Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trên Google Chrome, Các Lỗi Font Chữ Trên Chrome

-

Có không ít nguyên nhân tạo ra tình trạng lỗi font text trên website, triệu chứng này khiến cho website trở bắt buộc rối loạn, xấu xí với kém chuyên nghiệp hóa hơn.


*

Có tương đối nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi phông chữ trên website, tình trạng này khiến website trở phải rối loạn, xấu xí với kém bài bản hơn. Với việc hạn chế tối đa các vấn đề khiến font chữ bị lỗi là điều mà các nhà thiết kế và trở nên tân tiến website rất cần phải làm nhằm khắc phục tình trạng này. Với kinh nghiệm hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực xây đắp website, vớ Thành vẫn tổng vừa lòng một số vì sao gây ra chứng trạng lỗi phông chữ website cũng giống như các cách khắc phục đối chọi giản, thuận tiện nhất, thuộc theo dõi nhé!
*

Tất Thành thi công website thương mại dịch vụ điện tử bán hàng cho uy tín ô mai Hồng Lam với sát 300 cửa ngõ hàng, điểm bán sản phẩm - Honglam.vn
*

Tình trạng lỗi phông chữ website hoàn toàn có thể xảy ra do tương đối nhiều nguyên nhân không giống nhau. Vị thế, để tìm được cách khắc chế phù hợp, đầu tiên ta cần tìm kiếm được nguyên nhân tạo ra tình trạng lỗi font text trước đã. Dưới đấy là một số nguyên nhân khiến cho font chữ trang web bị lỗi thịnh hành mà bạn cũng có thể tham khảo:
Lỗi font chữ trên website bởi vì trình lưu ý web là triệu chứng lỗi phông chữ thường gặp, gồm 2 lý do dẫn đến tình trạng này:
Trong đó, trường hợp trước tiên thường xảy ra ở trên chrome. Vào các bạn dạng cập nhật bắt đầu của trình duyệt, Chrome bao gồm font chữ mang định là Helvtica, font text này hay khá nhỏ xíu và xít lại cùng nhau dẫn đến cạnh tranh đọc và khiến nhiều fan cảm thấy rằng font chữ bị lỗi.Trường hợp thứ 2 thường thì sẽ xuất hiện ở những website tất cả quy định về font chữ nhưng mà font chữ lại ko được hỗ trợ trên trình duyệt. Điều này thường xảy ra khi trình trông nom quá cũ hoặc không có bạn dạng cập nhật.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi font chữ trên google chrome


Việc chọn sử dụng những loại phông chữ không có bản Việt hóa trên những trang web bằng tiếng Việt cũng là giữa những nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng font chữ bị lỗi. Lỗi phông chữ dạng này có thể rõ hoặc ko quá rõ ràng tùy vào sự để ý của từng người.
*

Tất Thành xây dựng website thương mại dịch vụ điện tử cho tập đoàn lớn đồ gia dụng hàng đầu Việt nam SUNHOUSE - Sunhouse.com.vn
*

Để font chữ hòa phù hợp với thiết kế cũng tương tự tạo tuyệt hảo cho fan dùng, không ít website bây chừ sử dụng các kiểu chữ mới và chúng yêu cầu những loại website font chăm dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hoàn toàn có thể do mạng hoặc lỗi con đường truyền, viêc load phông bị cách biệt và đấy là nguyên nhân trực tiếp khiến font chữ bị lỗi.Thông thường lỗi này ít xảy ra do liên kết font được đặt tại trên đầu của website, được load trước lúc load toàn web, mặc dù trong một số trường hòa hợp vẫn xảy ra tình huống này.
Font chữ không chuyển động là giữa những nguyên nhân có tác dụng lỗi font text website. Điểm bắt nguồn của nguyên nhân này thường sâu xa hơn, nó rất có thể là do hệ điều hành của bạn chưa hoàn thành xong dẫn đến một trong những lỗi tạo ra trong quá trình sử dụng.Cũng y như nhiều phiên bạn dạng hệ điều đó khác, sau khi được cập nhật lên một bản mới nó sẽ dần được tối ưu qua thời hạn để hoàn thành xong nhất. Cùng lỗi font chữ thường lộ diện trong một vài bản cập nhật phiên phiên bản đầu.
*

