Cách Sử Dụng Phần Mềm Onekey Ghost Win 7/8/10, Hướng Dẫn Sử Dụng Onekey Ghost Win 7/8/10

-

Ghost Win 10 là việc quan trọng đặc biệt cần làm khi sản phẩm công nghệ tính gặp sự cố ứng dụng và nhiều người thường lựa chọn download lại hệ điều hành và quản lý Win 10 nhằm giải quyết, nhưng bài toán này vẫn không hiệu quả và tốn thời gian. Theo đó, Limosa sẽ hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost Win 10 trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm onekey ghost

*
Limosa – Đơn vị sửa chữa thay thế điện lạnh bậc nhất Việt Nam

1. Khám phá về Onekey Ghost

Onekey Ghost là phần mềm miễn phí, cải tiến và phát triển dựa trên giao diện Symantec Norton Ghost 11.x. Phần mềm này sẽ giúp bạn có thể sao lưu tương tự như khôi phục bất kỳ một ổ đĩa nào 64 bit, 32bit, Win
PE, DOS, phần nhiều ổ đĩa đựng hệ quản lý và điều hành rất dễ dàng và đơn giản chỉ cùng với một click chuột. Tất cả việc còn lại thì ứng dụng Onekey Ghost sẽ tự động hóa thực hiện góp bạn.

Với câu hỏi Ghost Win, nếu bạn lựa chọn là Hiren’s Boot
CD thì sẽ cần tự thực hiện toàn thể quá trình để hoàn toàn có thể tạo một bạn dạng Ghost; nếu như bạn lựa chọn thiết đặt Win 10 bởi USB thì sẽ cần phải có USB ít nhất 8GB, file IOS với phải triển khai cài đặt.

Tuy nhiên, việc dùng ứng dụng Onekey Ghost đang giúp chúng ta cũng có thể tạo tệp tin Ghost từ chủ yếu hệ quản lý mà bạn đang sử dụng chưa đến vài cú bấm chuột rồi.

Bạn đang mong tạo một điểm sao lưu tổng thể hệ điều hành cũng tương tự những phần mềm của bản thân để setup lại nếu như máy vi tính bị lỗi, thì tạo phiên bản Ghost bởi Onekey Ghost là 1 trong lựa chọn xuất sắc ưu.

Nếu như bạn muốn Ghost Win để sở hữu thể share phiên phiên bản hệ điều hành, thì những ứng dụng mà chúng ta đang thiết đặt trong vật dụng tính cho người khác, thì Onekey Ghost cũng sẽ rất có thể thực hiện nay được.

Tính năng không giống của Onekey Ghost như:

Giúp sao lưu toàn cục ổ đĩa cũng như cả hệ điều hành để cài đặt sang một thứ khác.Khôi phục Windows và toàn thể phần mềm
Hỗ trợ tách file Ghost to ra những file nhỏ dại để giúp việc tải về dễ dàng hơn
Tương mê thích cũng như cung ứng rất tốt cho tất cả những người sử dụng Windows.
*

2. Phía dẫn sử dụng Onekey Ghost Win 10

2.1. Giao diện của Onekey Ghost

Giao diện Onekey Ghost 1-1 giản, dễ sử dụng và bạn dùng chỉ việc nhìn vào là rất có thể biết cách thực hiện được toàn thể tính năng của Onekey Ghost tức thì lập tức.

Chức năng của Onekey Ghost như sau:

Restore: Để Ghost lại máy tínhBackup: Tạo tệp tin Ghost cho máy tính xách tay của bạnGhost64: Có thể Ghost trực tiếp nghỉ ngơi trên màn hình Windows với sẽ không cần thiết phải khởi cồn lại máy. Điều kiện là bạn phải có file Ghost32.exe.Install: sử dụng tùy chỉnh thiết lập các Ghost
*

2.2. Lưu ý trước khi triển khai cách áp dụng onekey ghost win 10

Chỉ nên thực hiện backup, tạo thành file Ghost khi hệ điều hành quản lý Win 10 hoạt động bình thường.Nếu như máy tính của khách hàng đang bị lỗi, thì tránh việc tạo tệp tin Ghost bởi vì file Ghost cũng sẽ lỗi theo hoặc sẽ chạm chán những trục trặc kỹ thuật khác khi bạn bung Ghost.Nên sở hữu và bật cho phần mềm diệt virut chạy tiếp đến tiến hành thao tác với Onekey Ghost.
*

2.3. Phía dẫn sử dụng Onekey Ghost Win 10 sản xuất backup ổ đĩa

Bước 1: triển khai tải và thiết đặt Onekey Ghost

Để rất có thể sử dụng Onekey Ghost tạo nên backup ổ đĩa, thì người dùng sẽ cần phải tải ứng dụng Onekey Ghost về lắp thêm tính. Thừa trình setup phần mềm rất đơn giản, chúng ta chỉ cần:

Cách 1: Bạn thực hiện tải phiên bản Onekey Ghost portable, sau đó hãy giải nén file và chạy file onekey
Ghost.exe
.

