CÁCH SỬ DỤNG VECTOR TRONG PHOTOSHOP, CÁC CÔNG CỤ TẠO SHAPE VECTOR TRONG PHOTOSHOP

-

Sau khi thực hiện thiết kế, chỉnh sửa qua Photoshop thì thành phầm có dạng bitmap. Vị vậy, chuyển ảnh sang vector vào photoshop là 1 vấn đề mà lại nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vector trong photoshop

Bài viết tiếp sau đây từ Pixwares đang hướng dẫn cụ thể thực hiện biến hóa ở Windows cùng với phiên bản Photoshop CC. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự với Photoshop CC 2019, 2018,…

Hướng dẫn chuyển ảnh sang vector trong photoshop

Bước 1:

Bạn thực hiện mở hình ảnh trong Photoshop qua: File > xuất hiện > Click chọn hình ảnh cần thay đổi hay bấm tổ hợp phím Ctrl + O.

*

Bước 2: tùy chỉnh thiết lập vùng chọn với đối tượng người tiêu dùng (hình của Mark Zuckerberg), để chọn cấp tốc hơn bạn có thể dùng Quick Selection Tool. Chúng ta đặt giải pháp tại đối tượng người tiêu dùng rồi di con chuột hết đối tượng.

*

Chú ý: chúng ta có thể thực hiện thay đổi toàn cỗ hình sang vector, mặc dù sẽ yên cầu nhiều thời hạn hơn. Vị vậy, bạn hãy chọn đối tượng hình ảnh cần biến đổi trong hình sẽ công dụng hơn.

Bên cạnh đó, còn có một số tool tạo nên vùng lựa chọn khác chúng ta cũng có thể tìm hiểu với sử dụng.

Bước 3: tiếp sau ta tạo Layer Mask. Đồng thời bước này bạn cần thao tác để tăng độ nét hình ảnh khi biến hóa sang vector.

*

Sử dụng Smart Sharpen triển khai làm nét toàn diện và tổng thể ảnh. Hỗ trợ người dùng điều hành và kiểm soát qua các cách. Ngoại trừ ra, lý lẽ còn cung ứng tăng giảm độ sắc nét của shadow với highlights riêng rẽ biệt, hết sức hiệu quả.

*

Bước 4: tùy chỉnh cấu hình các thông số để lấy ra ảnh phù hợp. Sau khoản thời gian đã điều chỉnh, chúng ta nhấn OK nhằm lưu.

*

Amount: độ sắc cạnh. Thông số tạo nên những pixel trung gian một trong những mảng màu. Độ Amount tỉ lệ thuận với những pixel, đã càng tăng sự khác biệt so với hình ảnh gốc.Radius: độ luân phiên của pixel, khuyến nghị thông số không đảm bảo quá 5px.Ruduce Noise: là thông số nhằm giảm độ nhiễu nghỉ ngơi ảnh..

Bước 5:

Ở bước này, bạn cần tạo mảng màu trắng đen đến đối tượng. Bấm chọn Layer 0 > Bấm chuột phải rồi lựa chọn Adjustment Layer (ở địa điểm góc dưới bên phải) > lựa chọn mục Threshold.

*

Bước 6:

Sau khi lựa chọn Threshold, bạn kiểm soát và điều chỉnh mức trung bình nhằm mục đích tạo độ tương bội phản phù hợp. Chúng ta có thể xem qua các thông số kỹ thuật hình bên dưới hoặc tùy chỉnh phù hợp mắt nhìn.

*

Threshold được áp dụng để chuyển hình ảnh sang trắng đen có độ tương phản cao. Bởi vì vậy, lúc hiệu chỉnh, vùng sáng hơn thông số kỹ thuật Threshold đưa trắng cùng ngược lại.

Bước 7: Bấm Ctr+J nhằm thực hiện nay nhân đôi Layer 0.

*

Bước 8: thực hiện chọn layer 0 copy > Filter > Other > High Pass. Bạn thao tác để trùm lên layer 0 copy một layer hiệu ứng nét các chi tiết ảnh.

*

Người sử dụng hoàn toàn rất có thể kết hợp cả Smart SharpenHigh Pass để mang ra ảnh có độ nét cao nhất.