Như đã chia sẻ ở trên, có không ít nguyên nhân dẫn cho tình trạng lỗi phông chữ trên website. Bởi vì thế, nhằm khắc phục triệu chứng này, ta cần xác định nguyên nhân khiến lỗi để có hướng xử lý phù hợp. Cạnh bên đó, một số phương thức dự phòng font text khi thiết kế website cũng là đề xuất thiết:
Dù font text trên website của bạn là gì thì câu hỏi đặt những font dự phòng mặc định cũng là vấn đề cần thiết. Việc đặt font dự phòng giúp bạn giảm bớt tối đa chứng trạng lỗi font do một số nguyên nhân như font bị xóa, trình chuẩn y lỗi,... Bởi xác suất bị lỗi cả 3 font dự phòng là không cao hay ví dụ hơn là có xác suất xảy ra rất là thấp.
*
Bên cạnh đó, không sử dụng các font chữ không cung cấp tiếng việt nhằm tránh các lỗi font chữ xẩy ra trên website.
Nếu phông chữ của bạn bị lỗi bên trên web, trên các tài liệu word, excel nhưng các bạn kiểm tra nó vẫn vĩnh cửu trên laptop thì hoàn toàn có thể là phông chữ đã biết thành dừng chuyển động do một số trong những lỗi tự hệ điều hành.Với triệu chứng này, chạy lại phông trên laptop là giải pháp làm nhanh chóng và đơn giản nhất để giải quyết và xử lý vấn đề. Giải pháp chạy lại font như sau:
Bấm vào biểu tượng Windows bên trên bàn phím tiếp nối chọn search
Copy băng thông C:\WindowsFontArial.ttf vào ô search
Chọn Run Command
Chọn Install để cài đặt lại font

Chỉnh sửa cài để trên trình duyệt


Với lỗi fonts chữ vì chưng trình duyệt, việc chỉnh sửa cài bỏ trên trình xem xét sẽ là các khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đó là một số cách sửa đổi cài để lên trình duyệt bạn cũng có thể tham khảo:
Lỗi phông chữ trên chrome thường vị font mặc định helvetica vì vậy bạn chỉ việc xóa font này đi là được. Phương pháp xóa font như sau:
Vào ổ C -> Windows -> Fonts
Tìm font text Helvtica và xóa đi là xong
Nên tắt trình để mắt tới web đi khi triển khai xóa font chữ với mở lại để kiểm tra sau khoản thời gian hoàn tất
Vào cài đặt trong chrome -> Hiển thị thiết đặt nâng cao -> tùy chỉnh cấu hình phông chữ
Chọn độ lớn chữ, size font tối thiểu, font text tiêu chuẩn,...Chọn hoàn tất nhằm lưu lại
Khởi hễ lại chrome để thấy kết quảSửa lỗi font trên firefoxVào trình coi ngó firefox, chọn lý lẽ (tool) trên thanh thực đơn bar
Chọn tùy chon (Option) -> Chọn câu chữ (content) -> lựa chọn font chữ mang định Time New Roman -> lựa chọn Ok để giữ giàng thiết lập
Khởi rượu cồn lại firefox để kiểm tra kết quả

Sửa lại file regedit


Sửa lại tệp tin regedit là giải pháp sửa lỗi bởi bị đi đè font hoặc xóa nhầm file. Với phương pháp sửa lỗi này, ta triển khai như sau:
Nhấn tổ hợp phím windows + R, hành lang cửa số run đang hiện ra
Nhập lệnh regedit với nhấn enter để xuất hiện sổ regedit
Tại hành lang cửa số regedit, bạn dịch chuyển theo đường dẫn sauHKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Microsoft -> Windowns NT -> Curent
Version -> Fonts
Tìm cho font Tahoma (font mặc định của windows) -> kích chuột buộc phải chọn Modify -> đánh giá giá trị của font liệu có phải là tahoma.ttf xuất xắc không, nếu không đúng thì sửa lại cho đúng
Sau kia xóa những file trong regedit tại những đường dẫn (kích loài chuột phải, chọn delete):HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrent
VersionFont
MapperFamily
Defaults
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrent
VersionFont
Substitutes
Vào control panel -> chọn trình thống trị font -> chọn font setting với nhấn nút restore mặc định font setting là trả thành
Trên đó là tất cả những thông tin về sự việc lỗi fonts trên website cũng tương tự nguyên nhân, biện pháp khắc phục. Hy vọng những thông tin được tất Thành chia sẻ trong bài viết này để giúp đỡ việc quan tâm đến sử dụng phông chữ trong thi công website của người sử dụng được thuận tiện và hiệu quả hơn. Chúc chúng ta thành công!