Cách 2: tiến hành tải Onekey Ghost về, sau đó cài đặt vào máy tính xách tay chạy file thực thi của Onekey Ghost.

Bước 2: cần sử dụng Onekey Ghost chế tạo backup ổ đĩa

Sau khi đã triển khai mở Onekey Ghost, thì tùy thuộc vào phiên phiên bản Onekey Ghost, phiên phiên bản mà hệ quản lý điều hành bạn sẽ sử dụng, thì Onekey Ghost sẽ sở hữu được nhiều công dụng hơn hoặc là hình ảnh sẽ khác nhau nhưng công dụng của bọn chúng vẫn giống như nhau.

Để tạo bạn dạng Ghost bởi Onekey, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Hãy nhấn lựa chọn vào Backup.

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn vào phân vùng ổ cứng mà bạn muốn tạo backup.

Bước 3: Nếu chỉ cần Ghost đối kháng giản, thì tiếp tục nhấn vào Yes. Nếu bạn muốn điều chỉnh những hơn, hãy nhấn vào Advanced để hiện bạn dạng mở rộng, bạn sẽ có thể thực hiện:

Tạo mật khẩu mang lại file Ghost
Khởi động lại khi sinh sản file Ghost
Tắt trang bị lại khi tạo thành file Ghost
Cắt tệp tin Ghost thành các file nhỏ
*

Bước 4: Hãy nhận Yes để chế tạo file Ghost.

Bước 5: Chỉ bắt buộc đợi tự 15 phút cho tới vài tiếng tùy thuộc dung tích ổ đĩa là bạn sẽ có 1 tệp tin Ghost trả chỉnh.

Xem thêm: 5+ cách sửa máy tính không bắt được wifi, cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi

Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ tại ổ đĩa khác, sinh hoạt trên Cloud hoặc là USB nhằm sử dụng trong tương lai khi Windows bị lỗi.


*

2.4. Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost Win 10 để cài đặt lại Win

Quá trình tải lại Win cùng với Onekey Ghost còn gọi là “bung Ghost” và bạn chỉ việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: Hãy nhấp vào Restore

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào Open và tuyển lựa file Ghost. Nếu như để phần mềm Onekey Ghost với ổ đĩa với tệp tin Ghost hoặc là đã có lần tạo file Ghost rồi thì Onekey Ghost sẽ tự động hóa phát hiện file Ghost và gửi nó vào gợi ý.

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn Yes để bước đầu bung Ghost.

Bước 4: Chờ khoảng 20 phút hoặc hơn để Onekey Ghost tự động bung Ghost và triển khai khởi cồn lại máy.

Bước 5: Sau khi quy trình hoàn tất thì laptop sẽ cài đặt đầy đủ phần mềm và trở về tâm trạng như lúc sản xuất Ghost.

Limosa đã share cho các bạn hướng dẫn thực hiện Onekey Ghost Win 10 nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản rồi. Nếu như bạn còn vấn đề vướng mắc thì hãy truy vấn vào website Limosa.vn để nhận đáp án ngay nhé.

Trong quy trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính, máy tính hay bị lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm, virus làm cho chậm máy tính hay hệ quản lý điều hành không vận động được… dịp đó đa phần họ sẽ cài lại win nhưng bọn họ có 1 phương pháp khác tác dụng hơn những đó là tạo và giải nén Ghost bằng ứng dụng Onekey Ghost.


File Ghost là gì?

File Ghost là một trong những file lưu lại toàn bộ các dữ liệu có trong 1 ổ đĩa khi file Ghost được tạo, việc bung file Ghost sẽ phục hồi lại chứng trạng ổ đĩa đó trở lại trang thái như là với khi file Ghost được tạo. Vị đó, thông thường sau khi máy vi tính được kích hoạt bạn dạng quyền cùng cài những phần mềm cần thiết người dùng sẽ tạo nên file Ghost cho ổ đĩa cất hệ điều hành ngay lúc đó, trong tương lai nếu trong quá trình dùng máy tính xách tay bị lỗi người tiêu dùng sẽ bung file Ghost đó ra để khôi phục hệ quản lý trở về trạng thái ban sơ như dịp tạo file Ghost.Ưu điểm khi tạo nên và bung file Ghost bằng Onekey Ghost: nhanh, tiện nghi và dễ tiến hành hơn so phới sử dụng đĩa CD cực kỳ nhiều.Video phía dẫn chế tạo file Ghost và khám nghiệm lỗi tệp tin Ghost:

Tạo tệp tin Ghost windows bằng One
Key Ghost

Bước 1: Download Onekey Ghost bắt đầu và không thiếu nhất về sao kia giải nén ra 1 thư mục nằm trên 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C nhằm sau quá trình tạo hay bung file Ghost phần mềm không bị mất đi.Bước 2: click chuột phải vào file One
Key
Ghost.exe chọn Run as Administrator

