giúp ích được đến bạn, hãy lượt thích và nội dung để Ghien
Cong
Nghe liên tục ra thêm các bài viết bổ ích nữa nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi, xung khắc phục màn hình xanh chết người trên windows 7, windows 10 kết quả 100%, chỉ cần làm theo hướng dẫn bạn sẽ có chiếc máy vi tính chạy khá định hình không gặp mặt các sự cố không mong muốn muốn

*

Windows 7 hiện màn hình hiển thị xanh trong quá trình sử dụng là những trường vừa lòng khá phổ cập để khám phá các lý do dẫn mang đến tình trạng screen xanh chết người này bọn họ đi với hiểu các nguyên nhân cơ bản.

LỖI MÀN HÌNH XANH vì chưng PHẦN MỀM

Trước tiên chúng ta tìm phát âm lỗi màn hình xanh do phần mềm gây ra.

1. Lỗi screen xanh vì chưng virut

Là những trường vừa lòng khá phổ biến hiện thời việc gây hại của virut hẵn ai là người tiêu dùng máy tính thường rất đáng lo ngại, để khắc phục tình trạng vày lỗi virut bạn nên mua một trong những phần mềm bạn dạng quyền Như Kapersky Internet, BKAV mạng internet để hoàn toàn có thể ngăn virut lây nhiễm trực tiếp từ những trang website hoài nghi cậy. Cùng các phần mềm bị bám virut gây ảnh hưởng đến hệ thống windows

=> bí quyết xử lý tốt nhất bạn nên cài lại hệ điều hành

Trường phù hợp lỗi màn hình xanh vày driver screen không đúng với thông số kỹ thuật của máy, với vì sao bạn cài đặt sai driver màn hình khiến đụng độ driver nên sảy ra screen xanh

=> cách xử lý bạn nên lên mạng tìm kiếm đến home của từng cái máy nhằm tải chính xác driver của sản phẩm đó về rồi cài.

Lỗi hệ quản lý windows là vì sao chính dẫn mang lại tình trạng hư lỗi file hệ thống làm, hoặc tín đồ cài hệ điều hành của chúng ta đang sử dụng 1 bạn dạng ghos ko được ổn định cài đến máy của bạn, bản thân tệp tin ghos sẽ không được định hình và cấp tốc so với cài đặt bằng tay.

=> với trường phù hợp này chúng ta nên thiết lập bằng tay, cài đặt phần mềm

LỖI MÀN XANH vì chưng PHẦN CỨNG

Lỗi phần cứng ta tất cả thể kiểm tra lần lượt các thiết bị sau, hãy bảo đảm rằng chúng ta đã tự thiết lập windows thủ công bằng tay và phần mềm thủ công bằng tay mà vẫn bị dump xanh.

1. Lỗi screen xanh vì chưng ổ cứng HDD hoặc SSD.

Để check lỗi dump xanh màn hình chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm test ổ cứng như HDD sentinel, HDD Crytal
Disk nhằm kiểm tra sức khỏe ổ cứng hoặc thực hiện USB BOOT để kiểm tra bad với delay ổ cứng.

2. Lỗi screen xanh windows 7 bởi vì RAM

Sau khi thử nghiệm ổ cứng trường hợp ổ cứng bình thường bạn nên chuyển sang test RAM và check lại khe ra vẫn được vệ sinh sạch vẫn chưa. Bạn cũng có thể sử dụng usb để chạy thử ram thông qua công nuốm dược cung cấp trên windows mini XP hoặc window mini 7 …

*

3. Screen xanh vì lỗi thẻ màn hình.

Card màn hình chắc rằng là máy phần Cứng bạn nên kiểm tra đây, các lý do dẫn đến màn hình hiển thị xanh mọi từ nó nhưng ra.

=> cách khắc phục bạn nên kiểm tra lại xem mình đã cài đúng mực dirver màn hình chưa, đối với PC chúng ta nên dọn dẹp vệ sinh lại chân thẻ màn hình, đối với Laptop chúng ta nên mang đến trung trung tâm sửa chữa laptop uy tín sẽ được kiểm tra chính xác Đóng lại chip card đồ họa hoặc cố gắng chip VGA.


Trụ sở tại bình dương : 48 Đường N 1 khu Phố, Bình Phước B, Thuận An, Bình Dương

Văn Phòng thay mặt Dĩ An : Số 142, Đường số 1, Khu nhà dịch vụ thương mại đường sắt, KP. Thống duy nhất 1, phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Văn Phòng thay mặt đại diện TDM - Bến cát : Số 37, Đường N14 quần thể TĐC Hòa Lợi, Phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Trụ sở tp hcm : 115A Lê quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh q.1 : 87 trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

MST: 3702816637