Hướng dẫn giải pháp sửa lỗi phông chữ trên windows 10, 7, trên Chrome, Firefox, vào Word, Excel, Autocad, Proshow và tương đối nhiều lỗi hay gặp với các phần mềm khác..

Có nhiều vì sao gây ra lỗi font text website trên các trình duyệt không giống nhau như Chrome, Firefox, ly Cốc, hay thậm chí là cả Safari cùng Opera. Bài này Huy Hòa phía dẫn các bạn 3 cách sửa dễ dàng và đơn giản nhất mà người nào cũng có thể từ bỏ làm.


Sửa lỗi phông chữ trên Chrome

Chrome hiện tại là trình duyệt thông dụng nhất nhân loại với rộng 60% thị phần. Mang định thì Chrome đã cung cấp hầu hết các ngôn ngữ trên quả đât kể cả giờ đồng hồ Việt (vốn theo chuẩn UTF-8). Tuy vậy trong một trong những trường thích hợp vẫn xảy ra tình trạng truy vấn các website mà chúng ta không thể gọi được nội dung do lỗi font chữ trên website.

Tình trạng lỗi font text trên trình săn sóc Chrome xẩy ra ở tương đối nhiều trường hợp như các mạng xóm hội: Facebook, Twitter… hay những website mà lại khi load thiếu fonts và tất cả sử dụng các font chữ chăm dụng. Mặc dù nó không phải lỗi phổ biến nhưng đôi khi, sau thời điểm cập nhật phiên bản mới của trình chuyên chú hoặc cập nhật hệ điều hành, họ gặp trường vừa lòng lỗi font.

Có thể cầm tắt 3 tại sao chính gây ra lỗi font chữ trên trình cẩn thận Chrome là:

Flags trên Chrome bị crash hoặc bị lỗi cần không thể load phông chữ
Các Extentions trên Chrome xung đột
Font chữ bên trên Flags bị thiếu tệp tin hoặc không có quyền đọc file fonts.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi

Cách 1: khôi phục lại khoác định trên trang nhất google Chrome

Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất với dễ có tác dụng nhất nhằm khắc phục lỗi. Tuy vậy vấn đề là khi khôi phục cài đặt gốc như này thì mọi dữ liệu trên trình chăm chú như các tài khoản, mật khẩu đã lưu ở trình chu đáo (nếu không đồng hóa lên trương mục Google) có khả năng sẽ bị mất hết. Trường hợp vẫn đồng ý rủi ro này thì xin mời tiến hành theo công việc sau:

Mở Google Chrome, nhấp vào dấu 3 chấm dọc ở mặt góc trên bên đề nghị màn hình

*
Mở Google Chrome Setting Page

Tiếp theo kéo xuống dưới cùng rồi click vào chữ Advanced. Phần mở rộng chi tiết sẽ được hiện nay ra, bạn bấm vào mục “Restore settings khổng lồ their original defaults” (số 1). Một màn hình chứng thực hiện ra, bạn nhấn vào nút Reset Settings greed color (số 2) đậm nhằm xác nhận.

*
Hướng dẫn reset Chrome về thiết lập mặc định

Lưu ý: nếu như trình duyệt của công ty cài giờ đồng hồ Việt thì các mục khớp ứng sẽ là
Advanced = Nâng cao

Restore settings khổng lồ their original defaults = Khôi phục thiết đặt về mang định ban đầu 

Reset Settings = Đặt lại các tùy chọn cài đặt đặt


 Cách 2: nhảy Font Access APIs với Enable persistent access lớn the fonts Access API

*
Bật fonts Access APIs và Enable persistent access to lớn the fonts Access API

Đây là tác dụng can thiệp cải thiện vào setup của trình chăm bẵm Chrome nhằm mục đích cấp quyền truy vấn API font chữ của Goole Chrome. Chúng ta không phải thay đổi bất kỳ các thông số kỹ thuật hay mục nào khác ngoài những đề mục phía dẫn dưới đây để tránh xẩy ra lỗi trong quy trình sử dụng.

Sau đây là các bước sửa lỗi font chữ trên Google Chrome bằng phương pháp bật font Access APIs cùng Enable persistent access lớn the fonts Access API

Bước 1 : Mở Google Chrome lên cùng dán chrome://flags/ vào phần showroom của trình chăm bẵm (chỗ cơ mà ta hay đánh showroom trang web để truy vấn đó)

Bước 2 : Ở ô search Tags, nhập vào từ khóa Font tiếp nối nhấn phím Enter.


