Cách sử dụng windows 8 : thủ thuật, cách sử dụng win 8, 25 thủ thuật hữu ích người dùng windows 8

-

sở hữu những gắng đột phá về nền tảng hệ điều hành và giao diện người dùng, Windows 8, tạo ra những trải nghiệm mới mẻ tuy thế cũng đồng thời khiến tất cả bỡ ngỡ lúc mới sử dụng lần đầu.

Bạn đang xem: Cách sử dụng windows 8

Điểm mới cơ bản giữa Win 8 so với người tiền nhiêm là màn hình Start (Start screen, gắng cfldn.edu.vǹ chỉ là Start menu với Windows 7), và trên đây cũng được coi là trái tim của chiếc laptop, địa điểm điều hành phổ biến giúp người dùng cập nhật tin tức liên tục từ bạn bè, hòm thư cá nhân, cập nhật thời gian, thời tiết và đương nhiên giúp truy tìm cập nhanh những ứng dụng người dùng thích nhất.

*

Hướng dẫn sử dụng: màn hình Start là điểm khác biệt cơ bản giữa Win 8 so với người tiền nhiêm.

5 cách duyệt màn hình Start

Trước hết để sử dụng Win 8 một cách thành thạo, người dùng cần được hướng dẫn các cách để di chuyển qua lại trong màn hình Start. Có 5 cách:

Cách 1: Đặt con trỏ chuột áp sát vào mép phía hai bên màn hình Start để dịch chuyển qua lại thanh lịch trái, sang phải.

*

Hướng dẫn sử dụng: Đặt con trỏ chuột áp sát vào phía 2 bên mép màn hình Start (mũi thương hiệu trắng) để dịch chuyển sang trọng trái, lịch sự phải.

Cách 2: Vẫn với chuột, cuộn chuột giữa lên xuống để di chuyển màn hình Start sang trái, lịch sự phải.

Cách 3: Tận dụng tính năng cảm ứng để vuốt màn hình Start quý phái trái, sang phải.

Cách 4: Sử dụng các phím mũi thương hiệu lên, xuống, trái, phải để dịch chuyển giữa các ô.

*

Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng các phím mũi thương hiệu để dịch chuyển giữa các ô, cfldn.edu.vń dụ như sang trọng phải hoặc xuống dưới như vào hình.

Cách 5: Sử dụng phím kết thúc để đến tận cùng mặt phải màn hình Start và phím trang chủ để trở về tận cùng bên trái.

Từ màn hình Start chuyển quý phái các màn hình khác

Đến Apps cfldn.edu.vnew: Apps cfldn.edu.vnew là chỗ bạn kiểm soát toàn bộ ứng dụng và chương trình cài đặt trên máy tính của mình: Từ màn hình Start, bạn đến màn hình Apps bằng cách vuốt lên từ giữa màn hình Start, hoặc click mũi thương hiệu ở góc dưới bên trái màn hình Start.

Hoặc, click chuột phải vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình Start và ấn vào nút All apps hiện lên phía dưới cùng mặt phải.

*

Hướng dẫn sử dụng: Vuốt lên ở trên từ giữa màn hình Start để coi Apps cfldn.edu.vnew.

*

Hướng dẫn sử dụng: Click mũi thương hiệu trỏ xuống góc dưới mặt trái màn hình Start để chuyển lịch sự Apps cfldn.edu.vnew.

*

Hướng dẫn sử dụng: Nhấp chuột phải vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình Start và ấn vào nút All apps hiện lên phía dưới cùng mặt phải để đến Apps cfldn.edu.vnew.

Cách khác là gõ hoặc click vào ô Desktop như hình dưới:

*

Hướng dẫn sử dụng: Gõ ngón tay hoặc click vào ô Desktop vào màn hình Start để trở về màn hình truyền thống.

Về màn hình Start từ các màn hình khác

Cách 1: Từ màn hình Desktop, gõ ngón tay hoặc click nút Start tận cùng phía dưới mặt trái để trở về màn hình Start.

*

Hướng dẫn sử dụng: Gõ ngón tay hoặc click nút Start tận cùng phía dưới mặt trái màn hình Desktop để về màn hình Start.

Cách 2:

Mở thanh Charms bằng cách vuốt từ mép bên trái màn hình Desktop vào hoặc kéo chuột từ góc trên mặt phải xuống.

Tiếp đó ấn nút Start bên trên thanh Charms

*

Hướng dẫn sử dụng: Từ màn Desktop, vuốt vào từ mép mặt trái hoặc kéo chuột xuống từ góc trên mặt trái (như 2 mũi tên trắng) rồi ấn nút Start trên thanh Charms (khoanh đỏ).

Cách 3: Ấn phím với biểu tượng Windows trên bàn phím.

