HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA FILE WORD BỊ KHÓA, TẠI SAO WORD BỊ KHÓA KHÔNG CHO SOẠN THẢO

-

Bạn cần chỉnh sửa một tệp tin Word nhưng lại ko thể triển khai các nắm đổi? các bạn chỉ rất có thể mở tệp ở chính sách chỉ phát âm và xào luộc nội dung, nhưng chúng ta không thể chỉnh sửa, lưu lại hoặc in tài liệu?

Trong nội dung bài viết này, Laptop Minh Khoa sẽ chia sẻ với các bạn những cách khác nhau mà bạn có thể làm để mở khoá file Word – một khả năng sẽ rất hữu dụng nếu bạn chạm mặt file word ko sửa được vày bị khóa chỉ hiểu hoặc bị hạn chế các tính năng chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Cách sửa file word bị khóa

*
4 cách mở file word bị khoá ko chỉnh sửa, xào nấu được

Tại sao file word chỉ đọc không sao chép, sửa đổi được?

Nếu bạn thực hiện Microsoft Word nhiều, bạn cũng có thể đã biết về các tùy chọn không giống nhau mà chúng ta có vào việc share tài liệu.

Một tệp tin Word duy nhất rất có thể được sửa đổi bởi những người, cùng với phần sửa đổi của từng người được ghi lại rõ ràng, giúp người tiêu dùng rất thuận tiện cộng tác vào một dự án.

Cùng cùng với đó, Microsoft đã và đang xây dựng những tính năng nhằm mục tiêu hạn chế con số người rất có thể cộng tác bên trên một tài liệu.

Bạn có thể khóa file Word bằng phương pháp đặt mật khẩu để ai đó không thể truy vấn tài liệu. Quanh đó ra, cũng có thể hạn chế chỉnh sửa trên tài liệu, tức là ai đó chỉ có thể đọc tài liệu tuy thế họ bắt buộc sửa thay đổi nó theo bất kỳ cách nào.

*
Cách mở file word bị khoá ko sửa được

Tóm lại, file word tải về về không chỉnh sửa được vì:

Trường vừa lòng 1: Tài liệu vẫn được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu nhằm sửa đổi
Trường thích hợp 2: Tài liệu vẫn được đảm bảo an toàn bởi các hạn chế chỉnh sửa

Một trường hợp khác, chúng ta không thể sửa đổi được file world của chính mình do

Trường thích hợp 3: Tệp vẫn được đánh dấu là cơ chế xem ở đầu cuối (marked as Final) hoặc chính sách xem được bảo vệ (Protected View)

Chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một số cách tạo cho một tư liệu Word bị khóa có thể chỉnh sửa được, vận dụng cho toàn bộ các phiên phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2016 ngay dưới đây

Hướng dẫn 4 cách mở tệp tin word bị khoá không sửa được

Cách mở tệp tin word bị khoá bởi chế độ Marked as Final

Nếu tệp tin word của doanh nghiệp bị khoá không chỉnh sửa được và tất cả một thông tin hiển thị Marked as Final, các bạn chỉ cần bấm vào vào lựa chọn Edit Anyway, sau đó các bạn sẽ nhận thấy đã hoàn toàn có thể chỉnh sửa tài liệu

*
Cách mở file word bị khoá bởi chính sách xem cuối cùng

Mở khoá file word không sửa được bởi Trust Center

Việc mở các tài liệu Microsoft Office từ những nguồn không xác định có thể gây ra khủng hoảng rủi ro bảo mật vì các tệp đó có thể mang virus.

Để bảo vệ bạn và máy tính của bạn khỏi phần mềm ô nhiễm và độc hại và các hiểm họa khác, Microsoft cung ứng một tài năng được gọi là cơ chế xem được bảo vệ (Protected View)

Khi được bật, dạng xem được bảo đảm sẽ mở tư liệu Office ở cơ chế chỉ đọc, rất có thể coppy cơ mà không sửa đổi được file word với các tính năng trên thanh pháp luật bị tắt.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quăng quật qua cơ chế xem được bảo vệ nếu bạn cần sửa đổi một tài liệu nhất thiết chỉ bằng 1 bấm vào vào chọn Bật Chỉnh sửa (Enable Editing) trên Thanh Thông báo.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá ko sửa được bởi chính sách xem được bảo vệ

Tuy nhiên, thông tin này vẫn sẽ mở ra mỗi khi bạn tải xuống tài liệu từ mạng internet hoặc các vị trí không an ninh tiềm ẩn khác có thể chứa virut hoặc các loại phần mềm ô nhiễm và độc hại có nguy cơ gây sợ hãi cho laptop của bạn.