Bạn tất cả biết: ở trong cài đặt chrome://flags/ có một mục call là Parallel downloading. Bạn nên lựa chọn Enable chế độ này nhằm kích hoạt chế độ download song song nhằm mục tiêu tăng vận tốc download của Google Chrome

Bước 3 : cơ hội này, những chỉ mục thiết lập sẽ hiện ra chỉ còn 3 gạn lọc là COLR v1 Fonts, font Access APIs với Enable persistent access to lớn the phông Access API. Bạn click vào chữ default ở bên phía phải khớp ứng với hai dòng: Font Access APIs với Enable persistent access lớn the fonts Access API tiếp đến chọn Enable.


Lưu ý: nếu như trình duyệt của công ty là giờ Việt thì các mục tương ứng là:Font Access APIs = 

Enable persistent access khổng lồ the font Access API = 

Enable = Bật

Default = mang định


Bước 4 : sau khoản thời gian tiến hành nắm đổi, Chrome vẫn hỏi bạn “Your changes will take effect the next time you run Google Chrome again (Thay đổi của các bạn sẽ có hiệu lực thực thi vào lần tiếp theo bạn chạy lại Google Chrome) “. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Restart Now (Chạy lại tức thì bây giờ)” để triển khai thay đổi.

Cách 3 : Uninstall và thiết đặt lại Chrome để fix lỗi

Nếu tiến hành theo 2 cách trên mà khi truy vấn vào website vẫn bị lỗi font thì bao gồm hai kĩ năng xảy ra:

Khả năng lắp thêm nhất: Chỉ gồm một website đó bị còn tất cả các website khác hồ hết không bị, thì lúc này, ta bắt buộc nghĩ đến chính là lỗi font trên website kia chứ không hẳn lỗi tại máy của mình. Trường thích hợp này thì chỉ có tương tác chủ trang web đó nhằm báo bọn họ fix.

Khả năng thứ 2 là nhiều website vẫn bị lỗi fonts thì ta triển khai tiếp giải pháp thứ 3 là xóa không còn trình chuyên chú Chrome cũ cùng tải bản mới duy nhất trên home của Google Chrome tại: https://www.google.com/intl/vi_vn/chrome/ rồi triển khai cài lại. Chú ý là yêu cầu xóa toàn cục cache và cookie trên máy tính trước xem tất cả hết lỗi không? các bạn co thể đọc hướng dẫn xóa cache cùng cookie trên máy vi tính dùng Ccleaner của khách hàng Biên Thùy

Sửa lỗi fonts trên firefox

Lỗi font text trên trình chuyên chú Firefox khôn cùng ít khi gặp phải, mặc dù không đề xuất là ko có. Đây là hiện tượng lạ khi truy hỏi cập bất kể website nào có khối hệ thống font chữ Unicode hoặc UTF-8 thì sẽ thấy hình ảnh bị đổi khác một bí quyết bất bình thường, thậm chí những chữ trở thành các cam kết tự loằng ngoằng thiết yếu đọc được. Hoặc cũng rất có thể hiện tượng font text bị vỡ, bị nhỏ dại quá hoặc mập quá.

Nếu lỗi fonts trên Firefox gây nên do biến đổi cấu hình font chữ của Firefox thì các bạn cũng có thể sử dụng biện pháp số 1 bên dưới đây. Tuy nhiên, cũng đều có thể có tương đối nhiều nguyên nhân khác không tương quan tới tùy chỉnh thì bạn hãy tham khảo các cách tiếp sau đây để hạn chế lỗi fonts trên firefox nhé.

Cách 1: đổi khác cài để fonts chữ trong Firefox

Mở trình để ý firefox, quan sát phía mặt góc đề xuất trên cùng screen có hình tượng menu là 3 gạch ốp ngang

*

Sau đó lựa chọn Settings.

Xem thêm: Cách vẽ biểu đồ tròn trong word 2003, 2007, 2010, cách tạo biểu đồ so sánh trong ms word 2003

*
Khắc phục lỗi tan vỡ font chữ trên trình chăm bẵm Firefox

Sau đó nhìn vào phần Language and Appearance

Ở mục Default font bạn nên chọn lựa font Time New Roman, kích cỡ là 16.

*
Cài đặt font chữ vào Firefox

Hoặc các bạn có thể thiết lập nâng cao bằng phương pháp nhấn vào chữ Advance ở sau kích thước chữ (16) rồi tuân theo như hình mặt dưới.