*

Hướng dẫn sử dụng: Ấn phím mang biểu tượng Windows bên trên bàn phím để về màn hình Start từ bất cứ đâu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Story Trên Máy Tính Cực Nhanh, Đơn Giản, Access Denied

Cách 4: Từ Apps cfldn.edu.vnew, kéo chuột xuống góc dưới cùng bên trái và nhấp chuột vào biểu tượng Start mới nổi lên để về màn hình Start.

*

Hướng dẫn sử dụng: Kéo chuột xuống góc dưới cùng bên trái màn Apps cfldn.edu.vnew và nhấp chuột vào biểu tượng Start mới nổi lên để về màn hình Start.

Ghim và bỏ ghim ứng dụng bên trên màn hình Start

Ghim ứng dụng lên màn hình Start: Vào Apps cfldn.edu.vnew => Ấn ngón tay hoặc nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn muốn ghim (lưu ý: có thể chọn nhiều ứng dụng cùng lúc) => ấn hoặc nhấp chuột nút Pin khổng lồ Start.

Để ghim ứng dụng lên màn hình Start, vào Apps cfldn.edu.vnew, ấn hoặc chuột phải ứng dụng cần ghim (mũi tên) rồi ấn hoặc nhấp chuột nút Pin khổng lồ Start (khoanh đỏ).

Gỡ ứng dụng khỏi màn hình Start: Từ màn hình Start, ấn hoặc nhấp chuột phải các ứng dụng cần gỡ bỏ => ấn hoặc nhấp chuột nút Unpin from Start.

*

Để gỡ ứng dụng khỏi màn hình Start, ấn hoặc nhấp chuột phải các ứng dụng cần gỡ bỏ (khoanh trắng) rồi ấn hoặc nhấp chuột nút Unpin from Start (khoanh đỏ).

Tạo nhóm và đặt tên nhóm ứng dụng

Bước 1: trong màn hình Start, ấn và giữ hoặc nhấp chuột phải ô ứng dụng bạn muốn tạo nhóm riêng.

Bước 2: Kéo các ô ứng dụng đấy sang phải cho đến lúc xuất hiện một thanh màu xám. Thả ô vào thanh màu xám đó.

*

Hướng dẫn sử dụng: Kéo các ô ứng dụng trên màn hình Start ra một phía cho đến lúc xuất hiện thanh màu xám, thả ứng dụng vào thanh xám đó.

Bước 3: Gõ ngón tay hoặc nhấp chuột vào địa điểm ghi “Name group” phía bên trên đầu nhóm mới tạo, sau đó nhập thương hiệu mới.

Tắt máy

Không có Start menu như Win 7 phải Win 8 sẽ làm người mới bắt đầu sử dụng thực sự lúng túng lúc phải tắt máy (Shut down). Mặc dù nhiên, cách tắt máy (hay cả Sleep, Restart) trên Win 8 cũng không hề phức tạp nếu như nắm vững các bước sau:

Bước 1: Mở thanh Charms. Lưu ý ngoài các cách đã kể trên, người dùng có thể kéo chuột xuống góc dưới cùng mặt phải màn hình Start và nhấp vào nút “-”. Sau đó, chọn mục Setitngs.

*

Hướng dẫn sử dụng: Tìm nhấp nút “-” góc dưới cùng mặt phải màn hình Start (mũi tên) để mở thanh Charms sau đó chọn mục Setitngs (khoanh đỏ).

Bước 2: Tìm nút power rồi ấn Shut down.

*

Hướng dẫn sử dụng: trong mục Settings của thanh Charms, ấn power nguồn rồi ấn Shut down.

Ngoài ra nếu đang ở ngoài màn hình Desktop, bạn có thể nhấn tổ hợp phím alt + F4 và chọn Shut down trong cửa sổ Shut Down Windows.

*

Hướng dẫn sử dụng: Nếu vẫn ở ngoài màn hình Desktop, bạn có thể nhấn tổ hợp phím alternative text + F4 và chọn Shut down vào cửa sổ Shut Down Windows.

Với Windows 8.1, cfldn.edu.vnệc tắt máy đã được làm đến thuận tiện rộng (tham khảo thêm tại đây), tuy nhiên vẫn là cần thiết để nắm được những thao tác tắt máy trên cfldn.edu.vǹ không phải thiết bị nào cũng cập nhật đầy đủ phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Để xung khắc phục những sự vắt PC không giống nhau, chúng tôi khuyên chúng ta nên dùng Công cụ sửa chữa Restoro PC: phần mềm này sẽ sửa chữa các lỗi laptop thông thường, bảo đảm an toàn bạn ngoài mất tệp, phần mềm độc hại, lỗi phần cứng và về tối ưu hóa PC của công ty để đạt ngưỡng tối đa. Khắc phục sự nắm PC và vứt bỏ cfldn.edu.vn-rút ngay bây giờ bằng 3 bước đối chọi giản: bấm chuột Bắt đầu quét để tìm những sự nắm Windows hoàn toàn có thể gây ra sự nuốm PC. Click chuột Sửa chữa tất cả nhằm khắc phục những sự cố tác động đến bảo mật và công suất máy tính của công ty Restoro sẽ được thiết lập xuống bởi0độc giả tháng này.