Bước 9: thiết lập Radius sinh hoạt mức 4px để các chi tiết trắng ở đối tượng người tiêu dùng được nổi bên trên nền xám. Điều này cung ứng các cạnh của đối tượng được dung nhan nét hơn. Sau thời điểm thực hiện điều chỉnh, bấm OK để lưu thao tác.

*

Bước 10: tiến hành chọn toàn thể Layer cùng bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+Alt+E để tiến hành gộp cục bộ thành 1 layer thống nhất.

*

Bước 11: thực hiện chọn Layer 1 ở bước 10 > thực đơn > Select > color Range.

*

Chọn vùng chọn phức tạp, chi tiết bằng phương pháp sử dụng chế độ Color Range. Chế độ Color Range cung cấp bạn chọn lọc vùng phức tạp khác hoàn toàn với nền xung quanh. Công dụng tương tự Magic Wand.

Bước 12: Lựa chọn tool hút màu > Để hút phần màu tối của hình ( màu đen của đối tượng) > Fuzziness: 200 > Bấm OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Kiểu Chữ Trên Máy Tính, Thay Đổi Phông Chữ Mặc Định Trong Word

*

Fuzziness: khi chúng ta chọn điểm để tham chiếu màu, Photoshop đang tìm ra điểm ảnh gần tương tự màu tham chiếu nhất. Tùy chỉnh dải màu qua giá trị Fuzziness. Khi dùng màu tham chiếu là đen, thì những vùng chọn sẽ là toàn bộ cụ thể đen của đối tượng.

*

Bước 13: Bấm chọn Layer Mask nhằm tạo khía cạnh nạ cho vùng lựa chọn để cung cấp tạo mặt đường vector.

*

được như hình…

*

Bước 14: sinh sản đường kẻ Path cho các điểm ảnh. Đường Path càng bỏ ra tiết, ảnh chuyển thay đổi vector vẫn càng tỉ mỉ.

Thao tác chọn vùng mặt nạ màu đen ở layer 1 > Lựa chọn công cụ tạo vùng chọn bất kì > Bấm chuột phải vào đối tượng > Mask Work Path.

*

Bước 15: tùy chỉnh thông số mục Tolerance (nên sinh hoạt mức: 2) > Bấm OK nhằm lưu tùy chọn.

*

Tolerance: Thông số xác định khoảng màu đề xuất chọn. Giá trị thấp thì vùng chọn tương tự màu với vùng đã nhấn vào và ngược lại. Khoảng cách đường Path vừa chế tác là 2 pixel.

Bước 16: chọn File > Export > Paths lớn Illustrator nhằm mục đích tạo ra tệp tin vector đuôi .ai. làm việc cuối là xuất file thành vector với đuôi .ai.

*

Chú ý: Khi mong lưu với đuôi .PNG như ảnh bình thường, bạn có thể dừng tại bước 15. Tiếp đó, thực hiện làm việc như hình dưới.

*

Kết

Trên đó là hướng dẫn cụ thể cách chuyển hình ảnh sang vector trong photoshop. Hi vọng chúng ta có thể dễ dàng tiến hành theo một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trong khi Photoshop cơ bạn dạng là một ứng dụng sửa đổi hình ảnh dựa bên trên điểm ảnh, nó cũng bao gồm một số lượng xứng đáng kể các tính năng sẽ giúp đỡ bạn thao tác làm việc với bối cảnh vector và loại. Trong hướng dẫn này, bọn họ sẽ có một cái nhìn một số các tác dụng vector đặc trưng nhất vào Photoshop. Bọn họ sẽ học phương pháp sử dụng các công chũm Freeform Pen, Rubber Band, Live Shape Properties, Path Operations, Path Arrangement, Isolation và nhiều hơn thế nữa. Bọn họ hãy bắt đầu nào!

Chúng ta hãy bắt đầu nào!