Để tắt trả toàn chế độ xem được đảm bảo an toàn khiến tệp tin word download về không sửa đổi được, bạn chỉ việc thực hiện tại theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở tệp tin Word > Click chọn File và tiếp nối là Options

*
Cách tắt chế độ Xem được bảo đảm an toàn hoàn toàn

Bước 2: Từ hành lang cửa số Options, hãy nhấp vào mục nhập Trust Center

Bước 3: Tại cửa sổ Trust Center., nhấp vào nút Trust Center Settings

*
Bước 4: bấm chuột mục Protected View. Trên đây, Microsoft Word cung ứng ba thiết đặt cốt lõi:

Enable Protected View For Files Originating From The mạng internet (Bật chế độ xem được đảm bảo cho những tệp có nguồn gốc từ Internet). Cài để này kiểm soát điều hành các tư liệu được mở xuất phát từ 1 trang web.Enable Protected View For Files Located In Potentially Unsafe Locations (Bật chế độ xem được đảm bảo an toàn cho các tệp nằm ở chỗ tiềm ẩn không an toàn). Cài đặt này kiểm soát điều hành các tệp được mở từ một số trong những thư mục được xem là không an toàn, ví dụ như File Temporary InternetEnable Protected View For Outlook Attachments (Bật dạng coi được bảo vệ cho tệp đi cùng Outlook). Setup này điều hành và kiểm soát các tệp thêm kèm nhưng bạn nỗ lực mở xuất phát điểm từ 1 email vào Microsoft Outlook.

*

Bước 5: quăng quật chọn từng vỏ hộp này để phòng Word mở tài liệu của bạn trong dạng coi được bảo vệ. Sau đó nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu lại các chuyển đổi của bạn.

Bước 6: Khởi chạy tệp tin word ko sửa được của người sử dụng và các bạn sẽ nhận thấy bây giờ đã hoàn toàn có thể chỉnh sửa nó mà không thể thông báo chỉ đọc hiện lên.

Trên đấy là cách mở khoá mang đến word 2016, bạn có thể áp dụng các bước tương từ như trên nhằm mở file word 2007 bị khóa không chỉnh sửa được một phương pháp dễ dàng

Mở khoá tệp tin word không chỉnh sửa được bằng phương pháp thay đổi quyền hạn

Nếu tệp tin Word của doanh nghiệp bị khóa bởi Mật khẩu giảm bớt chỉnh sửa, bạn không thể thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào so với tài liệu kia trừ khi bạn sa thải hoàn toàn các hạn chế chỉnh sửa.

Bạn có thể thử phương pháp sau mang dù các bạn sẽ cần buộc phải sửa thay đổi một số chi tiết nhất định của tài liệu để nó hoạt động.

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: Mở file word đang bị khoá tính năng sửa đổi của bạn

Bước 2: bấm chuột vào mục File bên góc trái screen > lựa chọn Save as. chọn vị trí giữ file bắt đầu nằm trong thuộc thư mục với tệp tin word bị khoá ko sửa được

Bước 3: Tiếp theo, tìm tới mục Save as type trong hành lang cửa số Save As để chọn lưu tư liệu dưới những định dạng khác nhau. Click lựa chọn lưu dưới dạng Word XML Document (* .xml).

*

Bước 4: Đóng hành lang cửa số Microsoft Word

Bước 5: Bây giờ, mở thư mục vừa lưu giữ tệp .xml bắt đầu mà chúng ta vừa tạo. Nhấn vào phải vào tệp tin .xml đó > lựa chọn Open With > chọn mở bằng Word
Pad hoặc Notepad
(trình soạn thảo bằng TXT) hoặc một trình giải pháp xử lý văn bản khác chưa phải word đang có sẳn trên máy vi tính của bạn.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không chỉnh sửa được bởi Notepad

Bước 6: Bây giờ, tài liệu của chúng ta đã được mở vào Word
Pad hoặc Notepad, tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, một cửa sổ tìm kiếm Find vẫn hiển thị. Tại ô Find What, nhập enforcement > Find next

Bước 7: bạn sẽ thấy cụm từ sau w:enforcement=”1″ hoặc w:=enforcement=”on”. Thay chũm giá trị “1” bằng “0” hoặc “On” bằng “Off”. Làm việc này sẽ loại bỏ hóa khoá mật khẩu đăng nhập hạn chế chỉnh sửa file word của bạn

*
Cách mở tệp tin word không sửa đổi được

Bước 8: sau khoản thời gian thực hiện tại xong, dấn lưu tệp .xml nhằm lưu các thay đổi và đóng cửa sổ.