Cài để Windows 8 hoặc update máy tính của người tiêu dùng lên Windows 8 hoặc Windows 8.1 OS không khó vì các bạn chỉ phải ngừng trình hướng dẫn thiết lập mặc định và làm theo lời nhắc trên screen sẽ dễ dàng hướng dẫn chúng ta qua quy trình nhấp nháy. cho dù sao, như tất cả các bạn đã biết, sau khoản thời gian Windows 8 được giới thiệu, Microsoft cũng chế tạo Windows Store, ngụ ý sử dụng tài khoản Live Microsoft để truy vấn và cài xuống các ứng dụng và công tác yêu thích của bạn và cũng để có thể chấp nhận được Microsoft lấy tài liệu về hoạt động của bạn để nâng cao trải nghiệm Windows của bạn. Điều này giống như với hồ hết gì cửa hàng chúng tôi có trên game android hoặc trên i
OS, lúc lần thứ nhất bạn bắt đầu sử dụng thiết bị cung cấp Android hoặc i
OS mới, chúng ta phải đăng nhập bằng tài khoản của bản thân mình để truy cập Google Play hoặc Apps Store.

Do đó, khi thiết lập Windows 8 hoặc Windows 8.1, bạn sẽ được nói với thông báo sau “Đăng nhập vào thông tin tài khoản Microsoft của bạn”. Tuy nhiên, chúng ta nên làm những gì nếu không thích sử dụng tài khoản Microsoft Live cá nhân của mình khi cài đặt hệ quản lý mới? mang sử chúng ta chỉ ao ước thực hiện cài đặt sạch mang đến một bạn bạn, tại cơ quan hoặc trong bất kỳ trường đúng theo nào khác mà vấn đề sử dụng tài khoản Microsoft của chúng ta không được khuyến khích. Trong trường hợp đó, bạn nên khám phá cách áp dụng Windows 8, 8.1 mà không cần tài khoản Live Microsoft.Về vụ cfldn.edu.vnệc đó, bạn nên xem qua những hướng dẫn bên dưới, nơi tôi đang trình bày chi tiết cho chúng ta một số phương thức dễ áp ​​dụng để bỏ qua quy trình cài đặt Tài khoản Microsoft Trực tiếp.


Thiết lập Windows 8 hoặc Windows 8.1 mà không đề xuất sử dụng tài khoản Microsoft Trực tiếp

Để quăng quật qua đảm bảo Microsoft, bạn cần tạo một tài khoản cục bộ. Làm ráng nào để triển khai điều đó? Tốt, chúng ta nên sử dụng công cfldn.edu.vnệc từ bên dưới:

bằng phương pháp làm theo trình hướng dẫn cài đặt đặt, tại một vài thời điểm, bạn sẽ được nói với trình tự đảm bảo của Microsoft. Tại thời điểm đó, từ hành lang cửa số chính, nên lựa chọn “ Tạo thông tin tài khoản mới ”(Nằm ở phía bên dưới cùng phía trái của cùng cửa ngõ sổ).
*
bạn sẽ được mang đến trang đăng ký từ nơi bạn phải chọn “ đăng nhập cơ mà không cần tài khoản Microsoft ”(Cũng ở ở phía dưới cùng bên trái của cửa ngõ sổ). Tiếp theo, sản xuất tài khoản toàn bộ của bạn bằng cách làm theo lời đề cập trên màn hình. Xin để ý rằng rất có thể có thêm một số trong những hạn chế vì bạn sẽ không tất cả toàn quyền truy cập vào Windows Store và các tính năng được tích thích hợp sẵn khác trong khi sử dụng tài khoản cục bộ (bạn rất có thể chuyển sang tài khoản Live Microsoft của mình sau đó).

Một điều không giống mà bạn cũng có thể làm để bỏ qua mất trình tự đăng ký là tạm thời vô hiệu hóa (trong vượt trình setup hoặc cập nhật) liên kết internet của bạn; tất nhiên sau đó các bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft của người tiêu dùng ngay khi kết nối internet được thiết lập, cơ mà đây vẫn là 1 trong thủ thuật mà chúng ta có thể sử dụng.

Vì vậy, đó là cách bạn có thể tạo tài khoản cục bộ khi thiết lập Windows 8 hoặc Windows 8.1 để hoàn toàn có thể áp dụng Hệ quản lý và điều hành mà không cần sử dụng tài khoản Microsoft Trực tiếp. Nếu như bạn có điều gì đó muốn share với chúng tôi, đừng ngần ngại và sử dụng trường dìm xét từ bên dưới cho vấn đề đó.