Hướng Dẫn 7 Cách Sửa Điều Khiển Tivi Tại Nhà, Hướng Dẫn Sửa Remote Tivi Tại Nhà

-
Nếu loại remote tivi nhà của bạn có vấn đề, dịp bấm được cơ hội không thì rất có thể thử các phương pháp này để sửa chúng.

Bạn đang xem: Cách sửa điều khiển tivi


Nguyên nhân remote bị hỏng hỏng

Nếu remote bị "liệt" một nút bấm, một vùng nút bấm tuyệt tệ hơn là cả chiếc điều khiển thì có lẽ rằng nó đã chạm chán vấn đề rồi đáy. Nguyên nhân dẫn cho tình trạng này rất có thể là:

- Pin lỗi hoặc hết pin.

- nút nhấn bị đè, nhấn không ít dẫn mang lại bị hư.

- đôi mắt nhận bộc lộ trên remote truyền họa bị lỗi.

- Mạch in của remote bị lỗi.

*

Cách sửa remote tivi tại gia

Trước nhất, lúc remote có vấn đề, hãy kiểm tra pin của bọn chúng có hoạt động không. Nếu là không còn pin giỏi pin hư thì bạn hãy thay pin. Sau đó lau sạch đèn biểu đạt trên đầu remote tivi, rồi kiểm soát lại xem điều khiển và tinh chỉnh đã chuyển động hay chưa.

*

Nếu bạn thử công việc trên mà lại remote vẫn không hoạt động, thì xắn tay áo lên và bắt đầu sửa thôi nào. Nhớ đừng quên trang bị cho bạn một bộ luật để sửa remote nhé.

Bước 1: gỡ hết tất cả pin thoát ra khỏi remote

Bước 2: cần sử dụng tua-vít dỡ ốc của remote ra. Nhớ chụp ảnh lại địa điểm các chi tiết của remote trước lúc tháo rời nhằm phòng khi lắp đặt lại bị nhẫm lẫn.

*

Bước 3: Khi bóc 2 mảnh của remote ra, bạn sẽ thấy miếng cao su các nút bấm trên remote hoặc là các nút bấm cao su riêng lẻ. Bạn vệ sinh các nút bấm cao su bằng phương pháp ngâm chúng vào nước nóng hoặc dung dịch nước rửa chén. Tiếp đến phơi thật khô trong râm hoặc khu vực thoáng mát.

Bước 4: Dùng tô dẫn điện sơn lại ở phương diện trong của các nút cao su thiên nhiên (nơi xúc tiếp với phiên bản mạch remote). Sơn đang khô sau 24 tiếng, tuy vậy remote sẽ chuyển động sau khoảng 72 tiếng.

Xem thêm: Cách sử dụng cục phát wifi, cục phát wifi di động là gì

Bước 5: dùng bông tăm nhẹ nhàng chùi sạch bụi bặm bụi bờ bám nằm trong bảng mạch.

*

Bước 6: thêm lại remote của truyền họa một cách cẩn thận như ban đầu. Nhớ khám nghiệm lần cuối remote có vận động hay không. Ví như nó vẫn chưa hoạt động, hãy tương tác các thành phần sửa chữa lắp đặt để được hỗ trợ.

Chiếc điều khiển tivi là dụng cụ không thể không có khi bạn muốn sử dụng với xem các chương trình trên tivi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không còn tránh khỏi các trường hợp tinh chỉnh tivi bị liệt hay chạm mặt lỗi. Nếu khách hàng đang gặp mặt tình trạng này, hãy cùng đến với bài viết dưới phía trên để cùng tìm hiểu cách sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản dễ dàng nhất.

*


Những nguyên nhân khiến cho điều khiển truyền ảnh bị liệt, bị trục trặc

Điều khiển vô tuyến hay nói một cách khác là remote là một trong những thiết bị dùng để điều khiển từ bỏ xa các thao tác bạn muốn thực hiện tại trên truyền họa thông minh. Đôi khi, nó sẽ gặp gỡ một số lỗi trục trặc với nguyên nhân rất có thể xuất vạc từ việc:

Điều khiển tivi không còn pin hoặc hỏng pin.Các nút nhấn bị hỏng khi nhấn mạnh rất nhiều lần.Mắt nhận dấu hiệu của tinh chỉnh tivi bị hỏng hoặc bị lỗi.Mạch in của tinh chỉnh và điều khiển tivi xảy ra lỗi.

Các bước sửa tinh chỉnh và điều khiển tivi bị liệt

Mỗi khi điều khiển và tinh chỉnh tivi xẩy ra lỗi hay xuất hiện vấn đề, việc bạn cần làm thứ nhất là hãy chất vấn pin coi nó gồm pin không giỏi pin vẫn hỏng. Giả dụ lỗi tạo ra pin, bạn chỉ cần xử lý một bí quyết vô cùng đơn giản dễ dàng đó là chũm pin mới. Đồng thời, hãy kiểm soát và lau sạch đèn tín hiệu của điều khiển và tinh chỉnh tivi. Tiếp đó, thử dùng lại điều khiển xem lỗi đã làm được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, bạn phải thực hiện công việc dưới đây:

Bước 1: dỡ pin ngoài điều khiển.

Bước 2: triển khai tháo ốc vít của tinh chỉnh tivi ra bởi một mẫu tua-vít. Hãy giữ lại ốc của điều khiển tivi cẩn thận, tránh làm mất thì tương đối phiền đấy! Trước đó, hãy nhớ là chụp hình lại để tránh vấn đề nhầm lẫn khi gắn thêm lại sau khi đã sửa chữa nhé!

Bước 3: tách bóc điều khiển ra và các bạn sẽ nhìn thấy những nút bấm cao su đặc riêng lẻ hoặc là 1 miếng cao su. Bây giờ, hãy dọn dẹp và sắp xếp chúng một cách thật sạch sẽ như ngâm vào nước nóng hoặc trong hỗn hợp nước cọ chén. Ghi nhớ phơi thật khô nơi thoáng mát có bóng râm trước khi triển khai lắp lại!

Bước 4: thực hiện sơn dẫn điện sơn lại trên mặt trong của những nút cao su - địa điểm tiếp xúc với bản mạch điều khiển và tinh chỉnh và để sau 72 giờ để điều khiển có thể chuyển động lại bình thường.

Bước 5: nhẹ nhàng chùi bụi bặm bụi bờ có bám dính trên bảng mạch của điều khiển tivi bởi một bông tăm.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn hãy nhẹ nhàng và cẩn trọng lắp lại tinh chỉnh và điều khiển tivi một cách chính xác như ban đầu. Bây giờ, hãy khám nghiệm xem nó đang hoạt động bình thường hay chưa. Nếu như vẫn chưa, bạn chỉ từ cách mang đến các shop sửa trị hoặc download mới điều khiển và tinh chỉnh tivi.

*

Lưu ý: bạn phải trang bị một bộ khí cụ sửa tinh chỉnh và điều khiển tivi. Hãy mang lại các cửa hàng điện tử và tìm mua bộ dụng cụ tương xứng với truyền hình của mái ấm gia đình bạn.

Đó là bí quyết sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn cũng có thể tham khảo. Đừng quên contact hoặc đến với ẩm thực điện đồ vật uy tín khỏe khoắn Nguyễn nhằm được support và cung ứng mua hàng điện tử chủ yếu hãng giá rất tốt khi có nhu cầu nhé!