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình tạo file Ghost theo lắp thêm tự:

Chọn BackupChọn ổ đĩa yêu cầu chứa hệ điều hành đang sử dụng, thông thường là ổ đĩa C.Chọn chỗ lưu trữ và tên tệp tin Ghost, ứng dụng sẽ tự động chọn nhưng bạn có thể tùy chỉnh theo ý nếu muốn. để ý không lựa chọn nơi tàng trữ trùng cùng với ổ đĩa C (ỗ đĩa được Ghost)Sau đó chọn Yes. Và có một cửa sổ bắt đầu hiện nên chúng ta chọn Yes để laptop khởi động lại và tạo thành file Ghost từ bỏ động.

*
*
Bước 4: Đợi máy khởi đụng lại với tự chế tác file Ghost cho tới khi thấy thông tin Image Creation Completed Succsesfully hiển thị lên thì các bạn ấn Enter để hoàn tất quá trình tạo file Ghost

*

Kiểm tra lỗi file Ghost bằng Ghost64 cùng Ghost32

Thao tác này thường bị vứt qua, mặc dù nhiên đấy là sai lầm lớn. Sau khi tạo tệp tin Ghost bọn họ không biết kiên cố file Ghost sinh sản thành tất cả bị lỗi gì tốt không, nếu không trở nên lỗi thì sau này chúng ta bung ghost thông thường nhưng nếu file Ghost bị lỗi thì gây hiểm họa rất lớn, nó khiến cho việc giải nén Ghost không thành công và hỏng cả Hệ quản lý điều hành mà nhiều người đang sử dụng, khiến lỗi Windows ko vào được, cơ liệt hoàn toàn.

Bước 1: Download Onekey Ghost bao hàm file Ghost64.exe cùng Ghost32.exe ( nếu bạn đã tải về theo liên kết trên rồi thì ko cần tải về lại )

Bước 2: Mở tệp tin Ghost64 nếu máy bạn dùng windows 64 bit cùng mở tệp tin Ghost32 nếu như máy chúng ta dùng Windows 32 bit. Ở trên đây mình sử dụng Ghost64 với Ghost32 cũng tương tự.

*
Bước 3: hành lang cửa số Ghost64 hiển thị lên chúng ta nhấp chọn OK

*
Bước 4: lựa chọn theo đường dẫn Local -> Check -> Image File

*
Bước 5: Chọn băng thông tới file Ghost. Trên Look in các bạn chọn thương hiệu ổ đĩa đựng File Ghost, phía dưới bạn chọn băng thông tới tệp tin Ghost cùng nhấp vào file Ghost (với trường hợp máy vi tính mình đề xuất mở thư mục thương hiệu GHOST new thấy tệp tin Ghost bên trong).

*
Bước 6: 1 thông báo hiển thị nên chúng ta chọn Yes để quá trình kiểm tra lỗi file Ghost bắt đầu

*
Bước 7: Sau lúc phần mềm xong nếu chúng ta thấy thông báo Image file passed integrity check hiện thị đề nghị thì tệp tin Ghost của chúng ta không gồm lỗi trái lại có lỗi với các bạn cần phải tạo file Ghost mới. Cuối cùng các bạn chọn continue để kết thúc quá trình soát sổ lỗi file Ghost.

Bung file Ghost bằng ứng dụng Onekey Ghost

Hai những bước đầu giống cùng với khi chế tạo ra file Ghost.

Bước 1: Download Onekey Ghost bắt đầu và không hề thiếu nhất về sao kia giải nén ra 1 thư mục nằm ở 1 ổ đĩa không giống với ổ đĩa C để sau quy trình tạo hay giải nén Ghost phần mềm không bị mất đi.

Bước 2: bấm chuột phải vào file One
Key
Ghost.exe chọn Run as Administrator
Bước 3: cấu hình thiết lập tạo tệp tin Ghost theo lắp thêm tự:

Chọn Restore
Chọn tệp tin Ghost trên sản phẩm công nghệ tính. Phần mềm sẽ tự động hóa tìm với hiển thị danh sách các file Ghost tất cả trên máy tính xách tay của bạn.Chọn ổ đĩa đựng hệ điều hành.Chọn Yes

*
Bước 4: lựa chọn Yes ở hành lang cửa số mới hiển thị nên để khởi động lại máy tính xách tay và bước đầu bung tệp tin Ghost
*
Bước 5: máy tính xách tay sẽ tự động khởi rượu cồn lại cùng bung Ghost, các bạn chỉ cần chờ đợi tới khi màn hình hiện thông báo Clone completed Successfully thì chúng ta chọn Restart Computer để xong quá trình giải nén Ghost cùng khởi cồn lại sản phẩm tính.

*
Như vậy là các bạn đã kết thúc việc bung file Ghost. Chúc các bạn thực hiện nay thành công.