1. Freeform Pen Tool

Pen Tool là một trong những công cố kỉnh rất có ích trong Photoshop nhưng mà không phải thuận tiện để học cách sử dụng nó đúng cách. Vẽ mặt đường thẳng cùng với nó là dễ dàng dàng, tuy vậy đường cong có thể là trở ngại hơn những để tạo nên ra. Nếu khách hàng nắm vững các công gắng Pen bạn cũng có thể sử dụng nó cho các lựa chọn chính xác, vẽ các hình khối, chế tạo mask vector và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn có nhu cầu làm bài toán với đường dẫn chúng ta cũng có thể thử bắt đầu với Freeform Pen Tool. Nó sẽ có thể chấp nhận được bạn vẽ thoải mái sử dụng những điểm neo nhưng mà không cần phải sử dụng nguyên lý Pen. Pháp luật này cũng tương tự một láo lếu hợp của những công cầm Brush Tool và điều khoản Pen. Nó không phải là đúng chuẩn như phép tắc Pen thực nhưng lại vẫn có thể hữu ích trong nhiều trường hợp.

*


2. Rubber Band

Thiết lập những hướng với chiều dài của các chốt bên trên một điểm neo để có được một phần đường cong bên phải rất có thể là một thách thức. Theo mang định Photoshop không giúp người dùng xem thế nào đoạn đường tiếp sau sẽ xem xét trước khi họ đặt xuống điểm neo tiếp theo. Gồm một nhân tài ẩn được call là Rubber Band cho các Pen Tool. Tuy nhiên, có thể cung cấp cho mình một bản xem trước của các phân đoạn Path tiếp sau trước khi bạn thực sự để xuống các điểm neo tiếp theo. Điều này có thể rất hữu ích đặc biệt quan trọng cho bất cứ ai nỗ lực để học cách sử dụng công cố kỉnh Pen.

*


3. Các phím tắt cho lao lý Pen

Công cố kỉnh Pen có một số trong những phím tắt có lợi mà có thể làm đến nó dễ dãi hơn để sử dụng:

Command / Ctrl: di chuyển điểm neo hoặc xử lý bằng phương pháp tạm thời chuyển sang công vắt Direct Selection Tool tự công gắng Pen. Shift: Vẽ ngang, mặt đường thẳng chéo cánh hoặc theo chiều dọc củ với công nạm Pen. Option / Alt: chuyển đổi các điểm neo tự điểm góc đến những điểm con đường cong với ngược lại.

4. Hình trạng chuyển với các góc tròn

Góc tròn rất có thể trở nên bị bóp méo ví như bạn cố gắng chỉnh lại kích cỡ hình dạng bằng cách sử dụng lệnh không tính tiền Transform. Để tránh điều này, và nếu như bạn đang sử dụng một phiên phiên bản của Photoshop cũ hơn Photoshop CC, chúng ta cũng có thể điều chỉnh kích thước của bề ngoài với các góc tròn bằng cách chọn luật pháp Direct Selection Tool cùng phân tầng những điểm neo nhằm hình dạng ao ước muốn của người tiêu dùng và kích cỡ.

Trong Photoshop CC, chúng ta có thể sử dụng Live Shape Properties để dễ dàng dàng bảo trì bán kính góc ngay cả khi sử dụng không tính phí Transform trên ngoài mặt vector với những góc tròn.

*


5. Live Shape Properties

Đây là giữa những tính năng bắt đầu thú vị tuyệt nhất trong Photoshop CC, nhất là giao diện người dùng và thiết kế web. Live Shape Properties bên trong bảng Properties với chúng xuất hiện thêm khi bạn lựa chọn 1 hình dạng vector. Các bạn sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh bước sau đây đây:

Vị trí của những hình dạng trong document. Kích thước của shape màu của shape Fill màu sắc của shape Stroke color của shape Stroke Style của shape (bao tất cả cả tùy lựa chọn đường đường nét đứt) . Thêm Stroke Options Lựa chọn bán kính góc (không tất cả sẵn cho kiểu dáng elip) Path operatons.

*


6. Kết hợp các bề ngoài Vector

Một chức năng thú vị trong Photoshop là không khiến hại của câu hỏi sáp nhập những hình dạng Vector cùng với nhau. Thông thường, các bạn sẽ kết hợp các lớp điểm ảnh cùng cùng với phím tắt Command / Ctrl + E , nhưng mà trong Photoshop CC chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt giống như để phối kết hợp hình lớp Vector với nhau mà không rasterizing nó. Khi hai hoặc nhiều hình dáng được sáp nhập với nhau, chúng ta vẫn rất có thể chọn chúng riêng rẽ với Path Selection Tool (mũi thương hiệu đen) và biến đổi cách nó liên quan với nhau bằng phương pháp sử dụng những Path Operations.