*
Sửa lỗi font text trên fireofox

Sau đó các bạn hãy tắt trình chuyên chú Firefox, đợi khoảng 5-10 giây rồi lại mở lại Firefox để kiểm tra kết quả.

Cách 2: kiếm tìm trong thư mục fonts trong sản phẩm và vứt bỏ font Rubik.

Đây cũng là trường thích hợp khá hy hữu, nhưng các bạn cũng yêu cầu thử. Mở folder Fonts trong máy của người tiêu dùng (ở windows hay là C:/windows/fonts) kế tiếp tìm thương hiệu fonts Rubik. Nếu gồm fonts này thì chúng ta hãy bấm vào phải vào fonts và lựa chọn Uninstall. Kế tiếp khởi đụng lại máy.

Cách 3: thiết lập thêm font text ttf-dejavu với ttf-Liberation

Trong một số trong những trường hợp, khi truy vấn website bên trên Firefox bị lỗi font text thì có thể do máy của người tiêu dùng thiếu phông chữ cung ứng cho câu hỏi hiển thị phông chữ. Vị vậy, nếu như khách hàng đã thử các cách khác nhưng không thành công xuất sắc thì hãy thử tải thêm nhì fonts chữ này vào trang bị của bạn: ttf-dejavuttf-Liberation.

Sở dĩ mình đưa ra giải pháp này vì tôi đã từng chạm mặt trường vừa lòng máy của người tiêu dùng mình bị lỗi font chữ tiếng Việt trên một số website khi truy cập bằng FIrefox. Mình đã đọc bên trên mạng và thử thiết đặt 2 fonts chữ ttf-dejavu với ttf-Liberation thì chính xác là việc hiển thị giờ Việt bên trên website lại trở lại bình thường.

Mặc mặc dù vậy, tôi cũng không đích thực hiểu nguyên nhân nó hoạt động, bởi vì trong cài đặt của Firefox, mình chưa khi nào thay thay đổi phông chữ mặc định. Mình đã và đang thử bỏ chọn vệt tích tại 1 ô có nội dung “Allow pages to choose their own fonts, instead of my selections above“.

Có vẻ như những phông chữ cơ mà Firefox đang cố gắng sử dụng đúng ra không vậy đổi, nhưng lại mình đoán đó chưa hẳn là phương pháp mà Firefox hoạt động. Firefox vẫn sử dụng các phông chữ mới được tải đặt. Dù sao thì mình cũng đã thành công với cách này. Có lẽ rằng bạn cũng nên thử.

Cách sửa lỗi font chữ do máy tính bị thiếu phông chữ

Về cơ bản, khi hầu hết các hệ quản lý mới nhất hiện nay đều cung ứng các phông chữ của toàn bộ các quốc gia. Ví như ở nước ta thì các hệ quản lý điều hành đều hỗ trợ bộ gõ với fonts chữ theo chuẩn chỉnh Unicode UTF-8. Mặc dù nhiên, do một trong những văn bản hoặc một số trong những người vẫn dùng các chuẩn gõ cũ như TCVN 3, VNI Windows tuyệt BK tp hcm nên nếu như trên máy không có các fonts chữ này sẽ gây nên lỗi font.

Những hiện tượng lỗi font chữ phổ cập trên windows 10 hay chạm mặt là

lỗi font text trong word biến thành ô vuông

lỗi khiêu vũ font chữ trong word 2010

lỗi phông chữ trong excel

lỗi phông chữ powerpoint

lỗi phông chữ ô vuông trong win 7

lỗi font text trong excel

lỗi font chữ trong word

lỗi font chữ khi tải về tài liệu

Lỗi phông Autocad

Lỗi font Proshow

lỗi phông chữ trong notepad

Tất cả các trường hợp trên đều có tại sao duy nhất là do thiếu fonts chữ. Cách sửa lỗi thì khá đơn giản dễ dàng là chỉ việc tìm và cài đặt đúng fonts chữ còn thiếu là đang hết lỗi.


Mẹo nhỏ: nếu khách hàng không biết phương pháp tìm fonts chữ thì các chúng ta có thể cài không thiếu cả 2 bộ font là VNI cùng TCVN3. Đây là 2 cỗ font thông dụng nhất cùng hay thiếu thốn trên các máy tính, chỉ việc cài đầy đủ 2 cỗ fonts này sẽ bảo đảm an toàn 95% lỗi được hạn chế triệt để.