Bước 9: tìm tới file .xml vừa lưu, click chuột phải vào file đó, lựa chọn Open with > lựa chọn Microsoft Word nhằm mở tệp trong trình biên soạn thảo văn bản Word.

Bước 10: sau thời điểm tài liệu được mở trong cửa sổ Word, bấm vào File > Save as. Tại mục Save as type, chọn Word Document (*.docx). Sau kia bấm lựa chọn Save nhằm lưu file.

*
Cách mở tệp tin word không sửa được

Với cách mở tệp tin word bị khoá này, bạn đã sở hữu thể thuận lợi chỉnh sửa, lưu, in tư liệu mà không còn bị hạn chế các tính năng nữa.

Xem thêm: Cách xây dựng kế hoạch kinh doanh công nghệ 10 2023, just a moment

Đổi file word bị khoá sang format khác để copy, chỉnh sửa

Một bí quyết khác khác đơn giản và dễ dàng để mở khoá file word không thể chỉnh sửa, copy được đó là đổi định dạng mang lại file word bị khoá sang một định hình khác. Bạn chỉ cần thực hiện tại theo công việc sau:

Bước 1: Click chọn để mở tệp tin word bị khoá. Tiếp đến chọn tệp tin > Save As > chọn thư mục để lưu tệp tin hoặc để thư mục lưu giữ mặc định

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không sửa đổi được

Bước 2: tại tuỳ lựa chọn Save as type, chọn lưu tệp tin dưới định dạng Single file Web Page > Save để kết thúc việc giữ file

*

Bước 3: tìm về file vừa giữ dưới định dạng Single file Web Page, tiếp theo click đúp loài chuột trái để mở file.

*

Bước 4: Tài liệu sẽ hiển thị bên dưới dạng một trang web, chúng ta có thể thấy tất cả các thông tin đều được hiển thị nghỉ ngơi đây, giờ đồng hồ đây chúng ta có thể thoải mái xào nấu toàn cỗ nội dung tài liệu và dán chúng nó vào một file word bắt đầu để chỉnh sửa, lưu với in tài liệu…

*
Bạn chỉ việc coppy tổng thể nội dung với dán vào một file word mới để chỉnh sửa

Kết luận

Các giới hạn sửa đổi thường được thực hiện để ngăn các chuyển đổi không mong muốn muốn so với tài liệu Word, chúng chất nhận được mọi tín đồ xem văn bản của tài liệu nhưng lại không thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào.

Tuy nhiên họ có một số trong những cách hoàn toàn có thể mở tệp tin word bị khoá không sửa đổi được bằng những công cụ gồm sẳn trên thiết bị tính, bạn cũng có thể thực hiện theo 4 biện pháp trong nội dung bài viết ở trên để mở file word không chỉnh sửa được một cách thuận lợi và đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công!

Word 2010 được đánh giá là phiên bản Word định hình nhất cùng với dân không chuyên. Mặc dù vậy không yêu cầu lúc như thế nào Word 2010 cũng không gặp lỗi. Lỗi tiếp tục nhất của Word 2010 đó đó là lỗi Word 2010 bị khóa không tấn công được chữ.Nếu chúng ta đang chạm chán lỗi bị khóa không tiến công được chữ này bên trên Word 2010 của chính mình thì hãy đọc cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ sau nhé.

Nguyên nhân khiến cho file Word không đánh được chữ.

Có nhiều vì sao gây lỗi Word 2010 bị khóa không tấn công được chữ, không sửa đổi được tuy nhiên lỗi này thường gặp ở một người dùng không sử dụng không thiếu thốn dịch vụ cung ứng bởi Microsoft như hệ điều hành quản lý Windows bạn dạng quyền. Thực tế lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung bắt đầu được không quá nặng và tinh vi nên rất có thể xử lý cấp tốc lỗi này cũng như loại bỏ trọn vẹn khi triển khai các gợi ý khắc trong bài viết này ..