*


7. Path Operations

Đã được nói trong đoạn trước, Path Operations rất có thể được sử dụng để chuyển đổi hình dạng giao với nhau. Để chức năng này làm việc, bạn phải có khá nhiều hơn một path trong lớp Shape Vector layer hoặc Vector Mask. Đây là đa số Path Operations mà chúng ta cũng có thể thiết lập để tạo ra sự tương tác giữa làm nên của bạn:

Combine Shapes Subtract Front Shape Intersect Shape Areas Exclude Overlapping Shapes.

Cách dễ nhất để tìm hiểu tác cồn của chúng là bằng cách cố nuốm tạo bọn chúng ra. Các điều tốt về Path Operations là nó trọn vẹn không phá hủy, bởi vì đó chúng ta có thể luôn luôn luôn dễ dàng chuyển đổi chúng xung quanh.

*


8. Path Arrangement

Một khi bạn nắm vững vàng Path Operations, các bạn phải cũng học tập cách thao tác với Path Arrangement. Điều này cũng có thể có thể ảnh hưởng đến cách kết hợp hình dạng của các bạn sẽ ra sao. Đây là khái niệm giống như như cấu trúc lớp, nơi bạn cũng có thể di chuyển các đường dẫn lên và xuống trong khối hệ thống layer.. Tác dụng này chỉ rất có thể được tìm thấy vào thanh Options bất cứ lúc nào bạn lựa chọn 1 Vector Mask hoặc một hình lớp Vector.

*

Bố trí mặt đường


9. Path Selection Tool - Chọn tất cả các layer

Path Selection Tool gồm một tính năng siêu tiện dụng, chúng ta có thể thay đổi trong thanh Options bất cứ khi nào công nuốm được chọn. Bạn có thể chọn để sử dụng Path Selection Tool để lựa chọn đường dẫn chỉ còn Active (selected) hoặc từ toàn bộ các lớp. Đây có lẽ là một lựa chọn, các bạn sẽ cần phải đổi khác lại nhờ vào vào phần nhiều gì có ích hơn trong một dự án Photoshop. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian ví như bạn có rất nhiều lớp Vector Shape vào một document và bạn muốn nhanh chóng chỉnh sửa chúng để tùy chỉnh cấu hình tùy chọn Select đến Path Selection Tool toàn bộ các layer. Bằng phương pháp đó các bạn sẽ không phải biến hóa giữa những lớp để chỉnh sửa các đường dẫn vào đó.

*


10. Isolate Layers

Một tính năng lạ của Photoshop CC là Layer gạn lọc riêng, trong đó quan trọng đặc biệt hữu ích khi thao tác làm việc với các hình dạng Vector và mặt đường dẫn. Tôi đã đề cập trong đoạn trước tùy chọn để chọn toàn bộ các layer mang đến Path Selection Tool, mà làm cho nó dễ dàng hơn để làm việc trong những tài liệu với khá nhiều Vector Shape Layer. Mặt khác đôi khi bạn muốn hạn chế Path Selection Tool hoặc Direct Selection Tool để chắc hẳn rằng rằng bạn chỉ tác động đến một mặt đường dẫn ví dụ và không tồn tại gì khác. Ví dụ dễ dàng là khi bạn có hai bản thiết kế Vector bên trên đầu trang của mỗi không giống và chúng ta chỉ muốn lựa chọn một ở phía sau. Trong số những trường thích hợp này bạn cũng có thể kích đúp vào bản thiết kế với Path Selection Tool. Điều này sẽ cô lập lớp mà toàn bộ những lớp khác trong tài liệu của khách hàng và các bạn sẽ có thể làm việc với nó dễ dàng mà không tác động đến bất kỳ bộ phận khác của xây dựng của bạn. Để bay khỏi cơ chế cách ly chỉ song nhấp một đợt tiếp nhữa ở một vị trí khác trong khung người của chúng ta và điều đó sẽ mang đến tất cả các lớp của người sử dụng một lần tiếp nữa trong bảng Layers cùng tắt chính sách cách ly.

*

Hi vọng qua bài bác hướng dẫn này đang giúp các bạn làm quen rộng với illustrator và sở hữu lại hiệu quả cho các kiến thiết in tờ rơi, in tờ rơi giá bán rẻ, in tờ gấp.