Vì vậy mong muốn khắc phục được các lỗi này thì ta phải biết bộ gõ đang cần sử dụng là gì và đề xuất cài fonts gì? máy tính xách tay có fonts chữ đó chưa? bạn có thể dùng một luật pháp miễn chi phí để dấn diện phông chữ tiếng Việt

Như đang nói ở trên, bây chừ phổ thay đổi 3 loại fonts chữ là Unicode, TCVN3 cùng VNI Windows.

Nếu văn bạn dạng dùng bảng mã VNI và font VNI thì chúng ta phải cài cỗ font VNI để hoàn toàn có thể hiển thị đúng chữ. Bạn có thể tải miễn phí bộ full font vni

Nếu văn bạn dạng dùng bảng mã TCVN3 cùng font .vntime thì các bạn phải cài cỗ font TCVN3 hay có cách gọi khác là bộ phông ABC. Chúng ta cũng có thể tải cỗ font TCVN3 tại đây.

Lỗi phông chữ trong win 10

Windows 10 là hệ điều hành chắc rằng tốt tốt nhất của Widnows đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên trong một số trường thích hợp thì vẫn xẩy ra hiện tượng lỗi font chữ trong windows 10.

Nếu vấn đề lỗi fonts chữ xẩy ra trên chủ yếu giao diện hệ điều hành và quản lý Windows thì bạn cũng có thể thử cách sau:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R, tiếp nối nhập Regedit cùng nhấn Enter

Trên cửa sổ regedit bạn truy cập vào key có đường dẫn như sau: “HKEY_LOCAL_MACHINE/ SOFTWARE/ Microsoft/ Windowns NT/ Curent
Version/ Fonts”

Tìm mang lại giá trị của fonts Tahoma, nhấn vào phải vào lựa chọn Modify, hãy chắc chắn rằng giá bán trị của nó đang là tahoma.ttf. Trường hợp nó khác cực hiếm đó thì các bạn hãy sửa lại thành tahoma.ttf

Tiếp đó, mặc dù cập vào key có đường truyền sau: “HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrent
VersionFont
MapperFamily
Defaults”

Nhìn ở cột mặt phải, xóa hết những giá trị ở đó đi. Đóng bảng Regedit lại.

Mở Control Panel, tìm về mục Fonts, lựa chọn Font Setting rồi nhấp vào nút Restore Default. Khởi rượu cồn lại máy tính.

Một số nhiều loại font chữ phổ cập hiện nay

Chúng tôi xin ra mắt một số cỗ font chữ đẹp mắt để các bạn tham khảo với sử dụng. Xung quanh việc hoàn toàn có thể giúp tự khắc phục những lỗi về font text trên windows, những cỗ font chữ dưới cũng ship hàng nhiều mục đích không giống nhau của người dùng như có tác dụng đồ họa, xây dựng website, sử dụng trong Word, Excel, Power
Point… Đây là bộ font cực kỳ lớn với nhiều loại fonts như font chữ viết tay đẹp, font chữ học sinh, phông thư pháp …

Font chữ giờ đồng hồ việt phổ thông

Font chữ giờ đồng hồ việt phổ thông, hay còn biết đến với tên gọi font Unicode là cỗ phông chữ được xác minh và cung ứng bởi phần đông các tổ chức triển khai của Việt Nam cũng tương tự thế giới. Bộ fonts này có ở trên phần nhiều các hệ quản lý từ Windows cho tới Mac OS tuyệt thậm chí những hệ điều hành mã mối cung cấp mở như Linux. Hầu như các cỗ gõ giờ đồng hồ Việt hiện nay đều hỗ trợ bảng mã Unicode. Các website giờ đồng hồ Việt trực đường sử dụng toàn cục là cỗ font Unicode UTF-8 có cung cấp tiếng Việt.

Font chữ thư pháp

Đây là cỗ font chữ cung cấp người dùng văn học hoặc những “ông đồ vật online”, tức là những người xây dựng đồ họa. Cỗ font chữ thư pháp là các bộ font với các nét chữ mềm mịn, uyển chuyển, phá cách khiến cho sự yểu điệu của bức họa. Những bộ phông thư pháp phổ biến phần lớn đều sử dụng bảng mã VNI và được sử dụng nhiều trong việc xây đắp poster, tạp chí, banner…

Font chữ đẹp đến thiết kế

Font chữ đẹp giành cho thiết kế đồ họa thường được sử dụng trong việc xây dựng poster, hay các câu slogan, banner… Đây là cỗ phông chữ siêng biệt và hầu như chỉ sử dụng trong đồ họa chứ ít được áp dụng rộng rãi với người dùng phổ thông.