Hiện phiên bản mới nhất của bộ công nắm văn phòng Microsoft Office là bạn dạng Office 2019 offile với Office 365 online. 2 phiên bạn dạng này được khuyến khích áp dụng để tránh phần lớn lỗi vặt do vậy nếu máy tính bạn không được upgrade phiên bạn dạng mới độc nhất thì có thể tải Office 2019 về máy tính nhé.

Ngoài vì sao chính , một vài nguyên nhân khác thường chạm mặt có thể nhắc đến như:

Do fan soạn thảo văn bản bật nhân kiệt chống sửa không thích tài liệu của họ bị người khác chỉnh sửa.Do thanh qui định Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được văn bản như hy vọng muốn…

Cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không tiến công được chữ

Hãy cùng thủ thuật vn triển khai từng bước cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không đánh được chữ tiếp sau đây để sửa lỗi giận dữ này nhé.

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Nếu nhiều người đang sử dụng phiên bạn dạng Office 2010 nghiên cứu thì hết quá trình thử nghiệm bọn họ sẽ không sử dụng được Word 2010 nữa và gặp gỡ lỗi quan trọng chỉnh sửa.

*

Để giải quyết và xử lý lỗi này, solo giản chỉ cần mua bạn dạng quyền Office mới để liên tiếp sử dụng không thiếu các chức năng của Microsoft Office.

2. Lỗi do file sẽ để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View bên trên Word 2010 là chế độ để đảm bảo nội dung tài liệu khi chúng ta tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính xách tay của bạn. Theo đó khối hệ thống Word 2010 sẽ tự động bảo vệ thiết bị người tiêu dùng khỏi đều mối nguy hại do mã độc hại. Khi cài đặt file Word về máy, nó đã ở chế độ đảm bảo an toàn vì vậy bạn cần tắt chính sách Protected View đi thì mới hoàn toàn có thể tiến hành sửa, xóa tốt thêm nội dung mới như bình thường. Lẽ tất nhiên lỗi này chỉ xẩy ra khi người gửi nhằm file ở chế độ Protected View, còn giả dụ gửi file thông thường thì ít gặp mặt hơn.

*

Lúc này bạn chỉ cần ấn vào nút Enable Editing để tắt chính sách Protected View đi.

3. Sử dụng hào kiệt Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường chạm mặt ở trên thì bọn họ cũng có thể sẽ gặp trường đúng theo một file Word bị khoá thì toàn bộ các anh tài trên thanh vẻ ngoài của Word 2010 đều sẽ ảnh hưởng ẩn đi và người tiêu dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa được. Vậy để mở khoá tệp tin Word 2010, hãy làm việc từng bước sau:

Bước 1:Trên thanh menu nhấn lựa chọn nút File => Options.

*

Bước 2: Trong hình ảnh Word Options => các bạn tìm kiếm và lựa chọn Trust Center =>Trust Center Settings.

*

Bước 3: kiếm tìm kiếm mục Protected View nghỉ ngơi thanh menu mặt trái màn hình hiển thị giao diện và bỏ tích 3 loại đầu => nhấn OK.

*

Bước 4:Mở lại tệp tin bị khoá và thực hiện nhũng thao tác mà bạn mong muốn nhé.

4. Đổi tệp tin sang một định dạng khác và copy văn bản sang một file Word mới

Ngoài những phương pháp khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá ko gõ được chữ nghỉ ngơi trên, các chúng ta cũng có thể tham khảo biện pháp đổi file lỗi sang một định hình khác để khắc phục tình trạng. Giải pháp thực hiện chúng ta cũng có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Từ đồ họa file Word bị lỗi, nhấn chọn File => Save As.

Bước 2: lựa chọn thư mục nhằm lưu file, tiếp đến đặt tên tệp tin như bạn ước ao muốn. Khi lưu giữ file, hãy chăm chú tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu tệp tin dưới format Word Document nữa mà gửi sang format Single tệp tin Web PageNhấn Save để tiến hành lưu file.

*

Bước 3:Quá trình lưu file hoàn tất, bọn họ sẽ nhận thấy một file lưu có định dạng cùng icon như hình dưới.

*

Bước 4: Mở tệp tin vừa chuyển. Khi đó, toàn bộ nội dung bị khoá không copy được trước kia trong tệp tin sở được hiển thị trên một giao diện Web. Copy câu chữ và Paste vào một file Word bắt đầu và lưu giữ là được.

Lời kết.

Trên đó là cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không tiến công được chữ một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công. Cám ơn các bạn đã xem bài xích viết.